Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

TỈNH NGHỆ AN YÊU CẦU TRỤC XUẤT LINH MỤC ĐĂNG HỮU NAM


Gió lành

Linh mục Đặng Hữu Nam đang kêu gọi giáo dân làm trái pháp luật
Ngày 07/10/2016, ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, vừa ký thay Chủ tịch trên văn thư số 7533/UBND-NC yêu cầu Giám mục Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí linh mục này tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Giáo dân bị linh mục Đặng Hữu Nam kích động thế này đây  

Thế là sau một loạt hành động chống đối chính quyền, kích động giáo dân gây rối, làm ảnh hưởng trật tự trị an; làm ảnh hưởng đoàn kết bà con lương – giáo; làm mất uy tín Công giáo đối với nhân dân địa phương…, linh mục Đặng Hữu Nam đã gây bức xúc trong dư luận, trong lãnh đạo địa phương đến độ không chịu nổi và chính quyền tỉnh Nghệ An đã làm văn bản yêu cầu Giáo phận Vinh chấn chỉnh lại hoạt động mục vụ và không cho linh mục này hoạt động mục vụ ở Nghệ An nữa.
Văn bản của tỉnh Nghệ An thẳng thắn chỉ ra những việc làm vi phạm pháp luật của Nhà nước, vi phạm quy định giáo luật Công giáo.

Một linh mục quản xứ mà bị phản ứng như vầy thật là xấu hổ!

25 nhận xét:

 1. Phản đối ông linh mục này là đúng, không hoạt động mục vụ theo phận sự mà đi kích động giáo dân làm loạn an ninh trật tự thì ai người ta thích, làm xấu cả hình ảnh cha đạo.

  Trả lờiXóa
 2. Cha gì mà làm gương xấu dzậy? Kỳ quá!

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn cái ảnh các con chiên leo trèo phá phách như cướp ngày thế kia đủ biết công lao của cha Đặng Hữu Nam dạy dỗ họ như thế nào!!!!!

  Trả lờiXóa
 4. Làm cha đạo mà hành động không đúng với bổn phận Chúa giao thì cũng đáng bị trục xuất chứ không phải là gì!

  Trả lờiXóa
 5. Giọt nước tràn ly rồi, người ta không thể chịu được ông này, còn bà con bên lương nhìn vào chứ, còn đâu là kỷ cương?

  Trả lờiXóa
 6. Cứ nhơn nhơn ra, tưởng là đi đạo đi tu thì chính quyền phải nhịn chắc? Nhầm to.

  Trả lờiXóa
 7. Nói chung là đến lúc ông Nam phải ra đi, làm gì có chuyện vi phạm pháp luật mà người ta bỏ qua mãi. Người ta cho anh 1.2 lần để điều chỉnh hành vi, đó là tôn trọng nhà thờ rồi, anh quá lên thì không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Văn bản như thế là mất hết uy tin dồi

  Trả lờiXóa
 9. Trục xuất ra khỏi Nghệ An cho biết!
  Làm loạn hết cả lên, chuyện không đâu cũng ăn vạ, tởm.

  Trả lờiXóa
 10. Phen này ông linh mục phá hoại chắc cũng dén chứ!

  Trả lờiXóa
 11. Khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc. Gần như tất các các khu vực phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay lông lá của Đặng Hữu Nam. Từ việc xúi bẩy giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị của đất nước, truyền bá chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với giáo dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi.

  Trả lờiXóa
 12. Với hoạt động nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam đã không thể qua mắt được giáo dân và nhân dân tỉnh Nghệ An. Đặc biệt đối với những ai hay theo dõi trên Youtube thì khi chứng kiến lời rao giảng của Anton Đặng Hữu Nam trên đó thì sẽ không ngoa nếu nói việc lôi kéo giáo dân đến các giáo xứ đạo để hiệp thông cầu nguyện, qua đó chống phá chính quyền đã trở thành cái nghề kiếm cơm bấy lâu nay của vị cha đạo Anton Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường tuần hành, mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu khống trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên..."

  Trả lờiXóa
 14. Hoạt động tiêu biểu nhất của linh mục Đặng Hữu Nam đó là chuyên lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân đang ra sức xây dựng...".

  Trả lờiXóa
 15. Linh mục Đặng Hữu Nam "thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, nhất là số ở các địa bàn khác đến và cho số đối tượng này trú ngụ trong nhà thờ xứ. Đặc biệt nguy hiểm hơn nữa đó là hoạt động nhận tài trợ trực tiếp của Việt Tân để tiến hành hoạt động chống phá trong nước đó là điều không thể chấp nhận được của một công dân Việt Nam huống hồ đây lại là một linh mục có chức sắc trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 16. Linh mục Đặng Hữu Nam đã để lại dư luận xấu trong cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nói chung, quần chúng giáo dân nói riêng. Tại các giáo xứ được Tòa Giám mục phân công phụ trách, đông đảo chức việc, giáo dân tỏ ra không hài lòng, mến phục cũng như không có nguyện vọng đề nghị Linh mục Đặng Hữu Nam gắn bó lâu dài. Linh mục Đặng Hữu Nam đã chà đạp lên những gì tốt đẹp nhất của giáo hội, chà đạp lên nhân cách của một vị linh mục.

  Trả lờiXóa
 17. Chính quyền hay Giáo hội đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh

  Trả lờiXóa
 18. Như lời đức chúa Giêsu dặn đó là không bao che cho cái xấu và những con người xấu trong giáo hội. Cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ hành động cấu kết với khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam để kịp thời xét xử trước pháp luật vì lẽ linh mục khi phạm tội thì cũng cần phải xử lý như thường dân.

  Trả lờiXóa
 19. Một số giáo dân không đồng tình với quyết định của UBND Nghệ An cho đến khi biết tin số tiền thằng Nam nhận được so với số tiền chia cho giáo dân nó chênh nhau quá nhiều, biển thủ hàng chục tỷ đồng các linh mục chia nhau, trong khi người trực tiếp cầm gậy gộc, cờ quạt đi biểu tình, đâm chọc vào chính đồng bào của mình - là chính giáo dân thì chỉ được chia vài đồng bạc lẻ đéo đủ tiền xăng xe, nhục chưa giáo dân là con của Ăn tôn Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 20. và những linh mục kia cần phải được nhìn một cách khách quan với những con mắt của con chiên và cả chúa cần phải xem lại liệu những gì mà những con người này này làm có phải là một mục đích cao đẹp hay không hay đều là vì những mục đích đen tối trong đó có những đồng tiền ngu ngốc từ ngoài vào

  Trả lờiXóa
 21. Chắc là chính quyền thấy ông linh mục này hoạt động quá thẩm quyền nhà thờ nên đề nghị chứ không có căn cứ thì không bao giờ người ta kiến nghị được cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này làm nhiều chuyện ko hay, hôm mới đây còn đánh người nữa đấy

   Xóa
  2. Tư cách không đủ làm người chăn dắt con chiên, không đúng là người của Chúa Jessu

   Xóa
 22. Linh mục Nam đã xúi dục giáo dân làm những chuyện gây rối trật tự gây mất ổn định xã hội, nhất là qua vụ cá chết ở miền Trung, ông này lý do này kia rồi đưa giáo dân đi biểu tình khắp nơi. Mà toàn những người không bị ảnh hưởng trực tiếp.

  Trả lờiXóa
 23. Không dưng thì đếu ai kiến nghị trục xuất, chính quyền tôn trọng chức sắc tôn giáo lắm chứ không đùa.

  Trả lờiXóa