Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

CẤN THỊ THÊU: GIEO GIÓ VÀ CHUẨN BỊ GẶP BÃO


Tống Giang

Những ngày qua trên các trang cá nhân của những người con của Cấn Thị Thêu như Trịnh Bá Phương cùng với đội quân “dân oan” chuyên nghiệp cũng như những trang mạng lâu nay như Dân làm báo, Tễu, Ba sàm đồng loạt đăng tải và mời gọi tham gia phiên tòa xét xử sơ thẩm trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu sẽ bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa (157 B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội) đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 20/9/2016 tới đây. Đây rõ ràng là chiêu trò của đội quân chăn dắt dân oan mà con trai Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và đồng bọn đang cố tình để gây áp lực, chống lại phiên tòa cũng như kịch bản ăn vạ, vu khống lực lượng chức năng “đàn áp” người tham dự phiên tòa như trong các lần xét xử những kẻ đội lốt dân chủ trước đây mà thôi.Trùm "dân oan" Cấn Thị Thêu

Theo như thông tin mà những trang mạng này đăng tải, những vị luật sư tham dự phiên tòa để bào chữa cho trùm dân oan Cấn Thị Thêu đều là những kẻ thường xuyên tham sự các phiên tòa để bào chữa cho những kẻ chống phá đất nước lâu nay như LS Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Hà Huy Sơn. Và những “tai tiếng” của những vị luật sư này cũng đã được cư dân mạng và người dân bóc mẽ và gần nhất là trong lần ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua. Và có lẽ kịch bản tương tự cũng sẽ xảy ra khi các vị luật sư này sẽ phản bác lại những luận tội và bản án của Cấn Thị Thêu cũng như đòi thả tự do cho “trùm dân oan” này.
Vậy nhưng bản thân Tống Giang là một công dân Việt Nam, đã từng được gặp, tiếp xúc và chứng kiến những hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự, tham gia các hoạt động biểu tình, tuần hành gây phản cảm mĩ quan đô thị với vai trò là thủ lĩnh của dân oan Dương Nội thì có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió thì ắt sẽ gặp bão và kẻ vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Mặc dù có những cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thường xuyên đưa ra những yêu sách đòi thả tự do cho Cấn Thị Thêu lâu nay hay thậm chí nhà thờ Thái Hà dưới sự chỉ đạo của chủ chăn Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng đã tiến hành cầu nguyện cho kẻ ngoại đạo trùm dân oan này nhưng có lẽ đó cũng chỉ là chiêu trò mà những kẻ này đang muốn thực hiện âm mưu chính trị của mình đấy thôi.
Hành trình đến với kẻ “gieo gió gặp bão” Cấn Thị Thêu có lẽ người dân cũng không còn lạ lẫm gì nữa, và có lẽ Thị cũng sẽ sớm tiếp tục làm quen với những ngày tháng bóc lịch để trả giá cho những hành vi “ngông cuồng” của mình.  Chúng ta biết rằng, trước đó vào ngày 19/9/2014, Tòa án nhân dân quận Hà Đông (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm và tuyên phạt Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1 Điều 257 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Sau khi ra từ vào cuối tháng 7/2015, Cấn Thị Thêu mãn hạn tù tiếp tục trở lại với vai trò thủ lĩnh một nhóm “dân oan”  tiếp tục cầm đầu, kích động nhiều người tụ tập gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô, đã bốn lần bị xử phạt hành chính vào các ngày 30/9/2015, 23/10/2015, 19/1/2016, 6/4/2016 vì có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Gần đây, trong khi nhân dân cả nước nghiêm túc triển khai kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Cấn Thị Thêu và người trong gia đình còn chụp ảnh với nội dung kích động tẩy chay bầu cử đưa lên facebook. Mọi hoạt động của Cấn Thị Thêu . Tiếp đó,ngày 11/6/2016, Cơ quan Công an Thành phố Hà Nội đã ra Thông báo thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cấn Thị Thêu về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Vào ngày 20/9/2016 tới đây, Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình và đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ đồng bọn và cả chính con trai Trịnh Bá Phương của Cấn Thị Thêu.  

22 nhận xét:

 1. Ra tòa xử cho rõ ràng tội vi phạm điều gì của pháp luật, các anh chỵ zân chủ khỏi phải nhảy lên cho phí sức.

  Trả lờiXóa
 2. Cấn Thị Thêu có khi khai trong bản khai phần nghề nghiệp ghi là zân oan các bác nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Chuẩn, bà này chuyên nghề đi lê la khiếu kiện, không biết nhận tiền bên ngoài hay không nhưng toàn đi khích bác người khác kiện tụng.

  Trả lờiXóa
 4. Zân oan gạo cuội đó các bác!
  cả mẹ liễn con bà này đều là phần tử gây rối xúi dục khiếu kiện ở các địa phương

  Trả lờiXóa
 5. Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương nổi tiếng trong giới zâm oan, hăng máu nên vi phạm pháp luật có tính hệ thống. Người ta nói cần xử lý cả Trịnh Bá Phương thật nặng mới hy vọng răn đe được.

  Trả lờiXóa
 6. Mẹ con nhà này làm nhiều chuyện ngang tai trái mắt, phải xử nghiêm chứ không thể nương mãi được. Hội này không biết điều cũng không hiểu chuyện cứ tưởng thế là người ta sợ mình.

  Trả lờiXóa
 7. Xử nghiêm cho trắng mắt ra!

  Trả lờiXóa
 8. Không phải tự nhiên bà này bị bắt và bị xử.
  Làm nhiều chuyện vi phạm, bị cảnh cáo nhiều mới đến bước này.

  Trả lờiXóa
 9. Ủng hộ xử lý nghiêm khắc Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc sẽ nhận án tương xứng với những hành vi vi phạm.

  Trả lờiXóa
 11. Đó là cái giá mà bà ấy phải trả thôi, trước đây bà ấy làm quá nhiều điều sai trái, pháp luật và địa phương cũng đã cảnh tỉnh bà ấy nhiều lắm rồi, nhưng không chịu quay đầu lại là bờ thì chấp nhận tù tội

  Trả lờiXóa
 12. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thêu vẫn không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, hi vọng lần này mức phạt dành cho Thêu sẽ đủ sức để cho Thêu có một cái nhìn khác đi và có hành động tích cực hơn chứ không nên ngựa quen đường cũ.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ, bản chất gian xảo của người đàn bà “mặt dày lưỡi cong” đã quá rõ ràng. Một bản án thích đáng cho Cấn Thị Thêu vì những hành động coi thường sự nghiêm minh của pháp luật là cần thiết. Chính vì thế, những lời bình luận xuyên tạc của một số zân chủ sẽ chỉ là những lời lẽ vô nghĩa

  Trả lờiXóa
 14. Cuộc đời này công bằng lắm, ai gieo nhân nào thì gặp quả đấy thôi. Oan sai tất phải có khiểu kiện. Nhưng không có oan sai mà khiếu kiện chây ì thì đúng là quá quắt, lại thêm khoản nhận tiền để đi khiếu kiện thuê thì đúng là chịu, cạn lời với Cấn Thị Thêu. Thôi thì vào trong đó suy ngẫm lại xem việc mình làm trong thời gian qua có đúng với lương tâm không. Và hãy nhớ, cuộc đời này công bằng lắm

  Trả lờiXóa
 15. "Cấn Thị Thêu đã gieo gió thì ắt sẽ gặp bão và kẻ vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam." điều này là hoàn toàn đúng đắn và được thể hiện qua nhiều người được chứng minh qua nhiều vụ việc chứ không phải mỗi trường hợp Cấn Thị Thêu này, đối với bất kì loại tội phạm nào với đối tượng nào thì pháp luật cũng luôn công bằng mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Cấn Thị Thêu là "chùm dân oan Dương Nội", ả ta đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý hành chính vì tội gây rối trật tự công cộng, và cũng đã một lần phải ngồi tù vì hành vi này. Nhưng xem ra chừng đó là chưa đủ để có thể răn đe mụ đàn bà chua ngoa này.

  Trả lờiXóa
 17. Đối với những kẻ phản động, suốt ngày chỉ biết đớp và đi chống phá đất nước thì cần phải xử lý thật mạnh tay. Trong thời buổi hiện nay, chỉ cần có tiền là chúng nó có thể làm bất cứ việc gì, bất chấp hậu quả, miễn là có thể thu lợi về mình.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Trùm dân oan Cấn Thị Thêu đều là những kẻ thường xuyên tham sự các phiên tòa để bào chữa cho những kẻ chống phá đất nước lâu nay như LS Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Hà Huy Sơn. Giữa chúng có sự móc nối về lợi ích, do đó mà bất cứ hành động nào của đám luật sư kia đều được dân oan ủng hộ và ca tụng.

  Trả lờiXóa
 20. Gần đây, trong khi nhân dân cả nước nghiêm túc triển khai kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Cấn Thị Thêu và người trong gia đình còn chụp ảnh với nội dung kích động tẩy chay bầu cử đưa lên facebook. Nhưng những hoạt động đó sẽ chẳng thể nào phá hoại được tinh thần đoàn kết, lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 21. Cấn Thị Thêu cùng với đồng bọn đã tổ chức lôi kéo tụ tập người dân, dùng tiền tài trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước để làm mồi nhử cho những người thiếu hiểu biết, chỉ đạo họ đi tới trụ sở hành chính của chính quyền để gây rối, gây mất trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 22. Vào ngày 20/9/2016 tới đây, Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình và đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ đồng bọn của bà ta.

  Trả lờiXóa