Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

TRUYỀN THÔNG BỐC MÙI THUM THỦM


Gió Lành

Phải nói ngay và luôn rằng, truyền thông những ngày qua về nước mắm bốc mùi thum thủm!
Sự việc bắt đầu từ cách chơi rất bài bản của anh Thanh niên. Loạt bài của anh này có đầu có cuối và đều hướng công chúng tới nhận thức về sự lựa chọn nước mắm công nghiệp. Hôm anh Thanh niên đăng bài đầu tiên cũng đúng hôm ngay sau hôm khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 4 khóa 12, nhưng bài Nước + Hóa chất = Nước mắm công nghiệp chiếm trọn khu trung tâm trang nhất báo in. Bác Trọng với tít về hội nghị Trung ương bé, ở tít trên, tiếng là ở trên, nhưng mà chon von. Thế cũng đủ biết anh Thanh niên chọn vấn đề đinh của ngày là gì.


Thì đó, chả phải tự dưng sau khi anh Thanh niên đánh loạt bài này thì thằng Masan đăng ngay cái quảng cáo chất lượng của nó ở trên nhà anh Thanh niên.

Thiên hạ xì xào rằng, có một gói truyền thông về chuyện này do một PV Biết tuốt đem tới cho anh Thanh niên. Chính 2 người này là đầu mối, liên hệ với các nhà báo, phải gọi là nhà láo nói chính xác trong trường hợp này.
Ừ thì cứ cho là những xì xào kia vô căn cứ, là rèm pha của bọn không ăn thì đá bát đi. Nhưng chuyện cả mấy chục anh báo chí đăng đi đăng lại 2 thông tin: kết quả khảo sát của anh Thanh niên và kết quả khảo sát của ông Vi na tạt (Mà 2 cái kết quả không biết sao nó lại la lá nhau chứ!) mới thấy quá bất thường.
Bình thường nhà báo nào cũng thông thái, lật đi lật lại vấn đề, lộn ngược lộn xuôi mới đăng. Sao vụ này, thoắt cái đăng tuốt tuột vậy?
Báo chí băn bẻ người khác thành nghề, vậy sao đối với nước mắm lại cứ một chiều, nông choẹt?! Chưa thấy ngộ độc vì thạch tín đâu, đã thấy ngộ độc vì báo chí dồi!
Cả thiên hạ thấy một mùi thum thủm bốc lên trong vụ này nhưng kết luận thế nào phải chờ vào mấy chú công an điều tra. Mong điều tra ra kẻ gây nên mùi khó chịu trong làng để bà con được hưởng không khí sạch!

Cũng mong bên bộ 4T xử mấy chục anh báo chí làm loạn hết cả đầu bà con vì cái vụ nước mắm này. 

12 nhận xét:


 1. Các doanh nghiệp hiện nay rất khốn khổ về tình trạng một số người mạo danh phóng viên, tất nhiên trong đó có cả những phóng viên “thật” gọi điện “đòi” quảng cáo, thậm chí có những người còn nói theo kiểu “có quảng cáo không thì bảo”. Còn chuyện vớ được một chút tài liệu nội bộ có liên quan đến vụ này, việc khác của đơn vị, rồi gọi điện đe dọa sẽ viết bài thì là chuyện thường ngày ở rất nhiều doanh nghiệp.Mùi nước mắm lần này đã hoàn thiện nốt bức tranh "những con sâu" trong làng báo.

  Trả lờiXóa
 2. Phải nói là lũ nhà báo nhẫn tâm, vô lương tâm đã làm những chuyện bốc mùi!

  Trả lờiXóa
 3. Câu chuyện này cho bà con thiên hạ thấy cách làm ăn của tờ báo được gọi là báo nhớn nhưng thực chất không nhớn, rất tiểu nhân hạ đẳng.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn nhà báo vô đạo đức đã hại ngành nước mắm truyền thống một cách hèn hạ. Mà thực ra, làm như thế chúng gián tiếp hại xã hội, trong đó có chính gia đình chúng vì dùng nước mắm công nghiệp thì làm sao có đủ chất bằng nước mắm truyền thống.

  Trả lờiXóa
 5. Công an đã vào cuộc nhưng không biết có tìm được căn cứ gì để xử lý không? Một khi nó đã làm thì nó xác định khả năng này rồi. Haizaaaa

  Trả lờiXóa
 6. Có nhiều chuyện người ta xì xào về cách làm ăn của cánh báo chí nhưng chưa rõ căn cứ nên không ai công khai lên tiếng. Vụ này có làm rõ ra được hay không?

  Trả lờiXóa
 7. Mong bắt được vào chú nhà báo vô đạo đức, ăn bửn để cho răn đe những kẻ khác đừng làm bậy. Làm thế này ai còn dám tin báo chí, phá hoại xã hội nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 8. Ngành chết đầu tiên là nước nắm chứ không phải là người dân, nhưng nếu thực sự còn tồn tại những cơ sở sản xuất nước nắm không an toàn thì chúng ta cần phải điều chỉnh, chứ không giống như truyền thông

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện này quá tày trời!
  Phải có động cơ chứ làm sao cả mấy chục tờ báo sao 1 lỗi như nhau?!!

  Trả lờiXóa
 10. Thì ngành nước mắm truyền thống chết, dân chỉ ăn nước mắm công nghiệp pha chế thôi cũng chết.

  Trả lờiXóa
 11. Nói qua nói lại cũng chỉ là đạo đức nhà báo không có, dù có cầm tiền hay không thì họ đã không có trách nhiệm với người dân với xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là mất hết lương tâm, đạo đức nghề nghiệp!

  Trả lờiXóa