Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

HÀI ĐỘC THOẠI – TÀI HAY HỌA CỦA “DƯA LEO”


        Bạn Đường

Trong mấy ngày gần đây, trên cộng đồng mạng và đặc biệt trong giới rân chủ chia sẻ rộng rãi và ủng hộ clip của vlogger có tên Dưa Leo với tựa đề “Batman + Suppermen = Việt Tân”.
        Dưa Leo (tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy), được cho là người tiên phong trong thể loại hài độc thoại (Stand up comedy) tại Việt Nam. Dưa Leo là người bị ảnh hưởng bởi chất độc Dioxin khiến tay trái bị teo lại, không được cân đối về hình thể. Dưa Leo chỉ là một vlogger “hạng trung” so với những vlogger khá nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay, được khán giả biết đến nhiều hơn từ khi tham gia chương trình VietNam’s Got Taleant (năm 2012) với tài hoạt ngôn khá dí dỏm. Tuy nhiên, Dưa Leo lại “nổi tiếng”, được khán giả biết đến nhiều hơn với những “tai tiếng” do mình gây ra bằng những phát ngôn với kiến thức khá “nông cạn” của mình. Nhân sự kiện Phạm Hương, đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Dưa Leo cón những phát biểu cho rằng “chuyện đẹp xấu của một cô gái chẳng thể hiện được cái gì của nước ta với quốc tế cả. Người ta nhìn vào một quốc gia là nhìn vào từng người dân nước đó kìa, chứ chẳng ai hơi đâu nhìn cái cô gái có nhiệm vụ duy nhất là đẹp…”. Ngay sau đó Dưa Leo đã phải nhận khá nhiều “gạch, đá” từ cộng đồng mạng bởi phát ngôn trên.
Đoạn clip có thời lượng dài hơn 8 phút, với “tài lẻ” của mình, Dưa Leo mượn hình ảnh của những “siêu nhân” như Batman, Suppermen khi đem so sánh với tổ chức phản động Việt Tân. Qua đó “phân tích, lập luận” để khẳng định không có chuyện tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau việc tài trợ tiền, bánh mì, nước uống… nhằm kích động hoạt động biểu tình tại Tp Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường trong thời gian qua theo như thông tin một số báo chính thống đã đưa. Đồng thời châm biếm, đả kích lượng lượng công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong những cuộc biểu tình trên…
Không những vậy, Dưa Leo còn kêu gọi việc chia sẻ lan truyền clip trên với mong muốn “mọi người hiểu được đất nước chúng ta đang loạn thế nào để hy vọng thay đổi tương lai đất nước”.
Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian qua, các thế lực thù địch mà đặc biệt là Việt Tân tăng cường việc tài trợ, kích động người dân tham gia tập trung đông người, biểu tình gây mất an ninh trật tự, thể hiện qua việc Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt, xử lý đối với 02 đối tượng Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn khi đang thực hiện sự chỉ đạo của Việt Tân. Mới đây nhất, ngày 04/10/2016, Bộ Công an cũng đã có thông báo chính thức khẳng định Việt Tân là một tổ chức khủng bố, tiến hành những hoạt động chống phá Việt Nam và “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”.
Do vậy, việc làm clip công khai ủng hộ cho tổ chức này, có lẽ Dưa Leo cũng chưa lường được hết “hậu quả” của mình. Dưa Leo, vốn là một vlogger và cũng có lượng fan nhất định nhờ tài hoạt ngôn, tuy nhiên nếu vẫn tiếp tục sử dụng cái mồm của mình để đưa ra ý kiến kiểu này không chừng có ngày cái mồm cũng chính là cái họa đó.

17 nhận xét:

 1. dưa leo này có lẽ đang nói leo theo nhóm nào đó, chắc cậu ta có khi không hiểu hết được mọi nhẽ vấn đề, kiểu thấy người ta bàn mình cũng bàn cho ra vẻ thời thế.

  Trả lờiXóa
 2. Trẻ nên hay húng chứ biết biết thì đã không thế!

  Trả lờiXóa
 3. Họa ở đàng mồm! Không khéo hại vào thân nếu không biết dừng đúng chỗ đúng lúc.

  Trả lờiXóa
 4. Ngồi đấy mà phán là không liên quan với có liên quan!

  Trả lờiXóa
 5. Dưa leo dưa chuột gì cũng phải đúng luật pháp, hót dẻo nhưng vi phạm thì cũng toi.

  Trả lờiXóa
 6. Trẻ nên nghĩ cũng ảo tưởng về sức mạnh của bản thân, nghĩ ta đây hót, ta nói nhiều người nghe, ảnh hưởng lướn bla bla... Chứ chưa thấm rằng cái gì cũng phải theo quy định theo luật pháp.

  Trả lờiXóa
 7. Hót hay mấy mà đi theo cổ vũ cho Việt tân thì cũng sẽ bị xử lý, đã đến đâu mà ảo tưởng? Đời có giá của nó chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Ơ cu này nó quên là vì sao nó bị di chứng chất độc da cam à? Không ai nói cho nó biết nguyên nhân à? Lạ nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao Bắc việt congsan chó má xâm lược vietnam cong hoà chi vậy?Bởi vậy usa mới nhảy vào bảo vệ đồng minh ally!
   sao không tiếp tục chia cắt như Korea đi cho đỡ tốn xương máu cho 1 cuộc chiến vô nghĩa,2 bên cùng phát trien kinh tế,xem dân bỏ chạy về bên nào??
   giờ đangcongsan vn tình nguyện làm tay sai cho Trung cộng nên bán đất,bán đảo,bán biển cho Trung cộng, nên ngư dân vn hễ ra khơi là bị tàu Trung cộng đánh đắm,bắt giữ thường xuyên!

   Xóa
 9. Những thể loại như em này thường là do ảo tưởng hoặc bị nhồi nhét vào đấu rằng đấy là đấu tranh cho dân chủ để xã hội phát triển... Cũng có thể em này hy vọng mình làm được tứ gì đó lớn lao. Tóm lại vẫn là ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 10. Họa rõ chứ tài cán gì mà!

  Trả lờiXóa
 11. Việc làm clip công khai ủng hộ cho tổ chức phản động Việt Tân, có lẽ Dưa Leo cũng chưa lường được hết “hậu quả” của mình. Dưa Leo, vốn là một vlogger và cũng có lượng fan nhất định nhờ tài hoạt ngôn, tuy nhiên nếu vẫn tiếp tục sử dụng cái mồm của mình để đưa ra ý kiến kiểu này không chừng có ngày cái mồm cũng chính là cái họa đó.

  Trả lờiXóa
 12. Rồi có ngày cái mồm làm khổ cái thân thôi. Tuy nhiên, cũng có thể thấy đây là quan điểm cá nhân của anh ta, anh ta có quyền đưa ra quan điểm của mình, khi trưng trên mạng xã hội, thì người xem có quyền bình luận (cũng là thể hiện quan điểm đồng tình hoặc phản đối). Quan điểm của tôi là, tôi không thể chấp nhận được cái thói đổ lỗi cho người khác, ăn gian nói dối và giết người diệt khẩu của Việt Tân. Tôi cảm thấy ngứa dái khi nghe Việt Tân nói, thế thôi.

  Trả lờiXóa
 13. 41 năm kể từ ngày định mệnh ấy(1975-2016),khoảng hơn 60% dân miền Nam trước 75 ủng hộ vietnam cộng hoà,họ muốn tiếp tục sống trong 1 quốc gia độc lập có cờ vàng 3 sọc,thủ đô là Saigon city(mặc dù mang tiếng là chia cắt)
  Nhưng có sao đâu!miễn có tự do,dân chủ,đa đản,g,đa nguyên,xã hội dân sự,tự do tôn giáo,tam quyền phân lập,nhân quyền được tôn trọng,đi biểu tình chống Trung cộng không bị công an V.C đánh đập,bắt giam!
  Việt cộng chửi bới vietnamconghoa là làm tay sai cho Mỹ,thì nay cộng đồng người Việt tự do ở hải ngoại chửi V.c là làm tay sai cho Trung cộng!đứa nào cũng dựa vào đế quốc cả thôi các con ạ!

  Trả lờiXóa
 14. Clip dưa leo chỉ nói là VT làm sao phát tiền/bánh mì cho cả nghìn người/nước uống mà không ai thấy và hình ảnh đâu? Nếu giả sử cả nghìn người đi biểu tình sao chỉ bắt được có 2 người, mà tòa chưa phán thì ai cũng là vô tội nhé! Chứ cứ chụp mũ rồi nhốt vô thời hạn thì dễ rồi, bạn bị đánh thì tội gì cũng nhận hết ráo! VN có nhiều điều cần lo về đất nước hơn là tự hào về những chuyện như tượng đài/hoa hậu/tô mì khủng! Clip nói hơi phóng đại (90% muốn đi nước ngoài) nhưng quả thật nhiều người ở VN muốn đi, ngay cả người có quyền và có tiền!!Anh ta là hài nên nói phóng đại để gây cười, nhưng nếu suy gẫm sẽ thấy anh ta có lòng với đất nước hơn nhiều người mù quáng, cho rằng cái gì 'ở trên' nói là cũng đúng, tới khi suy tàn không cứu vãn nổi thì đã trễ!!

  Trả lờiXóa
 15. biển đảo mất là do bọn VNCH nhé :))

  Trả lờiXóa
 16. 1 người dám đứng lên nói ra cái xấu cái sai của xã hội lại bị đả kích không thương tiếc..


  Trả lờiXóa