Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

TỰ DƯNG PHÓNG VIÊN TRẦN QUANG THẾ BỊ ĐÁNH?


Gió Lành

Cái tin phóng viên Trần Quang Thể của Báo Tuổi trẻ bị cảnh sát hình sự Đông Anh đánh khiến báo giới nóng sôi, bức xúc. Gì thì gì chứ, không ai có thể cản trở quyền tác nghiệp của nhà báo. Nhà báo còn cần được bảo vệ là đàng khác!
Thế nhưng, cần bình tĩnh để nhìn lại sự việc, bởi vì, không lẽ, tự dưng anh hình sự nhảy vào đánh Quang Thể? Vấn đề ở đây là, sự việc đầu đuôi thế nào chúng ta không ở hiện trường, chỉ xem được đoạn va chạm 2 bên chứ nào biết trước đấy nhứ nào?
Và cần phải nói nữa là, nghề nào cũng có nguyên tắc riêng, đừng cho rằng nghề của mình quan trọng hơn nghề của nó mà khệnh. Quan điểm dứt khoát đấy!
Quay lại chuyện đang nói. Anh hình sự cố hết sức bảo vệ hiện trường một trọng án, còn phóng viên trẻ thì nóng ruột muốn chạy vào trong để khám phá, để mong có những thông tin độc quyền. Xung đột mục đích đã xảy ra.
Xem đoạn clip xem, không dây căng quay hiện trường, nhưng công an đã phải huy động lực lượng công an xã tới đứng dàn ra, nhã nhặn yêu cầu phóng viên lùi xa khu vực hiện trường. Thế nhưng mấy phóng viên không lùi bước, thậm chí đòi hỏi, thách thức những người đang làm nhiệm vụ.
Nếu phóng viên là người có ý thức xã hội, sẽ tôn trọng yêu cầu của công an để họ có thể tìm ra hung thủ nhanh nhất có thể. Đằng này, cứ lao vào để điều tra, thì cứ cho là vậy đi, cũng không được. Chả có vụ án mạng nào phóng viên điều tra ra được cả. Anh phóng viên, thực chất là CTV trẻ kia làm sao hiểu được vì nghe đâu mới tốt nghiệp THPT ở Trung tâm giáo dục thường xuyên!!!
Và có phải tự nhiên mà bị đánh đâu. Cứ lao vào hiện trường, không được thì gây sự, chửi lực lượng đang làm nhiệm vụ cơ.
Hãy xem clip của Báo Thanh Niên (giây thứ 3), chúng ta nghe thấy rõ ràng, cảnh sát hình sự mặc thường phục nói lớn với phóng viên“mày chửi ai, hả” trước khi tung cú đá đít, sau đó phóng viên nói “em đã xin lỗi rồi mà”. Điều này có nghĩa, anh phóng viên này rất có thể đã chửi và xúc phạm cảnh sát, chứ không phải tự nhiên mà một số cảnh sát lại khùng khùng điên điên đánh phóng viên như hàng loạt bài báo đã đăng tải, đẩy bức xúc dư luận lên cực đỉnh mấy ngày qua.
Hành vi thiếu kìm chế của anh hình sự là không nên, nhưng thực tế, con người thì sức chịu đựng có hạn nên anh ta có thể sai sót. Nhưng người đang vỗ ngực phành phạch xưng là phóng viên kia cũng không xứng đáng để được bênh vực một cách thái quá như vậy, bởi vì chính anh ta là người có lỗi đầu tiên.

Lao vào hiện trường vụ án bị xử thế là đương con mẹ nó nhiên rồi! Không nên bênh che một cách mù quáng!

53 nhận xét:

 1. TỪ CÚ ĐẤM VÀO MẶT THÀNH CÁI "GẠT TAY TRÚNG MÁ" VÀ SỰ LẠM QUYỀN CỦA CÔNG AN

  Trả lời báo chí về hành vi đấm vào mặt phóng viên Quang Thế (báo Tuổi Trẻ - văn phòng Hà Nội) của công an huyện Đông Anh, ông Nguyễn Duy Ngọc - chức vụ đại tá - (Phó giám đốc CA Hà Nội, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra) đã gọi đó là hành động "gạt tay trúng má". Hình thức xử lý viên công an đánh người là cảnh cáo và mức phạt dành cho phóng viên là 14,5 triệu đồng. Đây là một vụ việc được xem là án lệ nhằm tái khẳng định sứ mạnh độc tôn của ngành công an gới báo giới. Và chắc chắn việc sử dụng bạo lực của công an sẽ tiếp tục diễn ra nếu sự việc này được xử lý theo kiểu thoả hiệp và cho chìm xuồng.

  Trước báo giới, mặc dù có thừa nhận đã xảy ra xô xát giữa cảnh sát hình sự huyện Đông Anh và phóng viên Quang Thế tại hiện trường vụ án tài xế taxi tử vong ở cầu Nhật Tân, tuy nhiên đại diện công an Hà Nội đã phủ nhận chuyện đánh người. Ngoài việc chuyển đổi hành vi đấm vào mặt thành "gạt tay trúng má" phóng viên thì công an còn khuyến mãi thêm một biên bản phạt 14,5 triệu đồng với phóng viên Quang Thế vì:

  - Vào khu vực cấm nơi tiến hành các hoạt động có nội dung thuộc phạm vi bí mật nhà nước mà không được phép với mức phạt, chụp ảnh tại khu vực cấm,

  - Có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ với mức phạt,

  - Lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên can thiệp cản trở hoạt động đúng pháp luật của tổ chức cá nhân với mức phạt,

  - Đỗ xe mô tô trên cầu,

  - Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

  Hiện trường vụ án theo luật nếu không có lực lượng chức năng mặc đồng phục bảo vệ, không có băng phân cách khu vực giới hạn theo quy định của pháp luật thì không thể tuỳ tiện định giá đó là "bí mật nhà nước".

  Từ trước đến nay, lực lượng công an đã quá quen với kiểu "cấm quay phim chụp ảnh" tuỳ tiện nên luôn ngăn cản người khác ghi hình nên đã luôn xảy ra xô xát.

  Tôi không quá ngạc nhiên với việc cấm ghi hình ở các khu vực công cộng, các phiên toà công khai.. Nếu thích, chỉ cần mang một tấm bảng hiệu đỏ đến nơi xảy ra sự việc, công an hoàn toàn có thể cướp giật, đập máy ảnh và bắt giữ người sử dụng điện thoại tại khu vực đó. Việc này hẳn các bạn đã từng tham gia biểu tình và đi dự các phiên toà rõ hơn ai hết.

  Sự việc xảy ra đối với phóng viên Quang Thế hôm nay, đã từng xảy ra với rất nhiều bloggers, với những người dân bình thường khi chứng kiến nhiều sự việc có liên quan đến công an nơi công cộng.

  Nhà báo có thể tự bảo vệ mình không?

  Nếu luật báo chí có tác dụng, nếu hội nhà báo và cơ quan chủ quản đủ dũng cảm để bảo vệ đồng nghiệp của mình - tôi tin rằng sự việc "gạt tay trúng má" sẽ không thể tạo tiền lệ giới hạn quyền tác nghiệp và thông tin của báo giới.

  Tại sao ông đại tá Ngọc lại có thể hồn nhiên gọi cú đấm vào mặt đến chảy máu là "gạt tay trúng má"? Đó là vì tâm lý cả nể, sợ va chạm với công an xưa nay của nhiều nhà báo.

  Một lý do khác dung túng cho sự lạm quyền của công an chính là mỗi vị tổng biên tập của các tờ báo trong nước đều là đảng viên. Cơ chế tự kiểm duyệt của các vị TBT này khá nhanh nhạy do định hướng bởi Ban tuyên giáo và bởi quyết định lựa chọn của từng cá nhân.

  Sự lạm quyền của công an ít nhiều bắt đầu từ sự cam chịu và sợ hãi của nhiều người.

  Để không còn ai bị "gạt tay trúng má" đến toé máu như Quang Thế hôm qua, các nhà báo chỉ còn một lựa chọn là phải lên tiếng và đưa sự việc ra trước toà án để xét xử.


  Trả lờiXóa
 2. Lê Dân Việt •

  Lũ báo chí csvn cũng giống với lũ côn an côn đồ csvn cùng một giuộc: Nói láo không biết ngượng miệng. Chỉ thấy lạ là tại sao vẫn còn nhiều đứa quyết tâm ngu tin theo băng đảng cướp ngày csvn. Một lũ thảo khấu giang hồ vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 3. Hai Lúa •

  Nghe bon công an giải thích hành động đánh ký giả hộc máu là "gạt tay" tức như bị bò đá. Đỗ Mười bọn CS Bắc kỳ bán nước. Ký giả lề phải bây giờ tỉnh ngộ chưa? Còn thích đồng hành với bọn CS nữa thôi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Dân Việt (Trả lời) Hai Lúa •

   Miệng quan csvn giống như cái đít con nít, nó muốn ỉa lúc nào, cái gì mà chẳng được. Chấp chi cho bực mình bạn Hai Lúa ơi.

   Xóa
  2. Tieu Son (Trả lời) Hai Lúa •

   Nhất CA nhì Trọng nú, chúng ní nuận bằng AK thì trăm thằng chánh án cũng phải gật đầu cả trăm.
   Báo chí, tòa án chỉ là những con chó kiểng của chế độ.

   Xóa
  3. Cậu Ba (Trả lời) Hai Lúa •

   Bọn ký giả báo đảng không đồng hành với cộng sản . Trái lại, bọn chúng chính là cộng sản . Bạn Hai Lúa cứ tưởng tượng thằng Tô Lâm đấm vào mồm thằng Võ Văn Thưởng hay Trương Minh Tuấn là "hết tức như bị bò đá" ngay đó mà.

   Xóa
 4. Người đi săn •

  Tóm lại là như dzầy. Côn an là chó hạng 1, phóng viên là chó hạng 2. Cả hai đều là chó của lũ hán(g) nô Ba Đình. Chó đảng cắn chó hán(g) nô Ba Đình thì chẳng có gì đáng để quan tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Tre Làng •

  Đồng ý với CA, đây là hậu quả nhãn tiền của bọn văn nô bồi bút, chịch mệ thèng PÓNG ziên Thế, bị như thế là quá nhẹ, phải tay tôi thì thèng Thế phải xuống địa ngục, bênh chủ cho lắm vào, giờ nó đập cho hộc máu ra kêu ca cái gì? Chịch mệ thèng Thế có biết dân Việt ta bị tàu phù nó áp bức thế nào không, mà lũ chúng mày có dám ho một tiếng không? CA đập chết mẹ bọn văn nô, bồi bút khốn nạn này đi, chết thèng nào dân đỡ tốn tiền thuế. Chịch mệ bọn văn nô bồi bút.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu Ba (Trả lời) Tre Làng •

   Đồng ý! Đồng chí đánh đồng rận thì kệ cha chúng nó. Tuy nhiên, nếu thằng Trần Côn Đồ tự Đại Quang đá vào mặt thằng Võ Văn Thưởng, Đinh Thế Huynh hay ngay cả thằng Trọng Mác thì dân sẽ khoái hơn nhiều!

   Xóa
 6. Quang minh •

  Ba công cụ chủ lưc để bảo vệ chế độ là:CÁI LOA (báo chí)+CÁI CÒNG (công an)+CÂY SÚNG (quân đội).Trước đây 3 công cụ nầy phối hợp rất nhịp nhàng,nhưng từ ngày công nghệ thông tin phát triển,nhất là các mạng xã hội ngày càng trải rộng,cái loa trở thành vô dụng lại còn bị nghi là "nội tuyến"nên bị đối xử thô bạo như thế cũng không có gì lạ.Mà cũng lạ bộ hết chuyện gì làm sao mà đi làm "nghề cái loa" để bị dân khinh,cấp trên đánh đập chửi mắn,phạt vạ.
  "Sống mà như thế đừng nên sống,
  Sống tủi làm chi đứng chật trời"

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nói thêm về phóng viên Trần Quang Thế, người bị công an cho ăn đấm hộc máu mồm.

  -Nó hành nghề viết lách, chuyên viết bài cho tờ báo mà nó được trả lương, không gọi nó là nhà báo thì gọi nó là gì.

  -Nhà báo không hẳn cứ phải là những người có thẻ do Bộ 4T cấp. Theo quy định do chính các vị ấy đặt ra, phải được cơ quan báo chí nhà nước tuyển dụng, ký hợp đồng, có 3 năm hành nghề trở lên mới được cấp thẻ nhà báo. Vậy trong thời gian 3 năm đó, không gọi nó là nhà báo thì là gì, con chó chắc.

  -Nó đi làm nhiệm vụ do tòa soạn, do ban biên tập phân công, đó cũng là thi hành công vụ. Nó đi tán gái thì mới là việc riêng, còn đi lấy thông tin theo sự phân công của lãnh đạo cơ quan nhà nước thì phải gọi là công vụ. Công vụ đâu chỉ công an làm nhiệm vụ mới là công vụ. Mấy ông công an làm công vụ đậu xe ô tô chình ình trên cầu thì được, còn nó chạy gấp đến tạm bỏ cái xe máy đó để làm công vụ thì bắt lỗi nó. Phải bình đẳng. Đừng có mượn con ma chế độ để nhát người khác nhé.

  -Chú Thế, anh bảo thật, không có lỗi thì đừng nhận lỗi, đừng hèn. Không làm việc này thì làm việc khác, hai tay vày lỗ miệng, rồi cũng sống được, để còn đứng thẳng trong đời. Cái báo của chú nó đã nhu nhược thế, chú đừng có nấn ná tiếc nuối gì.

  Trả lờiXóa
 8. Rất ghét cái kiểu đàn ông đánh phụ nữ trong tình huống không có gì nguy hiểm phải phòng vệ.

  Càng ghét cái thể loại công an được trang bị vũ khí và được huấn luyện về mặt võ thuật lại đi đánh đập phụ nữ đến mức chảy máu.

  Đó là hành động của loài thú vật chứ không phải của con người.

  Nhân đây tôi cũng cảnh báo các bạn nữ đang có ý định yêu mấy anh làm nghề công an, cẩn thận có ngày vừa ôm bụng bầu vừa ôm cái đầu đang chảy máu, tôi không nói ngoa đâu !

  Trả lờiXóa
 9. Họ Nghĩ Mình Là Ai?

  Tối 29/9/2016 có clip một công an túm tóc, lôi một phụ nữ bán hàng rong và những bức ảnh chụp chị này chảy máu đầu, bàn tay dính máu của công an Bùi Xuân Hải, phường 6, quận 3. Trong clip nhiều tiếng chửi rủa phẫn nộ phản đối hành động bạo lực.

  Người phụ nữ ấy có phải là tội phạm không, đã mắc tội gì mà bị đối xử như vậy? Nếu là tội phạm, sao để người dân chở chị ta đi bệnh viện?

  Công an là những người ăn lương để bảo vệ dân chứ không có quyền đánh dân. Nếu không chứng minh được người phụ nữ là tội phạm thì Bùi Xuân Hải đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, chà đạp lên quyền công dân, cần được khởi tố để "lấy lại lòng tin của người dân" như ông thủ tướng kêu gọi.

  Cùng ngày, công an Hà Nội cũng công bố kết quả điều tra vụ công an Đông Anh "vung tay" vào má phóng viên. Phóng viên phải nộp phạt 14,4 triệu vì xâm phạm hiện trường điều tra. Ở đây tôi không bình luận thêm về sự việc mà chỉ thấy buồn cười trong cách dùng từ. Đấm thì nói là đấm, đá thì nói là đá sao cứ phải uốn éo câu chữ làm gì khiến người dân coi thường. Sao cứ hô lấy lại lòng tin mà làm thì ngược lại thế?

  Trả lờiXóa
 10. TIN BUỒN HOẢ TỐC

  Có thể, nhiều người sẽ cho rằng lên tiếng thế này là ác. Nhưng không thể không. Đặc biệt, lại là chuyện văn hoá của ngành văn hoá, dính liên tới việc gia đình Bộ trưởng.

  Đành rằng nghĩa tử nghĩa tận. Nhưng tự bao giờ, gia sự quan chức lại thành việc của quốc gia? Đến cha mẹ chúng chết, cũng thành công sự hoả tốc đóng dấu quốc huy.


  Trả lờiXóa
 11. ĐỪNG NGHE CỘNG SẢN NÓI.
  HÃY XEM CỘNG SẢN LÀM.

  Khi cộng sản Hà Nội muốn khai thác gỗ tại Thủ đô thì lý do rất chính đáng là "sợ vướng đường tàu trên cao".

  Sau đó muốn tiêu tiền, thì Hà Nội lại "trồng cây ngay dưới gầm đường trên cao".
  Chắc những cây này lớn lên sẽ không vướng đường trên cao vì nó sẽ đi theo "định hướng XHCN"? Chắc những hàng cây này sẽ học tập đạo đức Hồ Chí Minh.


  Trả lờiXóa
 12. Sau Video chị bán hàng rong bị công an tên Hải túm tóc đánh dã man trên đường phố tại quận 3 thành phố HCM, đã có dư luận trái chiều trên mặt báo.

  Có bạn hỏi tôi " sự thật người phụ nữ bị đánh thế nào?"

  Tôi hết sức phẫn nộ về những tên đâm thuê chém mướn bằng ngòi bút.

  Cha của chị bán hàng rong này đang ốm nặng trên giường bệnh. Nhà chị rất nghèo và còn vất vả bươn chải nuôi 2 đứa con thơ dại. Vậy mà có loại phóng viên đang tâm bịa ra rằng chị là người "cho vay nặng lãi và chăn trẻ ăn xin".

  Tôi rất buồn phải trả lời rằng: Báo chí bênh công an đánh người khác nào cổ suý Cơ quan hành pháp tự do bạo hành.

  Tôi ủng hộ người bị đánh cho dù đám phóng viên ăn tiền đang ra sức nói xấu chị phụ nữ này.

  Chỉ cần biết người bị công an tên Hải đánh là 1 phụ nữ, chị bị công an đánh dã man.

  Cho dù chị có là tướng cướp đi nữa tôi vẫn ủng hộ chị vì lúc bị đánh chị ko có gì để tự vệ.

  Tôi cũng đã xem Video một đám nữ sinh trung học túm tóc lột đồ đánh dã man bạn học ngay trước cổng trường. Có những cá nhân xấu lôi kéo được nhiều kẻ khác tham gia đánh người dù nạn nhân không có gì thù hằn với chúng.

  Một người tốt sẽ quy tụ được nhiều người tốt để làm những việc tử tế. Một cá nhân tâm tính xấu xa thâm hiểm luôn nhăm nhe làm điều xấu với người khác cũng có khả năng lôi kéo theo một bầy đàn xấu xa tương tự.

  Thật kinh tởm cho thứ bệnh dịch bầy đàn như vậy trên đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. Trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ ngày 26/9/2016, bà Hillary Clinton đã nêu một vấn đề đáng để Chủ tịch nước Trần Đại Quang học hỏi, đó là cảnh sát Mỹ được huấn luyện để tôn trọng cộng đồng và luật pháp, và nhờ vậy họ cũng được cộng đồng tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 14. FMS xả chất độc xuống biển, cá chết hàng loạt, là do "thủy triều đỏ".

  Phó dám đốc sở văn hóa sờ bím nhân viên tạp vụ, thì gọi là "thò tay móc điện thoại".

  Công an đấm vào mặt phóng viên, được cho là "gạt tay vào má".
  Thảo nào thằng hàng xóm nhà mình đi đá phò, vợ bắt được, nó bảo "đéo đâu, anh chỉ đóng cửa tâm sự".

  Cả xã hội ai cũng giỏi văn như rứa có phải bình yên không!

  Trả lờiXóa
 15. NHŨNG LỖI TIẾNG VIỆT THƯỜNG THẤY TRÊN BÁO CHÍ, TRUYỀN THÔNG

  Nói không quá đáng, trong việc chuyển tải ngôn ngữ mẹ đẻ đến với đông đảo công chúng, báo chí-truyền thông công rất to nhưng tội cũng nhiều. Thậm chí có ý kiến cực đoan cho rằng báo chí phải chịu trách nhiệm lớn đối với sự hủy hoại, làm hỏng sự trong sáng, quy chuẩn của tiếng Việt. Xin nêu ra đây một vài lỗi mà chúng ta thường thấy trên báo chí-truyền thông:

  1. Cách viết không thống nhất những từ nước ngoài đã được Việt hóa, tức là đã được phiên âm, dùng phổ biến trong tiếng Việt. Ví dụ: càphê, ximăng, xíchlô, bêtông, axít, vắcxin, kiốt (trên báo Lao Động) hay là cà phê, xi măng, xích lô, bê tông, a xít, vắc xin, ki ốt? Theo chúng tôi, những từ như thế đã thoát khỏi nguyên gốc, được sử dụng như mọi từ tiếng Việt khác, có dấu tiếng Việt thì cần viết tách ra.

  2. Nhiều từ có nghĩa rất rõ ràng nhưng thường bị viết sai: Tham quan viết thành thăm quan, chấp bút – chắp bút, lặp lại – lập lại, trùng lặp – trùng lắp, hằng ngày – hàng ngày, thập niên – thập kỷ; không phân biệt được sự khác nhau giữa giả thuyết – giả thiết, tung tích – tông tích… Chúng tôi nhận thấy hầu hết những trường hợp sai do phóng viên và biên tập viên không chịu hiểu kỹ nghĩa của thành tố ghép (đẳng lập hoặc chính phụ) hoặc không nắm được nghĩa của từ Hán Việt, khiến từ vô nghĩa hoặc sai trầm trọng.

  3. Người viết không nắm được kết cấu cơ bản chủ vị của câu tiếng Việt nên thường sai trong các trường hợp đặt câu có vị ngữ là những động từ cho biết, khẳng định, nói, nói rằng khi đặt dấu phảy ngay sau những từ đó. Theo chúng tôi, để bảo đảm chuẩn tiếng Việt phải viết liền thành phần bổ ngữ ngay sau những động từ đó; còn nếu nội dung có tính liệt kê thì dùng dấu hai chấm (:).


  Trả lờiXóa
 16. CÔ GIÁO BÁN THỊT, THẦY GIÁO XÍCH LÔ …

  Không phải là những hình ảnh trào phúng hay biếm hoạ mà đó là những điều có thực, những cô giáo – hàng thịt hay thầy giáo – xích lô đã từng khá phổ biến vào thời bao cấp. Thời u ám của nghề giáo ấy dường như đang có nguy cơ quay trở lại…

  Trả lờiXóa
 17. Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách, lớn mới biết đảng cướp miền Nam giàu có .

  Trả lờiXóa
 18. Những ai yêu bác , yêu đảng .... vào đây cho mình hỏi chút :

  - Tại sao sau năm 1954 , 2 triệu dân từ Bắc di cư vào Nam để sống với Mỹ Ngụy mà không có ai di cư từ Nam ra Bắc cả.

  - Tại sao sau ngày giải phóng 3 triệu dân bất chấp tính mạng vượt biên , chạy sang các nước tư bản mà khi Mỹ Ngụy cầm quyền họ lại không đi , cứ phải đợi đến khi giải phóng rồi mới đi

  - Tại sao khi Mỹ Ngụy cầm quyền thì không có phản động mà bây giờ lại có

  - Tại sao chế độ cộng sản trên thế giới lần lượt sụp đổ , (chế độ cộng sản tại Venezuela vừa mới sụp đổ ngày 2-9-2016)

  - Tại sao đánh thắng 2 cường quốc trên thế giới mà khi Trung Quốc đụng vào chẳng dám ho

  - Tại sao có huân chương chống Mỹ , huân chương chống Pháp nhưng lại không có huân chương chống Tàu ???

  Trả lờiXóa
 19. Khi xem clip do chính báo Tuổi trẻ online post lên trang chủ của mình, bạn đọc có thể thấy anh Công an xã đã xưng hô lễ phép với anh nhà báo ,giải thích rằng cơ quan Công an đang làm nhiệm vụ và nhiệm vụ đó chính là khám nghiệm hiện trường một vụ nghi án mạng chứ không phải hiện trường một vụ đánh ghen cách đây không lâu tại Hồ Gươm Plaza Hà Đông, nhưng anh nhà báo hoàn toàn không chịu và một mực xông vào hiện trường để quay phim.Vậy lỗi sai ở là ở ai trong trường hợp này?

  Trả lờiXóa
 20. Thú thực là lâu nay những lời lẽ này tôi chỉ thấy được phát ra từ những kẻ phản động - những kẻ đang muốn lật đổ Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, chứ không nghĩ rằng nó lại được nói ra từ những nhà báo chân chính. Không hiểu ngày nay vẫn còn một số nhà báo không đặt đạo đức nghề nghiệp của mình lên hàng đầu mà vẫn có thể tồn tại trong ngành nhà báo như thế, thật đúng là con sâu bỏ rầu nồi canh

  Trả lờiXóa
 21. trong đoạn video clip được chia sẻ trên các trang mạng cũng như qua kết luận điều tra của Công an Hà Nội. “Nhà báo Trần Quang Thế bất chấp lời nhắc nhở của lực lượng Công an bảo vệ hiện trường mà cố tình xâm phạm. Bên cạnh đó còn có những lời lẽ thách thức, “chửi bới” lực lượng Công an. Tất nhiên, nói đi cũng phải nói lại, hành vi của hai chiến sĩ Công an “tung chưởng đá đít” phóng viên Quang Thế là “không đúng”.

  Trả lờiXóa
 22. Kết luận chính thức được Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đưa ra gần đây là “hợp tình hợp lý” khi tiếp cận đánh giá, nghiên cứu đa chiều và khách quan. Tuy nhiên, hãy nhìn cách mà bầy kền kền, những kẻ làm báo “bất lương” và đám rận chủ quốc nội “xâu xé”, “tung hứng” vấn đề trên nhằm bôi xấu lực lượng Công an, quy kết “sai phạm” cho lực lượng bảo vệ hiện trường mà không xem xét đến “lỗi” của nhà báo Trần Quang Thế

  Trả lờiXóa
 23. Nếu các nhà báo này không đồng tình với quyết định và cách xử lý của Công an Hà Nội họ có thể khiếu nại để các cơ quan cao hơn vào cuộc xử lý, đằng này lại đưa ra những phát ngôn, bình phẩm khiếm nhã, tục tĩu, miệt thị và kích động dư luận thế kia. Xin nói rằng, Quyết định của Công an Hà Nội nếu không đúng thì Bộ Công an sẽ vào cuộc, sự thật sẽ được làm rõ, chứ có phải quyết định của Công an Hà Nội là cuối cùng đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Từ việc không đồng tình với quyết định và cách xử lý của Công an Hà Nội mà một số nhà báo đã cố tình bẻ cong ngòi bút, sử dụng những lời lẽ khiếm nhã, tục tĩu, miệt thị cả ngành Công an, Đảng, chế độ thì rõ ràng hành vi đó không thể dung thứ.

  Trả lờiXóa
 25. Mang danh Giáo Sư mà có những suy nghĩ và hành động không bằng cậu học sinh vậy ông "Cống" ơi. Hàm Giáo Sư ông có được là do nhà nước và mọi người công nhận, thế mà ông không cố gắng dùng tài năng của mình cống hiến cho xã hội, cho đất nước thì thôi, lại còn dùng nó vào việc xuyên tạc, lợi dụng kích động , dùng những luận điệu của lũ dân chủ cuội để lý sự hay sao

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Đình Cống thường xuyên viết bài xuyên tạc, tâm lý chiến cho các diễn đàn boxitblog, danluan… Gần 80 tuổi, ở cái tuổi gần đất xa trời, lẽ ra ông Cống phải sống tốt đời đẹp đạo, làm tấm gương cho con cháu. Ấy vậy, ông Cống lại làm cái điều ngược lại và cũng “xưa nay hiếm”. Sự miệt mài của ông Cống khiến giới trẻ trong làng “rận chủ” cũng bàng hoàng, ghen tỵ. Tần suất cho ra đời các bệnh phẩm vu khống, xuyên tạc, xỏ xiên nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam của ông Cống hết sức “năng suất”.

  Trả lờiXóa
 27. người ta sẽ thấy một âm mưu “hắc ám” đầu độc thông tin dư luận, tạo cái nhìn “phiến diện” nhằm hướng dư luận chĩa mũi nhọn vào lực lượng Công an. Hãy nhìn cách ứng xử của dư luận trước khi có thông tin kết luận chính thức của Công an TP Hà Nội, dường như mọi người bị cuốn theo một lối suy diễn mang tính “áp đặt” cho rằng “lực lượng Công an đã sai phạm khi cố tình ngăn cản nhà báo tác nghiệp”

  Trả lờiXóa
 28. Tất cả cho thấy rằng, với những thông tin có độ “hot”, “giật gân” được đăng tải trên mạng xã hội, không phải ai cũng có đủ cái “đầu lạnh” để suy nghĩ “thấu đáo” toàn diện và khách quan. Chứ đừng nghe một chiều rồi đã vội quy kết cho lực lượng này không tốt, lực lượng kia không tốt

  Trả lờiXóa
 29. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng như Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng các cơ quan hữu quan khác cần phải vào cuộc để làm rõ tư cách của các nhà báo này. Nếu những nhà báo nào không đủ phẩm chất, tư cách thì có thể thanh loại để làm trong sạch đội ngũ làm báo của nước nhà.

  Trả lờiXóa
 30. Các bạn phóng viên khác đồng loạt ăn vạ, ủng hộ đồng nghiệp ra mặt, như thế tôi không ưng, việc gì cũng phải nhìn nhận công chính. Tôi khẳng định màn chào hỏi của các anh hình sự là hợp lý và trong chừng mực nào đó có thể thông cảm được, thậm chí đáng khen.

  Trả lờiXóa
 31. Nguyên tắc đầu tiên trong phá án, đó là phải bảo vệ hiện trường bằng mọi giá, cảnh sát hình sự được đào tạo cực kỳ kỹ càng và bài bản, ngay cả việc chụp ảnh nạn nhân cũng cần vài chục giờ học cả lí thuyết với thực hành mới có thể làm mà không xáo trộn hiện trường. Khi cảnh sát đến nơi, việc đầu tiên là phong toả không cho người dân tiếp cận, thậm chí, họ có quyền chặn cả cây cầu để phục vụ điều tra.

  Trả lờiXóa
 32. Ngoài bảo vệ hiện trường về mặt vật lý, thì cảnh sát cần phong toả thông tin để tránh đánh động hung thủ. Khi anh phóng viên cố chụp ảnh, cảnh sát có quyền nghi ngờ anh thu thập thông tin để hỗ trợ hung thủ, hoặc phát tán đánh động hung thủ. Ví như anh có thể sẽ post ảnh hiện trường lên facebook cá nhân cùng caption “Mỗi người đi qua hãy thả 1 tim, share cho anh lái taxi được siêu thoát” viết bằng teencode chẳng hạn, thì điều này sẽ cung cấp cho hung thủ những thông tin quý giá về diễn biến cuộc điều tra, và hắn sẽ có thời gian, phương tiện để chuẩn bị đối phó. Việc ra tay nhanh gọn của các anh công an nên được ủng hộ thậm chí thưởng huân chương.

  Trả lờiXóa
 33. Như vậy, hành động khống chế anh phóng viên phá hoại là hợp tình và hợp lý để phục vụ công tác điều tra, thậm chí nếu chẳng may khi trói giật cánh khuỷu anh phóng viên có trót làm anh rời mẹ cả 2 chi trước ra, thì cũng hoàn toàn có thể chấp nhận.Thực sự, theo cá nhân tác giả thì việc anh cảnh sát đập máy quay và đánh anh nhà báo là hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
 34. Điều cần làm là nâng cao sự bình tĩnh cũng như khả năng ứng phó của các anh Công an đối với mấy anh phóng viên thích chõ mõm của mình vào công việc của người khác mà bất chấp hậu quả có thể xảy ra như trong trường hợp này và nâng cao nhận thức của người dân về việc này.

  Trả lờiXóa
 35. thực trạng hiện nay nhiều nhà báo đang rất ảo tưởng về sức mạnh của mình khi cho rằng mình có quyền xông pha vào tất cả các “mặt trận” của đời sống xã hội khi có thẻ nhà báo trên tay. Tác giả không có ý cho rằng tất cả nhà báo ở Việt Nam đều xấu nhưng khi xem mấy cái chương trình mà VTV 24 đã làm về thực phẩm bẩn hay việc nhà báo chặn xe container đòi kiểm tra như một người Cảnh sát giao thông thực thụ thì bạn đọc đã hiểu ra vấn đề rồi.

  Trả lờiXóa
 36. Hành vi thiếu kìm chế của anh hình sự là không nên, nhưng thực tế, con người thì sức chịu đựng có hạn nên anh ta có thể sai sót. Nhưng người đang vỗ ngực phành phạch xưng là phóng viên kia cũng không xứng đáng để được bênh vực một cách thái quá như vậy, bởi vì chính anh ta là người có lỗi đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 37. Câu hỏi cuối ngày:

  Đảng nhận tiền của Formosa tiếp tục cho bọn chúng hoạt động tại VN ,dân biểu tình đòi đóng của Formosa bị gán mác phản động.

  Vậy hỏi tổng Trọng nhé những rặng san hô 1 triệu năm mới hình thành tan nát trong tay Formosa được những bờ biển nghìn đời nay trong xanh giờ chỉ là biển chết cá và nước đều bị nhiễm độc. Nói không sai thì biển miền Trung bị thoái hóa hàng triệu năm vậy đảng và Formosa đền cho dân cho nước kiểu gì đây???

  Ai có tư cách chửi ai phản động?

  Trả lờiXóa
 38. "Tôi sẵn sàng buớc trên miệng đời để đi tiếp con đường của mình, ngoại trừ cái chết mới có thể làm tôi dừng lại, nhưng chắc chắn nhiều người khác sẽ đi tiếp đến mục tiêu cuối cùng: đó là một nước Việt Nam tự do và không còn cộng sản."

  Trả lờiXóa
 39. Xảo biện không che được sự thật

  Nói cho thẳng thắn, không ai hủy hoại hình ảnh đẹp của người công an nhân dân nhanh như cách viên cảnh sát hình sự (CSHS) huyện Đông Anh, Hà Nội đấm, đá vào phóng viên Quang Thế của báo Tuổi Trẻ mà phóng viên báo Thanh Niên đã quay lại. Không ai hủy hoại hình ảnh được gây dựng qua bao năm của lực lượng công an nhanh như cách một viên CSHS khác đập thiết bị ghi hình của một người xưng là phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam.
  Tất cả đều được máy quay ghi lại và chỉ người thật sự không muốn xem đó là sự thật mới có thể xảo biện, đánh tráo khái niệm để bảo vệ cho những cú đá, cú đấm "hộc máu mồm" vào người đưa tin. Các bản tin trên tờ Tuổi Trẻ và nhiều tờ báo khác đã tường thuật sau cú đấm, đá Quang Thế bị chảy máu mồm, và bị choáng váng.

  Chỉ có hành xử kiểu côn đồ mới ra tay như thế nhưng cho đến nay, ngoài đội phó hình sự công an huyện Đông Anh đến văn phòng báo Tuổi Trẻ ở Hà Nội xin lỗi với lời lẽ biện hộ cho rằng đó là "thái độ không đúng" do “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”. Những biện hộ kiểu này hoàn toàn không lấy lại được hình ảnh của ngành công an mà càng làm dấy lên sự lo lắng của người dân về sự bao che cho những hành vi sai trái của một số người trong ngành.

  Khi dư luận xã hội đang bức xúc bởi những hình ảnh đấm, đá nhà báo, xúc phạm quyền con người và quyền được thông tin như thế thì Phó giám đốc công an Hà Nội, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc lại mời một số tờ báo đến để phủ nhận bản chất sự việc, cho rằng đó chỉ là cái "gạt tay bị trúng má", "hành vi giơ chân đá mặc dù không đúng". Tuy nhiên các clip ghi lại được đều bẻ gãy những lời lẽ xảo biện này.

  Giữa đại diện báo Tuổi Trẻ và ban giám đốc Công an Hà Nội đã có một cuộc đối thoại với sự tham gia của Hội Nhà báo Việt Nam. Trong nội dung văn bản có câu: "Không đưa tin cuộc đối thoại nội bộ", và Giám đốc công an Hà Nội, cùng Phó giám đốc đã ký với những người có mặt. Thế nhưng văn bản cuộc đối thoại này đã được báo An Ninh Thủ Đô đưa lên trang mạng của mình vào ngày 30.9.2016 với chú thích “được sự đồng ý của CATP”. Khi đã thống nhất không đưa tin nội dung cuộc đối thoại, ít nhất hãy tôn trọng lời nói đã được thống nhất, không vì bất cứ lý do gì mà phá bỏ cam kết của đôi bên. Nhưng văn bản thì công bố đơn phương, đi ngược lại những gì đã hứa.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, qua đó người dân lại biết rằng, trong văn bản ghi cuộc đối thoại này, có một đoạn phủ nhận lời lẽ của chính Đại tá Ngọc. Nó không phải là "gạt tay vào má", hay "giơ chân đá mặc dù không trúng". Nó là thế này: "Xác định đồng chí Thượng sĩ Ngô Quang Hưng, cán bộ đội CSHS có hành vi gây thương tích cho anh Trần Quang Thế". Rõ ràng nó khác xa với những gì Đại tá Ngọc nói công khai sau đó.

   Dư luận và báo chí không hề có ý hạ thấp hình ảnh lực lượng công an Hà Nội, đó là một hình ảnh có bề dày lịch sử, công lớn người dân ghi nhớ, nhưng với những cá nhân hành xử kiểu côn đồ, phá hoại hình ảnh của lực lượng thì dư luận và nhân dân mong muốn lực lượng cần làm sạch để hình ảnh của mình luôn đẹp hơn trong con mắt xã hội.

   Chính vì thế mà tờ Dân Việt mở một cuộc thăm dò với nội dung: "CSHS Hưng xô xát với phóng viên Quang Thế báo Tuổi Trẻ. Theo bạn, hành vi này được gọi là gì? Đấm vào mặt, Gạt trúng má, Vuốt chạm má. Khác". Đến chiều 1.10, đã có 667 phiếu tham gia thăm dò với 641 phiếu (94,40%) xác định đó là hành vi "đấm vào mặt" trong khi có 11 phiếu đánh giá: Gạt trúng má; 26 phiếu: Vuốt chạm má. Dư luận rất công bằng, và sự thật không thể bẻ cong bằng sự xảo biện.

   Chỉ sự thật mới giữ được một hình ảnh đẹp vững bền.

   Quốc Nam

   Xóa
 40. Không biết cái biệt danh T Lú là do ai đặt hay do cụ tự đặt cho mình, nhưng sự thật cụ chẳng lú chút nào, ngược lại cụ còn khôn mất phần của người khác. Vụ Formosa nặng nề như thế, ảnh hưởng đến biết bao nhiêu người dân vốn đã khốn khổ bao đời. Vậy mà cụ im re làm như không hề liên quan gì đến cụ. Cao tay hơn, cụ còn xúi cả hệ thống báo chí hùng hậu dưới tay cụ đánh lạc hướng nhân dân bằng mấy vụ diệt trừ tham nhũng mà thực ra là dọn bớt người cho mâm cỗ rộng chỗ. Tôi phục cụ, phục sát đất, cỡ như Đại tá Phong mà cụ còn "gạt tay, vuốt má" trong vòng vài nốt nhạc thì thế lực của cụ quả thật là rất ghê gớm.

  Trả lờiXóa
 41. ÂM MƯU

  Báo chính thống đưa tin rằng, chính quyền đã đập tan được âm mưu làm loạn của các phần tử khủng bố từ ngày hôm qua 01.10.2016, nên hôm nay 02.10.2016, với gần 20.000 người dân biểu tình ở Hà Tĩnh là hoàn toàn đúng luật pháp và chuẩn mực, không hề còn phần tử nào xấu trà trộn hay len lỏi vào để kích động hoặc xúi giục cuộc biểu tình này nữa.

  Vậy nhưng, vẫn tuyệt nhiên, không một báo, đài nào coi đây là một sự kiện ôn hoà và chính đáng của người dân, mà báo Hà Tĩnh còn coi đây là hành vi tụ tập gây cản trở hoạt động của Formosa.

  Chẳng lẽ họ sợ Điều 25 Hiến pháp 2013 của nhà nước đến mức ấy hay sao? Trong khi đây là một hành vi pháp lý văn minh của thế giới loài người mà nó còn được duy trì và bảo đảm thực thi ngay cả từ thời Pháp thuộc trên chính quê hương này.

  Ông Nguyễn Ái Quốc ngày xưa đã nói, những tờ báo kiểu như thế thì ở xứ Đông Dương không hề thiếu và cần phải được dẹp bỏ.

  Trả lờiXóa
 42. FORMOSA

  Cảnh sát cơ động cũng là con em của dân. Nếu được nghe lời phải, họ sẽ hiểu. Việc tháo chạy cũng không có gì đáng phải xấu hổ bởi tôi tin là trong tâm họ đã thông cảm với sự bức xúc của người dân. Không thể nắm chắc dùi cui khi niềm tin lung lay.
  Những kẻ đã xuống tay đánh đập người biểu tình dã man là một dạng khác nhưng không phải là không thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
 43. Tại sao tôi vui khi nghe tin biểu tình Formosa hôm nay ngày 2.10.2016?

  1. Bởi tôi phẫn nộ trước việc người dân vốn đã khốn khổ lại phải thêm khổ bởi sai lầm của chính quyền khi cấp phép một cách dễ dãi cho Formosa hoạt động ở Việt Nam. Khi thảm hoạ môi trường xảy ra, chính quyền đã đơn phương nhận một khoản tiền đền bù ít ỏi mà không hỏi ý kiến những nạn nhân trực tiếp gánh chịu thảm hoạ biển. Số tiền nếu có đến được tay người dân thì cũng chỉ bằng 1/1000 thiệt thòi mà họ phải chịu. Số tiền ấy không có giá trị gì ngoài việc khiến người dân thêm bức bối.

  2. Khi người dân Hà Nội, Sài Gòn xuống đường thể hiện sự bất bình một cách ôn hoà thì chính quyền đã đánh đập không nương tay như thể họ là kẻ thù của chính quyền. Điều này vô cùng phản cảm và không thể chấp nhận được. Một xã hội văn minh là xã hội người dân có quyền thể hiện tình cảm, chính kiến của mình trước mỗi vấn đề xã hội. Một chính quyền vì dân nhất định phải tôn trọng quyền này.

  3. Tôi vui mừng bởi tôi nghe tin có những cảnh sát cơ động lúc đầu đánh người dân nhưng sau đấy vì lượng người biểu tình quá đông đã tháo chạy, một số còn cởi bỏ cả quân phục vì sự an toàn cá nhân. Điều này cho thấy rằng cường quyền và bạo lực không có thể trấn áp người dân mãi được. Dân gian thường gọi là mềm nắn rắn buông. Ở đây có thể gọi là mềm đánh rắn phắn.

  Tôi tin rằng lực lượng mặc quân phục chỉ đang hành động vì miếng cơm manh áo chứ không vì một lý tưởng cao cả gì. Nên có tháo chạy thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

  4. Tôi vui mừng bởi biết rằng những người biểu tình đã không đập phá gì. Đây là một điều tuyệt vời. Chứng tỏ những người lãnh đạo biểu tình đã rất sáng suốt. Nếu biến biểu tỉnh thành một cuộc bạo động thì việc biểu tình sẽ mất ý nghĩa trong thời điểm hiện tại.

  5. Tôi vui bởi cuộc biểu tình đã thể hiện một tinh thần đoàn kết rộng rãi của bà con miền Trung, điều mà người dân ở thành phố, những người không chịu khổ từ thảm hoạ biển chưa có. Những người này còn đang mơ màng ngủ, đang hy vọng có một phép mầu sẽ xẩy ra, một sáng mai thức giấc xã hội sẽ trở nên tươi đẹp hơn.

  6. Tôi vui bởi mạng xã hội đã chứng tỏ là một kênh truyền thông tuyệt vời, điều mà báo chí, thực chất là 700 cái loa đã tự đánh mất vai trò của mình, cho dù bà tiến sỹ Đoàn Hương đã nói thế giới FB lả của những kẻ rỗi hơi. Điều này cho thấy rằng số dở hơi có thể đang nằm nhiều ở những người có suy nghĩ giống bà. Sự thật đang diễn ra cho thấy có những người được gọi là trí thức đang hôn mê rất sâu và sẽ còn lâu mới tỉnh.

  Qua đây tôi hy vọng chính quyền ở mấy điều sau:

  1. Dừng ngay việc dùng bạo lực với người dân khi họ biểu tình ôn hoà. Đấy là một ứng xử ngu xuẩn. Thay vì đàn áp, hãy mở to mắt và nhìn xem thực chất vấn đề là gì và hãy nâng cao năng lực để giải quyết vấn đề theo hướng tích cực thay vì việc dập tắt vô lý, vô pháp sự phản ứng của người dân.

  2. Để tránh bạo loạn, tránh mâu thuẫn xã hội lan rộng, hãy ngừng ngay hoạt động của Formosa.

  3. Hãy dừng ngay việc kiểm soát báo chí một cách vô lý và thiếu khôn ngoan. Hãy cho phép báo chí hãy là báo chí thực thụ. Cho phép báo chí phản ánh một cách trung thực những sự kiện xã hội. Hãy dùng báo chí như tai, mắt tin cậy để thu thập và phản ánh hiện thực. Chính quyền qua đấy mà có thể dùng báo chí như một kênh tốt để nắm bắt xã hội và tìm những giải pháp văn minh, khoa học và tiến bộ để điều hành xã hội. Xã hội muốn văn minh, không thể không có tự do báo chí.

  Hãy tỉnh giấc và nhìn thẳng vào vấn đề đi!

  Trả lờiXóa
 44. Con người có số mệnh và con chó cũng vậy, nếu là con chó sinh ra tại Mỹ thì nhiều lúc còn được xếp trên cả đàn ông. Nhưng nếu con chó sinh ra tại Việt Nam thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, chó ở Việt Nam mới đúng là loài chó nguyên bản. Suốt một đời phụng sự chủ nhân nhưng chỉ cần 1 phút làm chủ nhân phật lòng là chủ cho lên đĩa ngay. Nói vậy để mấy con chó đang trung thành với chủ biết đường mà sống, đừng huênh hoang quá. Chó có bộ lông sặc sỡ (vàng, xanh, nâu...) hay chó ghẻ trụi hết lông thì cũng chỉ là con chó mà thôi !

  Trả lờiXóa
 45. Họ sẽ chết theo đúng cách mà họ được sinh ra và họ sẽ gục đổ tại chính nơi mà họ ra đời. Mọi sự vay trả đều đúng theo quy luật tạo hóa và đúng quy trình đào thải tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 46. Ban đầu đọc thông tin của anh Gió về vụ TXT tôi cứ bán tín bán nghi, nhưng sau khi bỏ thời gian ra đọc hết một lượt thì tôi nghĩ anh Gió đang nói thật. Nhất là chi tiết liên quan đến cái ghế Bí thư ở SG mà anh Thăng đang nắm dữ, chính xác 100%. Trước đại hội ai cũng nghĩ anh Thưởng sẽ là người ngồi vào vị trí ấy. Ai chẳng biết làm Bí thư ở SG là chuột sa hũ nếp. Nên việc anh Thưởng phải vào làm Tuyên giáo là cả một bất ngờ. Nên biết rằng làm Tuyên giáo có tiếng nhưng ít có miếng. Anh Thăng sau thời gian đầu nhận chức nổi như cồn, xuất hiện khắp mặt báo thì nay đã im re đúng theo quy trình rồi. Rõ ràng anh Thăng đang bị cụ Tổng đưa vào tầm ngắm, với sự giúp sức từ Tập Cận Bình, e rằng cụ Tổng sẽ một tay che cả bầu trời nước Việt. Chợt nghĩ đến tương lai nước Việt là cả một màu tối đen như mực

  Trả lờiXóa
 47. Xin mượn lời văn cụ Đồ Chiểu để gửi các nhà báo:
  "Sống làm chi theo quân tà đạo, quăng vùa hương, xô bàn độc, thấy lại thêm buồn.
  Sống làm chi ở lính mã tà, chia rượu lạt, gặm bánh mì, nghĩ càng thêm hổ...
  Sống đánh giặc, thác cũng đánh giặc, linh hồn theo giúp cơ binh, muôn kiếp nguyện được trả thù kia.
  Sống thờ dân, thác cũng thờ dân, lời dụ dạy đã đành rành, một chữ ấm đủ đền công đó"

  Trả lờiXóa
 48. "Những chỉnh đốn của đảng CSVN chỉ là vô hiệu bởi không thể vừa đá bóng vừa thổi còi"

  Trả lờiXóa