Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

RẬN CHỦ LẠI ĐƯỢC PHEN ĂN TIN VỊT


Bạn Đường
Ngày 21/10/2016, UBND thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh ra thông báo về việc giải quyết các nội dung liên quan đến người dân khởi kiện tại Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh. Theo đó, trong 2 ngày 26 và 27 tháng 9/2016, các hộ dân ở giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, xã Tiến Thủy và xã Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đến trụ sở Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh nộp 506 đơn khởi kiện công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh. Sau khi xem xét đơn khởi kiện, ngày 05/10/2016 Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả lại số đơn trên. Đồng thời, theo báo cáo của Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, sau ngày 18/10/2016 là thời hạn cuối cùng để số công dân trên gửi đơn khiếu nại về việc trả lại đơn của Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh.
Mặc dù số rận chủ đang tập trung cho công tác “làm từ thiện” trước thiên tai lũ lụt ở miền Trung, tuy nhiên trước thông báo trên, số rận chủ tỏ ra bức xúc, tiếp tục kích động người dân tuần hành nộp đơn.
Ngày 23/10/2016, trên khắp cộng đồng rận chủ thông tin, chia sẻ việc ngày 24/10, 1000 người dân miền Trung sẽ tiếp tục tuần hành bằng 600 xe máy với quãng đường 200km tới Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện, dẫn đầu là Linh mục Đặng Hữu Nam.
Như một thói quen, sáng ngày 24/10/2016, các rận chủ đồng loạt chia sẻ một đoạn clip biểu tình bằng xe máy cho rằng là của người dân hưởng ứng theo lời kêu gọi trên và không ngớt lời tung hô về tinh thần “giữ lửa” của bà con. Trên facebook Dũng Mai hùng hồn tuyên bố:
Theo thông tin từ miền Trung, hôm nay 24/10 khoảng gần 1.000 đồng bào Nghệ an - Chủ yếu là Giáo dân sẽ đi Hà Tĩnh tiếp tục khởi kiện Formosa dù nhà cầm quyền địa phương đã tuyên bố bác đơn để bảo vệ tập đoàn tội ác này tới cùng bất chấp dân sống chết ra sao.
Rút kinh nghiệm vụ Taxi Mai Linh bội ước, Đoàn sẽ đi bằng xe máy 200 cây số. Như thường lệ, dẫn đầu đoàn là Linh mục Đặng Hữu Nam”.
 Tuy nhiên, chỉ không lâu sau đó cộng đồng mạng đã bóc mẽ clip trên, thực chất là clip được ghi nhận từ ngày 02/10/2016 được lấy để chia sẻ lại. Còn thực tế thì làm đếch cuộc “tuần hành biểu tình bằng xe máy” nào như các lều báo đã đưa, lại một phen các rận chủ nhao nhác không biết thực hư ra sao.


Facebook Thu Nguyệt: “Hôm nay ở Hà Tĩnh và Nghệ An không có biểu tình và hay đi gửi đơn kiện Fomosa, ai đưa tin có la tin tào lao mía lao nha”; đồng thời các rận chủ khác như Nguyễn Chí Tuyến, Lê Dũng, Phong Phạm… đã phải đính chính lại thông tin trên, đồng thời kêu gọi gỡ bài, sửa bài nhanh để tránh lại bị cộng đồng “ném đá”.

Quá nhọ! lại thêm một phốt đau nữa cho các rận chủ chuyên buôn tin vịt. Lần sau nhớ cẩn thận để đỡ mất mặt nha rận.  

28 nhận xét:

 1. Hay nhỉ, hóa ra khi sáng tác cái thông tin các anh chị zân chủ đã nhắm mắt làm, hơ hớ hớ

  Trả lờiXóa
 2. Rõ dơ, suốt ngày tung tin vịt chứ không phải gì. Hội này chuyên thế, tốc độ đơm chuyện hơn cả mấy con mẹ bán tôm ở chợ Đồng Xuân.

  Trả lờiXóa
 3. Không phải ăn tin vịt mà họ làm tin vịt luôn, xem lại nội dung đi, không chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng không phải không chính xác, chính là hội zân chủ này làm tin vịt cho hội zân chủ khác.

   Xóa
  2. Chuẩn, hội này nấu cháo vịt đưa ra, lũ khác húp phải nên quay sang hoạch nhau.

   Xóa
  3. Mấy hội nhóm zân chủ vẫn bị ăn quả lừa của nhau suốt chứ không phải lần đầu làm chuyện ấy. Vì có liên hệ gì đâu, mạnh ai nấy làm để kiếm cho nhanh mờ.

   Xóa
 4. Thì lừa người ta nhiều rồi giờ tự lừa phải nhau là chuyện đương nhiên tránh sao được?!!

  Trả lờiXóa
 5. Ổ lừa gặp nhau, chởi nhau có khi vì tức bị lừa thì ít mà vì ghét cái tội nó ăn của mình thì nhiều!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kekekekeee, có khi thế cũng nên, dễ lắm vì có tiền sử chuyện đả nhau vì lợi ích các nhóm zân chủ rồi.

   Xóa
  2. Vụ này là bị lừa thật, chia chác gì!

   Xóa
 6. Những câu chuyện cảm động ngày mưa lũ:

  Nữa đêm tỉnh giấc vì những cuộc điện thoại dồn dập từ cấp dưới, đồng chí Bí thư tỉnh Bình Tĩnh cảm thấy rất bực mình và uể oải sau một đêm cơm rượu no say. Sau khi nghe các đồng chí cấp dưới báo cáo về tình hình mưa lũ trên địa bàn, ông chợt giật mình nhớ đến thằng em út. Cả nhà bảy anh chị em đều đã có nhà lầu ở, riêng thằng út vì mới xin được một chân làm công an huyện nên đến giờ vẫn phải ở nhà cấp 4, nhà nó bây giờ chắc cũng đang ngập trong nước lũ như nhiều nhà khác. Ông tính gọi điện báo cáo với các sếp lớn trên Trung ương nhưng sợ các vị ấy mất ngủ nên đợi đến sáng ông mới dám gọi, người đầu tiên nghe máy là cụ Tổng.

  Kể từ khi tái đắc cử chức Đảng trưởng, cụ Tổng đã bất ngờ chuyển sang chế độ thức dậy sớm mỗi sáng để tập thể dục dưỡng sinh, có lẽ cụ muốn cống hiến cho Đảng yêu dấu của cụ thêm nhiều năm nữa chăng ? Nghe báo cáo xong, cụ Tổng chậm rãi nói:

  - Hiện trong nội tình Đảng đang có vài vấn đề, tôi đang bận chỉnh đốn, xong việc tôi hứa sẽ đồng hành cùng bà con. Đồng chí cứ thông báo cho toàn thể bà con giữ bình tĩnh, tuyệt đối không được để cho các thế lực thù địch lợi dụng kích động, vì sớm muộn gì nước lũ chẳng rút !
  .........
  Trong tiếng nhạc du dương của buổi Lễ hội áo dài, bà Chủ tịch ngồi phía dưới như đang mơ màng điều gì đó, lại nhớ về một thời chăn trâu cắt cỏ trên cánh đồng miền Tây, bà nghĩ thầm: "Ngày ấy nếu mình không chọn nhầm con đường làm chính trị thì có lẽ bây giờ mình đã trở thành một người nông dân giỏi rồi". Đang mơ mơ màng màng thì có cuộc gọi đến, sau khi nghe báo cáo về tình hình lũ lụt ở miền Trung, bà Chủ tịch tỏ ra xót thương:

  - Lễ hội áo dài năm nay đẹp và hoành tráng quá, hy vọng bà con ở miền Trung sẽ được nhìn thấy những hình ảnh này trên sóng truyền hình, tôi tin bà con sẽ cảm thấy ấm áp hơn !
  .........
  Trong văn phòng làm việc sang trọng, Tể tướng yêu cầu vị trợ lý của mình điều chỉnh nhiệt độ trong phòng xuống 18 độ C, Tể tướng với cái đầu nghiêng nghiêng quen thuộc hào hứng giải thích:

  - Đồng bào ở miền Trung đang ngập trong nước lũ, chắc họ lạnh lắm, bởi vậy chúng ta ở đây nên chịu lạnh một chút để có được sự đồng cảm và sẻ chia cùng bà con !

  Nghe đến đây ai nấy đều cảm động, càng nể phục Tể tướng, một nhân cách vĩ đại, vậy là chúng ta lại có thêm một tấm gương đạo đức sáng chói để mọi người học tập nữa rồi !

  Hôm nay Tể tướng chủ trì cuộc họp lấy ý kiến về việc ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung. Sau một ngày bàn luận sôi nổi, cuối cùng mọi người đồng ý với giải pháp nhắn tin qua điện thoại để ủng hộ bà con, mỗi tin nhắn gửi đi có giá trị lên đến 15 ngàn đồng. Thế là mọi người cùng nhau ngồi rung đùi, vừa uống trà vừa cầm điện thoại nhắn tin, tiếng chuông báo tin nhắn rộn rã cả khán phòng, nghe thật vui tai. Tể tướng cảm thấy vui sướng và tự hào lắm, ông yêu cầu các phóng viên phải chụp hình và quay phim liên tục.
  .........
  Đang ngồi tự hào vì vừa nhắn tin ủng hộ bà con 15 ngàn đồng xong thì bên An ninh mạng gọi điện về hối hả thông báo:

  - Thưa đồng chí, hiện nay bọn phản động đang tổ chức quyên góp tiền cứu trợ đồng bào miền Trung trên Facebook rầm rộ lắm, có tên quyên góp được gần chục tỉ đồng rồi. Nguy hiểm hơn, bọn chúng tự đứng ra tổ chức cứu giúp bà con mà không hề thông qua chính quyền huyện xã gì cả, thật quá đáng. Làm như vậy khác nào bọn chúng coi chính quyền chúng ta không bằng đống phân ?

  Nghe đến đây, ông Chủ tịch đeo quân hàm Đại tướng đập bàn quát lớn:

  - Dẹp ngay cái mạng xã hội đó cho tôi, gấp rút thu hồi tên miền facebook.com, đây rõ ràng là âm mưu của bọn đế quốc Hoa Kỳ cấu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân. Nếu cứ như thế này thì Đảng ta trở thành trò cười cho bọn phản động à !

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 7. Mấy hôm nay, có vài ông đã từng to to, giờ hết to rồi, lên tiếng về vụ ông Vũ Huy Hoàng. Nói chung bác nào cũng hăng, cũng đúng. Trời chiều nhưng mặt trời rất sáng. Các bác bảo ông Hoàng nếu biết dừng thì đâu đến nỗi. Vậy thì tôi kể cho các bác nghe chuyện này.

  Hôm qua tôi hết sách đọc, vớ cuốn Nam hoa kinh của Trang Tử, thú thực đọc chả hiểu gì. Rất mông lung. Nhưng có câu này của thầy Trang thì tôi hiểu, muốn tặng lại các ông và ông Hoàng:

  Trang kể: Vua Uy vương nước Sở nghe Trang có tài bèn sai sứ giả đem lễ vật hậu đến mời về triều phong hầu, cho làm quan to, Trang liền bảo "Nghìn vàng là lợi to, khanh tướng là ngôi quý. Ai chẳng muốn. Nhưng không thấy con bò người ta nuôi để tế lễ sao. Nó được ăn ngon, mặc đồ gấm thêu trong suốt mấy năm, cuối cùng cũng chỉ để đưa đến làm thịt cúng ở nhà thái miếu. Lúc bấy giờ, muốn làm con lợn nhỏ, phỏng có được không.
  Ham làm bò, còn than thở ỉ ôi cái gì.
  Ký tên: Thông

  Trả lờiXóa
 8. Những ngày qua, cư dân mạng đang hả hê với thông tin tay thanh tra gì đó bị buộc phải thôi việc khi đánh một cô gái làm việc ở sân bay. Họ hả hê không phải bởi công lý được thực thi, họ vui chỉ bởi lần này, những kẻ ỷ thế mình là người thân của một đồng chí nào đó đã bị trừng trị đích đáng khi đụng phải người thân của một đồng chí khác có vai vế hơn.

  Đặt trường hợp tay thanh tra này có vai vế hơn cô gái kia, sự việc chắc cũng chỉ dùng lại ở mức hoà giải, xin lỗi hay cao lắm là phê bình hoặc khiển trách. Ở xã hội Việt Nam hiện nay, tính thượng tôn pháp luật chỉ được áp dụng khi nạn nhân là người thân của cán bộ, còn dân đen thì...hên xui.

  Tôi chợt nhớ tới em Lê Văn Hòa (18 tuổi, trú tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), em ấy băng qua đường và bị chiếc xe biển xanh của cơ quan dân chính Đảng tỉnh Quảng Trị đụng phải. Trên xe lúc đó có tài xế Lợi và bà Lê Thị Xuân-chánh văn phòng đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, người được cho là vợ của một đồng chí gì đó làm rất to cũng ở tỉnh này. Họ vội vàng đưa em Hoà vào viện, bỏ lại một ít tiền và rồi đi thẳng xem như chưa từng có gì xảy ra. Em Hoà sau đó trở thành người vô danh trong suốt 4 tháng trời, sống nhờ vào sự quyên góp của các y bác sỹ, và dù có giấy chứng minh thư hẳn hoi nhưng khi tra ở tàng thư thì lại không tìm thấy do lỗi sơ suất không nhập dữ liệu của bên công an trước đó. Em ấy chỉ được gặp lại cha nhờ vào mạng XH, mà cái bệnh viện em nằm nó chỉ cách nhà có 2km chứ đâu có xa xôi gì.

  Vụ tai nạn này chưa biết đúng sai, nhưng cách hành xử của tài xế Lợi, của bà Xuân nó cho chúng ta thấy sự bất nhân ở những con người đang nhân danh nhà nước này. Anh gây ra tai nạn, anh bỏ mặc con người ta, rũ bỏ mọi trách nhiệm và vẫn sống ung dung như chưa từng có gì xảy ra trong khi nạn nhân của anh hôn mê suốt 4 tháng trời và giờ là bại liệt nằm một chỗ. Cách hành xử này nó chẳng giống người tý nào.

  Tôi ước, giá như em Hoà là con một đồng chí nào đó thì giờ bà Xuân, tài xế Lợi, bên công an chắc chắn sẽ phải trả giá đắt cho điều này. Tiếc thay Hoà chỉ là dân đen lại thấp cổ bé họng nên giờ chỉ sống nhờ sự cưu mang của những mạnh thường quân và chờ đợi công lý trong vô vọng.

  Thôi thì gắng lên Hoà, mọi người vẫn luôn bên em, vẫn giúp đỡ và đồng hành cùng em trong cuộc chiến tìm công lý mà phần trăm thắng cuộc chắc sẽ rất thấp này.

  Hãy vững tâm và nếu có trách, em hãy nên trách sao mình không phải là con của một đồng chí nào đó mà thôi!

  Nhân Thế Hoàng

  Uẩn khúc vụ bị tai nạn cách nhà 2km, 4 tháng sau gia đình mới tìm thấy nhờ facebook
  Link: http://m.tinmoi.vn/uan-khuc-vu-bi-tai-nan-cach-nha-2km-4-thang-sau-cha-nan-nhan-moi-tim-thay-con-011408841.html

  Trả lờiXóa
 9. "Ông Đinh Thế Huynh cũng trao đổi thắng thắn với Ngoại trưởng John Kerry về nhân quyền và khẳng định việc bảo đảm đầy đủ các quyền con người một cách tổng thể luôn là mục tiêu và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam; Việt Nam sẵn sàng tiếp tục đối thoại với phía Hoa Kỳ với tinh thần cởi mở và xây dựng". -phát biểu của ông Huynh trong chuyến thăm Hoa Kỳ từ ngày 24 - 30/10/2016.

  Cũng trong những ngày này, Ông JB Nguyễn Hữu Vinh tường thuật trực tiếp việc an ninh giả dạng côn đồ chặn đường ném đá những người đi cứu trợ đồng bào miền Trung. Ấy thế mà,cộng sản sang Hoa Kỳ ba hoa, chém gió, lừa dối về việc đảm bảo nhân quyền một cách tổng thể luôn là mục tiêu và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam
  Ông Obama nói trong chuyến thăm chính thức Việt Nam hồi tháng 5.2016: "Người Việt Nam tự quyết định vận mệnh của mình".

  Tôi thấy ông Obama nói rất đúng về điểm này, chỉ có đồng bào quốc dân tỉnh thức, hành động và thay đổi, tự quyết định vận mệnh tương lai đất nước thì mới mong Việt Nam có tự do dân chủ nhân quyền và tránh hiểm họa nô lệ của Trung Cộng.

  Bất cứ ai mãi cúi đầu chấp nhận bị cộng sản chà đạp đi thì chính họ và gia đình họ sẽ bị tiêu diệt.

  Đừng tưởng rằng cứ dửng dưng, vô cảm và ngậm miệng trước thực tại xã hội đen tối là được thoát nạn cộng sản. Vì đến lúc này mà vẫn cứ ngậm miệng làm thinh, những người khác lên tiếng sẽ tự cứu lấy mình và được cứu còn chính kẻ ngậm miêng và gia đình kẻ ấy lại bị tru diệt.

  Lê Văn Sơn

  Trả lờiXóa
 10. SINH MẠNG CON NGƯỜI CHỈ NHƯ CÁI MÓNG TAY.

  Chỉ có 2 thứ vô hạn : vũ trụ và ngu dốt của loài người, và tôi không chắc về cái thứ nhất. (Einstein).

  Hôm nay mò vào FB thấy cư dân mạng đang phát cuồng vì MC Phan Anh mới thấy lời của Einstein quá đúng.Điều này giải thích tại sao có đến một triệu mốt con cừu chết trong cuộc nội chiến Nam Bắc. Bởi 1 triệu 1 đó quá tin vào cái gọi là "truyền thông cộng sản".

  Cái người đáng tin nhất chính là linh mục Đặng Hữu Nam,người đã chỉ rõ tận ngọn nguồn tấn thảm kịch xả lũ của miền Trung vừa qua tiếc thay lại không được chú ý bằng một MC do truyền thông cộng sản vẽ nên.

  Câu nói nổi tiếng của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu :" Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm" vẫn chưa được hiểu một cách đúng đắn.

  Dân tộc Việt Nam là thế .Vậy nên lời cụ Tản Đà luôn luôn đúng và lời cô giáo Lam vẫn còn văng vẳng :

  Đất nước mình ngộ quá phải không anh
  Bốn ngàn tuổi mà dân không chịu lớn
  Bốn ngàn tuổi mà vẫn còn bú mớm
  Trước những bất công vẫn không biết kêu đòi...

  Trước những bất công dân tộc này vốn không hề biết kêu đòi mà chỉ biết cúi đầu từ thiện "ác". Cũng bởi lẻ ở đất nước này :

  SINH MẠNG CON NGƯỜI CHỈ NHƯ CÁI MÓNG TAY.

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
 11. Lãnh đạo mấy chục công ty xổ số tỉnh thành vừa ngồi lại với nhau tìm cách đối phó với công ty xổ số tự chọn lô tô (Vietlott). Bàn cách gì không bàn, lại đi tố nó hoạt động không đúng quy định, cụ thể đem in trước cái dãy số rồi cho người rao bán, bảo là không đúng nguyên tắc tự chọn.
  Tôi rất ghét cờ bạc, xổ số nên Việt lốt Việt liếc là tôi cũng không ưa, nhưng trò trâu buộc ghét trâu ăn của mấy vị kia quá tầm thường. Tôi mà là thằng Việt lốt, tôi cãi ngay, ai cấm tự chọn khi nào, chỉ in sẵn ra thôi chứ có ép buộc dân chúng phải mua số đó đâu. Nó không nằm trong máy tính thì nó nằm ra ngoài giấy, chả ai ép ai.
  Thị phần xổ số quá béo bở, làm chơi ăn thật, có đứa nhảy vào giành mất miếng ăn, bố nào chả bực mình.
  Nhưng vấn đề là ở chỗ này cơ. Tất cả các công ty xổ số, kể cả Việt lốt Việt liếc, đều của nhà nước. Một xứ mà toàn dân được tạo điều kiện ham mê bài bạc, thích trò rủi ro-may mắn dưới sự chủ trì của nhà nước thì ngàn năm nữa cũng chả nên cơm cháo gì.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 12. KIỆT QUỆ

  Shakespeare từng nói, kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm. Và quả đúng như vậy, nền kinh tế của chúng ta đang phải trả giá vì hầu hết giá trị của nền kinh tế là bất động sản (thông qua các dự án khách sạn, nhà cao tầng, khu đô thị, du lịch, sân golf, resort,...). Phần còn lại là bán tài nguyên (lao động, khoáng sản, nông sản, thuỷ hải sản, lâm sản), phần ít tỷ trọng trong nền kinh tế còn lại là dịch vụ tài chính phái sinh, dịch vụ thiết yếu và nhỏ mọn cho tiêu dùng, giải trí, kể cả du lịch), chủ yếu gia công mà không sản xuất, sáng chế.

  Ngân sách đã cạn đến mức này mà còn cho thử phá sản ngân hàng thì gây ra nguy cơ rung lắc (bất ổn) thị trường rất mạnh và dễ dẫn đến sụp đổ nền kinh tế, nếu cú đấm phá sản không đủ tỉnh táo và giới hạn của nó lúc này.

  (LS LUÂN LÊ)

  Trả lờiXóa
 13. Hôm bữa tôi xem một clip, nói về việc một bé gái nước ngoài tầm 5-6 tuổi gì đó yêu cầu thủ tướng nước mình làm sao để người vô gia cư ngày càng ít đi khi em phải chứng kiến quá nhiều cảnh người vô gia cư sống lay lắt trên đường.

  Tôi cũng từng xem một bộ phim, cậu nhóc trong phim khi cãi lại một viên cảnh sát đã nói với anh ta rằng: chú nên nhớ là chú đang được trả lương bằng tiền thuế của bố mẹ cháu đấy ạ.

  Mấy ngày nay đi làm từ thiện ở vùng bão lụt miền trung, tôi tiếp xúc rất nhiều với đồng bào, họ bảo với tôi: Mỗi năm lũ lụt như ri, không biết nhà nước phải tốn bao nhiêu tiền cứu trợ chú hi? Nghĩ lại mình chưa làm chi cho nhà nước mà nhà nước giúp mình nhiều ghê, hỗ trợ tiền bạc, hàng hoá rồi con giống, vật nuôi này nọ.

  Tôi lặng người khi nghe câu đó. Đa số người dân Việt Nam hiện tại không hề biết rằng bệnh viện, trường học, các chế độ chính sách hay những sự giúp đỡ từ phía chính quyền đều là từ tiền thuế của dân mà ra. Họ cứ đinh ninh rằng nó là của nhà nước, do nhà nước bỏ ra để lo cho dân mà không hiểu rằng nhà nước đang dùng tiền thuế của toàn dân, trong đó có cả tiền của chính họ để làm việc đó.

  Ở nước ngoài, khi người dân mua thứ gì đó, trong hoá đơn luôn ghi giá gốc, cộng thêm tiền thuế cạnh bên để người dân biết mình đang đóng thuế cho nhà nước và nhà nước có nhiệm vụ dùng tiền thuế đó để lo lại cho họ, mọi thứ minh bạch rõ ràng. Người dân có quyền biết việc nhà nước đang dùng tiền thuế của mình vào việc gì, và họ cũng có quyền đồng ý hay không đồng ý nếu thấy việc đó là không hợp lý.

  Việt Nam thì khác, thuế được đánh trực tiếp vào doanh nghiệp, doanh nghiệp cộng các khoản thuế, phí rồi đưa ra giá cố định nên khi nó đến tay người tiêu dùng, họ nhầm tưởng rằng mình không phải chịu bất cứ một loại thuế, phí nào cả. Cách đánh lận con đen thế này làm người dân dễ nhầm lẫn cái gì cũng do nhà nước, nhờ nhà nước thì mới có bệnh viện, trường học, đường sá này kia.

  Thực tế Việt Nam là nước thu thuế, phí hàng đầu của khu vực. Mỗi người dân phải gánh trên lưng 432 loại thuế, phí và gần 30 triệu tiền nợ công. Nền kinh tế bây giờ nếu muốn được sống khoẻ thì cũng phải cần 10 triệu tỷ đồng, tương đương gần 500 tỷ đô la và nói cho vuông là gần 100 triệu dân, mỗi người góp 100 triệu đồng thì mới đủ để tái cơ cấu nền kinh tế. Mới tái thôi đó nha, chín chắc cần gấp đôi, hehe.

  Vậy tiền nó đi đâu mà ghê vậy?

  3.300 tỷ Trịnh Xuân Thanh, 9000 tỷ ngân hàng xây dựng, 4000 tỷ Huyền Như, 12000 tỷ gang thép Thái Nguyên, 80.000 tỷ vinashin, 50.000 tỷ vinaline, vô số những công trình hàng nghìn tỷ bỏ hoang, hàng chục tượng đài trăm tỷ, nghìn tỷ vẫn đang được xây mới. Đô và vàng thì lại đang được chuyển nhanh, chuyển mạnh qua Thuỵ Sỹ và qua các thiên đường miễn thuế trên khắp thế giới bởi Việt Nam luôn nằm trong top các nước tham nhũng nhiều nhất.

  Chúng ta nghèo là do đó chứ đâu!

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 14. Ngoại trưởng John Kerry đang phát biểu phải dừng lại hướng dẫn Huynh đeo tai nghe dịch Anh ngữ qua tiếng Việt vì huynh mít đặc khoản này.

  Cũng có người nói, huynh đếch thèm nghe vì có biết tiếng Anh đi nữa cũng như vịt nghe sấm. Tư tưởng Mỹ, tư tưởng thời đại chỉ những người dân chủ mới cảm nhận được chứ một ku hàng ngày bị chôn sống trong tư tưởng Mao ít trộn với chất lưu manh Việt cộng thì hiểu thế đếch nào được.

  (Dũng Mai)

  Trả lờiXóa
 15. Tôi nghĩ ăn bằng ấy tin vịt, chứ ăn nữa thì bọn này cũng ko biết nhục đâu. Bởi vì bọn này sinh ra là để người đời ném đá, sống ở đời để nhân dân xa lánh, phỉ nhổ vì những hành vi trơ trẽn của chúng. Lũ mặt sắt

  Trả lờiXóa
 16. Đám phản động này làm bằng tin vịt, ăn bằng tin vịt mà, làm sao chúng có thể cảm thấy xấu hổ được. Đối với chúng, chỉ cần có đô la của ngoại bang thì bất cứ điều gì chúng nó cũng có thể làm được, cho dù là những việc vô lương tâm nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày 21/10/2016, UBND thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh ra thông báo về việc giải quyết các nội dung liên quan đến người dân khởi kiện tại Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh. Không bỏ lỡ cơ hội này, đám phản động đã ra sức lôi kéo người dân đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 18. Thủ đoạn xuyên tạc của đám rận đã nhanh chóng bị người dân vạch trần. Những kẻ lười làm nhưng thích ăn chơi như chúng sẽ chẳng thể làm gì được. Người dân Việt Nam đủ tỉnh táo để có thể biết được đâu là tốt, đâu là xấu.

  Trả lờiXóa
 19. Ngày 23/10/2016, trên khắp cộng đồng rận chủ thông tin, chia sẻ việc ngày 24/10, 1000 người dân miền Trung sẽ tiếp tục tuần hành bằng 600 xe máy với quãng đường 200km tới Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện, dẫn đầu là Linh mục Đặng Hữu Nam. Nhưng thực chất bức ảnh trên không phải được chụp trong ngày hôm đó mà được chụp trong ngày 02/10/2016.

  Trả lờiXóa
 20. Như một thói quen, sáng ngày 24/10/2016, các rận chủ đồng loạt chia sẻ một đoạn clip biểu tình bằng xe máy cho rằng là của người dân hưởng ứng theo lời kêu gọi trên và không ngớt lời tung hô về tinh thần “giữ lửa” của bà con. Đáng tiếc rằng bức ảnh trên đã được phát giác là không phải chụp ngày hôm đó.

  Trả lờiXóa
 21. Những cuộc tuần hành do đám phản động thực hiện tại miền Trung chỉ nhằm mục đích quấy rối, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, chính quyền mà thôi. Người dân tuyệt đối không nên tin theo những lời nói sằng bậy của chúng mà làm theo.

  Trả lờiXóa
 22. Lại thêm một chiêu trò lừa đảo của đám rận được bóc mẽ khi mà những thông tin chúng đăng tải nói về sự kiện người dân kéo nhau đi khởi kiện đã bị bóc mẽ. Không hề có hơn 600 chiếc xe máy của người dân ra đường mà đó chỉ là câu chuyện được dựng lên từ đám anh hùng bàn phím mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Mặc dù số rận chủ đang tập trung cho công tác “làm từ thiện” trước thiên tai lũ lụt ở miền Trung, tuy nhiên trước thông báo trên, số rận chủ tỏ ra bức xúc, tiếp tục kích động người dân tuần hành nộp đơn. Nhưng chiêu trò lần này của chúng đã bị bóc mẽ.

  Trả lờiXóa