Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

CHUYỆN NÀO RA CHUYỆN ĐÓ!


Gió Lành

Cái tin Tổng biên tập Báo Petrotimes bị cách chức, bị thu hồi thẻ nhà báo làm cho nhiều người giật mình!
Cũng phải thôi, vì ông Nguyễn Như Phong đường đường là đại tá công an nghỉ hưu, có thâm niên lâu năm, phải gọi là cây bút gạo cội có tiếng trong làng báo mà như vậy thì làng báo đau lắm chứ! Người ta giật mình cũng là phải!
VTV1 vừa đưa tin chính thức, không phải là những phỏng đoán nữa rồi!
Quyết định số 1701/QĐ-BTTTT ngày 3/10/2016 của Bộ 4T nêu rõ, thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong số hiệu IBT 02523 vì bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật cách chức Tổng biên tập.
Cùng với đó, Bộ này cũng ban hành quyết định 1702/QĐ-BTTTT về việc đình bản tạm thời báo điện tử Petrotimes trong thời gian 3 tháng vì báo đã để xảy ra sai phạm trong hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động. Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ 4T sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản báo điện tử Petrotimes theo các quy định của pháp luật về báo chí.


Vậy càng củng cố thêm rằng, luật pháp không phân biệt ai với ai. Đại tá công an cũng như vậy, nhà báo tiếng tăm cũng như vậy, sai phạm là xử lý nghiêm khắc, bảo đảm sự công bằng và khách quan. Chuyện nào ra chuyện đó rõ ràng minh bạch, không có đắp đổi, lấy cớ này nọ kia để viện cớ làm sai.
Dẫu sao cũng xin chia buồn với ông Nguyễn Như Phong!


31 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhiều ý kiến về chuyện ông Phong bị cắt chức Tổng biên tập, nhưng tất cả chỉ là suy diễn, giả thiết, chưa có căn cứ xác thực để khẳng định.

  Trả lờiXóa
 16. Cứ nói vì đăng bài phỏng vấn Người buôn gió nhưng theo cơ quan chức năng công bố thì sai phạm có hệ thống rồi!
  Chủ quản cũng thấy không được nên người ta cách chức.

  Trả lờiXóa
 17. Trước đây thỉnh thoảng vào đọc tờ Petrotimes nh sau không đọc, ông Phong viết bốc quá! Nhiều cái viết sỗ theo kiểu bỗ bã, không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 18. Bị thu thẻ nhà báo thì khổ thật, mất uy tín nghề nghiệp... nhưng cũng là tại ông Phong chứ không đẩy không trách được ai. Thôi thì làm thì ráng chịu, kêu cũng đến thế!

  Trả lờiXóa
 19. Toàn thương vớ thương vẩn! Lúc ông ấy làm ông ấy có nói cho biết không? Biết ông ấy có mục đích gì về chuyện bài vở hay không?...

  Trả lờiXóa
 20. Kể cũng tiếc cho ông Phong, bao nhiêu năm bề dày, uy tín là thế mà...
  Không hiểu vì sao ông Phong lại vậy?

  Trả lờiXóa
 21. Thực ra rải rác báo Petrotimes đã sai, nhưng người ta để cho khắc phục sửa chữa, giờ quá lên người ta xử chứ không phải lần đầu làm chuyện ấy!

  Trả lờiXóa
 22. Thông tin bên bộ 4T cũng nói như vậy, chắc đúng. Đùng cái xử ngay đâu!
  cánh Pv nói ông Như Phong tính nóng cũng hay bốc đồng nên dính quả này là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 23. Thôi, đành chịu chứ kêu sao!

  Trả lờiXóa
 24. Trách nhiệm người đứng đầu cộng với chính ông này là người đưa bài đó lên. Nên là phải chịu chứ.

  Trả lờiXóa
 25. Luật pháp không phân biệt ai với ai. Đại tá công an cũng như vậy, nhà báo tiếng tăm cũng như vậy, sai phạm là xử lý nghiêm khắc, bảo đảm sự công bằng và khách quan. Chuyện nào ra chuyện đó rõ ràng minh bạch, không có đắp đổi, lấy cớ này nọ kia để viện cớ làm sai.

  Trả lờiXóa
 26. Từ năm 2009 đến này, báoPetrotimes đăng nhiều bài trái với tôn chỉ, mục đích của tờ báo, đăng nhiều bài xúc phạm đến các tổ chức, cá nhân khác. Ví dụ báo này đăng nhiều bài lật ngược lại vụ án Năm Cam với nhiều tiêu đề mỉa mai; loạt bài khen ngợi Dương Tự Trọng trong vụ án Dương Chí Dũng; bài về các vụ giết người chặt xác tại Trung Quốc… không có căn cứ, sai sự thật, ảnh hưởng đến nhiều tổ chức, cá nhân khác. Hành động mạnh tay của Bộ Thông tin và Truyền thông nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ đông đảo người dân và những người làm báo chân chính. Việc xử lý nghiêm minh sẽ góp phần làm trong sạch làng báo Việt Nam. Hành động này cần được thực hiện thường xuyên với việc rà soát tôn chỉ, mục đích của các cơ quan báo chí, cần xử lý nghiêm khắc những sai phạm xảy ra., đặc biệt là những tờ báo điện tử có xu hướng giật tít câu view, đăng tải thông tni nóng nhưng không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 27. Lý do chính thức việc Bộ TT&TT đưa ra những quyết định trên xuất phát từ những sai phạm có hệ thống của ông Nguyễn Như Phong, mà đỉnh điểm là việc cho đăng tải bài phỏng vấn của Bùi Thanh Hiếu – đối tượng có nhiều hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước, và hệ quả để lại từ việc đăng lại bài phỏng vấn này sẽ là rất lớn nếu như Bộ TT&TT không xử lý mạnh tay sự vi phạm này.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 29. Thời gian gần đây, trong ngành báo chí dường như có sự buông lỏng quản lý, hoặc có sự cạnh tranh quá gay gắt dẫn đến cẩu thả trong quá trình thu thập và cung cấp thông tin cho người đọc, để người ta thấy hàng loạt những sai phạm xảy ra, đó là điều đáng tiếc. Tuy không mong muốn nhưng những vi phạm đều phải được xử lý, nhất là những vi phạm có tính hệ thống và cố ý. TBT bị cách chức và đình bản báo có lẽ là một bài học đắt giá cho báo Petrotimes. Hi vọn đây là một tấm gương cho những tờ báo khác, tránh đi vào vết xe đổ của báo Petrotimes

  Trả lờiXóa