Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016

Dân biểu Úc, ông Chris Hayes đang lệch hướng


Gió Lành

Dân biểu Úc – ông Chris Hayes, đang lệch hướng. Bởi vì: Thứ nhất, ông là dân biểu ở tận đất Úc nhưng ông lại muốn “đấu tranh”, mà đúng hơn là can thiệp vào câu chuyện nội bộ của một quốc gia khác, cụ thể ở đây là Việt Nam, thì ông lệch hướng nhiệm vụ. Thứ hai, ông lệch hướng thông tin, nhận thức bởi vì ông ở tận bên bển, ông nào có biết những nhân vật ông đang bênh vực kia họ đã có hàng loạt hàng vi vi phạm pháp luật Việt Nam, chứ nào phải như ông nghe 1 tai nhìn 1 phía.
Ông dân biểu Úc không chịu tham khảo thông tin 2 chiều mà chỉ nghe các anh chỵ zân chủ than nên ông không biết rằng:
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Từ tháng 3-2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Quỳnh lại càng lún sâu vào  các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa… Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014…. Người dân bức xúc nhiều với Quỳnh rồi.
Nguyễn Văn Đài phạm tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 Bộ luật hình sự, đã được VKSND Tối cao phê chuẩn. Vào năm 2003, Nguyễn Văn Đài thành lập Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật, giữ chức vụ giám đốc, đồng thời là Trưởng Văn phòng Luật sư Thiên Ân. Đến năm 2007, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Theo cáo buộc, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân đã tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội, vu cáo, xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam... viết, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm chống Nhà nước. Sau đó TAND TP Hà Nội đã phạt Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam, Lê Thị Công Nhân 4 năm tù giam. Tòa phúc thẩm TAND Tối cao sau đó xét xử phúc thẩm vụ án này đã tuyên giảm án cho Nguyễn Văn Đài còn 4 năm tù giam và Lê Thị Công Nhân 3 năm tù giam về tội danh trên. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chất chống phá Nhà nước...
Cấn Thị Thêu xử tù vì hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự. Khoảng 9h ngày 8/4/2016, trước trụ sở Tiếp dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thuộc khu làm việc liên cơ quan – 79 Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội), Cấn Thị Thêu đã cùng một số đối tượng mang băng rôn khẩu hiệu tụ tập đông người. 11h cùng ngày, bà Thêu cùng một số người có hành vi hô hào, giơ băng rôn, khẩu hiệu và lao xuống lòng đường, nằm ra đường gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao. Cấn Thị Thêu bị đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”, ở cả 2 cấp sơ thẩm và phúc thẩm.
Thử hỏi ông dân biểu Úc xem ở Úc những người vi phạm pháp luật có bị xử không?

12 nhận xét:

 1. Ông dân biểu này về Úc mà lo cho người Úc đi

  Trả lờiXóa
 2. Dân biểu Úc chứ có phải dân biểu Việt Nam đâu nhẻ? Thọc vào chuyện Việt Nam có quyền gì hem?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này ăn cơm của dân Úc lại đi đâm bị thóc chọc bị gạo nhà người khác. Lắm chuyện như kiểu này có xứng không đây? Tự do không phải là can thiệp vào nhà người ta đâu nha

   Xóa
 3. Có mấy ông bà tây lông can thiệp kiểu này nên các nhà dâm chủ mới ảo tưởng vào cái thứ sức mạnh ảo diệu bên ngoài lại càng hăng hái. Tây lông nghe một chiều biết quái gì, chuyện ở nước mình không lo lại đi lo tận Việt Nam, nghe thấy thối

  Trả lờiXóa
 4. Bênh vực vớ vẩn, về Úc xem có can thiệp được cho hội vi phạm pháp luật ở bển không? Lại chả đi gặp nha sĩ ngay.

  Trả lờiXóa
 5. Quanh quẩn cũng chỉ có mấy vị dân biểu nước ngoài hay xía vào công chuyện nội bộ Việt Nam, những người khác người ta dành thời gian cho đất nước người ta cho người dân người ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Can thiệp đã không hay đây lại còn nói sai xúc xiểm thối bỏ cha!

   Xóa
 6. Phản đối hẳn hoi, quyết liệt đi xem nào, làm gì có chuyện thọc mũi vào chuyện nhà người ta như thế?

  Trả lờiXóa
 7. Ở tận Úc nên nghe lệch tai, can thiệp không đúng thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Ở tận úc nhưng thích ra vẻ, thực ra nghe lệch tai, nói sai cũng đếu biết.

  Trả lờiXóa
 9. Nói chung là làm đại biểu cho người dân quốc gia này lại đi can thiệp sang tận quốc gia nọ cách hẳn bao nhiêu ngàn cây số thì đúng là không hay ho gì. Những điều can thiệp nhúng mũi lại sai, đi ngược với xã hội người ta thì ai chịu được?

  Trả lờiXóa
 10. Rồi cũng như các zân chủ khác thôi, sáng sủa gì đâu.

  Trả lờiXóa