Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

SỰ QUANH CO CỦA MAI DŨNG TRƯỚC BÚA RÌU DƯ LUẬN


Bạn Đường
Trước cơn bão được ví như một cuộc “đánh hội đồng” của toàn những rận chủ gạo cội có số có má trong làng zân chủ đối với “trùm dân oan” Mai Xuân Dũng trước những chiêu trò, thủ đoạn, mánh khóe khi ăn chặn tiền của “dân oan” từ những “nhà hảo tâm” khi tin tưởng, giao phó cho Mai Dũng đã bị phơi bày bằng hàng loạt những bằng chứng không thể chối cãi. Với giọng điệu ngụy quân tử của Mai Dũng thì những phản ứng đầu tiên khi Mai Dũng bị dư luận vạch mặt là thản nhiên, nghe ngóng và trối bằng sạch trước những thông tin được đưa ra nhưng chưa có những chứng cứ cụ thể, thuyết phục, như:
“Mình đã đọc những stt của họ và rất vui. Họ càng sùi bọt mép mình càng khoái. He He. Họ ghen phát điên lên là cái gì đó cho thấy mình cũng đáng vài hào chứ không phải bỏ đi…”
Hay như Mai Dũng những chỉ trích của các rận chủ khác như tiếng chó sủa qua đường: “Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường đi chỉ vì tiếng sủa của chúng”.
Không những vậy, Mai Dũng còn tỏ ra “thương hại” những rận chủ khi đang nhằm vào Dũng: “Thành thực là ngay bay giờ tôi hoàn toàn không gét họ, chỉ cảm thấy thương xót và đôi chút thương hại”.
Bộ mặt ngụy quân tử, chiêu trò nhằm đánh lạc hướng dư luận và với giọng điệu thách thức của Mai Dũng đã khiến các rận chủ nóng mắt đến đỉnh điểm, châm ngòi bắt đầu cho một cuộc đấu đá nảnh lửa sau này. Những rận chủ đã công khai vạch mặt Mai Dũng trước đó cũng quyết “chơi tới cùng” cho ra nhẽ, mà theo rận chủ Nguyễn Tường Thụy thì đó là “cây muốn lặng mà gió chẳng muốn dừng”.
Ngay sau đó, trong giới rận chủ nổi lên “phong trào” kể tội, lột bộ mặt thật Mai Dũng. Toàn những chuyện “thâm cung bí sử” trong làng rận chủ được các rận chủ hào hứng, hồ hởi bộc bạch khi nói về tay chùm dân oan này, như: JB Nguyễn Hữu Vinh nói về việc Mai Dũng bỏ trốn khi đi biểu tình bị đàn áp mà bỏ mặc đồng đội; Nguyễn Lân Thắng nêu ra chuyện Mai Dũng nhận vơ ảnh của Nguyễn Việt Hưng khi bị đưa về Lộc Hà; Hay như “người tình kiêm thủ quỹ” cũ Phan Cẩm Hường đưa ra chuyện Mai Dũng nhận vơ tiền từ thiện; Hà Thanh (thành viên một thời với Mai Dũng trong nhóm CLDO) cũng nói về việc Mai Dũng độc đoán trong việc chi tiêu tiền của quỹ, ăn xuống xa xỉ ở những nhà hàng sang trọng, thêu cả nhân viên rót rượu với giá 300.000 đồng; cùng hàng loạt những hóa đơn, chứng từ cho thấy Mai Dũng biển thủ tiền từ hải ngoại gửi về cho “dân oan” trong nước…
Toàn những người thật, việc thật và những bằng chứng xác thực khiến Mai Dũng không thể chối cãi, uy tín và danh dự trở nên thảm hại. Mai Dũng đã trở phát rồ phát dại, điên cuồng hơn qua những lời lẽ của mình: “Vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng phải trả món nợ tàn độc gây ra cho gia đình tôi. Không thể nhịn được nữa rồi”, sau khi đăng một thời gian MD đã gỡ bài. Hay Mai Dũng tự cho mình như một con chó và sẵn sàng trở thành một con chó điên khi bị dồn tới bức đường cùng.
Khi biết mình đã thất bại ê chề, Mai Dũng cố cứu vớt lại hình ảnh của mình bằng những chuyến “từ thiện” liên tiếp trong mấy ngày gần đây, đồng thời cũng để lôi kéo số công dân khiếu kiện được cho là thành phần duy nhất và cuối cùng hiện nay còn tin tưởng ở Mai Dũng. Đồng thời xoa dịu dư luận bằng cách đính chính, chắp vá lại những sai sót trong thu chi của mình.
Mọi thông tin trước kia khi nói về việc ăn chặn tiền, quan hệ bất chính, thủ đoạn thâu tóm “dân oan” của Mai Dũng thì Dũng luôn có cớ để né khi cho rằng đó chiêu trò gây ly gián của an ninh hay dư luận viên để lấp liếm cho qua chuyện. Nhưng lần này thì khác, Mai Dũng có lẽ nằm mơ cũng chưa từng nghĩ đến mình có ngày rơi vào thảm cảnh như bây giờ khi bị chính những “đồng nghiệp” của mình vạch mặt.

11 nhận xét:

 1. ơi dời ơi, đếch ai đặt điều cho Dũng chỉ có Dũng đi đặt điều cho người khác thôi! Zân oan đẳng cấp lại còn!

  Trả lờiXóa
 2. Quanh co vì những điều bị tố là hội dân chủ biết hết, nắm hết, chẳng qua chống chế với những người bên ngoài. Không có gì để chối nổi nên quanh quanh co co để đỡ ngượng.

  Trả lờiXóa
 3. Từ lúc thông tin về Dũng mai bị tung ra thì Dũng chưa đưa ra được lời thanh minh nào có căn cứ cả, toàn loanh quanh và bức xúc chửi bới hăm dọa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như thế mới càng lộ ra bộ mặt thực của Dũng Mai và hội đó.

   Xóa
  2. hồi đầu các hội mang tên từ thiện với dân oan còn có người không biết tưởng họ làm từ thiện thật chứ bay giờ biết hết dồi, bao nhiêu vụ tố nhau cãi nhau nên biết hết

   Xóa
  3. Từ giờ chắc các hội kiểu này éo còn lừa được ai quyên góp, đói sều!

   Xóa
  4. Giờ có khi chỉ lừa quanh nhau, he he heee

   Xóa
  5. Nhà zân chủ lừa nhau mãi rồi còn gì, bôi nhau mãi còn gì.

   Xóa
 4. Nói chuyện anh chỵ zân chủ cãi nhau về tiền thì nói suốt ngày, kệ cha

  Trả lờiXóa
 5. Chú zân chủ nào chả loanh quanh, ăn gian nói dối nên quan tâm làm gì các bác, cứ cafe đê

  Trả lờiXóa
 6. Bộ mặt ngụy quân tử, chiêu trò nhằm đánh lạc hướng dư luận và với giọng điệu thách thức của Mai Dũng đã khiến các dân chủ nóng mắt đến đỉnh điểm, châm ngòi bắt đầu cho một cuộc đấu đá nảy lửa sau này. Những rận chủ đã công khai vạch mặt Mai Dũng trước đó cũng quyết “chơi tới cùng” cho ra nhẽ, mà theo rận chủ Nguyễn Tường Thụy thì đó là “cây muốn lặng mà gió chẳng muốn dừng”.

  Trả lờiXóa