Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

KINH DỊ: CƯỚP NGHÊU Ở CÀ MAU


Gió Lành

Đọc thông tin hàng ngàn người xông vào bãi cướp nghêu giữa ban ngày ban mặt ở Cà Mau thật sự kinh dị!!!Ông Lý Hoàng Tiến, Chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển cho biết trong ngày 15.10 có khoảng 2.000 người vào cào nghêu, tăng gấp đôi so với ngày trước, với gần 600 phương tiện.
Theo ông Lê Phú Sánh, Giám đốc HTX nuôi nghêu Đất Mũi, sự việc bắt đầu từ giữa tháng 9. Lúc đầu chỉ có vài chục người vào bãi nuôi khai thác, nhưng khi thu được lợi nhuận cao, họ truyền tai nhau nên số người đến đây ngày càng tăng lên. Ông Tiến thông tin thêm, đây là diện tích mặt nước tạm giao cho HTX nuôi nghêu Đất Mũi những năm qua. Do lượng người khai thác quá đông, trước mắt chính quyền địa phương cử lực lượng giữ an ninh trật tự, sau đó tìm cách xử lý.
Kinh dị đầu tiên là chính quyền và các lực lượng ở Cà Mau như bất lực với nạn cướp nghêu này. Bởi thế mà lượng người đi cướp nghêu ngày một tăng lên, rầm rộ như đi trảy hội.
Bất luận thế nào, luật phá phải được thực thi, không thể để xảy ra tình trạng cướp ngang nhiên như thế. Những người hùn vốn nuôi nghêu sẽ phải chịu thiệt thòi lớn. Ai chịu trách nhiệm? Còn những bần nông lao vào cướp kia, dù thế nào cũng là quân ăn cướp rồi, cần có biện pháp chứ! Kinh dị thiệt!
Thứ hai, các nhà báo, người lúc nào cũng vỗ ngực là bảo vệ công lý, vì xã hội tốt đẹp… thì lại chỉ đua nhau phản ánh, kể lại câu chuyện cướp nghêu với những cái tít giật đùng đùng để câu like, chả lên án, chả ý kiến gì về hành động ăn cướp này. Hay nhà báo thấy người nghèo có quyền làm gì cũng đúng, kể cả đi cướp? Oái ăm, kinh dị!
Quá kinh dị!

17 nhận xét:

 1. Sao có thể đi cướp trắng trợn như vậy mà chính quyền bất lực chịu để cho cảnh này diễn ra ngang nhiên sao?

  Trả lờiXóa
 2. Khiếp thật, hàng ngàn người, mang cả phương tiện đi cướp, đúng là loạn.
  Bảo vệ mà nổ súng thì lại thành giết người! Chẹp.

  Trả lờiXóa
 3. Những người đầu tư vào bãi nghêu này lỗ nặng, họ có ý kiến thì chính quyền phải bảo vệ cho họ chứ? Sao không thuê bảo vệ? Đúng là giây vào bần nông kinh quá.

  Trả lờiXóa
 4. Bảo vệ có thuê cũng không xuể được!
  Xin nhớ đây là hàng ngàn người ào ào như vậy cản làm sao? Mà lỡ quá tay thì đi tù chớ, một tên cướp đó mà ngã là lăn ra ăn vạ, gây sức ép cả đám...

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải có chế tài hay cách xử lý thế nào chứ không thể để kéo dài tình trạng này, nhờn luật

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện cướp nghêu như thế này xảy ra từ năm 2011, nhưng có lẽ càng ngày mức độ càng tăng lên. Chắc nó cũng có lý do của nó.

  Trả lờiXóa
 7. Chả lý do đéo gì ngoài lý do tham, che hết mẹ nó lương tâm!

  Trả lờiXóa
 8. Hàng nghìn người cũng phải xử nghiêm thì lấy đâu tái phạm? Sợ đám đông nên thế!

  Trả lờiXóa
 9. Sức ép đấm đông nhiều khi cũng ngại chứ, nói xuông thì dễ.
  Lúc đó mấy lều báo giãy lên bảo chính quyền bắt ép người nghèo blu blu... thế có sức ep không?

  Trả lờiXóa
 10. Sức gì thì cũng phải theo quy định pháp luật, nói cho vuông.

  Trả lờiXóa
 11. Đó là hành động sai trái, cướp nghêu do hợp tác xã nuôi là không đúng đắn vì đó là nghêu được nuôi chứ không phải tự nhiên. Khai thác ở bãi tự nhiên không sao, nhưng chưa có sự cho phép chúng ta không nên làm vậy

  Trả lờiXóa
 12. THẮC MẮC BIẾT HỎI AI?

  Sinh ra trong thời bình, đã từng tự hào vể màu cờ sắc áo, đã từng yêu đảng, yêu bác. Nhưng càng trưởng thành, tôi càng đặt ra cho mình nhiều câu hỏi:

  1- Việt Nam có 9.000 giáo sư, 24.000 tiến sĩ nhưng không có bất kì bằng sáng chế nào. Vậy những giáo sư, tiến sĩ đó, họ làm gì?

  2- Giáo dục Việt Nam cải cách không ngừng, vậy tại sao 63% sinh viên thất nghiệp khi ra trường?

  3- Báo chí ca ngợi người Việt Nam thân thiện hiếu khách, vậy tại sao đa số du khách nước ngoài tuyên bố sẽ không quay trở lại Việt Nam lần thứ 2?

  4- Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận rằng chưa có nhận thức rõ, cụ thể và đầy đủ về thế nào là "Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa", vậy rốt cuộc ai nghĩ ra mô hình này?

  5- Nhiệm vụ của báo chí truyền thông là nói lên sự thật hay là nói lên những điều có lợi cho đảng?

  6- Nhà nước nhận lương từ tiền thuế của dân để làm việc phục vụ nhân dân hay để cai trị nhân dân?

  7- Công an là lực lượng được thành lập để bảo vệ dân hay bảo vệ chế độ?

  8- Khẩu hiệu của quân đội là "trung với đảng", vậy sao khi hi sinh lại ghi trên bia mộ là "tổ quốc ghi công" chứ không phải "đảng ghi công"?

  9- Tại sao có "huân chương kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ" mà lại không có "huân chương kháng chiến chống Tầu"?

  10- Đảng cử thì đảng bầu, tại sao đảng cử lại bắt dân bầu?

  11- Chủ nghĩa xã hội là chế độ ưu việt, vậy tại sao nó sụp đổ tại Nga, nơi nó được sinh ra và tại sao chỉ còn vài quốc gia theo mô hình này?

  12- Tư tưởng Mác-Lenin là tư tưởng khai sáng nhân loại, vậy tại sao tượng Lenin bị phá sập tại Nga và các nước đông Âu trong tiếng hò reo của nhân dân?

  13- Hồ Chí Minh từng nói: "Không, tôi chẳng có tư tưởng gì ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê". Vậy giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh ở đâu ra?

  (Thu Dang) s.t

  Trả lờiXóa
 13. Không ai làm mất uy tín của đảng bằng chính những người lãnh đạo cao nhất. Cuộc nội chiến sinh tử đang diễn ra ở thượng tầng lãnh đạo phơi bày cơ chế của đảng đang tan vỡ từng mảng nhỏ. Mỗi phe nhóm càng lo vơ vét quyền lực và lợi ích riêng tư, mặc cho cuộc sống gay go khổ cực của nhân dân, bỏ mặc nhân dân, thì nhân dân càng mất niềm tin, khinh bỉ họ như một bầy sâu mọt. Một nền "văn hóa khinh bỉ" đã hình thành ngày càng sâu đậm đối với lãnh đạo tha hóa. Đảng tự thủ tiêu tính chính đáng của mình, nhân dân dần dần cách ly, xa rời, khinh bỉ đảng. Vậy rồi đây đảng còn sống với ai ?

  Trả lờiXóa
 14. Đang lũ lụt thế này mà vẫn lải nhải "chống tự chuyển hóa, tự diễn biến" thì quả thật cục tim bằng sắt, khùng hết sức. "Đêm ngày nói sảng nói mê/Chân tay mỏi mệt khó bề yên vui". Đợi nước rút rồi hãy nói đi cha nội lú.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là một hành vi vi phạm luật pháp của người dân khi mà kéo nhau vào bãi nuôi ngao của người khác để bắt ngao. Chính quyền địa phương cũng đã không dám mạnh tay, nếu như mạnh tay bắt giữ những người đầu tiên xuống bãi đánh ngao thì đã răn đe được những kẻ khác có ý định như thế.

  Trả lờiXóa
 16. Theo ông Lê Phú Sánh, Giám đốc HTX nuôi nghêu Đất Mũi, sự việc bắt đầu từ giữa tháng 9. Lúc đầu chỉ có vài chục người vào bãi nuôi khai thác, nhưng khi thu được lợi nhuận cao, họ truyền tai nhau nên số người đến đây ngày càng tăng lên. Nếu như xử lí nghiêm với mấy chục người lúc đầu này thì làm sao còn diễn ra cảnh hàng nghìn người ùa vào bãi cướp ngao. Rõ ràng cơ quan chính quyền địa phương đã yếu kém trong khâu này. Mà đây đâu phải năm đầu diễn ra tình trạng này đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày xưa có vụ hôi bia của tài xế làm dư luận mạng một lần nổi sóng lên án vì lòng tham vô đáy của con người. Thời gian sau đó tiếp tục có những vụ tương tự nhưng người dân ko "hôi" nữa, điều đó làm tôi cảm thấy ấm lòng. Lòng chưa ấm được bao lâu thì giờ lại xảy ra cảnh cướp nghêu này. Tôi cho rằng đây là hành vi ăn cắp trắng trợn và vô nhân đạo của một số thành phần vô liêm sỉ. Chẳng thế hiện được tí văn hóa tốt đẹp nào, những con người ấy đang tự bôi nhọ người Việt Nam. Tôi dislike hành động ấy.

  Trả lờiXóa