Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

LÊ BÌNH ĐƯƠNG CHUYỂN ĐỘNGGió Lành

Vào mạng oánh cái tên Lê Bình phát là gúc gờ cho ra luôn hơn 7.000 kết quả trong có 0,32 giây. Khủng phết!
Nguyên do mà chị ấy nổi vậy là do chị phụ trách VTV24, thêm vào đó (phần thêm này quan trọng nha) chị ấy vừa được lãnh đạo Đài VTV bê ra khỏi cái ghế Giám đốc kênh VTV24, một kênh hót hòn họt của Đài.
Lý do bên Đài nói là: Trong quá trình điều hành Trung tâm tin tức VTV24 với tư cách là giám đốc Trung tâm, Lê Bình đã để xảy ra hàng loạt sai phạm như phát sóng phóng sự thông tin về vụ việc tòa nhà Quốc hội Canada bị khủng bốvới hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama nhưng chú thích là thủ tướng Canada; điều tra “Tuổi thật của cầu thủ Nguyễn Công Phượng” và phát sóng “Ký sự Syria – Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến”,… đã gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, làm suy giảm uy tín của Đài truyền hình Việt Nam, khiến người dân hoài nghi vào thông tin do truyền hình Nhà nước cung cấp.
Còn nguồn tin bạn đọc cho hay: Chị này có dấu hiệu vi phạm “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” khi tự ý ký 13 hợp đồng cộng tác viên và tư vấn với 03 ngân hàng Viettinbank, ABbank, SHB để đưa thông tin về hoạt động của các ngân hàng này vào các bản tin tài chính kinh doanh, trục lợi cá nhân hơn 3 tỷ đồng. Nói nôm na là nhận tiền để viết tin, bài về người ta, đương nhiên là theo hướng có lợi cho người ta rồi, đếch ai bỏ tiền ra cho vui!
Thế có nghĩa là xét kiểu gì chị Bình cũng bị xử lý! Nếu chị í không bị xử lý thì sẽ có dấu hỏi to đùng đùng.
Đồ rằng, việc điều chuyển chị Lê Bình là bước đầu tiên, đúng không? Có nghĩ là chị ta đương chuyển động, hehe, có khi 24h cũng nên!!!

Hóng đê!

22 nhận xét:

 1. Nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 bị cách chức, thu thẻ

  Nhà báo Lê Bình - người gây tranh cãi gần đây trên mạng xã hội với phóng sự mang tên "Ký sự Syria" vừa bị Hội nhà báo Việt Nam thu thẻ và bị điều chuyển khỏi chức vụ đang đảm nhận.

  Nguồn tin cho biết, nhà báo Lê Bình bị xử lý vì đã đưa thông tin liên quan đến cuộc biểu tình Formosa ngày 2/10 tại Hà Tĩnh.

  Trong một status ngắn ngủi chia sẻ với nhóm Tác nghiệp VTV24 đã chia sẻ với các đồng nghiệp:

  "Tôi thấy nhiều người nhắn tin cho tôi quá nên thông báo tại đây nhé, việc tôi khi khỏi trung tâm là có thật, chỉ là mọi người mới biết nên bất ngờ. Tôi và ban lãnh đạo đã chuẩn bị cho việc này. Các nhóm sẽ họp để thông tin chi tiết. Làm nghề báo, tai nạn nghề nghiệp là hết sức bình thường, các bạn phải thận trọng hơn mà thôi. Nhưng đã mang danh nhà báo thì phải tuyệt đối trung thực, đấu tranh vì lẽ phải, khơi dậy sự tử tế, tuân thủ tôn chỉ mục đích tờ báo mình làm việc.

  V24 ta đã làm như thế và sẽ phải làm như thế. Việc của tôi, không liên quan đến V24, chỉ là tôi điều hành chưa được tốt, xẩy ra sai sót và tôi phải trả giá cho sai sót của cá nhân mình."

  Hiện nay, cơ quan an ninh điều tra và công an đang tổ chức khám xét nhà riêng của nhà báo Lê Bình tại khu Vincom Center Bà Triệu.

  Khả năng nhà báo Lê Bình sẽ bị bắt giữ vì tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" (điều 281 BLHS).

  Đây là động thái mạnh tay xử lý báo chí thứ 2 của chính phủ Việt Nam sau khi cách chức, thu thẻ nhà báo Nguyễn Như Phong và tạm đình chỉ hoạt động báo Năng Lượng Mới (Petrotimes).

  5.10.2015

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Ban đầu mà không tìm hiểu thông tin thì tôi cũng thắc mắc sao chị này bị xử phạt nhưng đọc rồi mới thấy là quyết định đó là không sai một chút nào. Toàn kiểu giật tít và sai trái thôi

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 16. Nếu sự thật Lê Bình cầm tiền dể đăng thông tin thì thông tin ấy không khách quan, xử lý là đúng rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
 17. Giả sử không có những chuyện cầm tiền thì những sai phạm về phóng sự hay chuyện thông tin sai sự thật này kia cũng cần điều chuyển, Đài quốc gia đâu có thể vậy?

  Trả lờiXóa
 18. Có người học cùng bạn Lờ Bờ này bảo trình độ rất thường nên sai phạm dễ xảy ra, mà sai thì phải chịu chứ. Tưởng phải xử lý lâu rồi mới phải!

  Trả lờiXóa
 19. Cô này không đủ trình ngồi chỗ ấy nên xảy ra sai, điều đi chỗ khác cho hợp lý. có gì nhặng lên, còn nếu dính đến chuyện đen đúa bửn thỉu thì phải xử lý pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Phải hóng xem tiếp sau như thế nào chứ điều chuyển đã có gì mà nóng ruột?

  Trả lờiXóa
 21. Đhs, nhìn mặt bà này mình cứ có cảm giác nó giả tạo kiểu lol gì ấy. thế mới tài. Đồ rằng, chị bị cách chức cũng liên quan đến giả tạo chăng. Báo với chả chí, ngày càng loạn. Tuy nhiên, cũng có thể thấy sự mạnh tay của lãnh đạo ngành báo chí, cho thấy quyết tâm làm trong sạch ngành nghề quan trọng này, quyết tâm không để con sâu làm rầu nồi canh

  Trả lờiXóa