Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

BÙI KIM OANH THAM GIA “YÊU BIỂN” ĐỂ LÀM GÌ?

(loạt bài điều tra về nhóm “Yêu Biển” – bài 3) 
Bạn Đường
Trong vài cuộc biểu tình và đạp xe gần đây, người ta thấy một người phụ nữ trung niên ăn nói rất giang hồ, với lối hành xử ngông nghênh coi thường pháp luật. Ngày 8/5/2016, người phụ nữ này bị bắt giữ cùng khoảng 30 người khác khi đang hò hét, gây rối ANTT tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm với lý do biểu tình vì yêu biển. Tại đồn công an số 6 Quang Trung – Hà Đông, chị ta nhận là người của nhóm Yêu Biển, một nhóm XHDS mới thành lập, nhưng rất nổi vì đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của mọi người, và vận động mọi người, nhất là mấy bé sinh viên tham gia “cho vui”.
Tìm hiểu về người đàn bà hoạt ngôn này, tác giả té ngửa với “hồ sơ khủng” vì nhân thân và thân nhân của con người này sẽ cho ta biết rất nhiều điều về những con người và những tổ chức đang mang danh “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cho một xã hội công bằng, văn minh”.
Bùi Kim Oanh tức “Oanh mẹ mìn” sinh năm 1963, tại số 2 ngõ Phất Lộc Hàng Buồm, Hoàn Kiếm; hiện trú tại tổ 2 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội. Chỉ cần nói đến số 2 ngõ Phất Lộc, người ta sẽ thắc mắc ngay Oanh có quan hệ gì với Bùi Thanh Hiếu – tức Người Buôn Gió, một tên phản động hiện sống lưu vong ở Đức vì Hiếu có HKTT tại địa chỉ này. Hơn nữa, Bùi Thanh Hiếu đang nổi lên như cồn với vai trò con buôn chính trị. Để kiếm tiền và danh tiếng, Hiếu không từ bất kể thủ đoạn nào kể cả cưu mang cho một tên “cộng sản nòi” vì sợ tù tội đã mượn tay Bùi Thanh Hiếu để chửi Đảng, phản bội tổ quốc kiếm suất tị nạn chính trị. Với loạt bài Trịnh Xuân Thanh – Con dê tế thần, Bùi Thanh Hiếu đã làm không ít nhà rân chủ thất vọng và ném đá vì bản chất đổi trắng thay đen, lập lờ về chính trị.
Đúng là Bùi Kim Oanh có quan hệ với Bùi Thanh Hiếu thật. Oanh chính là chị ruột của Bùi Thanh Hiếu. Ngoài Bùi Kim Oanh, hiếu còn 1 người anh tham gia làng “rân chủ”, đó là Bùi Tiến Hưng. Sau một thời gian tù tội, Bùi Thanh Hiếu đã đổi đời nhờ các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Với bản chất lưu manh, Hiếu đã luồn lách, lập lờ hai mặt và cuối cùng dành được suất sang Đức học ngắn hạn và Hiếu đã trốn luôn ở lại Đức.
Nhìn thấy tấm gương thằng em, từ 1 kẻ đâm thuê, chém mướn, giờ được bọn “tư bản giãy chết” sử dụng như một con bài chống cộng, nổi tiếng đình đám, Bùi Kim Oanh không cam tâm. Bùi Kim Oanh trước đây đã sống đời cave, sau khi may mắn lấy được chồng tử tế là anh Bùi Văn Hùng, sinh năm 1956, Oanh đã từ bỏ kiếp sống kí sinh, chuyển sang hoạt động môi giới mại dâm, tình dục. Oanh đã biến nơi ở của mình thành ổ chứa gái mại dâm trong những ngày chồng đi lái xe đường dài vắng ngày. Năm 2008, Công an quận Long Biên đã triệt phá ổ nhóm này và Bùi Kim Oanh đã bị Tòa án Nhân dân quận Long Biên xét xử 6 năm tù giam.
Bùi Kim Oanh cùng Bùi Tiến Hưng đã được Bùi Thanh Hiếu hướng dẫn tham gia các hoạt động ‘dân chủ’ như đi biểu tình, đi đòi người bị công an bắt, tham gia lợi dụng tên tuổi của Hiếu để quyên góp từ thiện cho các đối tượng, kiếm tiền trục lợi. Chính Trần Phương Yến là gái gọi một thời của Bùi Kim Oanh nên Oanh đã rủ Yến tham gia biểu tình, còn Yến lại rủ Oanh ghi danh vào nhóm “Yêu Biển”. Không biết Oanh và Yến yêu biển đến đâu, nhưng chắc chắn sớm muộn cũng có kẻ sẽ vướng vào những con đường tăm tối của ma túy, mại dâm khi được dẫn dắt của những kẻ có sừng có mỏ như Bùi Kim Oanh, Trần Phương Yến.

11 nhận xét:

 1. gọi là yêu biển nhưng lại là yêu tền!

  Trả lờiXóa
 2. Chả yêu chó gì cả, hội này chỉ sán lại biển khi nó ngưởi thấy mùi đồng tiền. làm mọi chuyện chỉ để kiếm tiền chơi bời, trông thấy chú buôn gió tưởng mình cũng kiếm được thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỡ đấy mà húp! Kiếm được tiền của mấy đám hải ngoại cũng phải đánh đổi hết mọi thứ cho họ. Còn nếu dám đánh đổi hết thì lại là chuyện khác dồi.

   Xóa
 3. Tên buôn bán kia nghẹo, không còn gì để mất chứ đánh đổi giề?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, trường hợp này là không còn gì nên lao ra làm bất cứ gì để có tiền để chi tiêu cũng không loại trừ là để hút xách.

   Xóa
 4. Nếu ai cóa ý định học theo thì có nghĩa là bước vô chỗ khó mờ mịt của hút xách hỉ?
  Nếu không thì làm sao làm hết được như anh ấy.

  Trả lờiXóa
 5. Toàn mơ chuyện vớ vẩn, học cái tốt không học.

  Trả lờiXóa
 6. Bản thân tham gia đã bỏ đi, lôi thêm con cái vào thì đúng là chịu thật. Đếch ai đẩy con cái vào con đường này, khuyên bảo chúng làm ăn tử tế không được, đây lại...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội zân chủ toàn thế, cứ nhà có người tham gia là đưa con cái, vợ chồng vào. Ngu đếu chịu được!

   Xóa
  2. Thấy có vẻ kiếm được thì rủ nhau, đám ấy lại nghĩ họ khôn, kiểu lọt sàng xuống nia. Thế nên bị sao là dính chùm luôn cả nhà cả tổ.

   Xóa
 7. Trước có nhóm yêu cây, giờ có thêm nhóm yêu biển, lắm nhóm yêu quá. Chắc tới mà có vụ gì liên quan đến gió, nước, mưa, sóng, nhà các kiểu thì còn các kiểu yêu đây, tình yêu không giới hạn quá

  Trả lờiXóa