Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

NHẬN TIỀN CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN, BLOGER “MẸ NẤM” ĐÃ BỊ BẮT


Gió Lành

Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (37 tuổi, trú tại 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, TP Nha Trang) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại điều 88, bộ luật Hình sự.
Các quyết định và lệnh trên đều đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.
Chuyện Quỳnh bị bắt không khiến người ta ngạc nhiên, bởi vì, Quỳnh đã có quá vi phạm và đã bị nhắc nhở, xử lý nhiều lần nhưng cái thói ngựa quen đường cũ không chừa. Bây giờ mới bị bắt là còn muộn đó, dư luận tưởng Quỳnh bị bắt lâu mới phải.
Từ tháng 3/2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước.
Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.
Tuy nhiên, không lâu sau đó, Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…
Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22/5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19/4/2014.
Có thể thấy không bị xử lý nặng nên Quỳnh nhờn, nhiều năm gần đây, Quỳnh soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.
Chắc là vậy nên công an quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Quỳnh. 
Mà cũng chả ai bênh kẻ cấu kết với hội khủng bố cả. Ai cũng biết khủng bố là thế nào rồi. Nguyên việc Quỳnh nhận tiền của Việt Tân khủng bố là lớn chuyện chứ không phải đùa!
Đáng thôi, những gì làm thì phải trả giá chứ!


33 nhận xét:

 1. Không thấy lạ Quỳnh đã có nhiều lần vi phạm, được cảnh báo nhiều lần chứ không phải đột ngột. Người này cũng có liên hệ với bên ngoài, nhận tiền để hoạt động chứ không phải gì.

  Trả lờiXóa
 2. Thấy mấy cái đài nước ngoài đưa tin này nhưng nói buồn cười.
  RFA bảo cô ta bị bắt không ngoài kế hoạch muốn cho người dân không còn chú ý tới Formosa nữa?!!! Lý luận ngang phè, chả lô gic mà cũng nói được!

  Trả lờiXóa
 3. Làm như bloger này vai trò lớn lắm!
  Thường thôi, nhưng vi phạm đến độ khởi tố thì khởi tố, ai sợ.

  Trả lờiXóa
 4. Nói thật, u u mơ mơ, mờ mờ tỏ tỏ thì còn bảo ý kiến ý còn chứ dính đến khủng bố là không ai muốn dây dưa. Đấy, đợi mà xem.

  Trả lờiXóa
 5. Không phải khổng bố mà cứ nhận tiền của nước ngoài rồi làm phương hại đến quyền lợi đất nước là không được, đúng không? Kiểu đâu lại liên kết với bên ngoài để hại trong nhà? Không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dần dần thì cũng dắt nhau vào tù hết thôi mà. cái bọn đu càng thì sao có thể tồn tại được lâu cơ chứ. đã không giúp ích được gì cho nhân dân, đất nước lại còn gây mất trật tự, hoang mang dư luận, xuyên tạc chống phá Nhà nước. sao công an không hốt 1 phát cho hết lũ sâu bọ này đi nhỉ :))

   Xóa
 6. Có khi mấy người khác cũng dén, pháp luật sờ đến chứ yên à? Trước đến nay vẫn nhởn nhơ vì nghĩ chẳng ai đụng đến được, có người còn nghĩ mấy ông tây sẽ bảo vệ có gì gì lên tiếng, nhưng sự thể đâu thể thế.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận tiền của tổ chức khủng bố là đi, nét như sony luôn.

  Trả lờiXóa
 8. Có vẻ như mấy nhà dzân chủ khác đương ca mơ run tợn nên yên ắng tệ.
  Mà không thể đùa kho bộ công an đã công bố chính thức Việt Tân là tổ chức khủng bố, ai liên quan đến nhận tiền, tiếp tay... cho tổ chức này là hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những khẩu hiệu của bà này nghe thì cứ như rót mật vào tai mà sao mục đích lại ghê tởm thế không biết. Toàn một ruộc với nhau cả mà không chịu nhận, chống chính quyền thì nói là chống chính quyền còn giả tạo. Như bọn Vịt tần

   Xóa
 9. Hung ha hung hăng, cũng phải xử nghiêm thì mới có thể răn đe các kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 10. Khởi tố có nghĩa là người ta đã cân nhắc chán, là chứng cứ có hết rồi. Nên chuyện cãi hay phản kháng ít lắm. chỉ là cho sĩ diện thôi

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. ĐCSVN BẮT GIAM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH TRÁI VỚI PHÁP LUẬT QUỐC TẾ

  Vào ngày 10.10.2016 blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - tức Mẹ Nấm đã bị công an bắt khẩn cấp trái phép với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 bộ luật hình sự.

  Blogger Mẹ Nấm là người hoạt động tranh đấu cho nhân quyền, cải thiện dân sinh, chủ quyền biển đảo trong nhiều năm qua và là người được tổ chức Civil Rights Defenders trao giải thưởng Người Bảo Vệ Nhân Quyền 2015.

  Trong suốt thời gian gần đây, blogger Mẹ Nấm đã tập trung nỗ lực tranh đấu của mình vào việc bảo vệ môi sinh, tố cáo Formosa và những dự án có ảnh hưởng nguy hại đến môi trường. Đây là những hoạt động dẫn đến việc công an bắt giam khẩn cấp blogger Mẹ Nấm.

  Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) khẳng định:

  - Cái gọi là "tuyên truyền chống nhà nước" trên thực tế là những hoạt động không ngừng nghỉ của blogger Mẹ Nấm trong thời gian qua để bảo vệ môi sinh, đòi truy tố và đóng cửa Formosa cũng như lên tiếng cảnh giác về những dự án khác nguy hại đến đời sống, sức khỏe người dân;

  - Việc bắt giữ cá nhân blogger Mẹ Nấm là hành động tấn công vào ý chí và nguyện vọng của tất cả những người dân Việt Nam đang cùng nhau tranh đấu bảo vệ môi trường, đòi hỏi cho quyền lợi của ngư dân và đồng bào bị ảnh hưởng bởi chất thải Formosa;

  - Bắt khẩn cấp Mẹ Nấm là ý đồ của nhà cầm quyền nhằm tác động tâm lý sợ hãi lên quần chúng, và làm chùn bước cao trào tranh đấu bảo vệ môi trường của người dân, đặc biệt trong lúc các giáo xứ tại Hà Tĩnh đang tạo được những sức ép đáng kể.

  Do đó, MLBVN kêu gọi:

  - Hãy cùng nhau tranh đấu đòi tự do cho Mẹ Nấm, cho một người đã bền bỉ và hăng say đồng hành cùng chúng ta tranh đấu bảo vệ môi trường trong suốt thời gian qua;

  - Hãy tiếp tục gia tăng nỗ lực tranh đấu bảo vệ môi trường, tống xuất Formosa ra khỏi Việt Nam và ngăn chận mọi dự án có nguy cơ gây tác hại lên đời sống người dân;

  - Hãy đồng loạt lên tiếng cho nhà cầm quyền CSVN và thế giới tự do hiểu rằng việc bắt giam Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay bất cứ một blogger nào bày tỏ ý chí và quan điểm cá nhân là vi phạm vào quyền tự do ngôn luận mà Việt Nam đã ký kết trong công ước quốc tế và tấn công vào nguyện vọng chung của người dân Việt Nam cho một môi trường an toàn và một nhà nước có trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan chức năng đã xác định việc bloger này chỉ lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ nhân quyền để gây rối, kích động nhiều người khác tụ tập gây rối trật tự công cộng. Bản thân bloger này cũng đã vi phạm nhiều lần và bị xử lý hành chính.
   Dù làm gì, dù ở đâu cũng phải tuân thủ quy định pháp luật chứ không phải cứ đội danh đấu tranh dân chủ là có thể làm bất cứ việc gì, trái với quy định.
   Bảo vệ môi trường là vấn đề của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu chj này thực sự bảo vệ môi trường thì nhà nước người ta hơi đâu bắt!!!

   Xóa
 14. Như vậy, sau Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Ngọc Già… Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình. Được biết đến nhiều từ năm 2009, sau khi cùng Bùi Thanh Hiếu (tức Người buôn gió) và một số đối tượng trong nhóm “Người Việt yêu nước” in ấn, tán phát áo phông với nội dung tuyên truyền chống Nhà nước, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thời gian gần đây nổi lên như một “thủ lĩnh dân chủ” ở Khánh Hòa. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên có các bài viết, video, lời nói tuyên truyền phỉ báng Nhà nước, xuyên tạc đường lối, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kích động người dân tham gia các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái phép, gây rối an ninh, trật tự và trở thành một cây bút đắc lực của trang web phản động “Dân làm báo”.

  Trả lờiXóa
 15. Một nhà hoạt động trẻ bị bắt khởi tố về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ khiến thế giới một lần nữa lên án hồ sơ nhân quyền của Việt Nam.

  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, sinh năm 1979, bị bắt khẩn cấp hôm 10/10 tại Nha Trang giữa những hoạt động ôn hòa kêu gọi bảo vệ môi trường và xử lý minh bạch vụ Formosa gây thảm họa môi trường miền Trung.

  Thành viên chủ chốt của Mạng lưới Blogger Việt Nam được nhiều người biết đến vì các bài viết và hoạt động kiên trì cổ súy cho dân quyền-nhân quyền-chủ quyền từng nhận giải thưởng Nhà đấu tranh Dân quyền 2015 của tổ chức Civil Rights Defenders có trụ sở tại Thụy Điển.

  Nay, tên tuổi của cô lại được quốc tế chú ý sau vụ bắt giữ mà Mỹ, Châu Âu và giới hoạt động nhân quyền trên thế giới đồng loạt lên án là xâm phạm quyền con người.

  Trong cuộc trao đổi với Trà Mi VOA Việt ngữ, ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch nói điều 88 rõ ràng là ‘công cụ’ để Việt Nam ‘bịt miệng dân’, ‘truy tố những người bất đồng quan điểm với nhà nước.’

  (Tiếp Theo phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Phil Robertson: Thật hết sức quan ngại, một lần nữa họ lại dùng điều 88, điều luật hoàn toàn xâm phạm quyền tự do bày tỏ quan điểm, để tìm cách kiểm soát bất kỳ quan điểm nào mà họ không thích. Điều 88 quá bao quát, bất cứ phát biểu nào nhà nước không thích đều có thể bị liệt kê là ‘tuyên truyền chống nhà nước’ và bị hình sự hóa. Chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi dỡ bỏ điều luật này vì nó phản lại cam kết của Việt Nam với quốc tế, nhưng Hà Nội không hồi đáp đề nghị đó.

   Trà Mi: Thêm một lần kêu gọi sau một vụ bắt giữ, có biện pháp nào hay hơn giúp chấm dứt vi phạm hơn là để tái diễn vi phạm và tái diễn phản đối?

   Ông Phil Robertson: Một cách cơ bản, phải có sự thay đổi trong cách nhà nước tiếp nhận chỉ trích trong quần chúng. Họ phải nhận thấy rằng những người như Mẹ Nấm đang cổ võ cho sự quản trị tốt hơn, chính quyền tốt hơn, chống tham nhũng tốt hơn. Những người đó đáng ra phải tán dương chứ không phải bỏ tù. Nhà cầm quyền phải biết rằng dân có quyền lên tiếng về cách họ lãnh đạo đất nước, đằng này nhà nước Việt Nam lại hành xử hoàn toàn trái ngược.

   Trà Mi: Chiến thuật này tái diễn vì thấy có hiệu quả, vậy làm thế nào để vô hiệu hóa những điều ông đang lên án đó?

   Ông Phil Robertson: Chiến thuật của họ là tìm cách đe dọa những người nổi bật nhất, tìm cách làm cho mọi người sợ hãi vì thấy rằng người nào lên tiếng mạnh nhất sẽ đi tù sớm nhất.

   Trà Mi: Ông có nghĩ chiến thuật của họ thành công?

   Ông Phil Robertson: Tôi nghĩ chỉ thành công với một số trường hợp, nhưng nhìn chung thì không, vì những nhà hoạt động như Quỳnh ngày càng nhiều, họ can đảm đứng lên thể hiện quan điểm. Bắt một Như Quỳnh này sẽ xuất hiện những Như Quỳnh khác tiếp bước. Đây là một cuộc chiến mà nhà cầm quyền khó thắng. Vì vậy, chính phủ Việt Nam nên thay đổi chiến thuật, nên nhận ra rằng quyền tự do bày tỏ quan điểm không phải là kẻ thù mà là yếu tố giúp cải thiện cách quản trị Việt Nam.

   Trà Mi: Chiến thuật này dù không thành công với nội địa vì không dập tắt được bất đồng chính kiến, nhưng ít ra cũng thành công với thông điệp rằng sự can thiệp của cộng đồng quốc tế không dập tắt được những hành động bị lên án là vi phạm nhân quyền của Hà Nội. Ông nghĩ sao?

   Ông Phil Robertson: Chính quyền Việt Nam muốn tạo ấn tượng là áp lực thế giới chẳng ảnh hưởng gì , nhưng thật ra có ảnh hưởng đó chứ. Một vụ bắt bớ hay tù đày được thế giới chú ý thì các điều kiện nhà cầm quyền đối đãi với cá nhân đó cải thiện hơn nhiều so với những trường hợp khác. Chúng tôi tin rằng với áp lực của quốc tế, Việt Nam kiểu gì cũng phải hồi đáp, chỉ là họ không muốn để thấy là họ hồi đáp trực tiếp. Trong nội bộ guồng máy cầm quyền Việt Nam cũng có nhiều quan ngại về hình ảnh của chính họ, về đồng minh nào họ muốn có. Đôi khi những điều này được thể hiện qua cách họ xử lý từng trường hợp, đặc biệt là những trường hợp có các chiến dịch vận động. Các nhà hoạt động và bất đồng chính kiến cũng nhìn thấy điều này, cho nên, họ vươn ra với cộng đồng thế giới ngày một nhiều hơn. Họ hiểu rằng nếu thế giới lưu ý và lên tiếng về trường hợp của họ thì họ có được sự bảo vệ trước những đòn trả thù của nhà nước Việt Nam. Hơn nữa đã có một vài cải tổ trong một số lĩnh vực mà Hà Nội đánh giá là ‘ít nhạy cảm’ dù vẫn là một tiến trình chậm chạp. Tóm lại, nếu không có áp lực thì chẳng có gì buộc họ phải cải thiện, cải tổ cả.

   Xóa
  2. My underwear , nói đúng, xem ra hợp lý đấy nhưng nó đúng vs những người tranh đấu thực long vì dân vì nc , những người có tâm hồn trong sang muốn cho XH và đất nc phát triển ngày một tốt đẹp hơn nhưng đã quên rằng đối vs những kẻ mang lòng thù hận chế độ vs nhiều nguyên nhân khác nhau thì cần phải nhìn nhận cho đúng vs tinh chat và bản chat của sự việc . Đối vs nguyễn ng nh quỳnh chì lả một kẻ lợi dung , núp dưới chiêu bài dân chủ nhân quyền để hoạt động ko phải là xây dung mà là chống phá. Hành động phải đi đôi vs việc àm , hãy dẫn chứng một hành động của mụ ta xem mụ đã làm đc gì cho đất nc ,XH ngoài việc viết bài gửi ra các lều báo ở nc ngoài để lấy nhuận bút và lâu lâu nhận giải nọ giải kia. Tại sao ko trực tiếp hoạt động vs các cơ quan của nhà nc là người đang trực tiếp lãnh đạo , cầm quyền mà gửi bài cho ai? nhưng lều báo của những kẻ " bán hàng giả buôn hận thù" và mục đích chính là lật đổ nhà nc CHXHCNVN dưới các chiêu bài dân chủ nhân quyền,chống lại tất tần tật nhũng gì do CỘNG SẢN làm ko ngoại trừ mục đích kiếm tiền

   Xóa
  3. My underwear nói chưa đúng vì nếu có ý kiến mang tính xây dựng thì khác, đằng đây, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có hành vi chống lại nhà nước, tuyên truyền lật đổ nhà nước. Không thể coi những việc Quỳnh làm là bày tỏ ý kiến được. Những gì chị ta làm trái pháp luật thì phải trả giá, phải chịu xử lý của pháp luật.
   Nói như My underwear là bao biện, không có có căn cứ thuyết phục.

   Xóa
 16. KHỐN KHỔ

  Cách đây vài hôm trước người dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kéo cá ra đường quốc lộ biểu tình vì cá nuôi lồng chết hàng loạt nghi do nhiễm độc vì xả thải.

  Hôm nay, ngày 15.10.2016, hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang gặp bão lụt lớn.
  Vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ vẫn hạn hán trên diện rộng mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Miền Tây Nam Bộ vừa hạn hán vừa bị xâm lấn ngập mặn mà chưa có cách khắc phục.

  Tại tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 1.000 công nhân đình công vì một công nhân bị chủ doanh nghiệp đánh đập (vi phạm Hiến pháp và thân thể, sức khoẻ người lao động một cách nghiêm trọng).

  Hàng ngàn người dân ở tỉnh Hải Dương đang biểu tình chặn đứng quốc lộ 5 tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng về vấn đề thu hồi đất.

  Người dân nhiều nơi trên dải đất đau thương và khắc nghiệt này đang dần tỉnh thức và từng ngày hiểu được quyền lợi của họ đang bị xâm phạm nghiêm trọng.

  Và chỉ có facebook mới khai sáng và đem đến được điều đó tới mọi người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí đăng đầy, sao lại chỉ có facebook? Nói đã thấy sai sự thật!
   Ô nhiễm môi trường chưa rõ nguyên nhân, có thể họ thấy Formosa như vậy họ bị kích động lên chứ có gì? Sao không nói ở các nước khác một ngày có bao nhiêu cuộc biểu tình? Đúng là dở!

   Xóa
 17. KHỐN KHỔ

  Cách đây vài hôm trước người dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kéo cá ra đường quốc lộ biểu tình vì cá nuôi lồng chết hàng loạt nghi do nhiễm độc vì xả thải.

  Hôm nay, ngày 15.10.2016, hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang gặp bão lụt lớn.

  Vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ vẫn hạn hán trên diện rộng mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Miền Tây Nam Bộ vừa hạn hán vừa bị xâm lấn ngập mặn mà chưa có cách khắc phục.

  Tại tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 1.000 công nhân đình công vì một công nhân bị chủ doanh nghiệp đánh đập (vi phạm Hiến pháp và thân thể, sức khoẻ người lao động một cách nghiêm trọng).

  Hàng ngàn người dân ở tỉnh Hải Dương đang biểu tình chặn đứng quốc lộ 5 tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng về vấn đề thu hồi đất.

  Người dân nhiều nơi trên dải đất đau thương và khắc nghiệt này đang dần tỉnh thức và từng ngày hiểu được quyền lợi của họ đang bị xâm phạm nghiêm trọng.

  Và chỉ có facebook mới khai sáng và đem đến được điều đó tới mọi người dân.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Thời của các mạng cộng đồng, là thời của những "cái tôi phanh trần" và của sự "thả rông bản năng nhân danh tự do". Đó cũng là thời đổ vỡ của các "khuôn mẫu giá trị truyền thống" và sự bành trướng cùng khắp của các "phản ứng cực đoan". Nó không chỉ đe doạ các "trật tự thế giới cũ" mà còn có thể huỷ hoại luôn các "nền tảng nhân tính của tự do". Không riêng Việt Nam, cả nhân loại đang phải đương đầu trước một khúc quanh đầy thách thức. Nếu không tạo lập được những nền tảng văn hoá và đạo đức mới để tự cân bằng, "ngày tận thế", xem ra, ngày một gần...!

  (Chi Di)

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Một số nhận xét đã và sẽ bị xóa đi vì không dựa trên tinh thần xây dựng, xuyên tạc sự thật, mạt sát cá nhân...

  Trả lờiXóa
 25. Mẹ Nấm không phải độc chuyện nhận tiền, mà ả còn tham gia và đóng vai trò tích cực trong các cuộc biểu tình chống Nhà nước, đả phá chế độ, phủ nhận con đường mà nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã lựa chọn. Hành động của Mẹ Nấm là đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, thể nên, để không làm chậm tiến trình phát triển của đất nước, cần cách ly Mẹ Nấm ra khỏi con đường chung của xã hội

  Trả lờiXóa
 26. những việc làm không có gì lạ lẫm đối với những con rận..đó là cái gọi là nhân quyền thối nát của bọn chúng được lấy từ mĩ về lại so sánh với sự tự do và dân chủ ở việt nam...nguyễn ngọc quỳnh như người có tội thì phải chịu tội thôi,không có bàn luận gì cả..còn nhân quyền thì chúng mày đéo phải dạy đời với pháp luật,bởi pháp luật việt nam chính là nhân quyền rồi

  Trả lờiXóa