Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

CHÁN NHƯ CON GIÁN VỤ LẤY HÀNG HÓA VI PHẠM BỊ XỬ LÝ TIÊU HỦY


Gió Lành

Báo chí thông tin về vụ nhiều người có mặt tham gia chứng kiến việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm sở hữu công nghiệp đã lao vào để lấy hàng hóa vi phạm ra khỏi khu vực tiêu hủy khiến người ta giật tà là mình!
Không ngờ chuyện này có thể xảy ra, nhất là với số lượng người đông, mà lại ngang nhiên như vậy, hình như, chả có ai cản lại mà tất cả đều bận chọn hàng cả!!! Chán như con gián vậy!

Quang cảnh lấy hàng hóa vi phạm ngày 21/10/2016

Chuyện thật như đùa! Ngày 21/10/2016, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Thanh tra Bộ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Hà Nội (PC 46) tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp.
Việc tiêu hủy được thực hiện bởi Hội đồng tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp gồm các cán bộ của Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ; PC46, Công an thành phố Hà Nội (theo Quyết định số 104/QĐ-TTra của Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng nhiều cán bộ tham gia cắt, tiêu huỷ hàng hoá vi phạm.
Tuy nhiên, ngay khi hàng chuẩn bị được đưa đi tiêu huỷ, nhiều người có mặt tại đây đã ào ào lao vào tranh đoạt, lấy hàng hóa vi phạm mang ra khỏi khu vực tiêu hủy.
Có lẽ, không những người lấy hòa hóa vi phạm này không biết rằng họ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi này. Còn đơn vị thực hiện tiêu hủy không làm hết trách nhiệm của họ, có thể cũng vì cả nể mà quên trách nhiệm, mà không nhớ là để xảy ra tình trạng này, chính đơn vị thực hiện tiêu hủy cũng bị xử lý vi phạm hành chính. Cái to lớn hơn là mất uy tín của cơ quan, mất niềm tin của người dân đối với họ!
Vì cái lợi nhỏ nhoi, đúng thật cái lợi vặt vãnh mà mất uy tín thế có đáng không?!!

Chán như con gián! 

11 nhận xét:

 1. Chuyện này diễn ra như là người ta đang mua hàng ở chợ vậy? Trách nhiệm các cơ quan tham gia tổ chức tiêu hủy dồi, chạy đâu được.

  Trả lờiXóa
 2. Lòng tham vặt đã khiến cho những người này xông vào nhặt hàng hóa, chắc khi ấy nghĩ đơn giản là hủy nó phí đi, hàng không tốt dùng thời gian dồi vứt.

  Trả lờiXóa
 3. Suy nghĩ giản đơn là nguyên nhân, không nên đào khoét sâu thêm.
  Nó là kinh nghiệm xót xa cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 4. Chán thiệt đó.
  bà con lao vào nhặt hàng say sưa!

  Trả lờiXóa
 5. Lỗi thuộc về cơ quan thực hiện việc tiêu hủy, vì mọi người vào nhặt nhưng họ không cho, thực hiện đúng quy định thì làm sao xảy ra tình trạng ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Chính thế, quản lý tốt lấy đâu mà xông vào?

  Trả lờiXóa
 7. Ý thức của họ không tốt, nếu cứ thế thì nạn hàng giả hàng nhái sao hết được

  Trả lờiXóa
 8. Buồn vì ý thức người tiêu dùng, hết sao được nạn hàng giả nếu cứ dùng hàng giả?

  Trả lờiXóa
 9. Xử lý nặng để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 10. Mịa, đúng là chuyện thật như đùa, mếu luôn!

  Trả lờiXóa
 11. Chưa kịp tiêu hủy thì nó đã được mang ra tiểu thụ rồi, đây là vấn đề không còn mới mẻ hay lạ lẫm gì nữa mà chúng ta thấy nó chính là tiêu cực đấy

  Trả lờiXóa