Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

NHỮNG CHÚ HỀ ZÂN CHỦ ĐẾN NHẦM ĐỊA ĐIỂM DIỄN


Gió Lành

Bên lề phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ đối với Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” có chuyện buồn cười vãi tiểu về các anh chỵ zân chủ.
Số là, quen mui kiếm tiền bằng cách đến quấy các phiên tòa với cớ là đấu tranh cho tự do dân chủ, các anh chụy zân chủ mới dàn cảnh, phân vai để diễn.
Số đến nơi xét xử thì đến được đúng nơi diễn. Đương nhiên như thế, là vì phiên tòa đã được thông báo công khai mọi thông tin. Nhóm này nhẹ nhàng đến và nhẹ nhàng đi, vì việc chỉ có vậy. Đến điểm danh và lên xe đi để lấy cớ làm màn 1, cho màn 2 đấu tranh đòi thả người. Kịch bản xưa như vậy đã diễn nhiều nên rất nuột, thấy xe buýt mở cửa, tự lên ngồi cho nhanh để làm nền làm cớ cho nhóm 2.
Cơ mà, hơ hơ hơ, cười nôn ruột là nhóm 2 lại đến nhầm nơi diễn. Cả nhóm cứ thẳng tiến đến số 6 Quang Trung, Hà Đông hô hét đấu tranh đòi thả ngay người (í là anh chụy em nhóm 1) đang bị giữ tại đây.
Hơ hơ hơ, khịch khịch khịch, có người ở đó đếu đâu mà đòi!!! Hơ hơ hơ, nhầm cmnr!
Nhưng cả bọn không biết, cứ tự hô tự nghe, tự diễn tự xem…

Hô hô hô hô ô ô  

38 nhận xét:

 1. Công an đánh người chảy máu mồm: Xin lỗi !
  Cô gái tát công an: 9 tháng tù !
  Gia đình nào đang có ý định bỏ mấy trăm triệu chạy cho con cái vào ngành công an thì dừng lại đi, cái nghề ấy bây giờ thất đức lắm, tạo nghiệp nặng trả mấy đời chưa hết...

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 2. Đứa em sau một thời gian qua Mỹ, nói nói cái mất đi của nó là cuộc sống coi trọng vẽ bề ngoài ở Việt Nam, mất đi những thứ có thể mua bằng tiền kể cả việc phạm pháp, mất đi sự lười biếng vốn có với việc sáng tà tà cafe, chiều lân la quán nhậu..vv...

  Còn cái được? Đó là được đối xử bình đẳng không phân biệt giai cấp, được hưởng những dịch vụ y tế, giáo dục, an sinh xã hội tốt cho cả thế hệ hiện tại và sau này. Được sống trong sự văn minh của văn hoá loài người, được hưởng bầu không khí trong lành, không ô nhiễm. Được nói những gì mà nó muốn, được mọi người tôn trọng quyền riêng tư..vv...

  Tóm lại là nó được là một con người đúng nghĩa, thứ mà lúc ở Việt Nam, nó thấy mình bị khiếm khuyết rất nhiều.

  Nó nói lúc ở Việt Nam, cùng một công việc nếu hiệu quả được 1, thì qua Mỹ vẫn là công việc ấy, thời gian ấy, hiệu quả phải tăng lên gấp 4, bởi ở nước Mỹ, cơ hội chia đều cho tất cả miễn là bạn siêng năng, chịu khó và nếu cộng thêm chút thông minh nữa thì quá Ok.

  Chúng ta, những con người Việt Nam hiện tại, đang sống ở đất nước này có cần cù, có chịu khó, có thông minh không? Tất nhiên là có.

  Vậy tại sao chúng ta vẫn cứ nghèo, đất nước chúng ta vẫn lẹt đẹt, an sinh xã hội vẫn là con số 0, dù thuế, phí chúng ta đóng không thiếu một xu và cái gì cũng cao hơn so với các nước khác?

  Tôi đưa ra một ví dụ cho các bạn dễ hình dung.

  "Theo nghiên cứu của một tổ chức uy tín, nếu coi năng suất lao động của một lao động nhập cư vào Mỹ là 100%, thì năng suất lao động của người ấy khi ở quê nhà chỉ đạt 23%. Trong 73% chênh lệch ấy, công nghệ Mỹ chỉ góp vào 22%, 51% còn lại là do thể chế chính trị đem đến."(nguồn: Vietnamnet)

  Đó, một thể chế đa đảng, vận hành theo nguyên tắc kinh tế thị trường khống gắn đuôi XHCN nó đem lại kết quả là sự tăng vọt gấp nhiều lần của năng suất lao động, nhân tố chính cho sự giàu có của mỗi quốc gia.

  Nếu chúng ta có một thể chế tốt hơn thì người Việt đã không phải ngồi than với trời rằng, sao mình cần cù, chịu khó, thông minh vậy mà nghèo vẫn hoàn nghèo, hehe.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 3. Lòng tin không đi cùng với sự bẩn thỉu

  Trong khi ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi "lấy lại lòng tin" của người dân thì những sự việc bẩn thỉu, trái pháp luật như chặn đường hành hung, ném dầu nhớt, sơn, mắm tôm vào cổng nhà vẫn diễn ra với những người đấu tranh dân chủ và phóng viên thì liên tục bị hành hung.

  Tôi không tin cách hành xử này là phương châm hành động được phổ biến trong ngành công an mà chỉ là một bộ phận bên dưới. Do vậy, tôi đề nghị lãnh đạo ngành công an hãy chỉ đạo xử lý nghiêm khắc những kẻ gây ra những sự việc tai tiếng này.

  Những người đấu tranh cho dân chủ, bất đồng chính kiến vẫn là những công dân với đầy đủ quyền công dân. Họ cần được đối xử với sự tôn trọng và theo pháp luật.

  Khi mỗi sự việc bẩn thỉu ấy diễn ra, hình ảnh của chính quyền lại xấu hơn trong mắt người dân. Lòng tin không phải là thứ có thể lấy được bằng lời nói suông, mà chỉ có thể đạt được bằng hành động thực tế. Những biện pháp bạo lực và bẩn thỉu chỉ khiến chính nạn nhân và những người nghe chuyện phẫn uất hơn, không bao giờ khiến họ nhụt chí mà lùi bước. Đấy là tâm lý tự nhiên của con người. Con người khác con vật ở chỗ họ sẽ không lùi bước bởi sợ hãi. Làm thế, họ sẽ coi thường chính mình. Qua mỗi lần bị đối xử bất công, sự phản kháng của họ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tâm lý của họ sẽ cứng cáp hơn.

  Để lấy lại lòng tin như ông thủ tướng kêu gọi thì lời nói phải đi đôi với việc làm. Chính quyền, cơ quan thừa hành pháp luật cần phải hành xử tôn trọng pháp luật và gương mẫu cho người dân noi theo. Đấy là điều bắt buộc cần thiết để xây dựng một xã hội văn minh.

  Tôi tin là những chiến sỹ công an tử tế cũng cảm thấy ê chề xấu hổ trước phản ứng của xã hội đối với những hành vi bẩn thỉu và bạo lực của đồng đội mình. Vậy chính những chiến sỹ công an tốt cần phải đấu tranh để dừng những hành xử đáng xấu hổ ấy lại.

  Và chính chúng ta, những người dân thường cũng cần phải quan tâm và góp tiếng nói phản đối những hành xử vô pháp của chính quyền.

  Tại sao những hành xử bẩn thỉu ấy vẫn ngang nhiên diễn ra? Một phần là chính do sự im lặng hèn nhát của mọi người.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 4. Việt cộng đi đến đâu tai tiếng cho người Việt Nam đến đó!

  ------------------
  TIẾP VIÊN VIỆT NAM AIRLINES BUÔN LẬU VÀNG VÀO HÀN QUỐC

  Thời báo Online Korea hôm nay 27/9 đưa tin: Buôn lậu vàng miếng từ các tiếp viên hãng bay Vietnam Airlines vào Hàn Quốc có chiều hướng gia tăng.

  Cục Hải Quan Hàn Quốc cho biết giá trị quy đổi từ số vàng miếng nhập lậu này từ năm 2014 đến tháng 6 năm nay đạt gần 1 triệu đô-la Mỹ.

  Báo cáo cũng cho biết các tiếp viên đã liên tiếp đưa trái phép vàng miếng vào Hàn Quốc. Năm 2014, họ đã bị bắt khi đang cố gắng vượt qua cửa kiểm tra hải quan với 8 miếng vàng nặng 01kg. Năm 2014 là một vụ giấu trong đế giày.

  Các nhà điều tra cũng cho rằng họ đã xây dựng được cả một đường dây buôn lậu vàng từ Việt Nam vào Hàn Quốc.

  (Con duong Viet Nam)

  Link: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/317971/tiep-vien-hang-khong-viet-nam-buon-lau-3-kg-vang.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng một sự việc để quy kết cho hệ thống là cái ngu thứ nhất. Cô tiếp viên kia đã xác minh là Đảng viên hay chưa mà gọi là Việt Cộng là cái ngu thứ hai.
   Xúc phạm quốc kỳ là cái ngu thứ ba.
   Tụi chống cộng như mi mà cũng đòi chống á? Chống kiểu đó bao giờ Cộng sản mới đổ?

   Xóa
  2. Vịt cộng là loài thú, lũ cờ máu kinh nguyệt ko xứng cho ta giả nhời ! Hehehe

   Xóa
  3. Trên báo đảng thỉnh thoảng lại xuất hiện những bài báo với nội dung ông này ĐÍCH THÂN đi xuống, bà kia ĐÍCH THÂN đi lên...v.v... Ông bộ trưởng này thì lấy tay nhấn mặt đường để "đánh giá", bà bộ trưởng kia thì đưa đồ vào mũi ngửi để "đo lường", ông thủ tướng thì dậy sớm sờ mấy quả trái cây để "kiểm tra".

   Có bao giờ đám tuyên giáo và bọn làm báo nhận ra rằng đây là trò PR lố bịch và rẻ tiền không nhỉ?

   Một đất nước có 90 triệu người dân kể cả già trẻ lớn bé mà đã hơn 11 triệu công chức ăn lương nhà nước và hàng ngàn văn phòng, trụ sở, ban bệ từ địa phương đến trung ương và những "đày tớ dân" ấy làm cái quái gì mà các ông vua bà chúa phải "đích thân"? Cơ chế, chính sách, luật pháp, công an, ban ngành vứt cho chó mèo nó ăn hay để làm gì?

   Những người bất đồng chính kiến hở một tí thì có hàng lô, hàng lốc cái đuôi để sách nhiễu, vây bủa, hành hạ nhưng những thứ tệ hại, độc hại, hư hoại ngay trước mắt thì lại chơi trò diễn tuồng.

   Một chế độ giả trá ngay từ trên cao thì bảo sao dưới thấp không dối trá và hư hoại?

   (Hoang Ngoc Dieu)

   Xóa
  4. (Sĩ Phú Hồ Hải)

   Thủ tướng Fuck đi ra chợ xem đồ ăn, thức uống ngâm hóa chất độc hại đã ngấm vào cơ thể nguòi VN đã nhiều chưa? Tại sao chỉ có 200.000 người chết vì ung thư mỗi năm mà không nhiều hơn theo chỉ tiêu của bọn TQ đề ra là vài triệu người VN mỗi năm? Sao ít vậy? Cần phải nhập hóa chất từ bọn TQ nhiều hơn nữa, đầu độc nhiều người VN nhiều hơn nữa chứ các đồng chí !!

   Xóa
  5. Vịt cộng đi đến đâu tai tiếng cho người Việt Nam đến đó ! Đi chết đi lũ đcsVN! Hehehe

   Xóa
 5. cứ lao lên một cạch mù quáng như thiêu thân vậy sao? Không hiểu nổi mấy ông bà này kiểu gì nữa. Tâm thần cũng không phải, mà sáng suốt càng không phải.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện lăn vào gây rối khi tòa xử những người vi phạm pháp luật thì là hành động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Nhầm địa chỉ chứng tỏ những nhà zân chủ không cần biết thực tế diễn ra như thế nào, không phải đến vì quan tâm số phận những người bạn kia mà là đến theo kế hoạch định trước.

  Trả lờiXóa
 8. Trẻ con nó hay lêu lêu tẽn tõ trong những trường hợp thế này.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là hề vãi!
  Ai đời kêu gào ở chỗ không có người bị giữ.

  Trả lờiXóa
 10. Ồi, chuyện sao như đùa!!
  Hội này không biết bạn ở đâu cứ mặc định chạy ra chỗ Quang Trung gào thì quan liêu quá. Mà có khi cứ đến như kiểu đã được đặt hàng trước cũng nên.

  Trả lờiXóa
 11. Sao những kiểu đi tụ tập diễn trò như thế này không được giải quyết dứt điểm để họ gây những chuyện khác? vớ va vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 12. Điên, tự nhiên đưa nhau ra một chỗ để diễn rồ dại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao rồ dại hả bạn? Bọn nó ký hợp đồng dài hạn với bọn chăn dắt zân oan rồi thì cứ theo hợp đồng mà thực hiện. Hàng ngày, phải có mặt lúc 7 giờ 30 hay 8 giờ tại số 6 Quang Trung, Hà Đông với trang phục được phát... Rồi phải hò reo như thế nào, hát hò, vung tay chân, lăn ra đường như thế nào nằm trong kịch bản cả rồi. Hợp đồng đã sắn, cứ thế thực hiện, đến giờ lĩnh cơm và tiền, kệ bố tụi zân chủ đi đâu thì đi!

   Xóa
  2. Sao rồ dại hả bạn? Bọn nó ký hợp đồng dài hạn với bọn chăn dắt zân oan rồi thì cứ theo hợp đồng mà thực hiện. Hàng ngày, phải có mặt lúc 7 giờ 30 hay 8 giờ tại số 6 Quang Trung, Hà Đông với trang phục được phát... Rồi phải hò reo như thế nào, hát hò, vung tay chân, lăn ra đường như thế nào nằm trong kịch bản cả rồi. Hợp đồng đã sắn, cứ thế thực hiện, đến giờ lĩnh cơm và tiền, kệ bố tụi zân chủ đi đâu thì đi!

   Xóa
  3. Vịt cộng quang anh mồm toạt như cái lỗ đít hồ! Kakaka!

   Xóa
  4. Đứng dưới cái xi lip tao chào cờ đi lũ vịt cộng ! Kakaka!

   Xóa
 13. Đúng là trò hề nhạt nhẽo! Không biết được nhận bao nhiểu tiền diễn mà hăng hái đến độ không còn nhận ra gì nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Không còn ý thức nên không biết đúng sai, làm bừa phứa đi đến nỗi làm trò cười cho cả thiên hạ từ bao giờ không biết.

  Trả lờiXóa
 15. Rận chủ cứ mải mê diễn mà không biết rằng diễn thế có được gì hay không, và rồi thì kết quả là chọn nhầm đất diễn rồi hối hận ê chề, trở về trong thất bại lại còn bị dư luận lên án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu tự nhận là vịt cộng thì bắt đầu đứng chào cỡ đi!

   Xóa
 16. như diễn hề. chịu. chả hiểu lý do gì để bọn chúng phô diễn mấy trò mèo ấy ra trước bàn dân thiên hạ nữa. Con người được sinh ra có cái danh dự là vô giá, ấy vậy mà chúng gạt bỏ hết danh dự đi làm mấy trò bẩn thỉu ấy thì đúng là không còn từ gì để miêu tả cho hết. Cạn lời với mấy con người ấy.

  Trả lờiXóa
 17. Thôi đi các bác phe Đảng với phe nhà nước ,XHCN là một thể chế không có tội nhưng mạo danh XHCN thì lại khác đấy, các bác cho em biết nếu không có hai bà bán rau ở chợ thì làm sao biết rau nào là ngon là rẻ , nếu không có bóng đêm thì ánh sáng định nghĩa là gì.Và con Đường chúng ta đi là đúng đắn tốt đẹp thì 41 năm qua tôi muốn cạo râu bằng dao cạo VN mua ở đâu ? CN hóa Hiện Đại Hóa dùng chi mấy cụm từ đao to búa lớn đấy , chửi mấy thằng tư bản giẫy chết sao cứ vay tiền chúng nó hoài vậy, và ông anh cả CHNDTH cũng XHCN sao ông ấy đểu thế hết Xơi đất rồi hăm he xơi biển của chúng ta . bất kể thể chế nào tên gọi là gì không quan trọng làm cho ĐN không phát triển được dân chúng nghèo nàn lạc hậu bị ngoại bang hà hiếp ,là đều có tội với giống nòi tổ tiên hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. So sánh gì mà so ngu thế? Thể chế chính trị đi so với hàng cá hàng rau??? Đừng nói là Việt Nam chưa sản xuất nổi con ốc vít nhé! He he, bài cũ nhai mòn răng của đám chống cộng rồi. Ốc vít đâu không biết nhưng không thiếu gì phát minh, sáng chế các ngành của Việt Nam ra đời trong suốt những năm qua. Đơn giản nhất nè, mấy nhóc sinh viên được giải nhất Châu Á Thái Bình Dương vụ thi Robocom thôi đấy...

   Xóa
  2. So sánh gì mà so ngu thế? Thể chế chính trị đi so với hàng cá hàng rau??? Đừng nói là Việt Nam chưa sản xuất nổi con ốc vít nhé! He he, bài cũ nhai mòn răng của đám chống cộng rồi. Ốc vít đâu không biết nhưng không thiếu gì phát minh, sáng chế các ngành của Việt Nam ra đời trong suốt những năm qua. Đơn giản nhất nè, mấy nhóc sinh viên được giải nhất Châu Á Thái Bình Dương vụ thi Robocom thôi đấy...

   Xóa
  3. Đại học Lạc Hồng vô địch năm 2014. SPKT HƯNG YÊN 2015 , Ngô Bảo châu,Lê bá khánh Trình, Tôn Thất Tùng VV...và vân vân Người Việt ở NN còn có cả Phó Thủ Tướng ,kĩ sư NASA vv, chưa ai nói Người Việt là thiếu trí tuệ cả nhưng trong con robot đó từ phụ liệu phổ thông nhất là thiếc hàn nhà máy nào sx vậy đồng chí Quan Anh,con đường nào để đưa tri thức thành SP để phục vụ cuộc sống tổ quốc mới là quan trọng , nói về ốc vít thì các loại thông thường người Hoa chợ lớn người ta làm được trước 1975 đồng chí ạ còn các loại cường độ cao hoặc tinh xảo dùng trong chi tiết máy hoặc điện tử đòi hỏi thép, hợp kim chuyen dùng theo tôi biết thì KCN Bình Dương hoặc KCN Phú MỸ có SX nhưng các DN này Hoặc Liên Doanh NN(viet Nam có đất và nhân công) hoặc 100% vốn NN em tôi KSCK vào đó đứng máy tiện tôi biết ..Tôi nghe cách viết của đồng chí thì tôi đoán đồng chí là cán bộ Xã hay Công An Xã gì đó hoặc có người nhà công tác tại các vị trí đó , đồng chí ở nông thôn phải không. tôi không chê chách gì nông thôn cả nhưng hiện tại đieu kiện tiếp cận thông tin ở những nơi đó còn kém vì vậy tôi sẽ không tranh luận với đồng chí nữa sau bài này.
   Karl Marx ,Friedrich Engels là các chính trị gia người Đức một dân tộc nổi tiếng về thông minh học thuyết chính trị của họ không phải là tầm thường, nhưng vấn đề là mặt bằng tri thức nhân loại hiện tại bây giờ kể cả các nước văn minh tiên tiến có đáp ứng được không !?. Galileo với thuyết nhật tâm đã bị tòa án dị giáo la mã quản thúc suốt đời cho đến chết và phải từ bỏ học thuyết của mình vào TĐ ấy vì nó đi ngược lại với kinh thánh!!! ,sau bao nhiêu bể dâu bao nhieu thế kỉ để bây giờ chúng ta À học thuyet của ông là Đúng
   Tôi dịch cho bạn về hai bà bán rau nhé xin hãy cố mà hiểu , Thể chế chính trị là một phương thức hoạt động và vận hành xã hội trong môt phạm vi không gian và thời gian nhất định. tại bây giờ một thể chế xã hội tiến bộ là thể chế biết chấp nhận sự phản bác của các thành phần đối lập chống đối .lắng nghe trong các mớ lý thuyết chửi bới mình được coi là phản động ấy có cái gì đúng không để tự cải thiện mình cho phù hợp với thời điểm cục diện hiện tại thì mới tồn tại lâu dài được, nhân dân mới ủng hộ hết mình , chứ mày trái tao thì thịt thì thuốc đắng đâu mà giã tật là phong kiến chứ dân chủ cái nỗi gì , đưa ra mấy ông quốc hội chửi tới chủi lui chửi nữa chửi mãi nhưng mà (chó cứ sủa đoàn người cứ đi )thì nước nôi gì nữa
   Quan Anh hồi nhỏ chắc bạn đạt điểm cao trong bài AQui chính truyện nhỉ , Các bác bảo VN chậm phát triển hả các bác nhìn xem bên Lào và Cam hay các nước châu phi họ còn tệ hơn mình nữa kìa , mới mặc có cái quần đùi rách thủng đít đã kêu ầm lên rổi rít mấy ông nêu trên còn không có quần đùi để mặc kia kìa.
   Chào bạn !

   Xóa
  4. Tội nghiệp ku quang anh tức quá nói lắp rồi Hehehe! Vịt cộng toàn lũ ngu xuẩn, chúng làm VN tụt hậu hơn cả 2 thằng mọi lào và campuchia ! Đừng nói là tớ nói câu nầy không đúng nhé ! Xéo đi cái thằng vịt cộng con quang anh, đứng sớ rớ tao cho một bạt tay bây giờ !! Đi vào núp vào dái xác hồ đi !!! Oops hồ còn dái đâu mà núp, chúng xẽo mẹ nó rồi !

   Xóa
 18. Tụi "dân oan' này quen chỗ như mèo "quen chỗ" đi ị. Hàng ngày, mặc áo đồng phục xong là mò đến số 6 Quang Trung, tụ tập, buôn dưa lê, đi vòng quanh, hò reo, chờ nhận xuất cơm hộp, ăn xong lấy tiền là về quen rồi nên hôm nay cứ thế diễn... Có điều, hôm nay, cánh "dân chủ", cánh "thấu dân oan" lại mải mê trốn ra chỗ vắng chụp ảnh tự sướng nên quên mất tụi "dân oan" này đang mỏi cổ đợi chờ.

  Trả lờiXóa
 19. Tụi "dân oan' này quen chỗ như mèo "quen chỗ" đi ị. Hàng ngày, mặc áo đồng phục xong là mò đến số 6 Quang Trung, tụ tập, buôn dưa lê, đi vòng quanh, hò reo, chờ nhận xuất cơm hộp, ăn xong lấy tiền là về quen rồi nên hôm nay cứ thế diễn... Có điều, hôm nay, cánh "dân chủ", cánh "thấu dân oan" lại mải mê trốn ra chỗ vắng chụp ảnh tự sướng nên quên mất tụi "dân oan" này đang mỏi cổ đợi chờ.

  Trả lờiXóa
 20. Ở Việt Nam, ngoài nguy cơ chết vì tai nạn xe cộ, còn phải tự hào mà nói. Người Việt cảm thấy hạnh phúc được chết với những cái chết không mong muốn khác như:

  _Chết vì thực phẩm bẩn, độc.
  _Chết vì ưng thư vì ô nhiễm môi trường cục bộ
  _ Chết vì uống rượi quá đà
  _ Chết vì câu nói vụ vơ
  _Chết vì cái nhìn ngơ ngác
  _Chết vì các anh côn an còn đảng còn mình
  _Chết thình lình vì nhà nước sả đập vào ban đêm đúng quy trình
  _ Chết đói vì chủ trương lớn của đảng do bị cướp đất, nhà, ruộng vườn
  _Chết vì của hồi môn, tài sản bố mẹ để lại
  _Chết vì những kẻ vô cảm, thờ ơ với xã hội
  * Còn nhiều cái chết ất ơ khác, mà những cái chết như vậy thì có ở xứ thiên đàng XHCN này là cao bất thường cho đến bình thường.

  Tự hào quá đi !

  (Tuan Hao Pham)

  Trả lờiXóa
 21. Chống ngập nuớc ở các đô thị bây giờ cũng khó khăn như chống tham nhũng.

  Đảng cộng sản mà nắm giữ ngọn cờ chống tham nhũng nghe khôi hài y như chuyện Trư Bát Giới tu thành Phật.

  (Le Cong Dinh)

  Trả lờiXóa
 22. Cái vụ học sinh lớp 6 bị trả về lớp 1 vì không biết đọc, biết viết (*) đúng là chuyện bi hài, nó cho thấy sự thối nát tột cùng của nền giáo dục nước nhà với căn bệnh trầm kha là bệnh thành tích. Tại sao ko dám cho em này lưu ban vì học dốt? Vì mất thi đua, đơn giản thế thôi. Với một nền giáo dục nát bét như bây giờ, chỉ có thể vứt bỏ chứ ko thể sửa chữa được nữa. Đó cũng là lý do mà những gia đình có điều kiện đều cho con em mình đi "tỵ nạn giáo dục". Và với cái nền giáo dục hiện tại, thật là khôi hài khi gọi nghề giáo là nghề cao quý

  (Ngan An)

  Trả lờiXóa
 23. Tôi ngậm ngùi bảo lão Maddox: Cái xã hội này, hay là nó đang quay lại cái thời "cây cột điện mà có chân chắc nó cũng bỏ đi". Lão mắng tôi, suốt mấy chục năm từ ngày thống nhất đến giờ, nó đã khá lên được tí nào đâu mà nói quay lại mí chả quay. Cứ coi con cái chúng nó, chúng đẩy hết đi du học nước ngoài thì thấy chúng chả mặn mà gì với bộ máy cai trị xã hội chết tiệt này.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 24. Cách giải quyết vấn đề công an đánh đập nhà báo của Công an Hà Nội cho thấy nhà cầm quyền đang ở trong tình trạng "thượng bất chính" nghiêm trọng. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh hậu quả "hạ tất loạn". Thực sự mong nhanh hơn!

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa