Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

SỰ THẬT BỨC THƯ CỦA TRỊNH XUÂN THANH


Gió Lành

Dư luận đang cực kỳ quan tâm đến vụ Trịnh Xuân Thanh đang bị truy nã quốc tế thì Người buôn gió đăng lên bức thứ, được cho là của Thanh gửi Hiếu nhờ công bố. Thế là số viu tăng vọt, thật đúng là kẻ đi buôn biết kinh doanh, biết lợi dụng thời cơ! Nhiều người muốn xem để phỏng đoán về manh mối của Trịnh Xuân Thanh, để tìm hiểu xem Thanh có đưa ra thông tin gì không…


Nhưng, để ý chút sẽ thấy bức thư kẻ buôn bán kia tung ra có vấn đề.
Thứ nhất, Trịnh Xuân Thanh liên hệ với Bùi Thanh Hiếu để nhờ đăng bức thư kia lên là vô lý vì đường đi của bức thư trên internet sẽ bị cảnh sát dò theo. Hơn nữa, chả việc gì phải gửi vòng văn vèo như thế, có đứa trẻ con bi giờ nó cũng biết là thế giới phẳng, đã ngồi trên cái máy tính hay dùng cái điện thoại kết nối thì phọt thẳng lên mạng. Chả việc đéo gì phải phiền bố con thằng nào cho mệt, rắc rối.
Thứ hai, nội dung bức thư chỉ kêu oan, kêu Ủy ban Kiểm tra làm sai nhưng chả đưa ra con số hay lập luận theo căn cứ pháp lý nào để chứng minh!!! Một kẻ đã giữ chức vụ lãnh đạo không thể viết khơi khơi, y như lập luận của một thằng ngõ chợ, không được học hành tới nay tới chốn đàng hoàng.
Thứ ba, bức thư tập trung chỉ trích chế độ và cá nhân lãnh đạo Đảng, đọc thấy sao giống với những giấy tờ mà các nhà zân chủ thường tung ra khiến người ta không thể không đặt dấu hỏi nghi ngờ về tính xác thực của nó. Liệu bức thư này có thực là do Trịnh Xuân Thanh viết hay không? Nhiều, rất nhiều khả năng cho thấy không phải do Thanh viết.
Vậy, còn ai khác vào đây là tác giả của bức thư trôi nổi kia? Không cần nói mọi người cũng biết mà, có phải không?


10 nhận xét:

 1. Trịnh Xuân Thanh biết cách làm thế nào để thông tin có thể công khai cho mọi người, nếu đích thực đó là thông tin Thanh có. Cho nên chuyện mà Hiếu buôn gió chém không thể nào là sự thật.

  Trả lờiXóa
 2. Đã gọi là kẻ buôn thì làm gì có tiền nó làm luôn.

  Trả lờiXóa
 3. Phải nói cho chính xác là kẻ buôn không tư cách, nhiều nhà buôn có tư cách, có phẩm chất không như vậy. Nói như Công Thần là vơ đũa cả năm, làm tổn thương những người có tư cách đạo đức.

  Trả lờiXóa
 4. Nói mẹ ra cho nó nhanh là thằng buôn gió chém gió để thu hút sự chú ý của mọi người chứ ba cái mảnh giấy nhàu kia thì là gì?

  Trả lờiXóa
 5. Chuẩn, vì gặp được Trịnh Xuân Thanh thì lá đơn hay lá thư kia phải có chữ ký chứ, phỏng? Đằng đây trống không thì ai đánh máy in ra cũng giống nhau.

  Trả lờiXóa
 6. Viết ngây ngây ngô ngô, không giống giọng văn người có kiến thức.

  Trả lờiXóa
 7. Trịnh Xuân Thanh đã làm lãnh đạo, hẳn ông ta biết là viết thế nào lập luận thế nào ... không thể có lối viết theo kiểu kể lể con cá lá rau.

  Trả lờiXóa
 8. Túm lại là thằng Thanh nó mà liên hệ ra ngoài nó có đầy cách, việc gì phải cầu vồng ra người này người nọ, bắn phát là lên dầy mạng chứ đéo phải uốn éo câu nào.

  Trả lờiXóa
 9. Chứ sao, sự vô lý thế nhưng Hiếu buôn gió chém phần phật, không để ý nên bị lố rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Lần ra ngồi được lên mạng thì chỉ cú nhấp chuột là phơi hết thông tin, lại gửi mail, đúng là thậm vô lý.

  Trả lờiXóa