Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

HÀNH ĐỘNG CÔN ĐỒ CẦN PHẢI BỊ NGHIÊM TRỊ


        Gió Lành
Trên mạng FB Trần Hạnh viết: "Vào khoảng 10h45 trưa ngày hôm nay 12/11/2016, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (An Hoà) đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Khi qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở linh mục, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì LM Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to: “Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Chuyện gì đến cũng sẽ đến, ông ta xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em. Thật may cho các em; lúc này đứng bên đường có một người trung niên chứng kiến sự việc, vào can ngăn vì không thể chứng kiến cảnh một người lớn tuổi (kể cả là một vị linh mục hay bất cử ai) lại có hành xử thô bạo với trẻ em như vậy được. LM Nam không chịu dừng lại ở đó, vẫn tiếp tục cãi cố, mà đáng lẽ ra nên ôn hòa nge người kia giải thích. Nhưng không, với bản tính hung hăng sẵn có, vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ. Vì ông ta đuối lý quá mà !!
Đoàn người hung hăng hiếu chiến mang theo típ nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với « Cha Nam » . Không chỉ dừng lại, LM Nam còn huy động thêm khoảng 200 giáo dân cùng kéo lên tìm người trung niên kia để đánh. Hậu quả người trung niên bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay.
Thật đáng xấu hổ cho một mục tử được Thiên chúa giao phó nhiệm vụ loan báo tin mừng như linh mục Đặng Hữu Nam? Ông là linh mục hay là côn đồ vậy ?".


Đọc mà thấy bức xúc quá đi! Vì sao một linh mục có thể hành xử côn đồ, thô bạo như vậy?
Người dân bình thường cũng không được phép hành hung trẻ em, hành hung người khác. Nếu vi phạm sẽ phải bị xử lý, thậm chí, bị xử lý hình sự.
Còn đây, một linh mục hành xử côn đồ là không thể chấp nhận được.
Linh mục Đặng Hữu Nam đã có nhiều hành động, việc làm trái khoáy, không hiểu vì sao ông ta chưa bị xử lý, ngày càng ngang ngược vô lối.
Trước, linh mục Nam đã cho giáo dân đánh một cán bộ địa chính xã An Hòa vì lấy lý do là anh này vào đo đạc đất ở khu vực giáo xứ Phú Yên mà không báo cho linh mục biết.
Mới đây, ông linh mục Nam xúi dục giáo dân, những người không có quyền lợi trực tiếp trong sự cố môi trường ở miền Trung, đi kiện, gây mất ổn định xã hội.
 Thiết nghĩ, tưng ấy chuyện đã đủ thấy rõ con người khoác áo linh mục này. Cần xử lý nghiêm khắc như những người dân khác, không thể vì ông ta là linh mục mà nương nhẹ hết lần này đến lần khác. Hành động côn đồ cần phải được nghiêm trị.
Mọi người hãy nhìn tấm ảnh nạn nhân để thấy hậu quả của linh mục Nam làm:
61 nhận xét:

 1. CHÚNG TA ĐÃ BỊ LỪA?

  Cho đến giờ, nhiều khi ngồi và ngẫm lại những gì đã qua, tôi thực sự không hiểu cuộc chiến thần thánh chống lại đế quốc Mỹ nó mang ý nghĩa thế nào với dân tộc này.

  Nếu nói là để xây dựng XHCN, thì hiện tại XHCN ở Việt Nam chỉ là cái bánh vẽ mà người ta đang nhân danh nó, buộc số đông dân số phải cày ải để phục vụ cho thiểu số, mà cụ thể ở đây là giới cầm quyền.

  Mọi tiêu chí mà một nhà nước XHCN cần có như tập trung, bao cấp, HTX..vv…đều được xoá bỏ vì nó phi thực tiễn, và người ta buộc phải đi theo nền kinh tế thị trường mà bọn tư bản giãy chết đang đi; khác chăng, là nó gắn thêm cái đuôi định hướng XHCN để duy trì sự cai trị độc tôn của ĐCS mà thôi. Vậy thì gần 2 triệu người đã hy sinh cho cuộc chiến, chỉ là để người ta thí nghiệm cho cái mô hình xã hội quái gỡ này thôi sao?

  Còn nếu cuộc chiến là để giải phóng đất nước khỏi ách nô lệ của đế quốc Mỹ thì thấy hơi vô lý. Bởi, Mỹ tuy tham chiến nhiều nơi nhưng người ta chưa thấy nơi nào là thuộc địa của Mỹ cả. Hãy nhìn cách mà Mỹ đổ quân vào Nam Hàn, giúp họ chống lại cộng sản Bắc Hàn để xây dựng nên một Hàn Quốc hùng cường như hôm nay. Hay, Mỹ ném xuống Nhật hai quả bom nguyên tử, biến Nhật thành bình địa rồi lại giúp người Nhật tái thiết đất nước.

  Trong danh sách 10 người ảnh hưởng nhất đến sự thành công của nước Nhật bây giờ, ta thấy tên của 1 vị tướng Mỹ trong đó. Tức là khi tham gia vào bất cứ cuộc chiến nào, mục đích của người Mỹ chỉ là lập lại trật tự và xây dựng lại đất nước đó theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Nhật Bản và Hàn Quốc chính là 2 bằng chứng xác thực nhất cho tiêu chí tham chiến của người Mỹ.

  Có bao giờ bạn thử hỏi, nếu những người thắng cuộc là VNCH, hay đất nước cứ chia đôi như Hàn Quốc và Triều Tiên thì Việt Nam sẽ giàu có và phát triển hơn bây giờ không?

  Đừng đổ lỗi cho chiến tranh bởi chiến tranh đã qua rất lâu, như lời phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói: Nhiều nước cách đây mấy chục năm họ nghèo hơn Việt Nam, nhưng hiện tại bây giờ họ đã giàu hơn rất nhiều.

  Vậy có phải thể chế hiện tại là rào cản cho sự phát triển của đất nước không, khi mà nó tạo ra quá nhiều bất công, tạo ra rất nhiều vấn đề tiêu cực mà dù có mất vài thế hệ nữa cũng chưa chắc giải quyết xong.

  Tôi nghĩ sau mấy mươi năm, nếu có cái đầu, tất cả chúng ta đều đã có câu trả lời.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 2. Đậu má, sao cái quần què gì cũng là nhiệm vụ chính trị thế này. Làm thủy điện xả lũ giết dân là nhiệm vụ CT, điều gv tiếp khách cũng nghĩa vụ CT. Rồi hcm đem HS-TS cầm cố cho thằng tàu lấy mấy lô súng đạn về bắn giết đồng bào cũng là nhiệm vụ CT nốt. Như thế CT là cái gì mà không cho dân thảo luận tranh cãi, hớ ra chút xíu là chụp mủ phản động là thế nào???

  (Thuong Phan)

  Trả lờiXóa
 3. Đéo đâu như cái xứ thiên đường này, nước ngta vận động bầu cử tới tận giường còn tao đi bầu đéo biết thằng cha con mẹ đc tao bầu nó gầy ốm, cụt tay cụt chân, lé lác hay tâm thần cà lăm ngọng ngịu gì ko, chỉ có mỗi tấm hình như ảnh thờ =))

  (Tiến Vua)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảnh báo gì? các bạn nghĩ với cái đài rè đó thì cảnh báo ai? tốt hơn hết là đừng có can thiệp tới những hoạt động mang tính nội bộ của Việt Nam, điều mà các nước tuyên bố trong việc ký kết hợp tác đã nêu rõ, cái đài rè của các bạn cờ vàng gà mờ thì! dẹp nhanh không hỏng bây giờ

   Xóa
 4. NẾU BÁT CƠM CŨNG ĐỘC?

  Mấy chục năm đã qua, tôi vẫn luôn nghĩ rằng, không ở đâu ăn ngon bằng cơm nhà, không gì ngon bằng cơm mẹ nấu. 90 triệu người dân nước Việt này đã lớn lên bằng bát cơm trắng mẹ nấu, như tôi.

  Hôm nay, tôi tự hỏi, bát cơm mình đang ăn có an toàn?

  Hoạt chất acetamiprid có trong nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật công dụng phòng và diệt rầy nâu. Chất này được xếp vào nhóm độc 2 - tức mức độ độc cao.

  Hoạt chất chlorpyripos có trong các loại thuốc trừ sâu đục thân, cũng nằm trong nhóm độc 2. Con người tiếp xúc với Chlorpyrifos qua da có thể đổ mồ hôi cục bộ, co thắt cơ bắp không tự chủ. Khi mắt tiếp xúc với Chlorpyrifos có thể mờ mắt. Ngộ độc Chlorpyrifos sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, nói líu lưỡi, mất phản xạ, suy nhược, tê liệt tứ chi...

  Đây chỉ là hai trong số 8 loại thuốc bảo vệ thực vật được tìm thấy trong các lô gạo xuất khẩu bị trả về vì tồn dư thuốc trừ sâu vượt ngưỡng cho phép.

  4 tháng đầu năm nay, riêng Mỹ đã trả về VN 1.700 tấn gạo. Trong vòng 5 năm qua, Mỹ trả lại VN 10.000 tấn gạo.

  Người Mỹ đã có cảnh báo với các doanh nghiệp VN. Từ năm 2007 người, Nhật cũng đã cảnh báo. Thế nhưng, tình hình ngày càng nghiêm trọng. Thống kê từ Hiệp hội Lương thực VN, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay mà có đến 500 container gạo xuất khẩu bị trả về vì tồn dư các chất độc hại có trong thuốc bảo vệ thực vật trị các loại bệnh đạo ôn, sâu đục thân, rầy nâu...

  Gạo có tồn dư các chất độc hại bị trả lại đã đi đâu?

  Ông Võ Tòng Xuân, một chuyên gia trong ngành lúa gạo, nói rằng nó được tuồn vào thị trường gạo trong nước để tiêu thụ. Chuyện có lạ gì đâu khi tôm xuất khẩu nhiễm kháng sinh bị nước ngoài trả về lại được quan chức khăng khăng dân mình ăn chẳng sao đâu. Chuyện chẳng lạ nhưng thực sự là một điều đáng sợ. Tôi không biết gạo mà gia đình tôi đang ăn có rơi vào các lô hàng đó hay không?

  Cơ quan quản lý đã ở đâu để đến bây giờ Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vẫn chưa giám sát được chặt chẽ các lô gạo bị trả về. Để đến bây giờ, họ vẫn loay hoay tìm giải pháp quản lý?

  Tại sao có thể thờ ơ với sức khoẻ giống nòi như thế? Tại sao người ta sợ độc không ăn còn mình thì...

  Nếu bát cơm mà còn có chất độc hại thì biết phải làm sao?

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với nguồn tiền được rót từ Việt Tân và các tổ chức phản động, cha Nam sẽ diễn theo đúng kịch bản của chúng, cứ thế kích động nhân dân, cứ thế chống phá chính quyền. Chắc với thành tích này, ông ta sẽ chẳng bao giờ muốn hoàn lương được nữa?

   Xóa
 5. Thúc đẩy tự do chứ không phải đưa đất nước đến bờ vực thẳm

  Đất nước VN hiện tại cần một sự thay đổi như Myanmar mới có thể đi tiếp và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Trên facebook mình thấy có 2 xu hướng chính trị đang nổi cộm:

  - Vẫn tôn sùng thể chế xã hội chủ nghĩa, cứu cánh cho nhà nước và kêu gọi cùng nhau nỗ lực xây dựng ==> ý tưởng này mình thấy hoàn toàn sai, chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ khắp nơi từ 2 thập kỉ trước, nó chứng tỏ sự đào thải cuả thế giới, thì lấy lý do gì phải tin tưởng, bài học đã quá sâu sắc. Sự độc tôn lãnh đạo đã đưa đến hệ lụy tham nhũng và bao che nảy sinh hàng loạt trong thể chế hết lần này đến lần khác, và bạn phải bắt dân mình phải nay lưng ra chịu đựng bao lâu, để chờ sự hoàn thiện như mong đợi?

  - Căm ghét chửi bới cộng sản và mong đất nước đi đến đường cùng để sụp đổ: một chính phủ tham nhũng thì các quan chức đầy tiền đủ trụ được cho đến cả đời, thậm chí đời cháu, chắc. Khi một nền kinh tế bị sức ép lụn bại thì người dân sẽ chịu cảnh lầm thang chém giết lẫn nhau, rồi đến bạo động ắc hẳn sẽ đẩm máu, mới mưu cầu được sự thay đổi chính trị, đầy những bài học của thế giới đưa đất nước đến hiểm họa lộn xộn tối tăm, bạn yêu nước và cam nhìn dân mình chịu cảnh như thế?

  Aung San Suu Kyi sinh ra từ người cha là một tướng quân đội giành độc lập từ thực dân Anh, ông là người đặt nền móng cho một chính phủ quân đội, nếu không có vụ đảo chính và ám sát thì không rõ ông sẽ đưa đất nước Myanmar và điều hành theo cách nào. Tuy nhiên, nền móng ông xây dựng đã trở thành một thể chế độc tài khét tiếng, cộng với chủ nghĩa cộng sản du nhập vào Miến Điện. Đã đưa đất nước này hàng thập kỉ dưới sự tối tăm, bảo thủ. Và chính Aung San Suu Kyi đã chỉnh sửa những lỗi lầm của đất nước và các bên, để đưa đất nước tới sự hòa giải của một quá trình bất bạo động tiến tới xã hội tự do dân chủ. Và nếu yêu nước các bạn hãy làm như bà, đừng sai lầm và phải trả giá cho cả dân tộc.

  (Bảo Linh)

  Trả lờiXóa
 6. Nói tóm lại, những người luôn tìm mọi cách để giữ lại chủ nghĩa cộng sản trên lãnh thổ VN với lý do bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích giai cấp, chứ không phải bảo vệ lợi ích dân tộc. Những khẩu hiệu của công an,quân đội, đoàn thanh niên ít nhiều đã nói rõ vấn đề, lãnh đạo chỉ lo giữ ghế .

  (Bình Thế Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 7. CS đúng là những thằng điếm thúi, tiền ngta đổ mồ hôi sôi nước mắt mới làm ra mà nói ngta viết giấy xin ủng hộ tiền rồi còn kính mong trường nhận cho tôi nữa mới kinh chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Biểu tình phản đối Trump ở Mỹ được đảng đánh hơi và tuyên truyền nhanh chóng trên 700 tờ báo đảng với xu hướng đồng tình với người dân, trong khi đó biểu tình giữa Hà Nội và Sài Gòn thì bị giấu diếm tuyệt đối hoặc đưa tin thì vu khống nhân dân.

  (Anh trưởng lú)

  Trả lờiXóa
 9. Công bằng ở chỗ nào đây. Lúc đéo nào cũng rút kinh nghiệm. Bao giờ Việt Nam mới phát triển được? Hãy nhìn sang Lào và Campuchia kia kìa. Việt Nam bây giờ còn thua xa họ. Cái đích là chống tham nhũng chỉ là trò đùa của lãnh đạo thôi.

  (Ngạc Minh Hải)

  Trả lờiXóa
 10. Giáp Tam Không:

  "Nước Mỹ luôn có những nhân tài kiệt xuất mà những người mắt thường ít khi nhìn thấy được chỉ khi nào họ thể hiện tài năng thì mắt thường mới công nhận. Bằng chứng mà tôi chỉ ra cho các bạn thấy là TT Ronald Reagan, nghề nghiệp chính là tài tử điện ảnh, làm chính trị chỉ là nghề tay trái nhưng cái tay trái của ông đập nát thành trì đông âu. TT Trump là người làm kinh tế giỏi nên cái tài ngả giá chính trị của ông các bạn hãy chờ xem. Bằng chứng là đã hạ đo ván đối thủ chính trị nặng ký"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tin ở Chúa hay không là đức tin của mỗi người, nhưng tối chắc chắn phần đa giáo lý chúa răn dạy con người là nhằm mục đích hướng thiện, nhưng những tay linh mục đang làm trái những điều chúa dạy, đang dẫn dắt những con chiên mù quáng đi vào bước lầm đường lạc lối...

   Xóa
 11. Chế độ gì như cái cục xê, ăn cắp con cá bó rau thì ở tù mọt gông, còn cán bộ tham nhũng cả nghìn tỉ chúng đưa ra kiểm điểm hoặc tạm đình chỉ công tác là xong.
  Luật như thế thì đừng hỏi tại sao tụi khốn nạn đó lại ra sức bảo vệ chế độ!

  Trả lờiXóa
 12. Khi nói đến "nước bọt" người ta tưởng tượng đến cái gì "bẩn thỉu" nhất, nhưng khi người ta nhổ nước bọt vào mặt tên cộng sản nước bọt của họ lại bị "bẩn" mới chết chứ!

  Trả lờiXóa
 13. "Hỡi sông Hồng tiếng hát bốn nghìn năm
  Tổ quốc ta có bao giờ đẹp thế này chăng?"

  Hồi xưa, cụ Chế Lan Viên thi sĩ có lẽ do say quá nên đã tếu táo quá đà. Cứ tưởng hậu sinh đến khi tỉnh rồi thì sẽ sống thực hơn, không đi trên mây nữa, ai ngờ vẫn "Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không?"

  Hóa ra cụ ấy chỉ chăm chăm nhìn vào chính mình rồi tự sướng.

  Trước hết, rất phản khoa học. Cái thứ tư duy bảo rằng bây giờ nông thôn toàn nhà ngói để so sánh với nhà tranh vách đất thời thực dân phong kiến nó ăn sâu vào não rồi. Chả nhẽ ổng định so với cả thời Hùng Vương cày ruộng. Thời gian trôi đi, đương nhiên sau phải hơn trước, nói thế mà cũng nói lấy được. Con chịu bố.

  Thứ nữa, hãy nhìn ra ngoài coi xem người ta trong chừng ấy năm như mình người ta thế nào. Tự ru ngủ mình thế chóng lên thiên đường, rồi lên đó mà mơ mà mộng.

  Thật bi kịch cho một dân tộc có những người cai trị già lẫn, lý luận vớ vẩn tào lao như vậy.

  - Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 14. Vụ việc thứ nhất chính là việc Linh mục Nam huy động giáo dân đánh anh cán bộ địa chính xã An Hòa. Lí do anh cán bộ địa chính này bị đánh rất đơn giản: Do anh ta vào đo đạc đất đai tại khu vực giáo xứ Phú Yên mà không báo cáo cho Linh mục Nam biết. Và với lí do cho rằng, anh địa chính hành động một cách lén lút và khuất tất, Linh mục Nam đã chỉ đạo một số giáo dân chủ động gây hấn và đánh anh này. Giờ lại thêm vụ này nữa, thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những thành phần xấu xa, biến chất như Đặng Hữu Nam ở trong đạo của Chúa thì quả thật làm xấu mặt đạo đấy ra. Học đạo là để tu dưỡng đạo đức, hoàn thiện bản thân chứ không phải lấy tôn giáo để thực hiện âm mưu phá hoại chính trị.

   Xóa
 15. Không biết đối với những người giáo dân đã từng tôn sùng linh mục này nghĩ thế nào chứ Việc Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đánh em học sinh THCS xã An Hòa và sau đó đánh luôn cả người đứng ra can ngăn thì đây đúng là một sự xấu hổ không hề nhẹ

  Trả lờiXóa
 16. Với những hành động không ai chấp nhận được như thế này. Điều này đồng nghĩa với nguồn tài trợ từ bên ngoài vốn là nguồn sưa nuôi sống phong trào “dân chủ” Việt bấy lâu nay sẽ bị cắt. Thử hỏi, phong trào dân chủ Việt không lo làm sao được đây?

  Trả lờiXóa
 17. Nhiều người đã không thể hiểu được vì sao một vị chủ chăn đứng ra chăn dắt phần hồn cho hàng ngàn giáo dân; đứng ra thay mặt Thiên chúa toàn năng, tối cao rao giảng tin mừng lại làm cái điều ngỗ ngược của một kẻ côn đồ và hiếu chiến đến thế? Và chính tôi cũng không làm sao hiểu được ông ta lại làm như vậy

  Trả lờiXóa
 18. Sự côn đồ của vị chủ chăn này không chỉ thể hiện ở hành quát nạt hai em học sinh, những đối tượng cần được quan tâm và bày dạy ("Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”) và sau đó "chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em".Đúng là một bản chất côn đồ từ trước

  Trả lờiXóa
 19. Không những đánh hai em hs, ông này còn huy động giáo dân tới vây đánh người đàn ông trung niên đứng ra ngăn cản, phân giải phải trái với Linh mục này: "Đoàn người hung hăng hiếu chiến mang theo típ nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với « Cha Nam » . Không chỉ dừng lại, LM Nam còn huy động thêm khoảng 200 giáo dân cùng kéo lên tìm người trung niên kia để đánh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ khi giáo phận vinh xuất hiện tên linh mục anton đặng hữu nam thì giáo phận này không ngày nào là không rối loạn,cuộc sống của người dân bị xáo trộn,đi xuống nghiêm trọng;họ bị những tư tưởng sai lệch dẫn đến hành động ngu dốt của mình

   Xóa
 20. Nói sự việc vô cớ đánh người của Linh mục Đặng Hữu Nam là mới mà cũ là vì thế. Và với một kẻ như thế này nên chăng đã đến lúc giới chức tỉnh Nghệ An nên có những động thái mạnh tay hơn! Nhân nhượng với những hành vi như thế này đồng nghĩa sẽ tiếp tay cho cái ác, cái xấu đang diễn ra trong xã hội. Và riêng với Giáo phận Vinh, tôi tin rằng những người có chức trách trong Giáo hội sẽ biết và nên làm gì để hình ảnh, tính cách và hành vi của Linh mục Nam không làm hoen ố hình ảnh của chính họ!

  Trả lờiXóa
 21. Với bản tính của một kẻ cao ngạo, luôn tự cho mình là đúng, thì hành động đứng ra can ngăn của người đàn ông trung niên (với lí do không thể chứng kiến cảnh một người lớn tuổi) và việc ông này đưa ra những lời giải thích không thể hợp lý hơn đã động chạm tới cái "bản năng thiên bẩm" của Linh mục Đặng Hữu Nam. Việc bị làm mất mặt giữa đám đông đã khiến Linh mục Nam trở nên manh động và hành động một cách bất chấp!

  Trả lờiXóa
 22. Hành động của Linh mục Nam (đánh em học sinh và sau huy động giáo dân tới đánh người đàn ông trung niên trong câu chuyện) là sai, là bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước những hành động sau đó (huy động giáo dân đánh người đàn ông trung niên) cho thấy một thực tế khác trong con người vị chủ chăn ngoa ngôn này. Đó là ông ta (Linh mục Nam) cũng biết sợ bị xử lý trước pháp luật!

  Trả lờiXóa
 23. Chính việc sợ bị pháp luật xử lý và sợ giáo dân không ủng hộ, bảo vệ mình trong tình huống xấu nhất đã khiến Linh mục Đặng Hữu Nam không khác gì một con thú dữ! Và thay vì có những động thái tích cực nhất để vãn hồi tình thế thì ông ta lại làm cái điều bấy lâu nay ông ta vẫn làm

  Trả lờiXóa
 24. TPP bị Quốc hội Hoa Kỳ khai tử

  Các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa của Quốc hội Hoa Kỳ cho biết sẽ không xem xét Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương trong phiên họp thảo luận của Quốc hội và từ đó TPP trên nguyên tắc xem như đã bị khai tử vào hôm thứ Sáu ngày 11 tháng 11, 2016 vừa qua.

  Cả những người lãnh đạo của đảng Cộng Hòa lẫn Dân chủ đã thông báo với Tòa Bạch Ốc rằng Quốc Hội sẽ không khai triển vấn đề TPP sau kỳ bầu cử Tổng thống.

  Trước quyết định này của Quốc Hội, phía chính quyền Obama đã giơ cờ trắng, đầu hàng và cho biết sẽ không còn cách nào để thúc đẩy hiệp định đối tác thương mại giữa Hoa Kỳ và 11 quốc gia khác trong vòng đai Thái Bình Dương.

  TTP được xem là một trong những thành quả để đời của Obama và được đảng Cộng Hòa ủng hộ thúc đẩy trong hơn một năm qua đã bị trở thành trọng điểm tấn công trong kỳ vận động tranh cử tổng thống Mỹ vừa qua. Trước làn sóng phản đối toàn cầu hóa và những hiệp ước thương mại tự do của nhiều người dân Mỹ, cả 2 ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton đều tuyên bố chống lại TPP.

  Với sự "khai tử" TPP những cam kết ràng buộc của nhà nước CSVN với Hoa Kỳ về Nhân quyền, tự do Nghiệp đoàn, Tài chính, Môi trường... xem như cũng bị khai tử. Chính quyền Trump sẽ tiếp tục phát huy quan hệ với Việt Nam nhưng sẽ là quan hệ song phương thay vì đa phương qua một hiệp ước thương mại nhiều quốc gia.

  13.11.2016

  Trả lờiXóa
 25. Lâm Viên •

  Lâu nay, mấy anh đảng đang tính nhẩm nếu VN được vào TPP sẽ làm ăn với bố Tàu như thế nào . Mấy anh sẽ thu vào bao nhiêu triệu triệu USD....Bây giờ QH Mỹ làm như thế này thì giấc mộng đô na tiêu mất rồi .

  Trả lờiXóa
 26. No Nonse •

  Có khi cứ để chính phủ mới (Trump) giết TPP, bỏ rơi biển Đông, để Trung+ lấn áp mạnh hơn nữa các nước trong khu vực, nhất là đứa con hoang cs VN, gót giầy Hán binh tràn ngập biên giới chỉ còn được lênh của Tập Xí là tràn vào VN, 2020 chẳng còn bao xa, thì họa may lúc ấy dân Việt mới chịu đứng lên, đứa con hoang cs VN khi đó trên đe dưới búa, mới chấm dứt cái trò "khỉ đu dây": thà mất nước còn hơn mất ghế Thái thú (xác suất 99.99%) hay quay đầu trở về với dân tộc (xác suất 0.01%)

  Những kẻ phản trắc, đi hàng hai như Duterte của Philipines cần được dạy một bài học thích đáng!

  Trả lờiXóa
 27. Hai Saigon •

  Nếu duy trì TPP đối với Việt Nam chỉ là nơi TÀU CỘNG NÚP BÓNG,bọn Tàu sẽ thành lập nhà máy cung cấp vật liệu danh nghĩa " madze in Viet Nam " nhằm hợp thức hoá sản phẩm tiêu thụ vào thị trường Hoa Kỳ hưởng thuế ưu đãi, chứ Việt Nam có sản phẩm nào đâu, chúng chỉ làm theo chỉ đạo của quan thầy China.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Hải Phòng (Trả lời) Hai Saigon •

   Hoàn toàn chính xác!.
   Việt Nam đã và đang tiếp tục xuất hàng của trung cộng với danh nghĩa Việt Nam. Hãy đi vào các khu công nghiệp xem các nhà máy của trung cộng (hoặc nhà máy núp danh đầu tư từ Đài loan - Hồng kông) rầm rộ sản xuất và xuất khẩu với mác MA - DZE in VN (hoặc Ma - le như việt ...cộng).
   Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa (việt cộng) với nhiều ngàn tiến sỉ ngồi....gãi ...háng !!!.

   Xóa
 28. Huy động giáo dân lên đánh trả và gây sức ép với những lí do không mới: Người nọ, người kia xúc phạm "Cha". Và với cách hành xử như thế, Linh mục Nam đã biến câu chuyện từ chỗ vô cớ đánh em học sinh kia thành câu chuyện giữa ông với người đàn ông trung niên kia!

  Trả lờiXóa
 29. Nói sự việc vô cớ đánh người của Linh mục Đặng Hữu Nam là mới mà cũ là vì thế. Và với một kẻ như thế này nên chăng đã đến lúc giới chức tỉnh Nghệ An nên có những động thái mạnh tay hơn! Không thể để một linh mục luôn nhân danh chúa làm việc thiện mà giờ đây lại hành xử như thế được. Thật làm xấu mặt chúa

  Trả lờiXóa
 30. Nhân nhượng với những hành vi như thế này đồng nghĩa sẽ tiếp tay cho cái ác, cái xấu đang diễn ra trong xã hội. Và riêng với Giáo phận Vinh, tôi tin rằng những người có chức trách trong Giáo hội sẽ biết và nên làm gì để hình ảnh, tính cách và hành vi của Linh mục Nam không làm hoen ố hình ảnh của chính họ!

  Trả lờiXóa
 31. Vụ việc thứ 2 liên quan đến nội dung đơn khởi kiện công ty Formosa để yêu cầu đền bù thiệt hại. Theo đó, để đầy đủ điều kiện làm đại diện pháp lý cho 506 hộ giáo dân xứ An Hòa và một số hộ dân vùng phụ cận, Linh mục Nam nhất thiết phải có xác nhận của UBND xã An Hòa. Quá trình Chủ tịch UBND xã An Hòa đang xem xét nội dung xác nhận, viện cớ Chính quyền xã làm khó bà con đòi lại quyền lợi của mình, Linh mục Nam đã huy động bà con giáo dân bao vây trụ sở xã, dọa đánh và ép ông Chủ tịch xã phải đứng ra xác nhận như trên!

  Trả lờiXóa
 32. Đó là chưa kể thời kỳ mục vụ tại giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Linh mục Nam đã nhiều lần tự ý đánh giáo dân khi nóng giận. Một số nạn nhân đã để lại thương tật suốt đời mà không dám lên tiếng! Chính vì vậy, có thể nói rằng, côn đồ là bản chất trong con người vị chủ chăn sinh năm 1976, gốc giáo xứ Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An này! Đúng là bản chất côn đồ

  Trả lờiXóa
 33. Sau khi đánh em học sinh trước cổng UBND xã An Hòa và gặp phải sự ngăn can của một người đi đường. Do lo sợ người can ngăn sẽ đứng ra tố cáo mình, Linh mục Đặng Hữu Nam đã nghĩ đến chuyện đe dọa người này để che dấu câu chuyện trước đó và hòng tạo ra một câu chuyện khác đỡ tai tiếng hơn. Bởi dù sao, xét dưới góc cạnh nào thì hành vi trước đó cũng là đánh trẻ con và sẽ bị dư luận lên án kịch liệt. Nguyên nhân khiến Linh mục Nam huy động giáo dân trên là vì thế!

  Trả lờiXóa
 34. Sau hành động thứ nhất, Linh mục Nam đã nghĩ tới việc cầu viện sự giúp sức của số đông giáo dân bởi ông biết rằng, nếu chỉ liên quan đến cậu học sinh bị đánh kia thôi, chắc gì giáo dân xứ Phú Yên sẽ nghe lời ông nói và bảo vệ ông trước luật pháp và các cơ quan chức năng thực thi pháp luật! Thậm chí họ sẽ chê cười và lấy đó là một điều kiện căn bản để đề nghị Giáo hội thuyên chuyển ông đi nơi khác cũng nên. Việc Linh mục Nam tiếp tục huy động giáo dân đánh người cho thấy, đó không còn là sự côn đồ mà đó là sự hèn nhát của chính ông trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 35. Sở dĩ bấy lâu nay Linh mục Nam liên tiếp có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân làm bệ đỡ, lực lượng đứng ra bảo vệ mình! Đó cũng là lí do giải thích tại sao, trong mỗi sự việc liên quan đến bản thân mình, ông đều tổ chức cho giáo dân đi theo. Đó vừa là số đông để gây áp lực với chính quyền, vừa là lực lượng có thể bảo vệ cho chính ông trong tình huống xấu nhất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính thế, núp bóng nhà thờ, lợi dụng giáo dân nên mới làm những chuyện ngày càng khó coi. Nhưng không nên để mãi như thế được, nước phải có pháp luật chứ nhu nhơ mãi sao được.

   Xóa
 36. Linh mục lại kích động giáo dân làm rối an ninh trật tự, thậm chí đánh trẻ em, người lớn giữa ban ngày ban mặt thì không xứng đáng. Chắc bên giáo hội người ta phải có hình thức chứ sao để ảnh hưởng đến những người linh mục, người Công giáo chân chính được.

  Trả lờiXóa
 37. Dù là linh mục cũng phải tuân theo pháp luật nước sở tại, cái này đã là luật và ở đất nước nào anh cũng phải tuân thủ theo. Không biết linh mục Nam nghĩ gì khi hành động một cách côn đồ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có khi ông này nghĩ linh mục là nhân thân đặc biệt nên được miền trừ? Có quy định này không? Ai biết lên tiếng coi?

   Xóa
  2. Không có quyền miễn trừ. Chỉ có thân phận ngoại giao và cũng phải chịu hình thức trục xuất hay gì gì.

   Xóa
 38. Linh mục Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm linh mục!

  Trả lờiXóa
 39. Đánh người ta bể đầu thế kia phải là côn đồ lưu manh chứ linh mục gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận, không thể tưởng tưởng một LM hành xử vậy? Dù thế nào đi chăng nữa thì không chấp nhận. Chúa Jessu dạy là nếu người ta tát má trái thì dơ má phải ra cho người ta tát cơ mà. Đây đi đánh người thương tích!!!

   Xóa
  2. Phải nói đây là sai lầm lớn của người linh mục! Quá lớn luôn.
   Sứ mệnh của người linh mục là đâu?

   Xóa
 40. Phải xử lý đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 41. Gởi đến ông cả lú vừa lú vừa đui ....Đúng như ông nói ....Đâu có khi nào mà như bây giờ ........
  Hèn với giặc ác với dân, vô đồn công an là treo cổ tự tử trong tư thế quì, công an đánh dân xin lỗi xong, dân tát công an đi tù, môi trường bị hủy hoại hoàn toàn, kinh tế thấp nhất nhì thế giới, ung thư đứng thứ 2 thế giới, 1 xích mích nhỏ cũng có thể lấy mạng người, thảm sát lần mấy mạng, tai nạn giao thông tăng dần đều, tất cả điều đắt chỉ có mạng người là rẻ. Thời kì rực lửa!

  Trả lờiXóa
 42. Bộ trưởng Bộ giáo dục mà còn "đổ lỗi cho nạn nhân", nơi mà họ, những giáo viên, mà nhất là phận nữ trong xã hội nặng nề Nho giáo này, gần như không có quyền phản kháng, hoặc nếu có, chắc hẳn công việc của họ sẽ bị đe doạ.

  Giáo dục mà còn là công cụ và phương tiện của chính trị, nó sẽ biến những con người truyền giảng và cả thụ hưởng nền giáo dục ấy trở thành những con rô bốt, hoặc được nhồi nhét mà cúi đầu chấp nhận những thứ sai trái như là một lẽ sống hiển nhiên.

  (Luan Le)
  ---------------

  Ai xem mấy chương trình thế giới động vật ở Châu Phi ấy, khi sư tử đuổi bầy trâu thì cho dù có chạy những con non cũng được cả đàn bao bọc vào giữa. Còn chế độ CNXH thì sao những người phụ nữ yếu đuối bị quăng vào nanh vuốt lũ yêu râu xanh quan chức để cuối cùng thằng đầu ngành tuyên bố xanh rờn "lỗi tại nạn nhân". Thứ đảng gì mà đảng viên cư xử không bằng con vật thế, cần lắm cánh tay của các bạn dlv giải thích giùm coi :(

  (Kien Pham)

  Trả lờiXóa
 43. Đọc xong mà cảm thấy ghê tởm :(

  Nhớ lại lúc còn nhỏ ước mơ lớn lên sẽ được làm cô giáo
  Khi học tập tấm gương một ai đó thì không có nghĩa là phải học theo hết tất cả tính cách của người đó. Đã là con người thì có tính tốt và cả tính xấu, hãy lựa chọn mà học tập và làm theo các đồng chí nhé

  (Nguyễn Thùy Linh)
  ---------------------
  NỗI LòNG GIáO VIêN Và Sự IM LặNG CủA Bộ TRƯởNG Bộ GIáO DụC.

  "21 giáo viên bị điều đi tiếp khách, nhiều gia đình chao đảo, vợ chồng cãi nhau. Các chị phải cắn răng vì vị trí trường đang công tác nên không dám lên tiếng".

  "Chị xin được thay mặt cho đông đảo giáo viên Hông Lĩnh cảm ơn em nhiều về việc em dám phanh phui sự thật. Chẳng có giáo viên nào ở Hồng Lĩnh dám like, share vì họ sợ!".

  "Đúng như chị nói, bọn e đi làm nhiệm vụ chẳng bao giờ vui vẻ, tất cả đều bị ép buộc, rất khó chịu! Không thực hiện thì bị cho là chống đối, cuối năm thì bị xếp là không hoàn thành nhiệm vụ, hạ lương...

  Không chỉ riêng giáo viên mà cán bộ như bọn e đây nhiều lúc cũng bị điều đi tiếp khách qua điện thoại 1 cách hết sức vô lý, không có kế hoạch ngay từ trước, cũng chẳng cần dựa trên giấy tờ gì. Và bị điều bất kể khi nào, tiếp khách ngoài giờ hành chính, không thực hiện thì bị quy rằng không hoàn thành nhiệm vụ.

  Bọn e rất bức xúc nhưng vì miếng cơm manh áo nên phải thực hiện, đi như thế nhiều lúc phải lừa gia đình rằng có công việc này công việc nọ chứ chẳng dám nói là đi tiếp khách vì sợ gia đình tan nát!".

  "Mình cũng là giáo viên. Gần 20 năm trước, ngày ấy mình vừa ra trường, dạy ở quê. Thầy hiệu trưởng gọi mình vào phòng riêng hỏi, "em muốn ở lại trường cấp 3 không", kem theo là cử chỉ rất ghê tởm, mình đã đứng bật dậy, trả lời "đời em, tiền bạc và quyền lực sẽ không ép được em". Hôm sau mình có quyết định về công tác tại trường cấp 2".

  Đó chỉ là vài trong số hàng trăm tin nhắn tôi đã nhận được về chuyện nữ giáo viên, nhân viên nữ khổ sở thế nào trong quá trình công tác. Họ bị lợi dụng.

  Dân tộc nào không trân trọng người làm giáo dục, coi giáo dục là nền tảng, dân tộc ấy không có tương lai. Tôi thực khó hiểu về sự im lặng, sự thờ ơ, sự lạnh lùng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Anh chị nào thông thái có thể nói cho tôi biết Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay tên gì được không ạ? Tôi cám ơn.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 44. Truyền thông nước ta hay đưa tin về các vụ khủng bố, biểu tình ở các nước khác, thậm chí họ còn cử cả phóng viên qua tận bển để làm phóng sự trực tiếp về chiến tranh, về xả súng..vv... Nói chung là cái gì ở bển bất ổn là họ đưa lên TV tuốt tuồn tuột, còn những cái tốt như chính sách về y tế, giáo dục, an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng thì họ lờ tịt đi, hoặc có thì đưa tin rất ít.

  Bạn có bao giờ thắc mắc, vụ Formosa rúng động cả thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân, các vụ biểu tình với số lượng tham gia có khi lên đến hàng chục nghìn người diễn ra khắp nơi mà sao báo chí lại lờ đi? Nếu không có mạng xã hội thì tôi tin chắc rằng, người dân Việt Nam đến giờ cũng ít ai biết đến tác hại của việc xả thải nó ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, tính mạng của họ như thế nào.

  Vậy có khi nào bạn tự hỏi: tại sao chuyện nhà người ta thì truyền thông Việt Nam lại hăng hái như vậy trong khi nhà mình thối như shit thì lại giấu đi?

  Để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện:

  Có hai đứa trẻ đang chơi đùa cùng nhau, một đứa bỗng nhiên được tặng nhiều quà là quần áo đẹp, bánh kẹo, đồ chơi...đứa còn lại thì không có gì cả.

  Đứa trẻ không được quà nó sẽ thắc mắc, sao mình cũng ngoan, cũng giỏi giống nó mà mình không được quà, tại sao lại bất công như vậy?

  Nhưng cũng là đứa trẻ không được tặng quà đó, nếu ta đặt nó bên cạnh một đứa trẻ mồ côi, phải đi ăn xin, bán vé số hay nhặt rác để kiếm sống thì bỗng dưng nó thấy rằng mình đã là hoàng tử hay công chúa so với đứa trẻ bất hạnh kia rồi.

  Vâng, nhiệm vụ của truyền thông ở các nước độc tài thường như vậy. Thay vì đặt chúng ta ở vị trí của đứa trẻ thắc mắc vì sao mình ngoan, mình giỏi mà không được quà kia thì họ lại đặt ta vào tình huống thứ 2, tuy không được quà nhưng vẫn hạnh phúc hơn so với đứa trẻ ăn xin, bán vé số hay nhặt rác kia.

  Thế nên dân mình bây giờ ít ai đưa ra câu hỏi, sao mình chăm chỉ, mình đóng thuế nhiều như thế mà mình không nhận lại được những gì tương xứng? Câu cửa miệng của họ thường chỉ là, tụi bây thấy nước họ chưa, biểu tình, khủng bố, xả súng hàng ngày, qua đó chết oan lúc nào chẳng hay.

  Thôi, thà nghèo mà bình yên còn hơn giàu mà bất ổn.

  Uh, cái này thì truyền thông làm rất tốt, bởi dân đâu biết rằng, cộng tất cả các vụ khủng bố, xả súng ở các nước kia lại cũng không bằng số người chết vì ung thư, vì TNGT ở Việt Nam trong có một ngày.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 45. HIẾN PHÁP MỸ VÀ HIẾP PHÁP VIỆT NAM.

  Hiến pháp Mỹ tạo nên niềm tin vững như thạch trong những con người nhỏ bé rằng mình có tiếng nói, mình nắm vận mệnh đất nước, chứ không phải một người, một nhóm người, dù đó là Tổng thống Trump với nội các của ông ấy, hay Quốc hội với cán cân quyền lực nghiêng về đảng nào đấy.

  Hiếp pháp Việt Nam trái lại là một văn bản hiếp dâm pháp luật,ngụy biện,đánh tráo khái niệm về quyền lực nhân dân để áp đặt quyền lực của một đảng cầm quyền. Hiếp pháp tước bỏ toàn bộ quyền tự do của con người ,đặt nó trong cái gọi là "luật định" để phỉ nhổ vào các nguyên tắc cơ bản của một nhà nước pháp quyền. Trong hiếp pháp quyền lực không hề được kiểm soát ,trái lại chúng là một văn bản đề cao quyền lực của một thể chế chính trị độc đảng,độc tài .

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
 46. Bụt VN là một lão nguy hiểm!

  Trong Tấm Cám, khi có chuyện, cô Tấm chỉ cần khóc huhu là lão Bụt hiện lên, và ngay lập tức tặng cho cô này những phép màu có thể thay đổi toàn bộ số phận của mình! (Hãy đọc cho kỹ truyện Tám Cám, xem cô Tấm có chịu... động não hay không?).

  Và hệ quả là khi đã nắm trong tay quyền sinh sát, Tấm hiện nguyên hình là một mụ nặc nô, ác hơn kẻ gieo ác cho mình.

  Lão Bụt trong tâm thức người Việt như một vị thần, có thể làm được mọi thứ nếu chúng ta biết cầu xin. Rất khác, nếu không nói đi ngược với Phật pháp, khi Đức Thích Ca dạy: "Hãy tự đốt đuốc lên mà đi"!

  Chính vì vậy, Bụt VN là một lão nguy hiểm khi truyên cổ Tấm Cám được kể, được giảng dạy, được xem như tinh hoa của truyện cổ tích VN. Nó làm ra một vết hằn trong tâm thức không ít người Việt: cầu xin khi thất bại, và trả thù khi thành công!

  BỔn Đình Nguyễn

  Trả lờiXóa
 47. Hành động hành hung người khác của Linh mục Đặng Hữu Nam là không thể chấp nhận được. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách nhìn của mọi người đối với một tôn giáo lớn như Công giáo. Sau sự việc này, Công giáo cần xem lại hàng ngũ chức sắc của mình, tại sao lại để tồn tại một tên côn đồ trong nội bộ vậy, được thì ít mà mất thật nhiều

  Trả lờiXóa
 48. VUI VẺ QUANH CHUYỆN CÁI L (LỜ) PHƯƠNG NGỮ

  Mẩu đối thoại vui. Về chuyện giáo viên hầu rượu, và thái độ vui vẻ mang khuôn mặt cái l (lờ) phương ngữ.

  - Chuyện mấy o giáo viên, trông được tí, người ta điều hầu rượu tiếp khách, cũng nà, nà "nhiệm vụ chính trị". Chi mô mà nàm um rứa hè?
  - Ông nói vậy, hoá cái "sự nghiệp chính trị" ni hắn thối nát, tha hoá vậy hà?
  - Bác cứ lặng nời. Cũng chỉ nà... nà... "vui vẻ" thôi mà!
  - Thế vợ ông, con gái ông đã bị (à quên, được) người ta "vui vẻ" chưa? Và cả ông nữa, ông đã bao nhiêu lần "vui vẻ" như thế rồi?
  - Ông nại lâng quan điểm. Biết rồi, tôi xin nắng nghe, nắng nghe!
  - Nắng nắng cái... nồn! Ông thử đặt trường hợp vợ ông, con gái ông, mẹ ông xem sao. Đang "nhiệm vụ", bia rượu vào mất kiềm chế, "vui vẻ" quá, chúng nó quơ tay mò vú bóp... nồn vợ ông, con gái ông, mẹ ông - Ông vẫn ngồi đó mà nắng nghe à?
  - Ơ ơ, chuyện giáo dục, sao ông nại vớ vú nồn vào đây?
  - Để trám miệng ông đấy. Đến cái l... (lờ), âm lờ ấy mà cũng không phân biệt được!
  - Dân vùng tôi lói vậy quen rồi. Đấy nà phương ngữ, không phải lói ngọng ông ơi.
  - Phương ngữ khác, nói ngọng khác. Nó chứng tỏ cái nền học vấn của ông không phải "vui vẻ" gì đâu, nó có vấn đề đó. Ông nói vậy là xúc phạm cái "nồn" rồi. Đến cái "nồn" cũng gọi là phương ngữ, thì xách dép về làm... "vui vẻ" đi, giáo dục cái nỗi gì!
  Nhìn hắn đớ mặt ra, như cái... phương ngữ nhà hắn vậy!

  TRƯƠNG DUY NHẤT

  Trả lờiXóa
 49. Linh mục mang phong cách xã hội đen đây, trẻ em đang đi đường mà lao xuống đánh nó, không coi pháp luật và các phép tắc là gì, đúng là tư tư khủng bố bạo động cực đoan, ông này là cứ phải xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa