Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

NÓI MÃI KHÔNG CHUYỂN THÌ PHẢI ĐÌNH BẢN THÔI!Gió Lành

Chiều nay 27/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký quyết định đình bản 3 tháng Báo điện tử Tầm nhìn vì Báo đã vi phạm quy định trong giấy phép hoạt động báo chí điện tử; không thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, dù đã được cơ quan quản lý báo chí nhắc nhở, yêu cầu khắc phục nhưng Báo tiếp tục vi phạm.
Nếu mình nhớ không nhầm thì đây là lần thứ 2 tờ báo này bị đình bản. Lần trước, theo Quyết định số 1252/QĐ-BTTTT ngày 20/7/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tầm nhìn bị đình bản do chưa đáp ứng đủ điều kiện về nhân sự chủ chốt.
Chưa cần bộ 4T thông tin cụ thể đánh giá của họ, chỉ cần đọc bài trên báo này là thấy ngay cái sự vi phạm của họ. Theo giấy phép thì báo này chuyên thông tin về quản trị doanh nghiệp nhưng trên báo rặt thông tin tiêu cực các loại, y như cái nồi lẩu thập cẩm!!! Thế bảo sao cơ quan quản lý chả nóng mắt!
Nhắc nhở rồi mà không thay đổi tiến bộ thì phải đình bản là đúng quá rồi còn gì để nói?!!
Quyết định nêu rõ: Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản Báo điện tử Tầm nhìn theo các quy định của pháp luật về báo chí.

Thực ra, tờ báo này quá quắt lắm rồi! Nếu nhắc mãi không chuyển thì có lẽ chỉ còn cách là thu hồi giấy phép thôi! Chả có cách gì hơn, phỏng các mợ? 

42 nhận xét:

 1. Ông hổ báo nào làm ăn không ra gì thì cho đóng cửa chứ không làm mất hết cả uy tín làng báo. Ủng hộ Bộ trưởng Tuấn làm mạnh nữa lên!

  Trả lờiXóa
 2. Đọc tờ tầm nhìn này sặc mùi lá cải, không đóng cửa mới lạ đấy! Hình như ở đấy có ông trước làm ban TG thì phải, dân tình đồn vậy

  Trả lờiXóa
 3. Có nhưng ông này nghỉ rồi, ốm có làm đâu nên làm đơn xin nghỉ. Báo lợi dụng kéo dài không giải quyết mãi mới cho thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thấy bảo mấy chú phóng viên báo này cũng đi dọa người ta loạn xị lên, mà đâu như anh lãnh đạo báo còn bán bia hơi chứ đùa à? Kkkkkk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới đây thôi, Bộ 4T đã cách chức Tổng biên tập, thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong và đình bản 3 tháng đối với tờ Petrotimes (được biết ông Phong nguyên là Đại tá công an). Giờ đến lượt "Tầm Nhìn", mà đây không phải lần đầu báo này bị đình bản (lần đình bản trước đó là năm 2012). Thế mới biết, không có vùng cấm trong việc xử lý các sai phạm của báo chí.

   Xóa
 5. Bán bia hay không không quan tâm, miễn là không vi phạm.
  Đây làm toàn bài vớ bài vẩn mang tiếng 500 anh em làm báo là không được

  Trả lờiXóa
 6. Những tờ báo không thực hiện đúng tôn chỉ mục đích là phải xử lý hết, vừa công bằng, vừa làm sạch môi trường truyền thông. Người dân giờ bán tín bán nghi, không hiểu báo chí thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Hoan hô Bộ trưởng Trương Minh Tuấn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai báo Petrotimes và Tầm Nhìn bị đình bản; Vụ nước mắm nhiễm asen hàng loạt lãnh đạo Báo Thanh Niên bị kỷ luật; Tạm thời đình chỉ chức vụ đối với ông Võ Đăng Thiên, Tổng biên tập Báo điện tử Infonet và ông Phạm Thanh, Phó Tổng biên tập. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn xử lý các vụ này rất cương quyết. Mong ông mạnh khỏe, vực dậy được nền báo chí hiện tại.

   Xóa
 8. từ ngày cụ Tuấn lên các vụ xử lý đều rất ấn tượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí cũng điều chỉnh nhiều đi chứ không lộng hành chán!

   Xóa
 9. Báo với chả chí, đi bêu người ta thì không sao, bị xử lý thì la ầm ầm. Bị xử là xứng đáng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu nay theo dõi bài đăng trên báo này đã thấy sự vi phạm mười mươi của họ. Báo chí gì mà toàn những thông tin tiêu cực các loại, loạn xì ngầu!!! Nếu đã có nhắc nhở mà vẫn có tình vi phạm thì đúng là ủng hộ Bộ Thoong tin và truyền thông đình chỉ hoạt động của báo này.

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Năm 2016 đánh dấu cho sự tồi tệ của ngoại giao Việt Nam trên mọi phương diện, lớp lãnh đạo đảng mới không tạo được dấu ấn nào nổi trội trong ngoại giao khả dĩ mang lại tương lai sáng cho đất nước. Cho đến cuối tháng 10, tức chỉ còn 2 tháng nữa hết năm 2016 trong vài trò chủ tịch nước, ông Trần Đại Quang chỉ đến những quốc gia nhỏ bé quanh khu vực châu Á như Sing, Brunei, Lào và không mang lạiđiều gì đáng kể trong những chuyến đi này.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc chính thức với Nga và Trung Quốc. Ông Phúc hơn ông Quang ở chỗ đi đến những cường quốc lớn có ảnh hưởng tại Việt Nam là Nga và Trung. Ở điểm này có thể ông Quang né tránh đến hai quốc gia nhạy cảm trên , hoặc có thể do Ban bí thư sắp xếp để ông Quang phải đi những nước nhỏ hơn để làm giảm hình ảnh của ông trước vòng đua chức Tổng bí thư sắp tới. Nhưng cũng có thể ở khả năng chỉ đạo kinh tế, cần ông Phúc đến các cường quốc này hơn.
  Nhưng đến chuyến đi của Đinh Thế Huynh qua Trung Quốc nghe dặn dò của Tập, sau đó mới đến Hoa Kỳ gặp gỡ loanh quanh với những quan chức Hoa Kỳ, bàn những chuyện không đi đến đâu. Điều đó cho thấy có sự ngáng đường, ngăn cản chủ tịch nước Trần Đại Quang tạo dựng hình ảnh cho mình.

  Ban bí thư, bộ chính trị dưới quyền của Trọng và Huynh đang cố tình ngăn cản Trần Đại Quang thiết lập ảnh hưởng của mình, khi phân công các chuyến đi thăm và làm việc với các nước trên thế giới. Khả năng ông Quang né tránh không đi hai cường quốc Nga, Trung điều hãn hữu, bởi ông Quang không thể có bản lĩnh khước từ những quốc gia có thể tạo dựng những ảnh hưởng có lợi cho bản thân ông. Việc ký kết hiệp định kinh tế , thương mại chỉ cần vai trò làm đại diện hình ảnh, những bàn thảo về hiệp định thương mại đã có những bộ phận đảm nhiệm. Với hình ảnh đại diện ký kết thương mại thì chủ tịch nước hay thủ tướng cũng như nhau. Nhưng người nào đi có nhiều hợp đồng thương mại, hợp đồng vay vốn người ấy có uy tín và ảnh hưởng lớn trong bộ máy chế độ cộng sản. Từ đó sẽ sản sinh ra quyền lực từ những đồng tiền vay được đó.

  Bài học xưa kia lúc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới nhậm chức, ông Dũng đã có chuyến đi đầu tiên đến Nhật. Ngay tức khắc sau chuyến đi đó, năm 2007 Nhật đã nâng Việt Nam lên nước hàng đầu trong 30 nước nhận viện trợ vốn vay của Nhật. Giúp cho chính phủ Nguyễn Tấn Dũng lúc đó có nguồn vốn dồi dào làm nên sức mạnh của ông Dũng, khiến ông Dũng có ảnh hưởng chính trường trong mấy năm sau đó.
  Việc sắp xếp các vị trí đi ngoại giao đến các cường quốc, nhằm hạn chế ảnh hưởng của Trần Đại Quang là chuyện đấu đá nhau tranh giành quyền lực của phe phái trong đảng. Chuyện đó đã đành.

  Tuy nhiên câu hỏi khác cần phải đặt ra rằng, những chuyến đi thăm và làm việc quốc tế kia có mang lại điều gì ích lợi cho đất nước Việt Nam không, cần phải xem xét.

  Nguyễn Xuân Phúc đến Nga trong lúc nước Nga đang khủng hoảng về kinh tế do đối chọi với nhiều vấn đề, bởi thế không có miếng bánh ngon nào Phúc đem về từ nước Nga, ngoài chuyện mua bán vũ khí, khái tài quân sự chỉ có lợi cho người Nga ra chỉ là những hứa hẹn chung chung của người Nga với Việt Nam. Chuyến đi của Phúc đến Trung Cộng khả dĩ hơn với màn chào đón hoành tráng như nguyên thủ đứng đầu Việt Nam. Sau chuyến đi của Phúc đến Trung Quốc, con số thống kê vay nợ nước ngoài được cho là thành công khi dự định của chính phủ vay 20 tỷ usd năm 2016 đã thành công khi đạt mức vay 16 tỷ usd vào cuối tháng 9.

  Trong 16 tỷ usd chính phủ Nguyễn Xuân Phúc huy động được tới tháng 9 năm 2016 này , có khoảng 8 tỷ usd từ 4 công ty chứng khoán, 15 ngân hàng, 2 đơn vị bảo hiểm trong nước trong việc bán trái phiếu chính phủ. Lãi suất của trái phiếu chính phủ lần này còn thấp hơn cả lãi suất các ngân hàng huy động tiền gửi. Có nghĩa 21 đơn vị này phải ngậm đắng , nuốt cay mua trái phiếu của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong tình trạng lỗ vốn ngay khi mua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nực cười sau khi ép các đơn vị được chỉ định gọi tên trong nước mua trái phiếu của mình phát ra với lãi suất thấp hơn cả lãi các đơn vị này trả khi đi vay, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tự ca ngợi mình đạt được thành tích bán nhanh gọn trái phiếu với mức lãi suất có lợi cho chính phủ. Bù lại, một thông tin từ phó thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra sẽ giải thể một số ngân hàng yếu kém, như thế có nghĩa dòng tiền từ nhân dân buộc phải đổ về những ngân hàng còn lại, đó là những ngân hàng đã mua trái phiếu của chính phủ đợt vừa qua. Đến khi đó các ngân hàng này sẽ bàn nhau việc giảm lãi suất tiền gửi dễ dàng hơn để bù lại số tiền đã mua trái phiếu chính phủ.

   Thế nhưng 21 đơn vị ấy chỉ mua 8 tỷ usd, vậy còn 8 tỷ usd còn lại trong số 16 tỷ usd kia chính phủ huy động từ đâu ra. Trong các quan hệ quốc tế mới đây, chỉ có Pháp cho vay vài chục triệu usd, con số bằng cái móng tay của 8 tỷ usd còn lại.

   Vậy gần 8 tỷ usd còn lại, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc huy động ở đâu.?

   Già nửa số còn lại lấy từ quỹ bảo hiểm và tổng công ty đầu tư vốn nhà nước SCIC, non nửa từ ODA, một phần nhỏ từ trái phiếu quốc tế.

   Tổng số tiền Việt Nam phải trả nợ năm 2016 này là 12 tỷ usd. Số tiền 16 tỷ đã huy động trên phải cáng trả nợ 12 tỷ đó và chi trả cho chi tiêu công và các công trình ODA. Nhưng vấn đề ở chỗ tiền huy động này toàn là tiền dạng vay nóng từ ngân hàng, bảo hiểm, quỹ đầu tư trong nước. Làm thế nào để giải quyết cho những đơn vị này.?

   Với các ngân hàng đã có biện pháp tung tin giải thể một số ngân hàng khác, để dòng tiền nhân dân gửi đổ và các ngân hàng đã mua trái phiếu, một sự bù đắp. Với bảo hiểm dự kiến tăng thêm thời gian tuổi hưu để cầm cự. Với quỹ dầu tư vốn nhà nước thì tính bán cho nước ngoài lại phần vốn quỹ này đang nắm, số lượng bán còn phải cáng thêm phần non nửa ODA trong 8 tỷ kia.

   Đến nay thì phần vốn nhà nước bán cho nước ngoài này, người mua khả dĩ nhất không ai khác là Trung Cộng. Chuyến thăm Trung Quốc của Nguyễn Xuân Phúc dã nhận được lời đảm bảo của Trung Cộng sẽ giúp Việt Nam mua lại những phần vốn đó. Đổi lại Việt Nam cam kết gắn chặt với Trung Cộng bằng cách duy trì chế độ XHCN và nhân nhượng trong các cơ sở vốn của Trung Quốc tại Việt Nam, và để Trung Cộng hoành hành trên biển Đông.

   Thực tế cho thấy, sau khi các uỷ viên BCT Việt Nam như bộ trưởng quốc phòng, thủ tướng, thường trực ban bí thư đến Trung Quốc, trung ương 4 khoá 12 của ĐCSVN nhóm họp ngày sau đó trọng tâm bàn đến chuyện giữ đường lối CNXH và chống những suy nghĩ lệch lạc khỏi đường lối này. Phong trào đấu tranh của người dân đối với Formosa bị đảng trấn áp bằng đủ mọi cách. Và ngoài biển Đông người Trung Cộng đã công khai đưa chiến đấu cơ ra các quần đảo ở Hoàng Sa thiết lập vùng giám sát bay.

   Nhìn tổng thể các quan hệ ngoại giao gần đây của Việt Nam, chế độ Việt Nam chỉ thành công khi được Trung Cộng bảo đảm cầm cố những tài sản quốc gia mà Việt Nam đem cầm. Đổi lại là những thiết chế áp đặt khắt khe về độc lập ngoại giao, chính trị, chủ quyền ngày một lớn hơn.

   Lúc đất nước kiệt quệ và túng quẫn như bây giờ, đối sách ngoại giao để gỡ gạc tình thế ấy, chỉ tìm đến Trung Cộng. Việc thất bại là điều đương nhiên, nhưng thất bại ấy là của dân tộc và đất nước Việt Nam. Còn về mặt chế độ cộng sản Việt Nam lại là một thành công khi có chỗ dựa về kinh tế, quân sự, chính trị để tồn tại thêm thời gian nữa.

   Trong lúc cùng quẫn ấy, đi đến một cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ là một thường trực ban bí thư của Đảng thì có nghĩa gì cơ chứ.

   Người Mỹ họ có thể ký kết được gì với một cán bộ đảng cộng sản khi danh chính ngôn thuận ông ta không có chức vụ gì trong bộ máy nhà nước, chính phủ. Nhất là trong lúc nước Mỹ đang vào thềm bầu cử tổng thống. Có chăng chỉ là trò đánh lừa nhân dân rằng Cộng sản Việt Nam chú trọng quan hệ đa phương, che đậy việc đang gắn bó tồi tệ với Trung Cộng mà thôi.

   (Cuối tháng 10 2016)

   Xóa
 12. Nhiều bạn thắc mắc, ông cứ hay nói đến nợ công này kia mà tôi thấy mình có nợ gì ai, hay nợ công các ông bảo mỗi người gánh mấy chục triệu mà có thấy ai tới đòi tôi, bắt tôi phải trả đâu?

  Vấn đề của nợ công là không phải chúng ta trực tiếp vay mà là chính phủ nhân danh chúng ta để vay rồi sau đó tiêu giúp chúng ta luôn. Còn vay nợ về để làm gì ư? Tất nhiên là để xây dựng đất nước như đường sá, bệnh viện, trường học. Có điều chúng ta làm 1 phá 10, đường chưa xong đã hỏng, các công trình nghìn tỷ bỏ hoang, các tượng đài trăm tỷ mọc lên như nấm, và quan trọng nhất là thất thoát trong xây dựng lên đến gần 40%dẫn đến chất lượng các công trình xây xong chẳng khác gì đồ mã là bao. Túm cái quần lại là vay nợ về để xây thì ít mà để ăn chia, để phá thì nhiều.

  Vậy chúng ta phải trả nợ công thế nào? Tất nhiên là chẳng có ai đến nhà dí súng vào đầu bắt chúng ta phải nôn một đống tiền ra trả ngay, họ chỉ lấy nợ lịch sự bằng cách tăng thuế, viện phí, học phí, giá điện nước, nghĩ ra thêm nhiều loại thuế mới hay in thêm tiền. Cách làm này của chính phủ khiến người dân nghĩ rằng mình chẳng nợ ai cả, và họ vẫn ung dung sáng tà tà càe, chiều lân la quán nhậu, hehe.

  Thế lỡ vỡ nợ thì sao, có huề cả làng như vỡ hụi không?

  Nếu vỡ nợ thì chúng ta sẽ giống Zimbawue, đồng tiền lúc đó chẳng khác mớ giấy lộn là bao, tiền gửi ngân hàng cũng bốc hơi vì mất giá, quỹ hưu trí tan vỡ, nhà thương, trường học ngừng hoạt động, nạn thất nghiệp tràn lan dẫn đến bạo loạn và cướp bóc, các dịch vụ công cũng bị tê liệt..vv...Nói chung là Venezuela bây giờ sao thì VN lúc ấy sẽ vậy, lục thùng rác để kiếm thức ăn sẽ không còn là chuyện xa lạ nữa.

  Bạn cứ thờ ơ với mọi thứ, cứ nghĩ mọi việc đã có đảng và nhà nước lo đi, rồi tương lai chính bạn hay con cháu bạn sẽ phải trả giá cho sự thờ ơ đó, nhanh thôi.

  À nợ công nghe đâu lên đến hơn 50 triệu/người rồi đó nha. Nhớ nghe, 50 triệu lận đó!

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 13. Ông Trương Minh Tuấn không nêu ra thực trạng là dường như báo chí giả vờ ngủ, giả vờ câm điếc trước những sự kiện lớn và nóng bỏng của xã hội. Những cuộc biểu tình hàng ngàn người, khi toàn xã hội biết thì báo chí tuyệt nhiên không đưa một dòng.

  Như vậy là các ông đã tự tước đi chức năng truyền thông, chức năng quan trọng nhất của báo chí rồi còn gì.

  Ông Tuấn còn phê phán có những người làm báo ở Việt Nam coi báo chí phương Tây là chuẩn mực về tự do báo chí. Ô hay, nếu không coi họ là chuẩn mực về tự do báo chí thì biết trông chờ vào nền báo chí nào? Báo chí Việt Nam chăng? Mỗi sự kiện quan trọng xẩy ra thì báo chí bị chỉ đạo tắt bật không khác cái loa, vậy nếu coi báo chí ở Việt Nam là có tự do thì khác nào coi một thằng dở hơi ngớ ngẩn làm hình mẫu?

  Tôi không coi trọng bất cứ chức danh nào ở Việt Nam mà tôi coi trọng con người ấy đã thực sự làm gì cho ngành nghề ông ta quản lý. Ông Trương Minh Tuấn đã làm gì cho sự nghiệp cách tân nền báo chí Việt Nam? Tôi tự hỏi ông có thực sự tin vào những điều mình đang nói không?

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 14. Dân Việt Nam, gần như hầu hết, rất dễ tự ái. Cứ bị chê dốt, chê nghèo, chê không đẹp... là sửng cồ lên ngay. Chỉ trừ một điều: bị chê hèn nhát cúi đầu trước cường quyền đến cỡ nào đi nữa cũng im khe...!

  Quá thảm!

  (Chi Di)

  Trả lờiXóa
 15. Phản động là gì? là hàng động phản lại của loại CS bán nước, hại dân hay buông dân bán nước. Lẽ ra giành độc lập giữ nước không bán đất bie6n giới làm mất ải Nam quan,Thác bảng Giốc ,núi lão sơn và mất 12,000KM 2 ,CS anh mang bán biển đông, bán đảo HS, TS bán đất trong nội địa lấy tiền bỏ túi qua Mỹ mua nhà, building, mua shopping, mở công ty cho con cái qua Mỹ , Tây,Úc, Canada ở giữ của cho bọn tư bản đỏ CS. Đó là phản động , là làm trái với tổ quốc với nhân dân, không giữ được toàn vẹn lãnh thổ là Phản động hiểu chưa?

  Trả lờiXóa
 16. Tổng Biên tập báo Lao Động & Xã Hội, ông Nguyễn Thành Phong bị bắt tối qua 26/10/2016, nghe nói vì "tội đánh bạc"?
  Một số người, trong đó có cả những cây bút đồng nghiệp tỏ ra rất nhanh nhảu, bắt đầu lên cơn "đạo đức" chỉ trích, mắng rủa anh. Những ngày tới, chắc chắn cơn lên đồng đạo đức của giàn đồng ca tuyên giáo, không chừng sẽ còn... xé xác, phanh thây anh tới mức nào?
  Trong khi, điều cần lên án, chỉ trích qua những vụ việc này là: tại sao đến giờ, đánh bạc vẫn bị coi là hành vi "phạm tội"?
  Tội ác là ở chỗ đấy, và đấy mới là tội ác!

  (Truong Duy Nhat)

  Trả lờiXóa
 17. Toàn bộ trí tuệ của đảng cộng sản Việt Nam từ xưa đến nay, chỉ tập trung vào mỗi một chuyện: LỪA DÂN. Và, đóng góp lớn nhất của họ cho đất nước, là tạo nên sự phát triển vượt bậc của một thứ văn hóa, mà ở đó, người dân, ai cũng có khả năng lừa dối chính mình, và lừa dối lẫn nhau...

  (Trích từ "Lời một chị đĩ")

  Trả lờiXóa
 18. Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam - Quản xứ của Giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An), người dẫn đầu 600 giáo dân đi nộp đơn kiện Formosa tại Tòa án ND Kỳ Anh, vừa có văn bản phúc đáp công văn số 1437/UBND-CA.

  Trước đó, ngày 21.10 Phó Chủ tịch UBND Kỳ Anh ông Phan Duy Vĩnh đã ký văn bản gửi UBND Quỳnh Lưu, Nghệ An “Về việc giải quyết các nội dung liên quan đến người dân khởi kiện tại Tòa án ND Thị xã Kỳ Anh”, trong đó thông báo đã hết hạn khiếu nại dân sự của bà con giáo dân GX Phú Yên và nêu rõ: “Kính đề nghị UBND Quỳnh Lưu thông báo cho các tổ chức, cá nhân liên quan được biết để tránh tình trạng người dân chưa nắm được chủ trương, qui định của pháp luật tập trung đông người đến nộp đơn khiếu nại tại TAND Kỳ Anh, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn”.

  - Như tui từng phân tích về tính pháp lý của vụ kiện Formosa, trong bản phúc đáp ghi ngày 25.10, Cha Nam cũng giải thích rõ: “Luật Tố tụng dân sự hiện hành, không cho phép việc khởi kiện và khiếu nại tập thể, và buộc từng nguyên đơn phải nộp đơn riêng lẻ, kể cả những vụ kiện có cùng đối tượng và sự việc như nhau. Như vậy, việc tập trung đông người là hệ quả của một qui định pháp luật bất hợp lý, chứ không phải do lỗi của người dân.”

  (Le Nguyen Huong Tra)

  Trả lờiXóa
 19. HÌNH HÀI LUẬT PHÁP

  Chúng ta có lưỡi gươm pháp luật hay là lưỡi liềm? Chỉ cắt lúa người dân chứ làm sao cắt được nồi cơm ngon của bọn tham nhũng?

  Khi nền tư pháp không độc lập khỏi chính trị và chưa cởi bỏ chiếc áo đảng ra khỏi mình thì lưỡi gươm ấy sẽ quằn mình xuống trước những tấm khiên che chắn quá mạnh của những bàn tay quyền lực. Nếu không như vậy, mọi công cuộc chống tham nhũng đều trở nên vô ích, bởi "tham nhũng chỉ có cán bộ là đảng viên thôi" và "tham nhũng là những người có quyền chức cao, chống lại có khi chúng tôi chết trước". Bởi, chẳng thể nào mà "ta tự đánh ta", diễn giải chính xác tức là đảng đánh người của đảng.

  Nền tư pháp độc lập và cởi bỏ được chiếc áo đảng quá nặng trên mình, chắc chắn, pháp luật sẽ tự nó vận hành và nhốt được quyền lực vào trong, đó chính là chiếc lồng mà các ông cần. Hẳn nhiên, cần cả một cơ chế quyền lực chính trị thứ hai để làm đối trọng và kiểm soát đảng còn lại (và tất nhiên, trước tiên, phải ban hành "Luật về đảng chính trị" để kiểm soát mọi hoạt động của tổ chức đảng theo khuôn khổ luật pháp), và chỉ trừ khi quyền lực đối trọng không hữu hiệu, lúc đó sẽ đến lượt toà án - độc lập với mọi danh nghĩa đảng phái, sẽ sử dụng thanh gươm của mình mà trừng trị tội phạm, bất kể kẻ đó là ai. Thế giới văn minh đã làm được điều đó từ hàng trăm năm trước, chẳng lý gì người Việt Nam lại là khác biệt đến nỗi không thể kế thừa sự văn minh và khoa học của thế giới đang được vận hành.

  Nếu không thể làm được điều đó, pháp luật sẽ không bao giờ có hình hài là một thanh gươm, tuy rằng tôi cũng không thể tưởng tượng được hìn thù nó ra sao, nhưng rất có thể đó là một đoản khúc vài mm di chuyển với vận tốc hơn cả âm thanh mà hình thành nên công lý của sự phản kháng dành cho những bất công mà đã trở thành hay ẩn mình trong luật pháp.

  (Ls Luan Le)

  Trả lờiXóa
 20. Hi vọng là với hành phạt này thì tòa soạn sẽ làm ăn nghiêm túc hơn, đối với nghề gì cũng thế, muốn tồn tại lâu dài cứ phải làm ăn nghiêm túc mới được không là lại tiền mất tật mang ngay

  Trả lờiXóa
 21. Không biết việc đình bản Báo điện tử Tầm nhìn ba tháng có làm thay đổi suy nghĩ của Ban biên tập, đội ngũ phóng viên bản báo cũng như tổng biên tập, phóng viên các tờ báo điện tử khác hay không. Cứ như thời gian vừa qua, báo điện tử làm hỗn loạn thông tin khiến những người hiểu chuyện kêu la Bộ thông tin và truyền thông quá trời. Bộ Thông tin và Truyền thông nên chú ý tới hoạt động của tất cả các tờ báo điện tử để sớm xử lý.

  Trả lờiXóa
 22. Trong thời gian gần đây, việc một số báo mắc sai phạm trong khi đưa tin đã xảy ra ngày càng phổ biến. Thiết nghĩ bộ thông tin và truyền thông cần phải có những biện pháp cụ thể để nhanh chóng giải quyết tình trạng này, tránh để những thông tin không chính thống được đưa tới nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Chiều nay 27/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký quyết định đình bản 3 tháng Báo điện tử Tầm nhìn vì Báo đã vi phạm quy định trong giấy phép hoạt động báo chí điện tử. Đây là việc nên làm để có thể răn đe được những báo có sai phạm.

  Trả lờiXóa
 24. Báo Điện tử đã có những bài viết với toàn những thông tin tiêu cực các loại, loạn xì ngầu. Mặc dù đã được nhắc nhở nhưng báo này vẫn không có sự thay đổi. Do đó, đình chỉ là việc mà bộ thông tin và truyển thông nên làm.

  Trả lờiXóa
 25. Cần phải có nhiều hơn những biện pháp mạnh để xử lý đối với những trang báo vi phạm. Bởi bất cứ một thông tin sai trái nào cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến người dân, gây ra những tác động xấu.

  Trả lờiXóa
 26. Theo giấy phép thì báo này chuyên thông tin về quản trị doanh nghiệp nhưng trên báo rặt thông tin tiêu cực các loại, y như cái nồi lẩu thập cẩm. Chỉ cần điều này đã cho thấy sự không chính thống của trang báo này rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Trang báo Tầm nhìn này đã không ít lần bị cơ quan truyền thông nhắc nhở vì có một số bài viết với nội dung trái với quy định. Tuy nhiên, sau nhiều lần nhắc nhở, tờ báo này vẫn tiếp tục cho đăng tải những bài viết không được phép, và quyết định đình chỉ là tất yếu cho điều đó.

  Trả lờiXóa
 28. Với việc liên tục mắc những sai phạm, dù đã nhiều lần được nhắc nhở nhưng có vẻ như trang báo này không hề có dấu hiệu thay đổi. Do đó, đình chỉ là điều mà bộ thông tin và truyền thông cần làm.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Báo chí hiện nay đang hoạt động khá lộn xộn, nhất là mấy tờ báo điện tử. Thiết nghĩ bộ thông tin và truyền thông cần có những biện pháp cứng rắn hơn để có thể quản lý được toàn bộ những trang báo đang hoạt động ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Phải thấy mấy phóng viên diện trống choai làm việc mới tức mới thấy cần đình bản, thậm chí đình bản thêm mấy báo tạp chí nữa. Chấn chỉnh để lập lại trật tự không mất hết cả uy tín báo chí.

  Trả lờiXóa
 32. Đình mẹ nó bản chục thằng lá cải cho biết chứ để làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chém mạnh quá, đình bản cũng phải có lý do chứ nói là làm được à?

   Xóa
 33. Nhiều tờ báo đưa chủ yếu tin cướp giết hiêp, kinh bỏ cha nhưng lúc pv hay tổng biên tập phát biểu thì hay như sách.

  Trả lờiXóa
 34. Chấn chỉnh như ông Trương Minh Tuấn đang làm đấy, lũ zân chủ lại bênh lều báo chằm chặp, hình như có liên hệ

  Trả lờiXóa