Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

CẦN XỬ LÝ KẺ TUNG TIN SAI SỰ THẬT VÕ AN ĐÔN


Gió Lành

Độ trước, bên đám zân chủ suốt ngày ngợi ca tay luật sư Võ An Đôn là người tốt, sống trung thực, giúp đỡ người nghèo vân vân với một lô đức tính mà nói thật, đếch ai xác minh được. Ờ thì nghe biết vậy!
Nhưng mấy hôm nay, thiên hạ xì xào ầm ĩ chuyện tay luật sư này tung tin sai sự thật lên mạng về bà Nguyễn Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội. Cái tin sai sự thật là một clip với tiêu đề: “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” tại Bến Tre. Theo những hình ảnh trong clip, đoàn xe có Cảnh sát giao thông dẫn đoàn, hàng loạt xe gắn biển xe công vụ gồm cả xe biển xanh và biển đỏ nối đuôi nhau chạy trên đường quê Bến Tre.
Vừa bố láo lại vừa ngu!
Thực tế sờ sờ là ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội nên không thể có chuyện bà về thăm quê được.


Còn cái đoàn xe kia là cuộc diễn tập của tỉnh Bến Tre và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Cái clip mà Võ An Đôn tung ra để vu cáo trắng trợn, bôi nhọ, làm tổn hại thanh danh, uy tín, của Chủ tịch Quốc hội. Hành vi này cần được điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.
Làm luật sư mà vi phạm luật pháp, vi phạm đạo đức thế thì ai người ta còn dám tin vào luật sư?!
Những hành vi như bịa đặt chuyện xấu cho người khác, hư cấu những chuyện không có thật, loan truyền điều biết rõ là vu oan cho người khác, bịa đặt chuyện người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan nhà nước... được xem là vu khống.
Điều 122 Bộ luật Hình sự quy định, người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm (khoản 1).
Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 1 đến 10 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm (khoản 3).
Về trách nhiệm bồi thường thiệt hại, theo điều 611 Bộ luật Dân sự, người có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác có trách nhiệm bồi thường các khoản chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại; thu nhập thực tế mà người bị vu khống bị mất hoặc giảm sút; ngoài ra phải bồi thường khoản tiền khác (do các bên thỏa thuận) để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Nếu không thỏa thuận được thì mức tối đa không quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định.


53 nhận xét:

 1. Xưa nay cay đắng bao lần vì bị ăn thịt lừa, và ghét cay ghét đắng thằng nào đi lừa người khác. Thằng Đôn này nó lại khốn nạn kiểu khác, nó không vì tiền như những kẻ tầm thường, mà thâm độc hơn - nó muốn kích động làm người dân có cái nhìn lệch lạc đối với lãnh đạo, nó lừa một cách trắng trợn người đọc tin, khiến không ít người đã chủ quan, tay nhanh hơn não và đã có comment sai trái đối với lãnh đạo đất nước. Khi đã trót nói rồi thì ko thu lại được, cho nên kẻ có tội nhất là thằng Đôn này, với tội lỗi của nó đối với người đọc, cần phải xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư mà đăng tin không chịu kiểm chứng trước trong khi kiểm chứng những tin như này quá dễ dàng.
   Dễ nhất là vào chương trình làm việc của Quốc hội ngày 28/10. Không thì vào chương trình thời sự của VTV hoặc truyền hình Quốc hội sẽ thấy tên hoặc hình ảnh bà Ngân lù lù ra đó.
   Các cụ thường bảo "Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" quả không sai chút nào.

   Xóa
 2. Tưởng chú này chỉ húng lùi lao vào những cuộc bào chữa để đánh bóng tên tuổi, không ngờ lại là kẻ đơm đặt vu khống!! Mạt hạng quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu sao tay Đôn này ngu vậy, quay được mấy cái xe, không biết từ đâu đi đến đâu, không thấy bà Chủ tịch Quốc hội, vậy mà réo lên như thật.
   Bà CT không quan tâm đến mấy tay như Đôn đâu, bởi vì nếu quan tâm thì Đôn đã lên phường uống no nước chè rồi. Đôn phải xin lỗi toàn bộ Friend và Follow kia kìa, họ bị Đôn đầu độc đấy.

   Xóa
 3. Luật sư mà xuyên tạc vu cáo người khác thì không còn gì để nói. Thảo nào, dư luận vẫn cứ lào xào rằng luật sư Đôn trình cùi thôi nhưng mà hoắng. Giờ thấy thêm cả ngu nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoắng và húng mới lao đến những chỗ ăn vạ để xin việc.

   Xóa
 4. Thực sự Võ An Đôn không phải là luật sư chuyên nghiệp. Nói gì thì nói, anh ta hạn chế trình độ nên dến khi bị hội bên ngoài phỉnh cái là sa bẫy.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay từ đầu đã thấy có gì không bình thường khi cha Đôn này te tởn đi theo đám khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 6. Đưa vô khám cho học lại luật!
  Đề xuất thế hợp lý không nhở?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cần đề xuất công an họ cũng tóm nếu có đủ căn cứ. Kiểu đâu đi xuyên tạc, tung tin đồn nhảm thế mà không bị xử lý?

   Xóa
  2. Giờ này có khi Đôn đang đóng bỉm ngồi run chứ không à? Làm luật sư mà éo hiểu gì về luật, lại còn làm chuyện bậy bạ xấu xa. Còn gì để nói đâu!

   Xóa
 7. Xử lý mẹ cho nhanh cho bớt hung hăng bọ xít!
  Ngu thì chết ai làm gì đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Võ An Đôn đúng là trình cùi!

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với các kẻ lợi dụng mạng xã hội, mạng báo chí… để đưa các thông tin sai sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân. Đồng thời tránh để các đối tượng phản động lợi dụng để xuyên tạc vu cáo, kiếm trác. Đây cũng chính là bài học để cảnh tỉnh mỗi chúng ta không nên vì trò vui “câu like”, hay nhằm mục đích vụ lợi mà đi đưa các thông tin sai sự thật rồi sẽ bị trả giá.

  Trả lờiXóa
 17. Ai cũng biết đến luật sư Võ An Đôn - một nhà rận chủ ở trong nước chuyên chống phá, đả kích, liên tục tìm cách phá hoại thành quả của đất nước. Nói đến đây chắc ai cũng có thể đoán được rằng, ý đồ của Võ An Đôn khi đăng clip này không gì khác ngoài việc đánh lạc hướng, kích động dư luận, bôi nhọ, hạ uy tín Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, làm cho người dân thấy được sự xa hoa, lãng phí của vị Chủ tịch Quốc hội và sâu xa hơn nữa là lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Từ đó kích động, hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 33. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Haha, làm luật sư mà đăng tin sai sự thật, vu khống, bôi nhọ danh dự thì còn đáng làm luật sư không. Làm luật sư mà vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức như vậy thì người dân còn ai dám tin nữa. Đê nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý tên "luật sư dỏm" kia, trả lại danh dự cho những người luật sư chân chính.

  Trả lờiXóa
 38. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 44. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa