Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

CHUYỆN ZÂN CHỦ “ĐÁNH” BỘ TRƯỞNG TUẤN ĐỂ BẢO VỆ LỀU BÁO


Gió Lành
Mấy ngày nay xuất hiện trên mạng 01 bài viết của Phạm Chí Dũng với các tít bài khác nhau chụp mũ, xuyên tạc việc bộ 4T chấn chỉnh, xử lý hoạt động báo chí, nhất là việc xử lý hàng loạt cơ quan báo chí thông tin sai sự thật. Bên cạnh đó là mấy bài viết kể lể, đánh giá, so sánh hoạt động của ông Trương Minh Tuấn bộ trưởng bộ 4T với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương theo cách xuyên tạc bôi nhọ đã lộ ra âm mưu rõ ràng, đó là bênh vực cho các nhà báo đội lốt kền kền ở Việt Nam.
Chuyện zân chủ bênh vực, cổ xúy cho những kẻ làm việc sai trái để kích động gây rối xã hội là chuyện các zân chủ vẫn làm. Riêng lần này, zân chủ “đánh” ông Trương Minh Tuấn thì thấy rõ luôn tâm địa kền kền, dung dưỡng kền kền lều báo của cánh zân chủ.
Không ai có thể phủ nhận tác dụng tích cực của việc chấn chỉnh hoạt động báo chí. Các lều báo, các nhà báo kền kền đang hoành hoành dã man, có người gọi chúng là lũ cướp ngày. Vì lũ lều báo này mà những nhà báo chân chính bị ảnh hưởng uy tín, những người biết xấu hổ lắc đầu bó tay.
Phải nói là chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ của ông Trương Minh Tuấn đã khiến các lều báo phải hạn chế bớt thói ngông nghênh, coi mình như bố thiên hạ. Chính Bộ trưởng Tuấn thẳng toẹt nói luôn cách truyền thông bất lương của báo chí trong vụ nước mắm asen. Cũng chính Bộ trưởng Tuấn xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là vi phạm thông tin sai sự thật, không phân biệt, không có vùng cấm. Chuyện này đếch phải ai cũng làm được vì nói thì dễ, nhưng đụng vô thực tế xem, nhất là nhiều thằng lều báo đeo mặt nạ hình ông bác, ông chú nhá!
Hỏi các doanh nghiệp mà xem, không ít bác bị các lều báo thăm hỏi thường xuyên mà ốm. Không tiếp thì bảo coi thường báo chí, thì có khi nhận được báo biếu với bài viết khai thác khía cạnh chưa hoàn thiện của doanh nghiệp mình cùng với danh thiếp tác giả ngay í chứ! Mà tiếp thì cách rách vô chừng, nay ghé qua thăm xem hoạt động “khởi sắc” của Công ty, mai tiện ngó qua nhờ anh giúp cái hợp đồng truyền thông. Mốt lại hỏi anh tham gia hoạt động này kia của báo, hihi, cho nó xôm tụ… Nói chung kiểu gì cũng khó!

Nghe nói bên bộ 4T mỗi ngày nhận hàng cân đơn thư khiếu nại nội dung thông tin trên báo chí nhá! Này thì Người phao tin, Một quả đất, Luật lệ cộng, Ông sao, Tùng zinh zinh, Tầm nhòm, Kiến đốt, Dân cấu, Cần lao, Trước gió… này thì Phụ nữ to dày, Sôm ha… tất cả đều check in, giải trình xong xuôi tất cả lại về, lại giải trình…Chế tài chỉ có vậy, các anh xử phạt xong, em về, hế hế.
Thử hỏi, nếu người đứng đầu 4T không kiên quyết làm nghiêm thì có lập lại được trật tự không? Mà như vụ nước mắm tày đình như vậy, bên 4T xử quyết liệt như vậy, vẫn có đồn đoán là mấy chú lều báo hỉ hả “vẫn lãi”. Này nhá, đăng 3 bài nhân với 2 chục là đi 6 chục, các ảnh phạt 4 chục phết 5, thuốc thang bồi bổ tí teo để cho tuyến lệ hoạt động hiệu quả mất có phần lẻ 5, vị chi vẫn lãi 1 chục liên hoan, quan trọng là giữ được chỗ bạn hàng sau này đặng kiếm tiếp… Vãi chưa? Nên là bộ 4T yêu cầu chủ quản bố mẹ xử lý mấy ông con báo chí để bộ này xem xét rút thẻ những chú hổ báo chót uống nước mắm asen là rất cần, rất rất cần. Không thể để họ nay uống nước mắm, mai uống nước đóng chai hay sữa tươi… dồi làm bậy được. Cánh zân chủ càng bênh càng cần xử thật nghiêm!  
Nói đi nói lại các nhẽ cũng là để thấy cái khó của việc chấn chỉnh lều báo của bên 4T, cái khó mà Bộ trưởng Tuấn ổng phải gánh.
Gì thì gì, nhà cháu ủng hộ ông Trương Minh Tuấn xử lý nghiêm, chấn chỉnh hoạt động báo chí, dỡ bỏ mấy cái lều báo! Nói luôn cho nó vuông, heheheee!
Hội zân chủ có bênh vực hay cấu kết hay kích động các lều báo cũng đến thế, người dân nhận thấy hết, nhá!

12 nhận xét:

 1. Chấn chỉnh như ông Trương Minh Tuấn là được quá chứ không nạn nhà báo vô đạo đức không bị xử lý, quấy nhiễu doanh nghiệp, người dân có mà nhức đầu. Zân chủ kiểu gì cũng nói được.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn dân chủ giả hiệu với hội nhà báo dởm cùng một duộc với nhau!

  Trả lờiXóa
 3. Bênh càng lộ mặt đểu giả!
  Nếu người đứng đầu ngành thông tin và truyền thông không chấn chỉnh được tình trạng báo chí lá cải câu viu thì có lẽ tình hình tệ hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. Đánh kiểu đểu! Ba cái vụ xử lý báo chí bộ 4T làm đều được dư luận xã hội đánh giá cao chứ phải đâu như chú rận nói. Dân người ta không tin đâu, nói mãi tai cạnh mồm thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Từ hồi ông Tuấn làm bộ trưởng những xử lý đối với sai phạm của báo chí rất quyết liệt, cũng phải thế chứ không lẽ để nhà báo có công cụ truyền thông trong tay thích gì làm nấy?

  Trả lờiXóa
 6. Nhà báo kiểu gì mà viết bài sai xong đi xúi người nhà người ta làm đơn kiện lại công an? Loại đó là loại lưu manh, mất dạy, không xử lsy để loạn xã hội à? Bênh loại này thì đứa bênh không ra gì.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể có sự liên hệ zân chủ với mấy kền kền báo chí không? Đoan Trang trước cũng làm báo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có khi như thế thật vì Đoan Trang Mai Phan Lợi làm báo xong quay sang làm zân chủ dồi. Lợi thì chưa hẳn như Trang nhưng sặc mùi kích động, vài hôm lại kích đểu.

   Xóa
  2. Có mấy cậu PV trẻ húng hắng nghĩ nhà báo là bố thiên hạ, khệnh với cả những người đáng bậc cha chú mình.

   Xóa
  3. Loại ấy không xử thì để cho làm zân chủ nhé!

   Xóa
 8. Nhiều nhà báo bây giờ toàn giật title câu view, toàn lừa đảo bạn đọc. Chấn chỉnh là đúng.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà báo thì ít mà lều báo thì nhiều vô kể

  Trả lờiXóa