Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

NGUYÊN DO ÔNG HUỲNH NGỌC TUẤN, CHA HUỲNH THỤC VY, TỪ BỎ NHỮNG TỔ CHỨC ĐÃ THAM GIA


Gió Lành

Từ năm 2014, cánh zân chủ đã xôn xao về chuyện ông Huỳnh Ngọc Tuấn, cha đẻ Huỳnh Thục Vy, tuyên bố từ bỏ con đường tranh đấu, từ bỏ viết lách và rút ra khỏi tất cả những tổ chức mà ông đang tham gia. Khỏi phải nói, các anh chỵ zân chủ bình loạn nhiều thế nào. Tựu chung lại thì anh chỵ nào cũng dẩu mỏ lên bảo: Đấy là do bị chính quyền đàn áp nhiều quá.
Trang Đàn chim Việt trong bài Ông Huỳnh Ngọc Tuấn tuyên bố từ bỏ tranh đấu đưa viết:
Trên Facebook cá nhân của mình, ông Tuấn viết: “Có một thế lực nào đó đã tác động để tôi và gia đình bị cô lập từ mọi phía, tất cả những cơ quan truyền thông lớn như BBC, RFI, VOA, RFA đồng loạt cô lập. Những nhân vật có uy tín như Tiến sĩ Nguyễn đình Thắng, thượng nghị sĩ Ngô thanh Hải v..v và nhiều nhân vật khác đều cô lập tôi.
Nên tôi quyết đinh vĩnh viễn từ bỏ cuộc đấu tranh này, gác bút không viết và không lên tiếng nữa. Yêu cầu Khối 8406, Hội cựu tù nhân Lương tâm rút tên tôi ra khỏi danh sách”.
Một số trang khác lấy lại của Đàn chim Việt để bình thêm cho nó loạn, thí dụ http://tiengnoiluongtri.com/2014/03/11/jackie-ong-huynh-ngoc-tuan-tuyen-bo-tu-bo-tranh-dau/
Chắc hội zân chủ chim cò này chém nhiều quá, dồi có khi làm nhiều chuyện quá lên ngứa mắt, ảnh hưởng cá nhân nên ông Huỳnh Ngọc Tuấn lên phây biên luôn con tút nhan đề NÓI MỘT LẦN CHO RÕ VỀ QUAN HỆ VỚI ĐẢNG VIỆT TÂN.
Đại ý bảo là trước đây, ông ta có viết bài cho đài Chân trời mới và cho ông Lê Ánh, một trong những lãnh đạo Việt Tân ở Úc. Nhưng mà bài viết cứ bị sửa, sai ý đi mà không được hỏi ý kiến. Đến khoảng 2009, 2010, Lê Ánh mới vận động ông này tham gia đảng Việt Tân. Ông Tuấn đề nghị đưa cho nghiên cứu điều lệ này kia thì ông Ánh không đưa, bảo cái đấy không được phổ biến. (hơ hơ, tham gia một cách mập mờ ù xọe, chả cho người ta biết điều lệ quy định lại bảo người ta tham gia. Vãi lồng!). Thế là ông Huỳnh Ngọc Tuấn không tham gia, dồi từ đấy Việt Tân trở mặt. Ông Tuấn bảo: “Một kế hoạch âm thầm nhưng liên tục nhắm vào gia đình tôi, nhất là tôi”…

Thế là rõ như ban ngày, hết lươn lẹo nha. Thứ khiến ông Tuấn từ bỏ tất cả các diễn đàn, tổ chức đang tham gia là vì bản thân ông ta nhận thức sự không minh bạch, không hay của của họ. Mà thứ gây áp lực nhắm vào ông Tuấn và gia đình ông ta là Việt Tân.

Chắc sau khi có con tút này, các anh chỵ zân chủ mần thinh, khỏi nói. 

16 nhận xét:

 1. Lộ cái mẹt Việt Tân khủng bố nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn.

  Trả lờiXóa
 2. Rõ nét, tất cả do chuyện ông này từ chối không tham gia Việt tân nên chúng gây khó dễ và chắc làm những trò không ra gì. Nói ra thế này hội đổ điêu hết cửa kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 3. Thế là hết! Ông Huỳnh Ngọc Tuấn chỉ mặt thẳng tổ chức khủng bố Việt Tân chứ không ai khác đã lên kế hoạch nhắm vào gia đình ông ta.

  Trả lờiXóa
 4. lôi kéo không được thì trả thù gia đình người ta. thế mà suốt ngày ngoác mồm kêu đấu tranh dân chủ nhân quyền. lũ này lươn lẹo không còn cấp nào để xếp chúng vào.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Tuấn không tham gia vào hội vịt nên bị trả thù dồi!
  Haizaaa!

  Trả lờiXóa
 6. Bài học cho các nhà zân chủ Việt Nam đơi!
  Bùi Hằng, Tường Thụy... đâu bơi vào đây coi.

  Trả lờiXóa
 7. Lại dính đến thằng cha Lê Ánh!

  Trả lờiXóa
 8. Không tốt đẹp gì đâu! Có người tham gia khi thiếu thông tin thiếu hiểu biết đến khi từ bỏ nó rất khó khăn, gặp những đe dọa

  Trả lờiXóa
 9. Trường hợp như ông Huỳnh Ngọc Tuấn không phai hiếm, chẳng qua người ta không lên tiếng hoặc không phải người mà dư luận chú ý nhiều nên thông tin không nhiều người biết

  Trả lờiXóa
 10. Nhà ông HUỳnh này chắc cay đắng lắm!

  Trả lờiXóa
 11. Công an đánh người chảy máu mồm: Xin lỗi !
  Cô gái tát công an: 9 tháng tù !
  Gia đình nào đang có ý định bỏ mấy trăm triệu chạy cho con cái vào ngành công an thì dừng lại đi, cái nghề ấy bây giờ thất đức lắm, tạo nghiệp nặng trả mấy đời chưa hết...

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 12. Đứa em sau một thời gian qua Mỹ, nói nói cái mất đi của nó là cuộc sống coi trọng vẽ bề ngoài ở Việt Nam, mất đi những thứ có thể mua bằng tiền kể cả việc phạm pháp, mất đi sự lười biếng vốn có với việc sáng tà tà cafe, chiều lân la quán nhậu..vv...

  Còn cái được? Đó là được đối xử bình đẳng không phân biệt giai cấp, được hưởng những dịch vụ y tế, giáo dục, an sinh xã hội tốt cho cả thế hệ hiện tại và sau này. Được sống trong sự văn minh của văn hoá loài người, được hưởng bầu không khí trong lành, không ô nhiễm. Được nói những gì mà nó muốn, được mọi người tôn trọng quyền riêng tư..vv...

  Tóm lại là nó được là một con người đúng nghĩa, thứ mà lúc ở Việt Nam, nó thấy mình bị khiếm khuyết rất nhiều.

  Nó nói lúc ở Việt Nam, cùng một công việc nếu hiệu quả được 1, thì qua Mỹ vẫn là công việc ấy, thời gian ấy, hiệu quả phải tăng lên gấp 4, bởi ở nước Mỹ, cơ hội chia đều cho tất cả miễn là bạn siêng năng, chịu khó và nếu cộng thêm chút thông minh nữa thì quá Ok.

  Chúng ta, những con người Việt Nam hiện tại, đang sống ở đất nước này có cần cù, có chịu khó, có thông minh không? Tất nhiên là có.

  Vậy tại sao chúng ta vẫn cứ nghèo, đất nước chúng ta vẫn lẹt đẹt, an sinh xã hội vẫn là con số 0, dù thuế, phí chúng ta đóng không thiếu một xu và cái gì cũng cao hơn so với các nước khác?

  Tôi đưa ra một ví dụ cho các bạn dễ hình dung.

  "Theo nghiên cứu của một tổ chức uy tín, nếu coi năng suất lao động của một lao động nhập cư vào Mỹ là 100%, thì năng suất lao động của người ấy khi ở quê nhà chỉ đạt 23%. Trong 73% chênh lệch ấy, công nghệ Mỹ chỉ góp vào 22%, 51% còn lại là do thể chế chính trị đem đến."(nguồn: Vietnamnet)

  Đó, một thể chế đa đảng, vận hành theo nguyên tắc kinh tế thị trường khống gắn đuôi XHCN nó đem lại kết quả là sự tăng vọt gấp nhiều lần của năng suất lao động, nhân tố chính cho sự giàu có của mỗi quốc gia.

  Nếu chúng ta có một thể chế tốt hơn thì người Việt đã không phải ngồi than với trời rằng, sao mình cần cù, chịu khó, thông minh vậy mà nghèo vẫn hoàn nghèo, hehe.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 13. Lòng tin không đi cùng với sự bẩn thỉu

  Trong khi ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi "lấy lại lòng tin" của người dân thì những sự việc bẩn thỉu, trái pháp luật như chặn đường hành hung, ném dầu nhớt, sơn, mắm tôm vào cổng nhà vẫn diễn ra với những người đấu tranh dân chủ và phóng viên thì liên tục bị hành hung.

  Tôi không tin cách hành xử này là phương châm hành động được phổ biến trong ngành công an mà chỉ là một bộ phận bên dưới. Do vậy, tôi đề nghị lãnh đạo ngành công an hãy chỉ đạo xử lý nghiêm khắc những kẻ gây ra những sự việc tai tiếng này.

  Những người đấu tranh cho dân chủ, bất đồng chính kiến vẫn là những công dân với đầy đủ quyền công dân. Họ cần được đối xử với sự tôn trọng và theo pháp luật.

  Khi mỗi sự việc bẩn thỉu ấy diễn ra, hình ảnh của chính quyền lại xấu hơn trong mắt người dân. Lòng tin không phải là thứ có thể lấy được bằng lời nói suông, mà chỉ có thể đạt được bằng hành động thực tế. Những biện pháp bạo lực và bẩn thỉu chỉ khiến chính nạn nhân và những người nghe chuyện phẫn uất hơn, không bao giờ khiến họ nhụt chí mà lùi bước. Đấy là tâm lý tự nhiên của con người. Con người khác con vật ở chỗ họ sẽ không lùi bước bởi sợ hãi. Làm thế, họ sẽ coi thường chính mình. Qua mỗi lần bị đối xử bất công, sự phản kháng của họ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tâm lý của họ sẽ cứng cáp hơn.

  Để lấy lại lòng tin như ông thủ tướng kêu gọi thì lời nói phải đi đôi với việc làm. Chính quyền, cơ quan thừa hành pháp luật cần phải hành xử tôn trọng pháp luật và gương mẫu cho người dân noi theo. Đấy là điều bắt buộc cần thiết để xây dựng một xã hội văn minh.

  Tôi tin là những chiến sỹ công an tử tế cũng cảm thấy ê chề xấu hổ trước phản ứng của xã hội đối với những hành vi bẩn thỉu và bạo lực của đồng đội mình. Vậy chính những chiến sỹ công an tốt cần phải đấu tranh để dừng những hành xử đáng xấu hổ ấy lại.

  Và chính chúng ta, những người dân thường cũng cần phải quan tâm và góp tiếng nói phản đối những hành xử vô pháp của chính quyền.

  Tại sao những hành xử bẩn thỉu ấy vẫn ngang nhiên diễn ra? Một phần là chính do sự im lặng hèn nhát của mọi người.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 14. Mới đầu tham gia tổ chức thì ông ấy được hứa hẹn nhiều lắm, đủ các kiểu luôn. Nhưng rồi đến lúc bước chân vào ông mới ngỡ ra là thực tế không như thế, nên ông ấy trở nên sốc và bất ngờ à

  Trả lờiXóa
 15. Việt Tân làm ăn thế này thì mất khách quá. Khách đến rồi khách lại đi, nhưng đáng buồn là con số "đảng viên" nó cứ vơi dần đều. Bởi vì Việt Tân giống như cái hố xí vậy, vào rồi mới thấy nó bẩn thỉu và ô hợp, nhập nhèm thối tha, ăn chặn lẫn nhau, à đấy là còn chưa kể đến việc thù hằn băng nhóm, giết người diệt khẩu đấy. Đúng là cái lol ba vại, cạn lời.

  Trả lờiXóa
 16. Trước kia ông ấy tham gia rất nhiều tổ chức, cùng với đứa con gái của mình lập ra không ít chiến tích, nhưng càng về sau ông nhận thấy thực tế lợi ích của ông không được gì, giờ lại rút quân rồi

  Trả lờiXóa