Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

HÓT HÓT: LƯU VĂN VỊNH ĐÃ XỘ KHÁM!


Gió Lành

Ngày 06/11/2016, Cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt khẩn cấp và thi hành lệnh khám xét chỗ ở Lưu Văn Vịnh.
Lưu Văn Vịnh sinh năm 1967, bắt đầu tham gia biểu tình nước dưới danh nghĩa tưởng niệm với nhóm No-U Hà Nội từ đầu năm 2014.
Ngày 15/7/2016, Lưu Văn Vịnh cùng một số đối tượng trong nhen nhóm No-U, Dòng Chúa cứu thế tuyên bố lập “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” với mục tiêu đòi Đảng Cộng sản Việt Nam trao trả quyền lực về tay “nhân dân” và phải trưng cầu dân ý các vấn đề hệ trọng.
Hồi ấy, nhiều người đã khó chịu với thói ngông nghênh vi phạm pháp luật của Vịnh và cũng dự là Vịnh sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng mãi chả thấy, cũng sốt ruột!
Giờ thì chánh thức zồi, bắt khẩn cấp zồi!

Hóng tiếp xem xao thôi!  

54 nhận xét:

 1. Trong buổi điều trần về vấn đề NHÂN QUYỀN của hơn 20 Quốc Gia vào ngày 31/10 tại Ủy ban về văn hóa, xã hội và nhân đạo của LHQ, thì đại diện của VN, bà Nguyễn Phương Nga đã phát biểu như sau:

  "As far as any other countries, VN still faces challenges, in the promotion and protection of human rights. One such challenge is the impact of climate change. Việt Nam was severely affected by the unprecedented droughts and salinisation a few months ago, and by deadly floods just recently. More frequent, natural disasters hinder the people’s right to food, health, education and adequate housing. We call for approriate assistance to help us address this challenge."
  Tạm dịch: "Cũng như các Quốc Gia khác, Việt Nam vẫn phải đối mặt với những thách thức trong việc đẩy mạnh và bảo vệ Quyền Con Người. Một trong những thử thách đáng kể là sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Việt Nam gần đây đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn hán, hạn hán, xâm nhập mặn, và lũ lụt. Thường xuyên hơn, thảm họa thiên nhiên đã cản trở quyền của người dân tiếp cận thực phẩm, y tế, giáo dục và nhà ở đầy đủ. Chúng tôi kêu gọi sự trợ giúp thích hợp để giúp chúng tôi giải quyết thử thách này."

  *** Có bác nào giải ngu giúp em không ạ? Climate change (biến đổi khí hậu) cũng có ảnh hưởng đến việc đẩy mạnh và bảo vệ quyền con người sao ạ? Đây là buổi điều trần về Nhân Quyền, vốn là quyền không được cho phép tại VN, mà nhà nước của đảng lại hùng hồn tự khen là:

  "Việt Nam đã và đang làm hết sức mình để bảo đảm hòa bình, ổn định, thúc đẩy phát triển bền vững, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Việt Nam luôn đặt người dân ở trung tâm của phát triển và tiếp tục tăng cường hệ thống luật pháp, chính sách và thể chế"... rồi luồn léo bay vèo qua climate change, để xin trợ giúp.

  Ôi đúng là trùm định hướng, tổ sư lèo lái dư luận. Nhớ lại sự kiện các bạn trong nước đi biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc và tống cổ Formosa đã bị côn an đánh còn hơn kẻ thù. Mà sao giờ đây nhà nước của đảng lại khẳng định "bảo vệ và thúc đẩy quyền con người" rồi đổ oan cho biến đổi khí hậu là thử thách cản trở quyền con người nhỉ? Em xin thua

  Cũng xin giới thiệu 2 bài phát biểu của Nhật Bản và Bắc Triều Tiên để phần nào thấy được sự khác biệt giữa xứ Tư Bản và xứ sở của các nước "thiên đường". Đọc bài phát biểu của Bắc Triều Tiên khiến em cười thật sảng khoái

  Ri Song Chol (Triều Tiên): "cho rằng quyền con người có nghĩa là chủ quyền và quyền độc lập của các quốc gia. Tuy nhiên, nhân quyền đã bị lạm dụng để vi phạm chủ quyền của Nhà nước, đặc biệt là trong các chiến dịch tiến hành chống lại Bắc Triều Tiên của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã sử dụng biện pháp trừng phạt kinh tế để kiềm chế những quyền của dân lao động Bắc Triều Tiên ở nước ngoài. Nhân Dân Triều Tiên ĐƯỢC HƯỞNG ĐẦY ĐỦ CÁC QUYỀN DƯỚI SỰ CHĂM SÓC ẤM ÁP và TÌNH YÊU của đồng chí Kim Jong Un. Liên Hiệp Quốc nên ưu tiên những hành động nhắm vào lực lượng chư hầu của Hoa Kỳ, vốn đã nhấn chìm Trung Đông vào hỗn loạn dưới chiêu bài nhân quyền và dân chủ."

  JUN SAITO (Japan): lưu ý rằng tình hình nhân quyền ở Bắc Triều Tiên đã không được cải thiện, cho biết rằng Nhật Bản và Liên Minh Châu Âu sẽ bàn một dự thảo nghị quyết về vấn đề đó. Các vụ bắt cóc người nước ngoài là một trong những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất của Triều Tiên. Tình hình nhân đạo và nhân quyền đang xấu đi ở Syria cũng là mối quan tâm sâu sắc, cũng tương tự như trường hợp ở Yemen, với những cáo buộc vi phạm nhân quyền quốc tế và luật nhân đạo. Nhật Bản luôn ủng hộ nỗ lực của Liên Hợp Quốc làm trung gian trong cuộc xung đột này, mang lại hòa bình và ổn định.

  -/-
  Nguyen Tuan Khanh

  Trả lờiXóa
 2. Vịnh giáo sư

  Cả nước lại thêm hơn 700 giáo sư giáo siếc
  Dân đã nặng đòn cai trị, lại còng lưng gánh thêm đám trí thức nửa mùa.
  Hết viện nọ viện kia, rồi trường này trường khác
  Nuôi đám quân Nguyên không chế nổi chiếc máy lọc nước biển cho bộ đội đảo xa.

  Người áo vá cặm cụi lội bùn trên đồng ruộng
  Chẳng thèm quan tâm những tiến sĩ giáo sư chính trị cám hâm
  Nuôi heo có ích hơn nuôi ăn mày có học
  Nhưng “có học” ơi, cứ ăn bám mãi nhân dân cũng phải biết ngượng ngùng.

  Trả lờiXóa
 3. "Giới chức Hà Tĩnh không thể vì hạ cánh an toàn của quan chức mà không quan tâm đến sinh mạng của người dân, càng không thể dùng thủ đoạn tuyên truyền "thế lực thù địch" chống phá mà bao che cho tội ác."

  (Lm Lê Ngọc Thanh)

  Trả lờiXóa
 4. Mấy nghìn giáo sư , tiến sỹ "giấy" bưng bô cố vấn tham mưu bảo sao Việt Nam ko trong danh sách các nước nghèo và tụt hậu.

  Thao Teresa

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị Bộ Thông tin truyền thông xử lý trang web này!

  Và các nữ sinh viên (cùng gia đình mình) bị đưa hình lên nên khởi kiện!

  Tờ Báo Nông Nghiệp, diễn đàn Nông nghiệp VN, CỔNG THÔNG TIN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM- Người phụ trách: Bùi Thế Hoàng, đã copy một thông tin bậy bạ trên một trang web bậy bạ với tít "Tạm giam 15 bạn Nữ quyên góp từ thiện bằng cách Bóp Vú 50k".

  Tờ báo này sử dụng 2 hình, hình thứ nhất là ảnh bình thường của các nữ sinh viên, và hình thứ 2 là hình ảnh các cô gái mại dâm bị tạm giữ.

  Đây là tin giật gân, không có thực tại VN, chỉ có tại Nhật bản.
  Tôi đề nghị Bộ Thông tin truyên thông xử lý trang web này!

  Và các nữ sinh viên (cùng gia đình mình) bị đưa hình lên nên khởi kiện tờ báo lá cải này!

  (Bon Dinh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 6. BIỂU TÌNH

  Nếu tôi là một nhà lập pháp, tôi sẽ cho làm một việc đầu tiên là xây dựng luật biểu tình để người dân được quyền tự do biểu đạt chính kiến đối với các vấn đề quốc gia của mình.

  Bất kể khi nào người dân muốn phản đối chính quyền mà vì họ cho rằng và nhận thấy chính quyền đó không còn đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, đó là sức mạnh quyền lực lớn nhất của người dân một nước, đứng trước cả quyền bỏ phiếu trực tiếp bầu lên lãnh đạo.

  Hàn Quốc, xứ văn minh chỉ sau Nhật ở Châu Á và Singapore, họ cũng chỉ kém một vài nước ở Châu Âu và Mỹ về một vài lĩnh vực.

  Những đám đông thần tượng các oppa sao Hàn những bộ phim như: hậu duệ mặt trời, mối tình đầu, chuyện tình Havard, anh em bác sỹ,...họ đều xuất thân từ một đất nước dân chủ, văn minh hàng đầu châu lục và thế giới - không biết giới trẻ nước Việt thần tượng những người đó học hỏi được gì ở họ và đất nước của họ?

  Hồng Kông, Malaysia, Myanmar và Indonesia cũng đều biểu tình với những dòng người đòi nhà cầm quyền phải thực thi các quyền chính trị, đáp ứng những đòi hỏi cụ thể và đòi cả thủ tướng từ chức vì dính líu đến tham nhũng. Người dân Iceland và Anh cũng đã thực hiện biểu tình để phản đối thủ tướng nước này dính líu đến hồ sơ Panama.

  Những biển người này, chỉ đơn giản là đang thực hiện quyền năng chính trị tối cao của một người dân của một quốc gia, họ đòi tổng thống phải từ chức và phải chấp nhận điều tra một cách độc lập từ cảnh sát và hệ thống tư pháp không dính dáng đến đảng phái hay chính trị.

  Nhà nước hay người ở vị trí lãnh đạo, họ chỉ có quyền lực với bộ máy và nhân viên của họ, với tội phạm và nhân danh đối ngoại, còn lại, trước nhân dân, họ chỉ là kẻ phục vụ lợi ích của nhân dân như đúng mục đích mà nó được sinh ra và tồn tại.

  Không làm được thì từ chức và chịu điều tra, chứ không thể kỷ luật, cách chức, rút kinh nghiệm hay bỏ trốn ra nước ngoài. Cũng không ai có thể ra lệnh để chống lại cái này hay cái kia như là một mệnh lệnh độc tài.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 7. Tôi xem một clip của nước ngoài, nội dung đại loại là, anh chàng cảnh sát nhận tiền hối lộ rồi làm ngơ cho tên tài xế say xỉn lái xe đi. Ít phút sau anh ta nhận tin báo có vụ tai nạn giao thông, người chết là cô vợ yêu quý của anh ta và thủ phạm không ai khác, đó chính là tên tài xế mà anh đã nhận tiền rồi tha cho đi trước đó. Sai lầm của anh ấy phải trả một cái giá rất đắt, đó chính là mạng sống của người anh yêu thương nhất, và nó sẽ dằn vặt anh suốt cả cuộc đời còn lại.

  Trở lại với vụ cháy làm ít nhất 13 người thiệt mạng hôm qua ở Hà Nội. Những người cộng sản, mà cụ thể ở đây là bên phòng cháy chữa cháy, bên cấp phép cho quán karaoke đặt bảng quảng cáo. Họ vì chút lợi nhỏ là những đồng tiền hối lộ mà làm ngơ trong việc kiểm tra hệ thống cứu hoả, hệ thống thoát hiểm và đặt bảng quảng cáo sai qui định của chủ quán karaoke. Hậu quả là đến hôm nay, con cháu của họ phải trả giá bằng những cái chết thương tâm, ngay ở chính cái nơi mà họ từng nhận những đồng tiền bẩn để nuôi lớn chúng.

  Suy cho cùng, dân đen chúng ta không phải là nạn nhân duy nhất của sự tham lam đó, mà đôi khi những kẻ tham lam kia, lại là nạn nhân của chính họ.

  Mọi sai lầm trong cuộc đời này, chúng ta đều phải trả giá, thậm chí là một cái giá rất đắt, vấn đề là nó không xảy ra ngay, nên một số người lầm tưởng sẽ không có quả báo.

  Những người cộng sản vô thần, chắc hẳn sẽ phải thay đổi nhận thức khi chứng kiến bài học đắt giá hôm nay. Còn không, họ và chính con cháu họ sẽ còn phải trả giá dài dài cho cái mớ hỗn độn được tạo ra do chính bởi lòng tham của họ.

  (Nhân Thế Hòang)

  Trả lờiXóa
 8. CHỦ NGHỈA CỘNG SẢN CHẾT LẦN MÒN

  Trước đây, trên thế giới, có 15 quốc gia chính thức theo chủ nghĩa cộng sản và 11 quốc gia tự nhận là cộng sản hoặc theo khuynh hướng cộng sản.

  **** Mười lăm quốc gia ở trên là: Albania, Bulgaria, Czechoslovakia, Đông Đức, Hungary, Mông Cổ, Ba Lan, Romania, Liên Xô, Yugoslavia, Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

  ***** Mười một quốc gia ở dưới là: Angola, Benin, Congo, Ethiopia, Mozambique, Zimbabwe, Grenada, Nicaragua, Campuchia, Afghanistan và Nam Yemen.

  Tổng cộng, từ hai bảng danh sách ấy, có cả thảy 26 nước cộng sản hoặc có khuynh hướng theo cộng sản. Từ đầu thập niên 1990, tất cả các chế độ cộng sản ấy đều lần lượt sụp đổ. Hiện nay, trên cả thế giới, chỉ còn năm nước mang nhãn hiệu cộng sản: Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Đất nước này ngày càng xuống dốc một cách thảm hại. Còn bao nhiêu người tử tế nữa bắt hết đi....
  Cứ khốn nạn và đểu cáng, lưu manh và đê tiện thì lên ngôi . Một bầy sói đang rảo quanh vồ mồi. Còn đàn bò cứ lầm lũi bước đi trong tăm tối.

  (Thảo Teresa)

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nhiều lần tranh cãi, cuối cùng mới rút được ra câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi: vì sao VNCH thất bại khi được trang bị tới tận chân răng so với lính Bắc Việt?

  3 câu thôi, ngắn gọn:
  Thứ nhất là VNCH quá nhân đạo, nhân bản, ngay cả với đối thủ
  Thứ 2 là vì ông Diệm, Nhu thờ chủ nghĩa quốc gia, tính cách bảo thủ đã cứng nhắc trong quan hệ song phương với Mỹ, dẫn đến việc VNCH bị bỏ rơi.
  Thứ 3 là vì CS Bắc Việt đã quá bất chấp thủ đoạn, dối trá mị dân , đánh đổi mọi giá ( bao gồm cả biển đảo đất nước), nên họ chiến thắng.

  VNCH thất bại trước CS Bắc Việt có khác gì việc một cô gái hiền lành tốt bụng bị sát thương dưới tay tên đao phủ, khủng bố I.S !
  Chuyện không có gì là lạ!

  (Khanh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 11. Nói thẳng, Mỹ có ông hay bà tổng thống nào lên thì Việt Nam vẫn tiếp tục là một đống rác tồi tệ.

  Đó là sự thật!

  (Hoang Ngoc Dieu)

  Trả lờiXóa
 12. Phản ứng lại với cái gọi là chủ nghĩa quốc gia, và tinh thần cộng sản chủ nghĩa, trong giới trẻ ở Việt Nam, nhất là lớp có học ở miền Bắc, đang phổ biến một tinh thần tự do vô trách nhiệm, quay lưng lại với tất cả, "sống nhanh đớp vội"... và họ cho như-thế-mới-là-hiện-sinh! Sự phổ biến của tinh thần đó, rồi xem, sẽ biến Việt Nam trở thành miếng mồi dễ xơi của mọi thứ chủ nghĩa nô dịch, bá quyền...!

  (Nguyễn Hưng)

  Trả lờiXóa
 13. Thông báo nhập hàng

  Nhân dịp bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chưa quyết định. Nhằm chuẩn bị thêm đủ số lượng để trao đổi với chính phủ mới tại Hoa kỳ

  Công ty trách nhiệm vô hạn ĐaCô SaViNa xin thông báo :

  Cần nhập kho thêm một số lượng vô hạn định các :

  - Blogger
  - Facebooker
  - Nhà đấu tranh dân chủ.
  - Dân oan
  - Dân biểu tình
  - Các nhà hoạt động đủ loại
  - Nhà quay phim, chụp ảnh các hoạt động của công an .
  - Đạo Hữu của tôn giáo các loại.
  - Linh mục, Sư sải, Mục sư.
  - Các đội cứu trợ, thiện nguyện.
  - Bác sỉ, kỹ sư, công nhân, lao động phổ thông v.v.v.
  - Phụ nữ, trẻ em
  - Đảng viên bỏ Đảng, ra Đảng các loại.

  Và để đạt được mục tiêu nhập kho đúng hạn nhằm nâng cao sức cạnh tranh với công ty Bắc hàn, Cuba, Trung Cẩu

  Công ty ĐaCôSaViNa xin tuyên cáo :

  Chúng tôi sẽ dùng mọi phương pháp và sẽ không chừa bất cứ thủ đoạn nào dù bẩn thỉu, tàn bạo, xảo quyệt đến mức nào nhằm đạt đến định mức quy định .

  Mọi thắc mắc xin liên hệ :

  Tô Lâm

  Số 47 đường Phạm văn Đồng, Hà nội . ĐT

  Mời đón đọc seriers về 27 căn bệnh trầm kha của Đảng . Ngày mai.

  Trả lờiXóa
 14. NHỮNG BÍ ẨN TRONG VỤ HỎA HOẠN TẠI QUÁN KARAOKE NGÀY 01.11.2016

  Vụ hỏa hoạn tại quán Karaoke vào khoảng 2 giờ chiều ngày 01.11.2016 trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm thiệt mạng 13 người. Theo danh sách được công bố trên mạng internet cũng như báo chí chính thống của chế độ, 12 trong số 13 người bị thiệt mạng là cán bộ từ cấp phó phòng của cấp sở trở lên, sau khi thi mãn khóa lớp học bồi dưỡng chính trị cao cấp tại học viện chính trị quốc gia, rủ nhau đi liên hoan bằng một màn hát hò Kara thì ôkê! (1)

  Không bàn đến thái độ dửng dưng, thậm chí là hả hê, thích thú kèm theo lời nguyền rủa của người dân đối với nạn nhân, chỉ thắc mắc là tại sao một tai nạn hỏa hoạn như vậy lại được sự lưu tâm của Hoàng Trung Hải, phó thủ tướng kiêm bí thư thành ủy Hà Nội? Ông Hải tuyên bố:

  - “Đây là sự cố rất đáng tiếc và nghiêm trọng, cơ quan công an đang tiến hành điều tra nếu cần sẽ khởi tố vụ án”.

  Thường trực TP sẽ có cuộc họp đột xuất về vụ này. “Tôi muốn khẳng định đã xảy ra cháy chết người thì trách nhiệm quản lý bao giờ cũng có. Như tôi là trách nhiệm của lãnh đạo TP”

  Phải chăng vì trong số 13 nạn nhân, 12 người là cán bộ trung cấp của đảng, đầy tớ của nhân dân nên ông Hoàng Trung Hải phải lên tiếng? Nếu đúng thế thì làm đầy tớ dưới chế độ CSVN sướng hơn làm chủ rất nhiều. Được ăn, được nói, được gói mang về, vừa có quyền, vừa có tiền, chết vì “tai nạn” lại được “trùm đầy tớ” quan tâm, lo lắng. Trong khi vụ xả lũ ở Hố Hô chết 40 người chủ của đất nước, không thấy công an Hà Tĩnh, cán bộ của sở công thương Hà Tĩnh, bộ công thương “vào cuộc”, cũng không thấy Nguyễn Xuân Phúc hay Hoàng Trung Hải yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm. Đầy tớ xả lũ đúng quy trình chết 40 người chủ, ít ngày sau lại tiếp tục xả lũ cho chủ chạy hụt hơi, bơi mệt nghỉ, trèo lên mái nhà ngồi.

  Trở lại vấn đề. Theo những hình ảnh phổ biến trên mạng thì mặt tiền của 4 căn nhà cao 8 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Không cần phải là một thám tử, nhân viên điều tra, một người bình thường có thể tự hỏi: -Lý do nào một đám cháy lớn như vậy với 13 người bị thiêu sống, trong đó 12 là cán bộ đảng CSVN đang liên hoan ca hát Karaoke lại chỉ nằm ở tầng 5 của một tòa nhà trên đường Trần Thái Tông quận Cầu Giấy? Phải chăng đây là một vụ thanh toán nhau vì ăn chia không đều, hay vì trả thù, rửa hận giữa các đồng chí với nhau hoặc để bịt miệng một vài người trong số các nạn nhân? Nhân vật duy nhất thoát khỏi đám cháy là ai trong số các cán bộ đi liên hoan?

  Theo Việt Nam Thời Báo online của chế độ cộng sản: “Cũng liên quan đến việc có khởi tố vụ cháy quán karaoke hay không, Thượng tướng Lê Quý Vương (Thứ trưởng Công an) cho hay, phải xác định rõ nguyên nhân, các dấu hiệu tội phạm, bởi nguyên tắc tố tụng là phải có dấu hiệu tội phạm thì mới khởi tố vụ án.

  “Điều tra ban đầu để xác định nguyên nhân, do cố ý hay vô ý. Cái này khả năng là vô ý gây ra đám cháy”, tướng Vương nói."

  Ủa? Sao lạ vậy? Khả năng là vô ý, nếu đã vô ý thì làm sao có dấu hiệu tội phạm? Tại sao ông tướng công an lại đặt vấn đề khởi tố vụ cháy quán Karaoke? Thế những vụ hỏa hoạn khác xảy ra ở Hà Nội có khởi tố không? Trong vụ hỏa hoạn này sẽ khởi tố ai? Chủ quán, người cho cán bộ vào liên hoan giờ hành chánh trong khi quán chưa có giấy phép hoạt động? Hay khởi tố nhân viên hàn xì đang làm việc, dựng biển quảng cáo ở bên ngoài mặt tiền?

  Hát Karaoke đương nhiên phải có người phục vụ, điều chỉnh âm thanh, ánh sáng, thay đổi các đĩa nhạc, phục vụ nước uống, rượu bia, món nhậu các cái... Thế những người phục vụ này ở đâu khi hỏa hoạn xảy ra? Trong danh sách nạn nhân chỉ có một người tên Trần Quốc Khánh sinh năm 1993 là không có chức vụ, nghề nghiệp. Có phải đây là nhân viên kỹ thuật cho dàn nhạc Karaoke? Nguồn thượng dẫn.

  Hỏa hoạn xảy ra trong giờ hành chánh, những tầng khác của tòa nhà bị cháy chắc chắn phải có người đang làm việc, sinh hoạt, vậy tại sao chỉ có 13 nạn nhân trong tầng thứ 5 bị thiệt mạng?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thợ hàn đang gắn biển quảng cáo làm việc ở tầng 2 bên ngoài tòa nhà, phòng các nạn nhân hát karaoke nằm ở tầng 5 bên trong. Nếu vì lý do những người thợ làm việc bất cẩn, các máy hàn bằng gió đá hay điện bắt lửa vào các nguyên liệu dễ cháy gây ra hỏa hoạn thì tại sao chỉ những người ở lầu 5 bị thiệt mạng không chạy thoát xuống được bên dưới? Hơn nữa, họ đang làm việc hàn, gắn biển quảng cáo trên giàn chống bằng khung sắt, thép bên ngoài, nếu vì bất cẩn để tia lửa văng ra, bằng cách nào tia lửa có thể văng tới nơi tồn trữ các nguyên liệu dễ cháy bên trong để gây hỏa hoạn khi mặt tiền của các phòng hát đều có những tấm thép gắn chặt vào tường? (2)

   Theo lời thượng tá Ngô Thanh Lâm, người trực tiếp chỉ huy cứu hỏa, căn nhà bị cháy cao 9 tầng, từ tầng 2 đến tầng 6 đều được xây dựng, thiết kế trở thành phòng hát karaoke. Phòng hát tầng 5 có chiều rộng 6m, dài 16m, chia làm 2 phòng ngăn cách nhau. Nếu như vậy thì phải có 2 cửa ra vào riêng cho 2 phòng, để khách phòng này không làm phiền khách phòng kia và 2 phòng đều có cửa dẫn ra lối cầu thang bộ.

   Cũng theo lời ông thượng tá PCCC Lâm thì có 2 người trong nhóm thoát được ra ngoài. Hai người này là ai? Không thấy tờ báo nào tiết lộ tên tuổi, chức vụ. Điều này giống như vụ thảm sát ở trụ sở UBND tỉnh Yên Bái vào ngày 18.08.2016, không ai biết nhân chứng nghe tiếng súng và đầu tiên phát giác ra 3 nạn nhân Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn là người nào.

   Đọc tất cả các tờ báo liên quan đến vụ hỏa hoạn, cũng không thấy có tờ nào nói đến tên tuổi chủ quán, nhân viên đang làm việc bên ngoài mặt tiền tòa nhà hay các nhân chứng khác trong vụ hỏa hoạn, những người thoát chết chạy kịp ra ngoài. Chỉ có tên, tuổi, chức vụ của những người bị thiệt mạng.(3)

   Liệu có khả năng hai người chạy thoát là hung thủ đã khóa trái cửa vào phòng hát rồi chạy xuống lầu 2 châm lửa, chờ cho ngọn lửa bốc lên mới chạy thoát ra ngoài, nên các nạn nhân khi phát giác hỏa hoạn không thể chạy thoát?

   Theo BBC ngày 02.11.2016, chủ tịch ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh cho biết, quán karaoke này chưa được phép hoạt động. Như vậy thì ai là người giới thiệu, dẫn nạn nhân đến quán? Chắc chắn phải là một cán bộ quen biết với chủ quán, đã điều đình từ trước, đúng ngày giờ sẽ đưa người tới. Người giới thiệu này có nằm trong số nạn nhân hay không? Nếu không, cứ lần đầu mối từ chủ quán mà ra. Lẽ tất nhiên phóng viên, ký giả các tờ báo sẽ không có cơ hội điều tra vì còn chờ công an “vào cuộc” trước. May mắn có được nguồn tin nào đó từ những nạn nhân chạy thoát thì bố bảo cũng chẳng dám cho đăng, nếu không muốn bị rút thẻ nhà báo và có thể bị bắt “nóng”. (4)

   Vụ hỏa hoạn tại quán karaoke ở Hà Nội rồi cũng sẽ chìm xuồng nhanh chóng như vụ thảm sát ở Yên Bái. Người dân sẽ chẳng biết được gì thêm, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những tin không chính thống, rò rỉ ra ngoài qua những tiết lộ cũng bí mật, không thể kiểm chứng như những cái chết mà chế độ không muốn ai nói tới như Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn...

   Thạch Đạt Lang

   Xóa
 15. chaungoan •

  Tiếc là trong đám chó thui không có tên thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tiếc cho dân Viêt không có cơ may ăn mừng.

  Trả lờiXóa
 16. Tư Xị •

  Cái hay ở vụ hỏa hoạn nầy là Bà Hỏa đã hỏa thiêu đúng quy trình cũng như đúng nạn nhơn ! Như tác giả Thạch Đạt Lang cũng đã nhận xét, lửa thì phát xuất từ lầu 2, còn toàn bộ người chết thỉ chỉ duy nhứt ở lầu 5. Phần còn lại, từ lầu 1 tới lầu 4 và lầu 6 đến lầu 9, "phe ta" hoàn toàn vô sự! Bà Hỏa tài thật. Nhắm đúng người, đúng đối tuợng!!!

  Trả lờiXóa
 17. Khuyen Do •

  13 tên chết cháy còn các em chân dài có mấy em sao không nói. Mãn khoá đi liên hoan ăn uống thì vô nhà hàng sao lại karaoke, không lẽ các em ca ve biết biến.Vụ cháy không lẽ cũng phải nói đúng qui trình. Nhiều nghi ngờ trong vụ này

  Trả lờiXóa
 18. Ai thang ai thua •

  Lần này chủ trương đảng rất nhân đạo chỉ nướng đồng đảng, tài sản để cảnh cáo nhau, đồng bào"ruột thịt" chuyến này được miễn tội chết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân xn (Trả lời) Ai thang ai thua •

   Lâu lâu cũng phải thịt đồng đảng chứ để tỉa bớt vài đứa phe cánh khác. Còn dân thì thịt hay đè nó xuống lúc nào mà chả được.

   Xóa
 19. Vietnam •

  Cha già của chúng nó, HCM chết mà chúng nó còn trì hoãn giờ để dàn dựng kịch bản lừa dối nhân dân.
  Nguyễn tấn Dũng, con ai còn không biết, chỉ biết là vô danh, vô diện, vô...thế mà vẫn qua mặt Đảng cướp, lên làm tướng cướp.
  Nông đức Mạnh, mạnh ăn, mạnh chơi, mạnh cướp, mạnh bán nước, cũng chẳng biết chui ở lỗ nào ra. Xem tiểu sử con quỷ đó cũng chẳng biết ai tè ra hắn ...

  Trả lờiXóa
 20. Tom Van Nguyen •

  Chúng nó chết cháy đúng quy trình. Hê hê hê. Thêm một chút, chỉ có 13 đầy tớ nhân dân thôi à? Ít quá, thêm vài đứa nữa thì chắc vui hơn. Hê hê hê.

  Trả lờiXóa
 21. Năm •

  VC hình như hơi bị ngu, tất cả cao ốc ở VN đều giống như cái ống khói hút lửa. Lý do thì có nhiều, vài lý do chính như: Không đủ sức trang bị hệ thống điều hòa và thông gió cũng như không trang bị hệ báo động khí CO2 lượng cao, hệ thống chửa lửa, thoát hiểm v.v...

  Khi xảy ra hỏa hoạn tần trệt thì lập lức lửa bị hút lên rất mạnh, trong vòng 15 phút đầu coi như đủ mạnh vô phương dập tắt !!!

  1- Mới xảy ra vụ cháy ngày hôm qua 6/11/2016 ở hẻm Bùi Viện TP/HCM chỉ trong 30 phút đã tiêu rụi thành tro. !!!
  2- Cao ốc CÙI BẮP ở Đà Nẳng2300 tỉ, làm xong nhưng không ai dám ở vì quá nóng bức như cái bóng đèn hứng ánh nắng mặt trời !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt (Trả lời) Năm •

   CSVN đại ngu , chứ hơi ngu gì ! Và " thằng và con " nào cũng có bằng tiến sĩ , giáo sư nữa chứ !

   Khỉ đẻ trong rừng hay khỉ đẻ ở sở thú cũng đều là khỉ cả . Có điều khỉ đẻ ở sở thú thì lưu manh hơn , vì du khách chọc giẹo bọn chúng . Nên 4 triệu rưởi con khỉ đít đỏ CSVN nên vừa dốt vừa lưu manh.

   Bạn nói làm tôi nhớ đến câu nói của ban tuyên giáo phát biểu trước đám trí thức miền Nam sau 30-4-1975 : " Biển ta vô cùng giàu có về dầu hỏa . Nhưng những mỏ dầu của ta có đường ống ngầm thông với các mỏ dầu ở Trung Đông . Các anh người miền Nam các anh chắc biết quy tắc bình thông nhau chứ ? Hai cái bình có ống thông nhau , thì cái bình cao sẽ chảy hết nước cái bình thấp . Các mỏ dầu của ta thấp hơn các mỏ dầu của Trung Đông ..." .

   Tên nầy lú không thua gì Trọng Lú.

   Xóa
  2. Thaymatdang (Trả lời) Việt •

   Nói theo kiểu bây giờ ở Việt Nam là "Mấy thằng dốt thích nói leo. Mấy thằng mặt heo thích ăn tọng". Bọn việt gian cs nó làm như đồng bào miền Nam không biết cái bình thông nhau là cái bình gì nên phải giải thích hiện tượng và ứng dụng của nó theo sự chỉ đạo của đỉnh cao trí tệ.

   Xóa
 22. Tom Le •

  Dưới chế độ cộng sản cai trị từ trước tới nay, từ những vùng bị chiếm (trong thời kỳ chiến tranh) cho đến ngày hôm nay: khủng bố, tàn sát, bịt miệng, từ cá nhân cho tới tập thể, để rồi tất cả đi vào lảng quên từ vụ nầy tới vụ khác. Đố với người cộng sản: cứu cánh biện minh cho phương tiện, dù phải hy sinh thân nhân, gia đình, đồng đội.... miễn sao đạt được mục đích của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là một kẻ thần kinh chính trị.Sau khi “biểu tình viên” Lưu Văn Vịnh đưa ra “tuyên bố” về việc thành lập “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” của Vịnh đã ngay lập tức được đội ngũ dân chủ cờ vàng hải ngoại ủng hộ và ủng hộ như Nguyễn Chí Trung tự xưng là “Ủy viên Trung ương Đặc trách Đối ngoại” của “Ban Chấp hành Việt nam Dân chủ Xã hội Đảng”

  Trả lờiXóa
 24. Dù có thành lập bao liên minh, tổ chức với những cái tên mỹ miều, tuyên bố hoạt động rất hoành tráng thì sớm muộn bộ mặt thật của chúng cũng phải lòi ra thôi, với những con người mà bản chất xấu xa thì không thể hi vọng họ thành lập ra được một tổ chức chính nghĩa được, có chăng cũng chỉ hoạt động vì lợi ích cá nhân chúng, chắc do nước ta có nhiều những tổ chức kiểu này rồi mà người dân cũng không tỏ ra quan tâm lắm thì phải

  Trả lờiXóa
 25. Hầu hết mấy anh chị hành nghề dân chủ, sau một thời gian đều mắc "bệnh" cả, nhẹ thì mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, chỉ biết chửi một cách bản năng theo kiểu chó sủa theo đàn, chửi đời, chửi chế độ, chửi nhà nước như một cái máy; còn nặng thì tâm thần, hoang tưởng, "ngáo đá" hết lượt, luôn ảo tưởng về bản thân, thích làm chính trị nhưng phải là lãnh tụ cơ, nên nghĩ ra đủ các loại tên này tên nọ thật hoành tráng rồi tuyên bố lập đảng này, hội kia. Thật là hại não!

  Trả lờiXóa
 26. Gần đây, Lưu Văn Vịnh bắt đầu tích cực tham gia biểu tình trở lại, kết bạn hầu hết với các nhà dân chủ biểu tình và cờ vàng lưu manh, lê la khắp đất nước. Lưu Văn Vịnh là một trong những “diễn viên” kỳ cựu không thể thiếu trong các cuộc tụ tập biểu tình của các tổ chức, nhóm hội có mục đích xấu xa trong tiến trình chống phá cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên trên một số trang báo lề trái, vốn dĩ bản chất xấu xa từ lâu chúng liền đăng tải những bài viết với luận điệu ủng hộ đòi thả Lưu Văn Vịnh, qua đó vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, hòng chống phá cách mạng Việt Nam bằng mọi giá mà không chấp nhận sự thật.

  Trả lờiXóa
 27. Việc cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt khẩn cấp và thi hành lệnh khám xét chỗ ở Lưu Văn Vịnh là một trong những hành động thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Đồng thời đã chứng minh một chân lý “Gieo gió ắt gặp bão” những cá nhân, tổ chức luôn mang trong mình những mưu đồ, hành động xấu xa thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật. Lưu Văn Vịnh - một cái kết tất yếu.

  Trả lờiXóa
 28. Trong một bối cảnh mà ai cũng nhìn nhau, ai cũng sợ bị xử lý thì những kẻ như Vịnh, như Ngô Xuân Phúc trước đó không khác gì những kẻ tiên phong và là cách để đám dân chủ quốc nội chứng minh với quan thầy hải ngoại rằng, chúng vẫn hoạt động, chúng vẫn có những ngọn cờ dẫn dắt trong nước! Và tất nhiên, tiền cũng sẽ về từ đấy! Thế mới biết, nền dân chủ Việt lèo tèo và thiếu sức sống đến thế nào. Chúng đã tới nước chỉ biết ăn hôi một kẻ thần kinh, một "chính trị gia hoang tưởng"!

  Trả lờiXóa
 29. Ảo giác với ảo tưởng thì phải rồi, giống kiểu ngáo đá ấy, lảm nhảm mà nhiều khi cũng chả hiểu mình lảm nhảm cái gì đâu.Cộng thêm cái tính bốc đồng dễ bị kích động thì Lưu Văn Vịnh quả nhiên là đối tượng yêu thích của các nhà chăn rận rồi.

  Trả lờiXóa
 30. Những con người này dẫu có thực hiện thêm bất cứ chiêu trò nào cũng không thể nào giấu giếm được bản chất thối tha của chúng được đâu mà. và sớm hay muộn cũng phải trả giá đắt cho hành động không thể nào chấp nhận đó nhé, cái trò ngu ngốc thì làm sao tha thứ cho được chứ

  Trả lờiXóa
 31. Cái tên Lưu Văn Vịnh có thể nói rằng đang hót nhất cộng đồng mạng xã hội, khi gã này ngông nghênh cùng vài đối tượng khác thành lập nên tổ quạ có tên gọi “Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết”, đây là một tổ chức chống đối nhằm âm mưu lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đưa ra những yêu cầu ngớ ngẩn, phi thực tế như đòi hỏi phải đưa các vấn đề hệ trọng của đất nước ra trưng cầu ý dân? Trong khi tất cả mọi việc ở Việt Nam đều được Đảng, Nhà nước Việt Nam trưng cầu ý dân theo hai hình thức dân chủ trực tiếp và dân chủ đại nghị.

  Trả lờiXóa
 32. Một người mặt mũi đần độn, ánh mắt láo liên, nói ngọng nói nghịu, viết không nên hồn, tư chất hèn mọn, trí tuệ nghèo nàn… mà dám ngông nghênh công bố thành lập “Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết (15/7/2016)” và tự xưng là Chủ tịch lâm thời, thì liệu mức độ “thần thánh hóa” bản thân đến đâu? Và đằng sau một Vịnh ngu dốt có bao nhiêu bàn tay bẩn?

  Trả lờiXóa
 33. Ngay cả cái đám rân chủ củ chuối thấy video công bố của Lưu Chủ tịch mà còn ngúng nguẩy quảy đuôi bỏ đi, sau khi sủa trỏng vài câu thì đủ hiểu độ “uy tín” của Vịnh. Nếu không nhờ vài “ngôi sao nổi tiếng” trong làng rân chủ như Hoàng Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh… cứu cánh thì chắc Vịnh còn phải ngụp lặn trong “cộng đồng thích ăn bơ sữa” của mình dài dài. Trong chính ổ rận mà còn hồ nghi, cắn xé nhau thì cái kết Vịnh nằm khám chắc chắn sẽ không kiếm được nhiều “nước mắt cá sấu”

  Trả lờiXóa
 34. Dĩ nhiên, sau khi bước chân vào đồn thì Vịnh cũng khôn ra được đôi chút, khai tất tần tật các anh em bạn hữu “thân thiết”, để rồi 4 tên Đỗ Phi Trường, Trương Huy Lê, Nguyễn Văn Đức Độ và Tuấn Đoàn lần lượt nhập xộ.

  Trả lờiXóa
 35. Lần này đúng là rất vui Có Mẹ Nấm, có Hồ Hải, có Lưu Chủ tịch và quá trời anh em rân chủ tề tựu. Chắc tính vô đó lập Đảng, lập Hội chơi với kiến! Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ, ai biểu ngu mà thích đánh đu chính trị. Đám rận chủ dần dần sẽ bị tống hết vào tù thôi

  Trả lờiXóa
 36. Lưu “chủ tịch” đã liên tục biên soạn, đăng tải, chia sẻ các bài viết của tổ chức khủng bố Việt tân, Blogger Dân làm báo, Đanchimviet, Boxit và một số trạng phản động ở nước ngoài với nội dung đi ngược lại chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo các cơ quan thực thi pháp luật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 37. Lưu Văn Vịnh đã cùng một số đối tượng chống đối trong nhóm No-U, Dòng Chúa cứu thế ra tuyên bố thành lập “tổ chức” phản động “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” với mục tiêu đòi Đảng Cộng sản Việt Nam trao trả quyền lực về tay “nhân dân” và phải trưng cầu dân ý các vấn đề hệ trọng. Tuy nhiên, cũng giống như các “tổ chức” phản động được làng dân chủ tuyên bố thành lập trước đây thì cái được gọi là “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” của Lưu Văn Vịnh không nhận được sự quan tâm

  Trả lờiXóa
 38. Cũng giống như các “tổ chức” phản động được làng dân chủ tuyên bố thành lập trước đây thì cái được gọi là “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” của Lưu Văn Vịnh không nhận được sự quan tâm, tung hô của đội ngũ truyền thông dân chủ mà thay vào đó là sự tiếp sức hà hơi của đội ngũ dân chủ cờ vàng hải ngoại ủng hộ. Đặc biệt là các đối tượng Nguyễn Chí Trung tự xưng là “Ủy viên Trung ương Đặc trách Đối ngoại” của “Ban Chấp hành Việt Nam Dân chủ Xã hội Đảng”

  Trả lờiXóa
 39. Cờ vàng Cali Nguyễn Thế Quang, tự nhận là “Chủ tịch đảng Dân Chủ Việt” và “Tổng thống Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Lưu Vong ”. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng Lưu Văn Vịnh thành lập tổ chức phản động “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” là một hành động có chủ đích, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng Điều 79 Bộ luật Hình sự, đe dọa đến an ninh quốc gia và sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Trong đó, Điều 79 Bộ luật hình sự quy định:

  Trả lờiXóa
 40. hành động của Lưu “chủ tịch” có mục đích chống Đảng, Nhà nước, đe dọa trực tiếp đến sự ổn định và vững mạnh của chính quyền nhân dân nói riêng và sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa nói chung. Với các hành động chống phá điên cuồng như vậy, ngày 06/11/2016, Cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt khẩn cấp và thi hành lệnh khám xét chỗ ở Lưu Văn Vịnh. Đây có lẽ sẽ là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng đã, đang hoặc sẽ có hành động tương tự như Lưu Văn Vịnh. Là một người dân Việt Nam, mỗi chúng ta cần tỉnh táo và cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 41. Lưu Văn Vịnh vi phạm pháp luật thì bị bắt là chuyện đương mẹ nó nhiên

  Trả lờiXóa
 42. Sao bây giờ mới đọc những thông tin này?
  Chuyện có lẽ đã đi đến tận đâu tận đẩu.

  Trả lờiXóa
 43. Tự kỷ, tưởng là ai mà vẽ lên liên minh với liên miếc?

  Trả lờiXóa
 44. Đánh đời thôi, làm những chuyện không hay thì phải trả giá theo pháp luật

  Trả lờiXóa
 45. Xộ khám là phải, đáng lý bắt trước bắt sớm nữa chứ, loi ngoi chống phá chính quyền suốt còn gì.

  Trả lờiXóa
 46. Bắt hết tụi này cho sạch xã hội, túm năm tụm ba biểu tình lập hội nọ hội kia chỉ tổ làm hại dân hại nước.

  Trả lờiXóa
 47. ủng hộ chuyện xử lý nghiêm các người chống lại chính quyền nhân dân!

  Trả lờiXóa
 48. Xử chưa nhể?
  Khi nào xử báo anh em xem như thế nào, có nghiêm không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa có thêm thông tin gì, bác nào biết cung cấp đê!

   Xóa
 49. Chắc sẽ sớm thôi vì khi bắt là người ta đã đủ căn cứ dồi.

  Trả lờiXóa