Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

LÀM GÌ CÓ CHUYỆN DƯƠNG CHÍ DŨNG CHẾT TRONG TRẠI GIAM


Gió Lành
Quãng hơn chục ngày trước, từ một số trang mạng xuất hiện tin phạm nhân Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines - người bị kết án tử hình trong vụ án tham nhũng đã chết trong trại giam. Các trang này còn nói rằng, ông Dũng chết vào sáng Chủ nhật (4/9), thi hài đã được hỏa thiêu, tro cốt được mang về Hải Phòng để mai táng. Vài trang, tất nhiên là các trang zân chủ, có ngay những giả thiết về việc ông Dưng Chí Dũng bị thủ tiêu, rồi ai có thể làm việc này…
Tuy nhiên, bà Dương Thị Băng Tâm - em gái của ông Dũng đã khẳng định với phóng viên báo chí rằng: Đó chỉ là những tin đồn thất thiệt và anh trai của bà vẫn đang thụ án tại trại giam. Gia đình vừa đi thăm ông Dũng tuần trước và ông ta vẫn mạnh khỏe. Bà Tâm không biết do đâu, kẻ nào ác ý đã tung tin đồn này.
Tại phiên phúc thẩm xét xử vào tháng 5.2014, ông Dũng bị HĐXX tuyên y án sơ thẩm với mức án tử hình cùng với Mai Văn Phúc - cựu Tổng giám đốc Vinalines. Ông Dũng bị truy tố với hai tội danh Tham ô và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng


Trước đó, theo cáo trạng của Viện KSNDTC, Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc đã chỉ đạo cấp dưới xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam trái với chỉ đạo của Thủ tướng. Hai ông này còn chỉ đạo mua ụ nổi 83M cũ nát gây thiệt hại gần 367 tỷ đồng của Nhà nước. Từ khi mang từ Nga về, chiếc ụ nổi này chưa từng được sử dụng do hư hỏng, mỗi ngày mất khoảng một tỷ đồng chi phí bến bãi, sửa chữa. Các bị cáo đồng phạm cũng được xác định làm trái quy định của Nhà nước.
 Có thể có người ghét ông ta vì những hành vi vi phạm của ông ta, nhưng sự việc đã được giải quyết, Tòa đã phán quyết mức hình phạt tương xứng cho ông ta. Những gì ông ta gây ra, ông ta phải trả giá, không có lỹ gì đi phao tin thất thiệt về ông ta như vậy.
Cho nên, rất có thể tin đồn này được tung ra nhằm gây nghi ngờ, hoang mang trong xã hội. Chuyện này một lần nữa minh chứng cho các thông tin bá láp mà các trang mạng zân chủ thông tin. Zân chủ ngày càng lộ diện rõ ràng!


28 nhận xét:

 1. Giờ việc tung tin nhảm nhí, xuyên tạc trên mạng đang được thịnh hành. Mọi loại tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội đều có chủ ý, và tin đồn về Dương Chí Dũng cũng không ngoài khả năng đó, nó được tung ra nhằm gây nghi ngờ, hoang mang trong xã hội. Zân chủ ngày càng lộ diện rõ ràng. Các trang mạng nặc danh của tụi "dân chủ" luôn đi đầu trong phong trào này, rồi sau đó là các trang phản động đăng bà ăn theo. Chuyện này một lần nữa minh chứng cho các thông tin bá láp mà các trang mạng zân chủ thông tin.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể có người ghét ông ta vì những hành vi vi phạm của ông ta, nhưng sự việc đã được giải quyết, Tòa đã phán quyết mức hình phạt tương xứng cho ông ta. Những gì ông ta gây ra, ông ta phải trả giá, không có lỹ gì đi phao tin thất thiệt về ông ta như vậy. Đây là những tin đồn thất thiệt nhằm mục đích câu like.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời buổi thông tin mở và bùng nổ như hiện nay đúng là có nhiều tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến nhiều người, đến uy tín , cuộc đời của họ và những người xung quanh họ. Nhìn nhận về sự việc của ông Dương Chí Dũng chúng ta có thể nhận định được rằng đây hoàn toàn là tin không đúng sự thật do ai đó tung ra để tạo sự ồn ào chệch hướng trong dư luận nên chúng ta cần hết sức cẩn thận với những thông tin như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Thời buổi thông tin trên mạng tràn lan nhưng phải tỉnh văn táo mới phân biệt được. Chắc có bọn nào tung ra ác ý.

  Trả lờiXóa
 5. Những thông tin này được đưa lên có thể với mục đích muốn gây nên sự mập mờ, nhập nhèm trong vụ án Dương Chí Dũng và đồng bọn. Tuy nhiên, tòa án đã kết án tử hình với ông ta, chỉ đang chờ ngày đem đi xử mà thôi. Cho nên sẽ không thể có chuyện ông ta chết trong tù vì bị thủ tiêu.

  Trả lờiXóa
 6. Láo thật, sống sờ sờ mà lại bảo người ta chết!

  Trả lờiXóa
 7. Chú Tiễu phân tích chuẩn, tung tin ra để làm mất phương hướng hoang mang dư luận, cũng có thể có mục đích khác nhưng chắc chắn không hay ho gì.

  Trả lờiXóa
 8. Dù phạm tội gì, người như thế nào nhưng phải chịu đúng án. Nếu có chết thì cũng do thi hành án chứ. Nguyên tắc như vậy, tung tin này ra để gây rối thông tin làm mất niềm tin vào chế độ có khi.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu người nhà ông Dũng kiện thì công an có tìm kẻ tung tin thất thiệt này không?

  Trả lờiXóa
 10. Tung tin ông Dũng chết thì ác thật! Chuyện ông này phạm tội to đùng đi chăng nữa cũng vẫn thấy kẻ phao tin ác quá.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là hết chuyện để làm đi phao tin đồn nhảm.

  Trả lờiXóa
 12. Công an điều tra xử lý vài vụ tung tin thất thiệt đi cho tởn.

  Trả lờiXóa
 13. Người nhà ông Dũng có đơn thưa không chứ?

  Trả lờiXóa
 14. Mịa, chắc có thằng nào cú lão này quá nên lâu lâu chọc phát. Giờ lão tù không biết làm gì nên tung quả tin này.

  Trả lờiXóa
 15. Dương Chí Dũng nguyên là Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines, trong thời gian tại vị, ông ta đã có những quyết định sai trái, gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng cho nhà nước. Hành vi này đáng bị kết án tử hình. Kẻ xấu chắc chắn sẽ phải chuốc lấy đau đớn.

  Trả lờiXóa
 16. Tại phiên phúc thẩm xét xử vào tháng 5.2014, ông Dũng bị HĐXX tuyên y án sơ thẩm với mức án tử hình cùng với Mai Văn Phúc - cựu Tổng giám đốc Vinalines. Ông Dũng bị truy tố với hai tội danh Tham ô và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Do vậy công tác bảo vệ cho ông này trong tù phải được đảm bảo, không thể có chuyện ông ta chết trong tù được.

  Trả lờiXóa
 17. Những thông tin mà đám rận chủ đưa ra tại những trang lều báo do chúng đứng đầu đều là những thông tin sai trái, phục vụ cho mục đích phản động của chúng mà thôi. Mới đây nhất là thông tin đưa ra cho rằng ông Dương Chí Dũng đã qua đời trong tù trước khi thực thi bản án tử hình. Đó chỉ là một thông tin sai lệch, đã được chính người nhà ông này xác nhận.

  Trả lờiXóa
 18. Tin đồn về cái chết của ông Dương Chí Dũng trong nhà giam được tung ra chỉ nhằm gây nghi ngờ, hoang mang trong xã hội mà thôi. Bởi lẽ ông ta là trọng phạm của chính quyền, làm sao có thể chết một cách dễ dàng như vậy, khi mà tội lỗi của ông ta chưa được làm sáng tỏ.

  Trả lờiXóa
 19. Tung tin đồn gây nhiễu để làm loạn đây.

  Trả lờiXóa
 20. Haizaaa, chả biết nói thế nào nữa, cứ thỉnh thoảng lại phiền vì một linh mục không hiểu kiểu gì nữa, Giáo dân nhận thức có hạn nên người ta rất nghe các cha mới khổ.

  Trả lờiXóa
 21. Tin thất thiệt này có khi đưa ra để cho dư luận chú ý làm mất niềm tin vào công an và hệ thống chính trị, rất dễ là do mấy anh chệ zân chủ ngồi đơm chuyện mà có.

  Trả lờiXóa
 22. Tổ sư, con nhà người ta còn sống sờ sờ ra mà bảo chết! Cả nhà nhà ông Dũng chắc ngồi chửi ý chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó chính là cái dã man của kẻ tung tin này ra.

   Xóa
 23. Đúng là mất dạy, tung cái tin đểu này ra để làm gì?
  Sao công an không tìm truy nguồn cơn việc này cho ra nhẽ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có khi tìm nhưng chưa ra, khác với việc không tìm, chả qua là không nói ra thôi.

   Xóa
 24. Thì không phải công an làm gì cũng công khai hết lên cho công chúng biết. Nếu thế còn gì là công an, đúng không, nên không đặt vấn đề đó được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chứ sao, ai hỏi câu hỏi về chuyện công an đúng là điên, làm sao phải báo cho các ông các bà biết đang làm gì, đếch có nghĩa vụ đó mà làm thế là điên à báo động cho tội phạm à...

   Xóa
 25. Dã man thật, tự dưng loan tin là ông Dũng chết!
  Ác như con tê giác!

  Trả lờiXóa