Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Mai Tú Ân: Trịnh Xuân Thanh và Người buôn gió là “một cặp mèo mả gà đồng không hơn không kém”


Mẹ Đốp


Trong khi lệnh truy nã quốc tế đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVC và những thông tin tung hỏa mù của Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) đang được đám “dân chủ cuội” tung hô, thêm mắm, thêm muối để xào nấu thành những thông tin ảo, hòng lái dư luận theo hướng khác thì Mai Tú Ân đã khẳng định cặp đôi Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió là “Một cặp mèo mả gà đồng không hơn không kém” qua bài viết “Nhận định về cặp đôi Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió”. Mai Tú Ân tên thật là Nguyễn Minh Tuấn (sinh ngày 25/11/1957). Mai Tú Ân có tập truyện ngắn “Chuyện tình trong hang én”, gồm 8 truyện ngắn ra mắt bạn đọc năm 2008 và cũng là một tay tự xưng là “dân chủ”.
Không chỉ khẳng định Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió là “cặp mèo mả gà đồng không hơn không kém” mà Mai Tú Ân còn nói rằng, nếu không nói như vậy thì có thể thay thế là “một cặp trai tứ chiếng, gái giang hồ dựa vào nhau trong giây phút lỡ làng”. Theo Mai Tú Ân thì cả Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió đều đã lợi dụng nhau để đạt mục đích riêng của mình. Vì sao?
Khi bình luận về Bùi Thanh Hiếu, Mai Tú Ân lại một lần nữa khẳng định rằng, họ Bùi “không học hành gì”, vốn là “tay trùm về "thuyết âm mưu" mà dự đoán thường sai nhiều hơn đúng”. Liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh, Bùi Thanh Hiếu sau khi tung tin hỏa mù về tấm ảnh chụp thẻ Đảng viên của Trịnh Xuân Thanh đăng tải trên facebook và một số thông tin mập mờ thì hắn ta quay sang viết loạt bài (gồm 15 phần) với tựa đề “Trịnh Xuân Thanh dê tế thần”. Theo dõi và đọc hết nội dung của 15 phần này, người viết bài thấy rằng, trong nội dung thì tuyệt đại đa số đều là ý kiến cá nhân của Bùi Thanh Hiếu, nhỏ giọt một vài thông tin không quan trọng được xem là từ phía của Trịnh Xuân Thanh cung cấp.
Và Người Buôn Gió dựa vào đó để “vẽ hươu, vẽ vượn”, chém gió nhằm tung tin hỏa mù, lái dư luận theo hướng có lợi cho Gió. Người Buôn Gió lợi dụng Trịnh Xuân Thanh nhằm tăng thêm uy tín, tiếng nói của mình trong đám “dân chủ” trong nước. Bởi lẽ, từ khi đào tẩu sang Đức, hắn ta không có nổi một hoạt động nào để lập “thành tích” và được đám “dân chủ” đánh giá cao. Vậy nên, hắn ta như một con kền kền đói ăn lâu ngày, thấy vụ việc Trịnh Xuân Thanh liền nhanh nhảu dơ mỏ ra đớp lấy, đớp để nhằm tránh kẻ khác tranh mất con mồi ngon.
Còn về việc Trịnh Xuân Thanh, theo phân tích của Mai Tú Ân thì việc y chọn Người Buôn Gió chứ không phải các đài VOA, BBC hay RFA…là vì y còn muốn “chừa lối về chứ không cắt đứt hẳn”. Bởi lẽ, nếu Trịnh Xuân Thanh bắt tay với các đài phản động như VOA, RFA hay BBC thì đồng nghĩa với việc y là kẻ phản bội đất nước, không thể quay về. Còn với Người Buôn Gió thì dẫu sao, hắn ta cũng chỉ là một kẻ “dân chủ” tự xưng và không được chính quyền và quần chúng nhân dân trong nước thừa nhận.
Nói như Mai Tú Ân thì “giao dịch với Gió là giao dịch chợ đen không chính thức và có thể xù bất cứ lúc nào. Và cái cách mù mờ giữa thực và ảo trong lối viết của Gió cũng khiến cho Trịnh có thể chối phắt nếu cần. Hơn nữa chưa hề có tấm ảnh chụp chung giữa hai người, Trịnh và Gió cũng như sự lên tiếng của Trịnh ủng hộ Gió trong các bài viết. Những việc làm quá dễ nhưng đến giờ này vẫn không có ngoài những giấy tờ tùy thân đã vô dụng được trao nhau "làm tin"”.
Còn về luận điệu và các thuyết âm mưu của đám đồng bọn “dân chủ cuội” với Mai Tú Ân rêu rao rằng, ra lệnh bắt và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh là vì trong Đảng đang diễn ra “02 thế lực đấu đá nhau”, phe phái Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng thanh trừng Trịnh Xuân Thanh là để dằn mặt các phe phái khác…thì thật là nực cười. Về điều này, Mai Tú Ân thẳng thắn khẳng định rằng, “những lời tố cáo TBT Nguyễn Phú Trọng của Trịnh cũng chỉ là những điều nhặt nhanh thu thập nơi hàng chợ và không đáng tin”.

Ngoài ra, Trịnh Xuân Thanh trước khi bị truy nã quốc tế cũng chỉ giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, chứ chưa phải là Ủy viên Trung ương Đảng. Vậy, với chức danh này của Trịnh Xuân Thanh liệu có thể sánh ngang với các vị lãnh đạo Trung ương khác, khiến TBT Nguyễn Phú Trọng phải “thanh trừng”? Theo lẽ thông thường, nếu muốn dằn mặt các phe phái khác thì phải chọn con cờ nào cao nhất để “trảm” chứ không phải chọn con cờ ở hạng trung để “trảm”.


Trịnh Xuân Thanh (trái) và Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) là "một cặp trai tứ chiếng, gái giang hồ dựa vào nhau trong giây phút lỡ làng" (Nguồn: Internet)

Trịnh Xuân Thanh bị truy nã quốc tế vì đã bỏ trốn sau hàng loạt sai phạm trong quản lý kinh tế khiến đất nước thất thu lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Một đối tượng khi đang đương chức không trong sạch để lãnh đạo quần chúng nhân dân mà bước sâu vào vũng lầy tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh thì việc ra lệnh bắt và truy nã quốc tế khi y bỏ trốn là điều mà nhân dân cả nước rất đỗi đồng tình và hoan nghênh! Vậy nên, những thuyết âm mưu trên của đám “dân chủ cuội” không bao giờ đạt được mục đích vì đó là những xuyên tạc, bịa đặt và vu cáo.

19 nhận xét:

 1. Truy nã quốc tế thì có mà chạy đàng chời! Việt Nam có ký hiệp ước dẫn độ với nhiều nước chứ không phải thời trước chạy ra ngoài là thoát.

  Trả lờiXóa
 2. Trịnh Xuân Thanh có quan hệ với người buôn gió?
  Thế thì là lũ phá hoại cmnr.

  Trả lờiXóa
 3. Trịnh Xuân Thanh khú rồi, chắc không thể thoát.

  Trả lờiXóa
 4. Chạy ra liên hệ với zân chủ thì thành thêm mác phản động phản đò.

  Trả lờiXóa
 5. Không ngờ Trịnh Xuân Thanh lại như thế!
  Đúng là sâu mọt!

  Trả lờiXóa
 6. Có phải ngưu tầm ngưu mã tầm mã đây không? Từ chỗ làm tham ô thất thoát đến chỗ lao vào con đường dâm chủ hóa ra gần nhau quá. Khi người ta sa ngã thật khó mà lường được chuyện gì.

  Trả lờiXóa
 7. Phát hiện bắt đầu từ cái biển số xe ô tô biển xanh chơi ngông đến chỗ khui ra một loạt sai phạm mới thấy đây là ổ vi khuẩn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc sau Thanh phải có người chống lưng chứ làm sao nó làm một mình được? Chuyện ngày càng thấy phức tạp.

  Trả lờiXóa
 9. Mai Tú Ân chửi bọn Trịnh Xuân Thanh và Bùi Thanh hiếu à? Chắc sợ ăn mất phần?

  Trả lờiXóa
 10. Trịnh Xuân Thanh khiến làng dâm chủ loạn xà ngầu!

  Trả lờiXóa
 11. Trịnh Xuân Thanh bị truy nã quốc tế vì đã bỏ trốn sau hàng loạt sai phạm trong quản lý kinh tế khiến đất nước thất thu lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Một đối tượng khi đang đương chức không trong sạch để lãnh đạo quần chúng nhân dân mà bước sâu vào vũng lầy tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh thì việc ra lệnh bắt và truy nã quốc tế khi y bỏ trốn là điều mà nhân dân cả nước rất đỗi đồng tình và hoan nghênh. Cái kết thích đáng cho kẻ hại nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 12. Lưới trời lồng lộng chạy đâu cho thoát hỡi Trịnh Xuân Thanh. Cái chính là tụi "dân chủ" lâu nay mở miệng là nói đến "tự do, nhân quyền", là nói đến bất công xã hội, chê quan tham đục nước béo cò, ăn chặn của dân. Ấy vậy mà, một tay quan tham như Trịnh Xuân Thanh lại được làng "dân chủ" tung hô và che chở. Hiếu gió, hay Mai Tú Ân, đều là tụi "dân chủ" tự xưng, lợi dụng sự việc Trịnh Xuân Thanh để đấu nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Đếm Mai Tú Ân còn phải lên tiếng để chửi hai con người đó đủ thấy họ không có đến một giá trị và tư cách nào, đúng là những kẻ không ra gì gặp nhau tạo thành những điều không ra gì rồi

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy ngành nghề nào cũng có sự cạnh tranh. Giới dân chủ chính trị cũng vậy, cũng phải cố gắng để nặn ra các "sản phẩm" để được ghi danh trong giới, kiếm chút thanh thế để khi đem lên bàn cân, bàn rượu còn có cái mà bình phẩm. Vậy đấy, những câu chuyện được họ viết ra chỉ là sản phẩm của trí óc hư cấu, là những gì được đẻ ra trong cơn cùng quẫn thiếu chỉ tiêu chống phá. Bẩn thỉu. Tôi khinh.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ đã phụ lòng tin yêu của nhân dân, phụ lòng tin của đồng chí đồng đội, tham nhũng vơ vét tiền thuế của dân thì cần phải được xử lý một cách thích đáng. Trịnh Xuân Thanh cho dù đã bỏ trốn ra nước ngoài, tuy nhiên, gieo gió ắt sẽ gặp bão, con người này rồi sẽ phải gánh chịu cho những việc làm sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Trịnh Xuân Thanh bị truy nã quốc tế vì đã bỏ trốn sau hàng loạt sai phạm trong quản lý kinh tế khiến đất nước thất thu lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Cho dù không thể lấy lại được số tiền đó thì Trịnh Xuân Thanh cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Phụ lòng tin của nhân dân là vô cùng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 17. Bùi Thanh Hiếu là một kẻ luôn viết bài láo về những sự kiện xảy ra tại Việt Nam. Ngòi bút "khuyết tật" của hắn luôn hướng dư luận về phía Đảng, Nhà nước, chính quyền ta, khi thì cho rằng đảng đàn áp dân, lúc thì nói rằng chính quyền cướp quyền tự do của chúng. Nhưng sự thật thì chẳng ai có thể thay đổi được, người Việt Nam chân chính sẽ không nghe theo những lời dèm pha vô căn cứ của lũ người này.

  Trả lờiXóa
 18. Trịnh Xuân Thanh bị truy nã quốc tế vì đã bỏ trốn sau hàng loạt sai phạm trong quản lý kinh tế khiến đất nước thất thu lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Một đối tượng khi đang đương chức không trong sạch để lãnh đạo quần chúng nhân dân mà bước sâu vào vũng lầy tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh thì việc ra lệnh bắt và truy nã quốc tế khi y bỏ trốn là điều mà nhân dân cả nước rất đỗi đồng tình và hoan nghênh. Chỉ có những con rận như Bùi Thanh Hiếu thì mới không đồng tình về điều này.

  Trả lờiXóa
 19. Sau vụ việc của Trịnh Xuân Thanh, đám rận chủ đã thi nhau nhảy tới nhảy lui để mà nhào nặn, mà vẽ ra những thông tin bên lề sự kiện này. Nhưng tựu chung, những phát ngôn của bọn chúng đều nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, chống chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa