Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

CÂU CHUYỆN MỤC ĐÍCH CỦA CÁC LINH MỤC


Gió Lành

Nói tiếp về chuyện linh mục Đặng Hữu Nam, cha quản xứ của giáo xứ Phú Yên, tỉnh Nghệ An dẫn dắt giáo dân nộp đơn khởi kiện công ty Formosa.
Như đã thông tin, TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có nhận được hơn 500 đơn của người dân kiện Formosa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhiều nguyên đơn không có quyền lợi xác thực.
Vậy nên mới bàn tiếp về mục đích của ông Nam khi dẫn dắt con chiên của mình đi kiện trong khi họ không có quyền lợi xác thực.
Ông Đặng Hữu Nam từ tháng 4 năm nay đã liên tục tổ chức cho giáo dân xuống đường tuần hành, biểu tình vào các ngày cuối tuần; liên tục có những bài rao giảng sặc mùi chống đối, thóa mạ nhà nước, chế độ...
Thế nên có căn cứ nghi ngờ hành động dẫn dắt giáo dân đi kiện lần này. Nói đúng ra, nếu giáo dân của xứ có quyền lợi xác thực, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ Formosa thì việc người ta kiện là chính đáng chứ. Nhưng câu chuyện không như thế. Giáo dân chủ yếu ở các xã: An Hòa, Tiến Thụy, Quỳnh Lộc thuộc huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), nơi không xảy ra hiện tượng trên.
Thêm vào đó là tại thời điểm linh mục Nam đưa giáo dân đi kiện, có sự xuất hiện của Giám mục Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nôi, hiện hưu dưỡng tại Dòng Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tại ngay trước Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Ông Ngô Quang Kiệt là ai chắc hẳn quý vị vẫn nhớ: Giám mục Ngô Quang Kiệt (khi đó đang là Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội) trong vụ đòi lại khu đất 40 Nhà Chung và 78 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội mà phía Giáo hội hoàn toàn đuối cả mặt lí lẫn lẽ. Trong sự vụ này, Giám mục Kiệt đã tiên phong trong việc sử dụng chính quần chúng, những tín hữu đạo Công giáo trên địa bàn TP Hà Nội và vùng phụ cận để tạo sức ép với chính quyền. Cao điểm, vị Giám mục gốc Lạng Sơn này đã huy động các giáo phận xung quang như Hưng Hóa, Bùi Chu, Phát Diệm cùng kéo về Hà Nội để "hiệp thông" cùng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội! Kết quả là bị Tòa thánh cắt chức, cho về hưu dưỡng tại một dòng tu Kín Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình.
Đến đây câu chuyện mục đích của các linh mục trên hiện ra trước mắt rồi!


27 nhận xét:

 1. LM Ngô Quang Kiệt xuất hiện là báo hiệu không tốt đẹp gì. Quá khứ ông này quá khích, có biểu hiện kích động giáo dân rõ rành mà lại

  Trả lờiXóa
 2. Cả 2 ông này đều hoạt động xúi dục giáo dân làm loạn lên, không tạo điều kiện cho chính quyền làm việc

  Trả lờiXóa
 3. Loạng quoạnh ông Kiệt bị Tòa Thánh xử lý còn gì, không cẩn thận thì chết chứ không phải chê

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn xuất hiện ở đó, khu vực phức tạp là có mục đích.

  Trả lờiXóa
 6. Không thể tin và không bao giờ đặt niềm tin vào Ngô Quang Kiệt và Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thừa nhận với chủ blog biểu tình thì rất dẫn đến bạo động có thể bị những kẻ có mục đích xấu lợi dụng ,nhưng NN và Đảng có dám sòng phẳng để nhân dân 4 tỉnh đó bỏ phiếu quyết định số phận Formusa hay không? ,thủ phạm thì rõ rồi nhé
  Đât đai là của TOÀN DÂN(bao gồm cả biển và thềm lục địa) do nhà nước đại diện trực tiếp đứng ra quản lý và sử dụng vậy theo trên biển miền trung là của toàn thể nhân dân việt Nam vậy thì ai cũng có quyền kiện Formosa vì làm nhiễm độc quê hương mình phải không ạ?. Theo thực tế thì hải sản đánh bắt ở miền trung không phải dân miền trung ăn hết! mà theo thị trường nó có thể bán ở cả nước bây giờ trở nên khan hiếm và không an toàn thiệt hại này qui kết cho ai ? và Quyền lợi xác thực ở đây phải hiểu như thế nào.
  Thay vì nếu đã lỡ há miệng mắc quai cho Formosa thuê 70 năm thì khi cho nó XD nhà máy vì sao qui trình xả thải không có sự kiểm soát chặt chẽ để nó té re ra như vậy .Bộ Tài nguyên Sở Tài Nguyên ăn lương của nhân dân mà làm ăn củ chuối như thế này à?
  Căn cứ vào đâu để Nhà Nước CHXHCNVN thỏa thuận Vo với Fromosa 500 triệu USD là đủ cho cái thảm họa môi trùờng lớn như vậy. Nếu đã quyết đế Formosa tồn tại sao không tham khảo các vụ tương tự của Fromosa trên giới(rất nhiều) rồi mòi các hội đồng giám định độc lập xác định mức độ thiệt hại và bồi thường cho minh bạch công khai.Tiền đó dù ít dù nhiều không quan trọng nhưng để cho nhân dân thấy rõ sự công bằng của nhà nước với mọi thành phần thì dân mới tin mới ủng hộ được.
  Cái cốt lõi của mọi hệ thống chính trị là quản lý xã hội chặt chẽ văn minh công bằng, xây dựng nền kinh tế phát triển ,bảo vệ được giang sơn bờ cõi ,không làm được những việc đó thì có khua môi múa mép nói trời nói bể gì đi nữa tránh sao khỏi tàn vong sụp đổ mà chả cần thế lực nào cả tự đào thải thôi
  41 năm kiện toàn bộ máy ,xây dựng hệ thống pháp luật mà mỗi lần gặp khủng hoảng (mà thường xuyên như vậy)xử lý thiếu chuyên nghiệp nghiệp dư như thế này thì bảo sao dân không biểu tình , không đồng thuận
  Một cái VD nhỏ thôi là thấy muốn bệnh luôn nè:giấy đăng kiểm kỹ thuật ôtô xe máy là chứng nhận ôtô xe máy đó đạt các qui chuẩn về kỹ thuật do VN ban hành để được phép xử dụng lưu hành vậy nếu không có KS tạch làm trong nội tình toyotaVN thì đến bao giờ cục tiêu chuẩn đo lường chât lượng VN Phát hiện con bulong chân ghế không chịu được lực cắt tính toán ? hay chỉ coi đây là một cái phiếu thu để kiểm soát à mày SX ra 1 chiếc xe phải đóng bằng này tiền để mua tờ giấy này thế mới đăng kí lưu hành được hết phim!!!
  Chào thân ái

  Trả lờiXóa
 8. Cái vụ nhỏ là cái vụ TOYOTA vụ lớn là Formosa thấy giai điệu nghe có quen không? cứ cái đà bưng bít giấu dốt này thì sẽ chưa dừng lại ở đây đâu!

  Trả lờiXóa
 9. 02/10/2016 Nghe tin mấy ngàn người nữa BT tại Vũng Áng rồi chứ ? sự thật vẫn là sự thật không thể chối cãi, nếu không giải quyết thấu tình dạt lý đặt quyền lợi của nhân dân lên hàng đầu, độc đoán tự cho mình cái quyền quyết định thay nhân dân thì hậu quả khôn lường đang đến rất gần rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 10. 02/10/2016 Nghe tin mấy ngàn người nữa BT tại Vũng Áng rồi chứ ? sự thật vẫn là sự thật không thể chối cãi, nếu không giải quyết thấu tình dạt lý đặt quyền lợi của nhân dân lên hàng đầu, độc đoán tự cho mình cái quyền quyết định thay nhân dân thì hậu quả khôn lường đang đến rất gần rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 11. hóa ra những linh mục ở kỳ Anh đang làm những việc gì có ích cho giáo dân minh không chứ hay là ông ta chỉ là những con người chỉ biết ngồi đấy và tự đem cho mình những cái quyền gọi là vì những điều chỉ cần làm để theo phong trào hay lấy tinh thần điều nào đó có lẽ chỉ biết đấy không thể nào biết được những mục đích cao cả và nếu như không thể hiện được những điều có ích thì tốt nhất ông ta cũng tự thấy xấu hổ với thành chứ

  Trả lờiXóa
 12. Bây giờ việc Ông LM có thể là người rất tốt vì QL của nhân dân hoặc vì mục đích chính trị cho thế lực nào đó chúng ta không thể biết được vì không có các dẫn chứng khách quan .Nhưng việc ông ta cầm đuốc châm vào cánh đồng khô cằn vì mất lòng tin và thất vọng của nhân dân để nó cháy bùng lên là có thật. Tại sao CP có bao nhiêu bộ nghàng quản lý phương tiện nhưng người dân với tay không mới là người phát hiện ra đường ống xả thải đặt lậu dưới lòng biển?, mai kia nó vứt chất thải phóng xạ suống thì để vỡ ra mới biết à ?
  Nhân Dân đã trao cho CP Quyền đại diện nhân dân, đất nước mà CP lại thiếu chuyên nghiệp,xử lý áp đặt ,chủ quan duy ý chí như thế này thì sự hoài nghi ,mất tín nhiệm là điều tất yếu không tránh khỏi . Rồi họ tìm đến các thế lực khác để phá bỏ định chế cũ mặc dù chưa biết cái mới có tốt hơn không ! xưa giờ loạn vẫn luôn luôn là vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Mấy ông linh mục này có đi quá quyền hạn không? Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét chứ không thể để như vậy, rất ảnh hưởng ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Không thể hiểu nổi, sao có những vị không làm đúng chức phận mà cứ đi gây chuyện mất ổn định? Chính quyền không có cách nào hay sao, có ý kiến với hội đồng giám mục hay thế nào đi chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Ý kiến nhưng không thể can thiệp vào bên nhà thờ được, chỉ có cách giáo dục pháp luật cho người dân thật tốt mà cái đấy phải nói thật là mấy ông cán bộ ở địa phương làm đéo ra gì.

  Trả lờiXóa
 16. Phải có cách gì chứ không thể để hết lần này đến lần khác như vậy được. Cái gì cũng có giới hạn đâu phải chịu mãi, đếu ai người ta chịu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã có trường hợp như ông cha Kiệt ở Hà Nội dồi ông Thái Hợp ở Nghệ An hà tĩnh dồi.

   Xóa
  2. Đây cũng là ông cha Hợp nhúng vào phải không?

   Xóa
  3. Không đọc à, đây là ông Cha Đặng Hữu Nam, nhưng mà đoán là có liên hệ với cha Thái Hợp. Mấy ông linh mục này liên kết với nhau chứ không một mình đơn lẻ.

   Xóa
 17. Nói như này là liên hệ được mục đích của các cha zồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kakaka, thấy có mùi khen khét.

   Xóa
  2. Đúng là thấy có mùi quyền lợi cá nhân trong đây. các bác cứ cho ý kiến để em hóng típ.

   Xóa
 18. Linh mục Đặng Hữu Nam là người đánh em học sinh ở Hà Tĩnh chưa bị xử lý đấy. Lưu manh chứ không phải linh mục

  Trả lờiXóa
 19. Nghe chuyện các linh mục này thấy đúng là thời buổi chẳng biết đâu mà lần. Đến linh mục mà cũng toan tính thế thì...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có người nọ người kia, không nên vơ đũa cả nắm, linh mục cũng có người chân chính đáng kính, cuộc sống như vậy không nên bi quan bạn nhé

   Xóa
 20. Buồn thiệt, dính mấy ông linh mục này làm cho họ đạo buồn chứ!

  Trả lờiXóa
 21. Mấy người này làm hỏng hết giáo dân, làm sai ý Chúa!

  Trả lờiXóa