Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

ĐỪNG CHẾT VÌ THIẾU HIỂU BIẾT


Gió Lành


MC Phan Anh đang là hot boy trên cộng đồng mạng vì số tiền gửi vào tài khoản của MC xinh trai này ngày một tăng. Công bằng mà nói, huy động được cả số tiền lớn như vậy để làm từ thiện MC này quá giỏi đi. Đúng là người của công chúng có khác!
Cơ mà, chuyện này cũng rất cần sự tỉnh táo. Nếu bay lâng đang vì sự tín nhiệm, uy tín của mọi người xung quanh mà quên mất những nguyên tắc, những quy định thì rất dễ rơi độp xuống đất một cách đau đớn vào một ngày giời đẹp nhất.
Bởi vì, Phan Anh chỉ cần nhầm lẫn, hay chi tiêu sai một khoản tiền nhỏ trong số tiền đó là có thể củ tỏi lắm.
Nhà nước nào cũng khuyến khích con người hướng thiện, làm những việc thiện nguyện, nhưng tất cả đều phải tuân theo quy định để tránh những hoạt động núp bóng từ thiện. Vì thế mà người ta phải đăng ký thành lập quỹ từ thiện, tổ chức có người chịu trách nhiệm trước chính quyền…
Việt Nam cũng như các nước khác, có quy định cụ thể về việc này. Nghị định 64/2008/NĐ-CP “về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo” ngày 14/5/2008 của Chính phủ đã quy định rất rõ về tổ chức, vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng tiền, hàng cứu trợ. Nghị định quy định rõ những tổ chức, cá nhân được đứng ra kêu gọi, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ.
Việc thành lập Ban Vận động và tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ phải tuân quy định tại Nghị định số 148/2007/NĐ-CP của Chính phủ.
Tất cả, tất cả những quy định đó có lẽ MC Phan Anh chưa hề đọc, có khi chưa từng biết đến, cho nên, Phan Anh đã có những vi phạm mà cộng đồng mạng đã nhiều người chỉ ra.
Còn điều quan trọng là Phan Anh đang được nhiều anh chị zân chủ tung hô, thậm chí gán cho anh ta những danh hiệu ảo “Tân Thủ tướng”. Chẳng biết Phan Anh nhận thức về điều này như thế nào, nhưng nếu không tỉnh táo, anh ta có thể xa vào cái bẫy đã được giương lên sẵn mà anh ta không biết. Đoạn tin nhắn chụp dưới đây cho thấy, có sự liên hệ của nhóm Việt Tân với anh ta.


Không phải tự nhiên Phan Anh được đám zân chủ tán dương như vậy. Có lẽ, nếu không dừng lại mà lắng nghe, tìm hiểu, MC Phan Anh có thể sa chân xuống vực.
Đừng để chết vì thiếu hiểu biết, câu nói quen thuộc rất cần cho MC Phan Anh lúc này!  

11 nhận xét:

 1. Đừng để chết vì thiếu hiểu biết có khi còn thông cảm được; chỉ sợ chết vì sự ngông cuồng thôi, cái này mới đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 2. Có dấu hiệu tiền nong liên quan đến việt tân rồi.

  Trả lờiXóa
 3. MC xinh xắn kêu gọi được nhều quá ta! Không biết chi tiêu liên quan đến mấy linh mục chuyên đưa người đi khiếu kiện không?

  Trả lờiXóa
 4. Xem cái tin nhắn biết liền, còn gì để nói nữa đây?

  Trả lờiXóa
 5. Phan Anh có thể chưa nắm được những quy định nhưng khi tiền lên đến số lượng quá lớn anh ta phải tìm hiểu không thể nói như không có chuyện gì được

  Trả lờiXóa
 6. Phải lâp quỹ từ thiện đàng hoàng chứ, nước ngoài cũng như vậy. Chính phủ khuyến khích làm từ thiện nhưng phải công khai và lập quỹ xin phép...

  Trả lờiXóa
 7. Đọc đã thấy MC Phan Anh chưa thực hiện đúng quy định, có thể do làm văn nghệ nên nghĩ mọi cái rất đơn giản là mình làm điều tốt cần gì xin ai.

  Trả lờiXóa
 8. Không ai có thể biết hết mọi điều nhưng khi đã làm việc gì, nhất là liên quan hiệu ứng xã hội thì cần phải tìm hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế người ta mới nói là đừng chết vì thiếu hiểu biết.

   Xóa
 9. Chết vì húng là cái chết ngu!

  Trả lờiXóa
 10. Mong hot boy này không đi quá xa quá nguy hiểm.

  Trả lờiXóa