Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

20 THÁNG TÙ GIAM - BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG ĐỐI VỚI “TRÙM DÂN OAN” CẤN THỊ THÊU


Bạn Đường


Ngày 20/09/2016, tại Tòa án nhân dân quận Đống Đa – địa chỉ: 157B phố Chùa Láng – phường Láng Thượng – quận Đống Đa – Hà Nội đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với “trùm dân oan” Cấn Thị Thêu về hành vii gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Kết quả Cấn Thị Thêu bị tuyên phạt 20 tháng tù giam.
Trước đó, ngày 08/4/2016 Cấn Thị Thêu cùng số “dân oan” Dương Nội và một số công dân khiếu kiện một số các địa phương tập trung trước cổng trụ sở Đài THVN, tuần hành dọc đường Nguyễn Chí Thanh và tập trung trước cổng trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi Trường – địa chỉ 79 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội. Tại đây, Cấn Thị Thêu cùng số người trên có hành vi tập trung đông người, căng băng rôn khẩu hiệu, la hét, tràn xuống lòng đường gây ách tắc giao thông và ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người dân xung quanh khu vực. Trước hành vi trên, ngày 10/6/2016 Cấn Thị Thêu đã bị bắt khi đang ở nhà riêng tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.
Đáng chú ý, phiên tòa xét xử đối với Cấn Thị Thêu đã được các zận chủ “hâm nóng” từ trước đó nhiều ngày. Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và hàng loạt những zận chủ đã đăng tải và chia sẻ thông tin tình hình xung quanh phiên tòa, đồng thời kêu gọi, kích động những “dân oan”, zận chủ tới để “tiếp lửa” cho Cấn Thị Thêu trong “ngày phán xét”, khiến tình hình bên ngoài khu vực diễn ra phiên tòa trở nên nóng bỏng hơn bao hết. Nhân sự kiện này, số zận chủ và số rân oan vẫn với kịch bản cũ tiếp tục tới tập trung đông người, hò hét… buộc cơ quan chức năng phải cưỡng chế giải tỏa và xử lý một số người đã có hành vi vi phạm.
Nói thêm về Cấn Thị Thêu, đây cũng không phải lần đầu Thêu phải đứng trước vành móng ngựa. Tháng 4/2014, Cấn Thị Thêu đã bị Công an quận Hà Đông bắt, xử phạt về hành vi “chống người thi hành công vụ”, bị tuyên phạt 15 tháng tù giam. Từ khi ra tù vào tháng 7/2015, vẫn chứng nào tật ấy Cấn Thị Thêu tiếp tục cầm đầu nhóm công dân khiếu kiện Dương Nội cùng một số công khiếu kiện các địa phương đang lưu trú trên địa bàn Hà Nội, lợi dụng việc khiếu kiện để tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tuần hành gây mất trật tự công cộng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt bình thường của người dân. Do vậy, với bản án 20 tháng tù giam lần này đối với kẻ bất tuân pháp luật như Cấn Thị Thêu là hoàn toàn xứng đáng.


50 nhận xét:

 1. PHIÊN TÒA XÉT XỬ DÂN OAN CẤN THỊ THÊU

  Sáng ngày 20/09/2016, tại tòa án quận Đống Đa, số 157B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử dân oan Cấn Thị Thêu.

  Tham gia bào chữa cho bà Thêu gồm có 4 luật sư: LS Hà Huy Sơn, LS Lê Văn Luân, LS Võ An Đôn và LS Nguyễn Khả Thành.

  Bà Cấn Thị Thêu sinh 1962, cư ngụ tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, bị bắt vào ngày 10/06/2016, bị cáo buộc với tội danh “gây rối trật tự công cộng”, theo điều 245 BLHS.

  Cách đây 2 năm, ngày 25/07/2014 bà Thêu cùng bà con dân oan Dương Nội ra sức bảo vệ mảnh đất của mình, ngăn cản không cho nhà cầm quyền CS ngang nhiên cưỡng chiếm, trong khi việc thỏa thuận đền bù chưa thỏa đáng. Bà bị lực lượng cưỡng chế đánh ngất xỉu ngay trước khi bị bắt.

  Qua hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, tòa án Hà Nội đã kết án bà 15 tháng tù giam gán với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 BLHS.

  Trong tù, bà Thêu luôn giữ vững lòng trung kiên, không khuất phục trước bạo quyền. Bà đã tuyệt thực 11 ngày (6 ngày đầu không uống nước) nhằm lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Hà Nội giam giữ người trái pháp luật.

  25/07/2015 bà Cấn Thị Thêu mãn án tù.

  Sau khi ra tù, mặc dù tình trạng sức khỏe rất kém nhưng Cấn Thị Thêu vẫn không chùn bước, bà tiếp tục đồng hành cùng bà con dân oan Dương Nội trên con đường tranh đấu đòi quyền được sống, cũng như quyền lợi chính đáng của mình đã bị nhà cầm quyền CS tước đoạt. Bà tích cực tham gia các hoạt động, phong trào đấu tranh tự do dân chủ cho Việt Nam.

  Gần đây, bà Thêu cũng đã thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, nhằm kêu gọi nhà cầm quyền CS phải minh bạch thông tin về việc cá chết hàng loạt trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung, đồng thời yêu cầu khởi tố tội ác của tập đoàn Formosa cùng đồng bọn đã gây ra thảm họa này.

  Ngày 10/06/2016 bà bị bắt tại tư gia, thuộc xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, với cáo buộc vào tội danh “gây rối an ninh trật tự” theo điều 245 BLHS.

  Từ sáng sớm ngày 20/09/2016, tại khu vực gần khu vực tòa án Đống Đa, hàng trăm công an, an ninh mặc sắc phục, thường phục và dân phòng đang bố ráp và phong tỏa các lối vào phiên tòa và nhiều chiếc xe buýt và xe chuyên dụng công đang đậu sẵn chờ bắt người.

  Hàng trăm người muốn dự phiên tòa bị ngăn cản không cho vào dự phiên tòa “công khai”, họ đã tuần hành ôn hòa, giơ cao các khẩu hiệu “Cấn Thị Thêu vô tội” “Công Lý cho dân oan Cấn Thị Thêu” “Bắt người cướp đất là tội ác”.. đồng thời họ hô vang khẩu hiệu “Tự do cho Cấn Thị Thêu” “Phản đối mật vụ cộng sản công an nhân dân”, “ phản đối công an nhân dân”, “phản đối cướp đất”, “phản đối phiên tòa lén lút”… sau đó họ đã bị lực lượng công quyền bắt và áp giải đi đâu cũng không rõ.

  Trên đường Láng, cách phố Chùa Láng (nơi có trụ sở tòa) cũng có nhiều công an giao thông mặc sắc phục, mật vụ đi bằng xe ô tô, xe gắn máy và đi bộ lượn quanh khu vực tòa án.

  Vào lúc 8 giờ đã có một người bị lực lượng công quyền đánh ngất xỉu ngay khu vực gần tòa án.

  8:45 phút: Anh Trịnh Bá Phương và anh Trịnh Bá Tư là hai con trai của bà Cấn Thị Thêu đã bị bắt giữ cùng hàng chục dân oan khác. Những người này bị tống lên xe buýt đưa về số 6 Quang Trung Hà Đông.

  Sau đó chị Mai Phương Thảo (Fb Thảo Teresa) bị bắt đưa về đồn công an Quang Trung khi vừa tiếp cận khu vực toà án (đoạn giao nhau giữa Nguyễn Chí Thanh - Đường Láng, cách vị trí toà khoảng 500m).

  Bên ngoài toà án, Facebooker Vũ Huy Hoàng là người muốn đến dự phiên tòa nhưng đã bị ngăn cản từ xa chia sẻ cùng CTV Danlambao: "Khi đang trên taxi đến tòa án Đống Đa tôi thấy từ đầu đường Nguyễn Thị Thanh đến đường chùa Láng có cả trăm CA, CSGT, an ninh mật vụ và lực lượng dân phòng đứng dọc hai bên đường. Ngay lúc đó tôi nghe radio trên taxi là CSGT cấm các loại phương tiện giao thông đi vào con đường chùa Láng vì lý do an ninh.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi nghĩ đây đây là phiên tòa bất công, đã nói là phiên tòa công khai tại sao xảy ra việc bắt bớ hang loạt không cho người dân đến tham dự phiên tòa.Và tôi được biết chị Thêu và gia đình rất mạnh mẽ, bất chấp mọi hành vi đàn áp từ phía chính quyền, thậm chí bắt bỏ tù nhưng họ vẫn không khuất phục tà quyền, quyết đấu tranh đòi công lý."

   Qua trao đổi với anh Thuật - tài xế taxi, anh nói: "Tôi không biết thông tin nhưng khi đi làm thì qua đây bị cấm đường. Tôi thấy lạ nên hỏi thì được người dân cho biết là có phiên toà xử người mất đất. Tôi thấy rất đông công an. Họ không cho ai đến gần khu vực toà án. Tôi thấy lạ nhất ở chỗ là, tại sao phải cấm người dân vào tham dự phiên toà trong khi mọi phiên toà đều phải được xử công khai. Ở đây thì công an lại cấm và bắt người dân. Việc này tôi chưa từng thấy"

   Anh Tài xế cho biết thêm, các vụ tham nhũng, đục khoét của dân mà không sao. Trong khi người dân giữ nhà, giữ đất thì bị o ép, trừng phạt. Anh tài xế còn lấy ví dụ về hai thanh niên vì đói quá ăn trộm 2 ổ bánh mì mà bị phạt tù 8 tháng. Và anh kết luận đây là một xã hội thối nát.

   Có mặt tại số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội - nơi đang giam giữ trái phép những người tới tham dự phiên toà, chị Đoàn Trương Vĩnh Phước cho CTV Danlambao biết: Hiện có khoảng 40 người bị bắt về đây và sắp tới có thể họ (CA) sẽ đàn áp, đánh đập bất cứ ai đi đòi người. Bởi ở đây, hôm nay họ đông và mạnh tay hơn bình thường. Họ dùng nhà tù để trả lời cho lời kêu oan của dân oan mất đất. Đó là bản chất của chế độ ăn cướp. Cấn thị Thêu vô tội.

   Blogger Phạm Thanh Nghiên chia sẻ cùng CTV Danlambao: "Dù biết rằng không được vào quan sát phiên toà nhưng tôi vẫn từ Sài Gòn ra Hà Nội để cỗ vũ tinh thần cho chị Cấn Thị Thêu, một người phụ nữ can trường.

   Đây là lần tù thứ 2 của chị và cả hai lần tù chị luôn giữ được khí phách của một cpn người quả cảm, chính trực. Tôi đã không thể tiếp cận được gần trụ sở toà án vì lực lượng an ninh quá đông đảo, họ đứng kín dọc những con đường dẫn vào toà. Bất cứ phương tiện giao thông nào khi ngang qua mà giảm tốc độ, đi chậm lại là họ áp sát để hoạnh hoẹ hoặc xua đuổi.

   Hầu hết bà con dân oan và nhiều người đấu tranh đã bị bắt và đưa về số 6, Quang Trung. Hai ng con trai chị Thêu là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư ko những không được vào tham dự phiên xử mẹ mình, mà còn bị bắt với cách rất thô bạo.

   Tôi chỉ có thể nói một điều rằng: phiên toà cộng sản nào cũng hết sức man rợ. Điều này, sẽ lặp lại trong phiên xử Anh Ba Sàm hai hôm tới và nhiều phiên toà kết tội những người Việt Nam yêu nước khác. Nhưng tôi tin, dù có bị ngăn cấm, bắt bớ, đánh đập thì nhiều người vẫn đến ủng hộ tinh thần cho những người tù yêu nước"

   Chị Vũ Thị Hải, một dân oan Ninh Bình vừa mãn hạn 15 tháng tù giam cho biết: "Việc chính quyền bắt bớ, ngăn cản người thân và bạn bè tham dự phiên toà công khai như thế này là vi hiến. Họ chà đạp lên pháp luật, hiến pháp mà họ lập ra. Tôi từng trải qua phiên toà như chị Thêu hôm nay nên tôi có thể nói: bên trong phiên toà chỉ là một vở hài kịch của chính quyền nhằm bỏ tù những người đấu tranh cho quyền lời đất đai của họ."

   12h00: Toà tuyên án dân oan Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam.

   Ngay lập tức, khoảng 40 người có mặt bên ngoài phiên toà đã biểu tình và hô vang khẩu hiệu: "Cấn thị Thêu vô tội", "đả đảo phiên toà bất công", "đả đảo phiên toà lén lút".

   Những dân oan có mặt đã lao ra cản đường những chiếc xe biển số xanh đi ra từ phía toà án. Họ đồng thanh phản đối kết quả phiên toà.

   14h:00: Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, hiện công an Hà Nội đang bắt giữ trái phép khoảng 40 người tham dự phiên tòa vừa qua tại đồn CA thành phố Hà Nội, số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Chị Mai Phương Thảo đã được thả và cho CTV Danlambao biết: "Đã có gần chục thằng xông vào đòi khám người và thu đồ của tôi. Tôi kháng cự lại và nói nếu bị thu đồ tôi sẽ lao đầu vào tường tự vẫn. Sau đó bọn chúng mới dừng tay, nhưng bọn chúng luôn mồm đe dọa tôi."

   Ngay sau khi ra khỏi số 6 Nguyễn Trung, anh Trịnh Bá Tư chia sẻ với CTV Danlambao: "Trong đồn CA họ đã qui chụp tôi là gây rối trật tự công cộng, thực té chính công an cộng sản là người đánh đập người dân rất thô bạo, trong khi người dân chúng tôi chỉ biểu tình ôn hòa".

   Anh Tư chia sẻ thêm: "Tôi được mọi người nói lại, mẹ tôi (Cấn Thị Thêu) bị xử 20 tháng tù giam. Qua đây tôi thấy nhà cầm quyền cs đang đối đầu với người dân bằng cách xử dụng tòa án, nhà tù và vũ lực để trấn áp, cướp đất của những người vô tội. Tội ác của cộng sản chắc chắn lịch sử sẽ ghi lại. Một khi nhà cầm quyền cs đã đối đầu với người dân thì chế độ này sớm sẽ bị sụp đổ thôi. Khi đảng cộng sản này sụp đổ thì những kẻ gây tội ác, đàn áp, đánh đập người dân cần phải đem ra xét xử. Bản thân tôi rất tự hào về mẹ tôi, vì bất cứ trong hoàn cảnh nào mẹ tôi vẫn không khuất phục vẫn tiếp tục đứng lên đòi hỏi những quyền lợi chính đáng cho gia đình tôi cũng như bà con dân oan tại Dương Nội".

   Bản thân tôi sẽ noi theo gương của mẹ, tôi tiếp tục đấu tranh vạch rõ những sai trái của đảng cộng sản cho tất cả mọi người dân được biết. Theo tôi chế độ độc tài tham nhũng cộng sản này còn tiếp tục cai trị đất nước thì tương lai chúng ta rất là mù mịt".

   20.9.2016
   CTV Danlambao

   Xóa
  3. ĐKM TAO ĐÉO TIN CON THẢO DÁM LAO ĐẦU VÀO TƯỜNG TỰ VẪN,,,CHÉM GIÓ

   Xóa
  4. DDDm, con Thảo mỗm lol mà dám lao đầu vào tường tự vẫn thì tao vui mừng như lúc đi ỉa được sau 1 tuần táo bón mất. Đm cái thể loại tính toán từng ly từng tý thiệt hơn, chăm chăm bới móc, khét lẹt như nó mà lại đâm đầu vào tường chết thì tao cũng lấy làm lạ, tao cạn lời, hạn hán lời với thể loại nhà chúng mày

   Xóa
 2. Phóthườngdân •

  Nhìn trong hình thấy các dì, các chị Dân Oan lam lũ đi ủng hộ chị Thêu mà thương và phục quá. Dân tình ngày cái căm thù cái chế độ cs bất nhân, chuyên ăn cướp sẽ dẫn đến tức nước sẽ vỡ bờ nay mai. cs đi chết hết đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng thì bà trùm dân oan to mồm kiểu rạch mặt ăn vạ không chỉ đất đai mà còn cây xanh, cá mú...này cũng bị bắt sau nhiều lầu vào tù ra tội trước. Những cũng đáng buồn luôn cho những kẻ nhẹ dạ cả tin bị thêu lôi kéo kích động biểu tình phá rối.

   Xóa
 3. Nguoiduatin •

  Bà Cấn Thị Thêu là người phụ nữ đáng kính bởi bà không chỉ tranh đấu cho quyền lợi bản thân mà luôn bênh vực người cùng cảnh ngộ dân oan. Lần trước Bà Thêu bị cộng sản bỏ tù không tội cũng chỉ vì bà quay phim cảnh côn an đàn áp dân nhằm tàn phá nơi người sắc tộc thiểu số tín ngưỡng. Khi bà được trả tự do. Người dân đón bà trong nỗi vui mừng như đón người thân. Hoàn toàn trái ngược với những gì bà bị cộng sản kết án.

  Giờ bà lại bị cộng sản cầm tù không tội vì dám chống Formosa gây ô nhiễm môi trường với tội danh rất buồn cười "phá rối trật tự công cộng". Chúng tôi tin ngày đảng cộng sản đền tội không còn xa. Quan thầy của đảng cộng sản như Liên xô còn sụp đổ thì ăn thua gì thân phận loài ký sinh cộng sản Hà Nội. Càng đàn áp dân thì lòng căm phẩn càng dâng cao, khi người dân nổi dậy e rằng khó ai có thể kiểm soát khi người dân nổi trận lôi đình. Cầu mong Bà Cấn Thị Thuê bình an và giữ vững lập trường.

  - Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam. Mặc Lâm, biên tập viên RFA
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/international-accompanie-w-vn-petitioners-day-ml-02252016093000.html

  - ĐMHCM đường "Bác" đi trùng điệp bất nhân. Tác giả Trần Văn Trụi
  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/01/mhcm-uong-bac-i-trung-iep-bat-nhan-p3.html

  Trả lờiXóa
 4. Nhà báo Trương Duy Nhất •

  NGƯỜI PHỤ NỮ ẤY

  "Người phụ nữ ấy, đã khiến hàng nghìn người đêm qua tại nhà thờ Thái Hà- quỳ xuống xin Chúa ban bình an cho chị"- (Nancy Nguyen).
  Người phụ nữ ấy, đã khiến tất thảy các hãng truyền thông trên thế giới hôm nay dõi về, đưa tin xét xử chị.
  Bản án trước đây là 1 năm 6 tháng. Bản án sáng nay, thêm 1 năm 8 tháng nữa. 3 năm 2 tháng ngục tù sẽ chẳng thể khuất phục chị.
  Sẽ còn rất lâu, mới lại được ngồi bên chị, hát cho chị nghe, cho chị cười và... khóc- Như hồi tháng chạp năm ngoái tôi cùng anh Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên về thăm Dương Nội.
  Cấn Thị Thêu. Người phụ nữ quả cảm, bất khuất. Và hơn cả, chị còn có- một gia đình bất khuất!

  Trả lờiXóa
 5. trankl96 •

  Ngưỡng mộ và nể phục tinh thần không khuất phục trước cường quyền của chị Cấn Thị Thêu và gia đình. Hoan hô và khâm phục các bạn trong nước vì lẽ phải đứng ra bênh vực chị Thêu, các bạn đúng là người hùng thật sự, đứng trước roi vọt, còng sắt súng đạn và nhà tù của cường quyền vẩn mạnh miệng, lớn tiếng đấu tranh cho công bằng, lẽ phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng rằng mọi thứ mà các cơ quan chức năng đã làm đều rất hợp pháp đúng theo quy định, vậy mà bè lũ phản động này vẫn ra sức xuyên tạc, đổi trắng thay đen. Thiết nghĩ bọn “rận chủ” này được huấn luyện chỉ việc mở mồm ra cắn chứ không được đào tạo để suy nghĩ.

   Xóa
 6. Dân Quê •

  Hoan hô & ủng hộ tinh thần đấu tranh của bà con. Hãy cùng nhau & kêu gọi lẫn nhau dấn bước đấu tranh đến khi nào VN không còn bóng dáng lũ giặc nội xâm, để đem lại hạnh phúc ấm no cho toàn thể dân tộc Việt!

  Trả lờiXóa
 7. Nguoiduatin •

  Diệt cộng sản !!!

  Diệt cộng sản mới cứu được Dân Oan
  Diệt cộng sản Dân không còn bó chiếu
  Diệt cộng sản Dân mới có quyền bỏ phiếu
  Diệt cộng sản rồi đất nước sẽ hồi sinh

  Diệt cộng sản là diệt đám yêu tinh
  Diệt cộng sản cho chúng sinh hết khổ
  Diệt cộng sản chôn chung một chổ
  Diệt cộng sản rồi chẳng có Dân Oan

  Diệt cộng sản vì đất nước tan hoang
  Diệt cộng sản diệt luôn Formosa Chệt Cộng
  Diệt cộng sản đừng dùng dây thòng lọng
  Diệt cộng sản bằng mỏ lết với búa đinh

  Diệt cộng sản phải diệt Đinh Thế Huynh
  Diệt cộng sản đóng đinh Trọng Lú
  Diệt cộng sản diệt luôn Phúc niểng - Quang xú
  Diệt cộng sản đừng bỏ sót Kim Ngân

  Trần Văn Trụi

  Trả lờiXóa
 8. hai xe ôm •

  Phiên toà xử công khai, côn an sắc phục, côn đồ thường phục đông như quân Nguyên. Người dân tham dự phiên toà bị đánh, bị bắt.

  Hê hê. Thôi thì hai chữ công khai đổi lại là xử kín cho nó có tí sự thật chứ cái kiểu nói một đàng làm một nẻo kỳ cục quá hà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một số bạn còn cãi chày cãi cối rằng người dân đến dự phiên tòa còn bị bắt cơ, xin thưa, nếu các vị không la lớn, không gây mất trật tự và không làm cản trở việc tiến hành phiên tòa thì chả ai nói gì các vị, đằng này, với băng zôn và khẩu hiệu? các vị đến dự hay đến quậy vậy?

   Xóa
 9. No-U FC •

  - Đả đảo cs hồ chính mo bán nước!!
  - VNCH cấp đất cấp nhà cho dân, đảng cs cướp đất cướp nhà của dân!
  - Đảng cs hãy đi chết đi!!

  Trả lờiXóa
 10. No-U FC •

  - Đả đảo cs hồ chính mo bán nước!!
  - VNCH cấp đất cấp nhà cho dân, đảng cs cướp đất cướp nhà của dân!
  - Đảng cs hãy đi chết đi!!

  Trả lờiXóa
 11. Cao-Đắc Tuấn •

  Cho dù chúng ta biết các phiên tòa này chỉ là trò hề, nhưng nhiều khi những thằng hề không biết người dân biết chúng là thằng hề. Do đó chúng ta vẫn phải phản đối kịch liệt. Tôi tin rằng các luật sư đã đưa ra những lý lẽ bào chữa mạnh mẽ. Tôi không biết rõ thể thức và các lý luận được trình bày thế nào trong một phiên tòa tại Việt Nam nên không dám có ý kiến.

  Tuy nhiên, dưới tiêu chuẩn pháp lý thông thường, các vụ vi phạm luật phải luôn luôn được cân nhắc và xem xét những yếu tố đối nghịch quan trọng khác. Yếu tố đối nghịch hoặc gia gỉảm trong trường hợp chị Cấn Thị Thêu là quyền tự do ngôn luận của chị. Đây là quyền quan trọng nhất của người dân.

  Một điểm nữa là điều 245 Bộ Luật Hình Sự (BLHS) có nhiều khoản cho việc gây rối trật tự. Trong các khoản này có khoản sau đây:

  Khoản 5.2.c: Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng. Hình phạt cho vi phạm này là phạt tù từ hai năm tới bảy năm.

  Nghị quyết 02/2003/NQ-HĐTP giải thích thêm về khoản này rằng gây cản trở giao thông nghiêm trọng là gây cản trở giao thông từ 2 giờ trở lên hoặc gây cản trở giao thông ở những tuyến giao thông quan trọng, làm ách tắc giao thông trên diện rộng (không phân biệt thời gian bao lâu)" (Nhấn mạnh thêm.)

  http://moj.gov.vn/vbpq/lists/v...

  Dựa vào khoản này thì Nguyễn Xuân Phúc vi phạm luật vào ngày 8 tháng 8 năm 2016 vì gây cản trở giao thông nơi phố xá chính yếu tại nội thành Hội An là tuyến giao thông quan trọng. Cho dù việc này chỉ xảy ra vài giây, vài phút, hay vài chục phút cũng phạm tội. Tội này lại còn nặng hơn vì Nguyễn Xuân Phúc dùng tài sản công trong việc làm cản trở giao thông. Đó là không kể nơi đó có luật cấm không cho lái xe vào nơi đi bộ.

  Lũ cộng sản dốt nát bào chữa cho hành động này dựa vào điều 22 bộ luật giao thông cho ưu tiên một số loại xe. Nhưng điều này chỉ cho ưu tiên "đi trước xe khác" (không phải cho đi trên đường bộ) và cho những trường hợp như xe chữa cháy, xe công an làm việc khẩn cấp, xe cứu thương, v.v.

  http://tin8.co/su-that-dang-sa...

  http://vanban.chinhphu.vn/port...

  Nếu chị Cấn Thị Thêu bị 20 tháng tù giam thì Nguyễn Xuân Phúc phải bị ít nhất hai năm tù giam.

  Trả lờiXóa
 12. Lam Mai-Quế •

  Bọn tà-quyền cướp đất nhân-dân, bà Cấn Thị Thêu cả gan vạch mạt bọn chúng, không vì tư-lợi mà vì lợi-ích của nhân-dân Dương-Nội. Bỏ tù bà là để bà hết đấu-tranh. Đúng là một hạ-sách.

  Trả lờiXóa
 13. Cấn thị Thêu, mụ đàn bà nanh nọc, dùng cái miệng xảo quyệt của mình để kiếm ăn bằng cách chống phá đất nước bị đi tù 20 tháng tù là quá nhẹ. Lợi dụng việc giải tỏa qui hoạch đất Dương Nội, mụ nổi lên làm "thủ lĩnh", lôi kéo, xúi giục nhóm người dân địa phương hàng ngày ăn mặc bẩn thỉu, tập trung gây rối khu vực tiếp dân từ Trung ương đến Thành phố để gây rối trật tự, nhằm lĩnh tiền bồi dưỡng từ các tổ chức chống phá Việt Nam mục đích bôi nhọ Việt Nam trong con mắt bạn bè Quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nghe người dân Dương Nội nói gì về con người của bà ta,bản chất của bà ta- con mụ chuyên dắt mối dân oan,lừa gạt những người nông dân nhẹ dạ đang hoang mang,lo lắng. Thế mà bè lũ dân chủ thì cứ suy tôn mụ ta là "người phụ nữ kiên trung của nông dân HN"... Xàmm

   Xóa
 14. MTA •

  Những con người đã nên thánh thần...
  Thánh thần ở đây không phải thánh thần cao siêu của các tôn giáo mà ở chỗ thật giản dị là người được nhiều người dân tôn sùng, kính trọng, yêu mến vì những đóng góp không thể phủ nhận cho cộng đồng. Điều giống nhau duy nhất giữa các thánh thần tôn giáo và các thánh nhân giữa đời thường là họ thường can đảm chống lạị các sự truy bức bất công của bạo quyền cho những công việc cho cộng đồng, cho tiến bộ xã hội....
  Việc nhà cầm quyền bắt giữ trái phép và xét xử bất công những người đấu tranh dân chủ, những người đấu tranh cho dân oan như chị Cấn Thị Thêu, anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh như những ngày vừa qua sẽ chỉ là những tội ác mới chống lại người dân của mình, và sẽ đưa đến một kết quả trái ngược với tính toán của họ. Những người bị đưa ra xét xử đã mau chóng trở nên nổi tiếng, được hàng triệu người dân yêu mến, thần tượng và trở nên thánh thần trong lòng dân.
  Vỗ về dân, chăm dân và lắng nghe tiếng nói của người dân mới là chính sách cầm quyền đúng. Loại trừ bọn cường hào ác bá mới, những kẻ tác oai tác quái ở địa phương là trách nhiệm của nhà cầm quyền khôn ngoan để giữ lòng tin của dân. Còn việc chỉ lùng bắt những người đại diện nổi bật nhất của lòng dân rồi dựng nên những phiên tòa trá hình để kết tội và bỏ tù họ chỉ khiến cho lòng căm thù dâng cao và biến những người bị bắt sáng đẹp hơn lên trong người dân mà thôi. Bắt một người sẽ có trăm người khác đứng lên thay thế. Rồi lại bắt tiếp người nổi bật nhất thì lại có hàng ngàn vạn người nữa đứng lên thay thế. Cứ cái vòng luẩn quẩn như vậy thì muôn đời cũng không giải quyết được gì hết. Vì vấn đề dân oan vẫn còn đó, người dân oan vẫn còn đó, và các cuộc đấu tranh của dân oan vẫn còn đó. Cũng như bắt blogger này sẽ có hàng trăm hàng ngàn blogger khác đứng lên tiếp nối ngọn cờ, đem những thông tin thật sự về cho người dân.
  Hôm qua nhà cầm quyền Hà Nội đã phong thánh cho dân oan Cấn Thị Thêu khi kết tội người phụ nữ can đảm này 20 tháng tù, và hôm nay lại tiếp tục gắn vòng sáng hiển linh của thánh thần cho anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh khi y bản án 5 năm tù cho người chiến sĩ can trường của tự do thông tin này...
  Cùng với Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu và bao tù nhân lương tâm khác... các bạn là những ngọn đuốc chiếu sáng, là những lá cờ phấp phới trong đêm của người dân chúng tôi. Và chúng tôi yêu các bạn...

  Trả lờiXóa
 15. Nguyên Thạch •

  Dân kêu oan thì quan bỏ tù
  Giặc Tàu cướp biển thì quân đội bỏ chạy
  Dân phản đối thì côn an, dân phòng quánh bỏ mẹ
  Người đấu tranh thì an ninh nghe lịnh Tàu phù đập cho bỏ ghét
  Hồ Chí Minh "Thà giết lầm hơn bỏ sót"
  Tham nhũng cướp tiền thì tòa án bỏ qua
  Học sinh đu dây qua sông thì nhà nước bỏ lơ
  Quan tham thì thẩm phán bỏ tội
  CSGT thì chỉ biết lấy tiền bỏ túi
  Cán bộ vòi vĩnh bị chửi nhưng cũng không bỏ tật
  Cán cộng ra nước ngoài thì hay ăn cắp đồ bỏ bóp
  Băng đảng bao che tội ác cho nhau, khi bị tố giác thì bảo là bỏ quên
  Giao thông VN khi ra đường thì bỏ mạng
  Việt kiều về nước làm ăn thì chạy bỏ của
  Dân nghèo đói thì bị đảng và nhà nước bỏ mặc
  Tàn tật, bệnh hoạn thì nhà thương bỏ bê
  Tàu đánh rắm một cái thì VC sợ bỏ bố...

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nhân •

  Dân oan Cấn thi Thêu vô tội : Mọi người thấy rõ chị Cấn thi Thêu bị bắt chỉ vì “đã thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, nhằm kêu gọi nhà cầm quyền CS phải minh bạch thông tin về việc cá chết hàng loạt trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung, đồng thời yêu cầu khởi tố tội ác của tập đoàn Formosa cùng đồng bọn đã gây ra thảm họa này”. Kết: Đảng cs bắt dân chỉ vì dám đụng tới Formosa. Hoàn toàn không có luật pháp và công lý tại các tòa án tại VN
  Kiện Formosa ra tòa quốc tế: Cám ơn 4 luật sự và các anh chị đấu tranh dân chủ đã đòi công lý cho chị Thêu. Nhưng hãy chuyển hướng và sức mạnh qua vụ kiện Formosa ra tòa án quốc tế vì:

  - Formosa tiếp tục nhập chất thải giết dân
  http://vnexpress.net/tin-tuc/t...

  - Formosa là yếu điểm của chế độ cs: Không minh bạch, vô trách nhiệm, tham nhũng, ngu dốt, gian ác và bán nước

  - Chắc chắn cứu vừa chị Thêu và cả triệu dân miền Trung trước hạn 20 tháng.

  Trả lờiXóa
 17. Tre Làng •

  Mụ Ngân tuyên bố hùng hồn rằng: "Các bạn đã làm gì cho đất nước này chưa? Chưa hả? Thế thì thua con mẹ đàn bà này rồi! Tôi đã cùng với đảng cs bán được đất nước này cho Tàu rồi đấy, giỏi chưa?"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn phản động này rất manh động, việc gì cũng dám làm chỉ vì lợi ích được những thế lực bên ngoài gửi về mà suốt ngày đi rêu rao, tuyên truyền, kích động biểu tình....chống phá Đảng và nhà nước ta, đúng là bọn tay sai bẩn thỉu!
   với riêng cấn thị thêu, mụ luôn luôn kích động nhân dân biểu tình chống nhà nước , tuyên truyền phản động.. đến cả những người dân cũng có thể nhận ra như thế thì pháp luật cần xử lý nghiêm minh để tạo tính răn đe!

   Xóa
 18. Thu Thảo •

  - Hoan hô chị Cấn Thị Thêu, Chủ tịch Hội Dân Oan Ba Miền Bắc-Trung-Nam!!
  - Dân oan ba miền luôn đứng sau lưng anh thư Cấn Thị Thêu!
  - Đồng bào cả nước ủng hộ chị Cấn Thị Thêu vùng lên tiêu diệt lũ cs cướp đất!!!

  Trả lờiXóa
 19. cưa •

  Gọi là toà án cho có cái gọi là tư pháp thế thôi, chứ bọn này năm 1954 thì chúng nó dùng toà án nhân dân để giết những thành phần ưu tú của một quốc gia dân tộc, để dể bề xâm lăng và đồng hóa, nay thì chúng dùng toà đãng để giết người yêu nượ́c, những người can đãm đứng lên đấu tranh vì chính nghĩa. những ngày dối trá đã không còn được ai tin theo, ai cũng nhìn thấy bộ mặt tham ô, hối mại quyền thế, ăn trộm ăn cắp. giết người buôn dân bán nước của đãng cộng sản hồ chí minh. không thể dối trá, không thể núp trong bóng tối để giết dân, chúng phải trả nợ những gì chúng đã lừa gạt người dân, Ngày ra tòa của người chủ trang BASAM, nếu khắp mọi ngả đường đi về phía toà án. Ngư dân đòi biển sạch, đòi cá sống, đòi minh bạch tin tức, người dân xuống đường đòi công lý, đui chật tất cã mọi ngả đường, nhưtrong tình trạng kẹt xe, tôi nghỉ đãng cộng sản phải nhìn thấy lòng dân, đi ngược lại lòng dân nhất định phải bị dân giết chết, đãng cộng sản do nguyễn phú trọng cầm đầu là đảng trưỡng là mộthằng già ngu xuẩn gàn bướng, đưa dân vào vòng nô lệ cộng sản phải trả gía.

  Cộng sản phải bị giải thể và bị dân Việt Nam đứng lên tiêu diệt ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Lũ Mặt Thớt •

  Bọn chuột Ba Đình chia chác với bọn tư bản bẩn thỉu, cướp những mảnh đất béo bở từ tay người dân bằng giá đền bù rẻ mạt.

  Kiểu cướp của dơ dáy này được nhóm cùng phe đảng bao che và được những đứa không cùng đường dây nhắm mắt làm ngơ, vì chúng được làm ngơ lại trong những vụ cướp của phi pháp khác.

  Tôi ngả mũ kính phục anh thư nước Việt Cấn Thị Thêu. Trước mặt cường quyền anh thư Cấn Thị Thêu vẫn hiên ngang. Thái độ kiên cường này là cái tát vào mặt cả bọn chuột tởm lợm Ba Đình.

  Trong khi đảng trưởng đảng Mafia Nguyễn Phú Trọng nói "dân chủ đến thế là cùng", nhưng người dân bị áp đặt với một bản án sai trái.

  Trong khi đảng viên cao cấp của đảng Mafia lý luận Mác-Lê Đinh Thế Huynh nói "xây dựng văn hóa khinh bỉ tham nhũng", nhưng người dân bị ổ tham nhũng có tên nhà nước xã hội chủ nghĩa cướp đất.

  Rõ ràng, đảng CSVN là một lũ mặt thớt.

  Trả lờiXóa
 21. Hàn sĩ •

  Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu ngày 25/7/2014 ngay sau khi ra tù.

  Trước khi lên xe về Dương Nội, chị Cấn Thị Thêu đã phát biểu với bà con dân oan đi đón. Mặc dù không có sự chuẩn bị trước, lại đang trong cảm xúc nghẹn ngào nhưng lời phát biểu vo của chị rất trôi chảy, mạch lạc và đầy truyền cảm. Xin rã băng giúp bạn đọc tiếp cận tốt hơn bài phát biểu này:

  Kính thưa toàn thể bà con;

  Giữa lúc cuộc đấu tranh của dân oan Dương Nội đang ở vào thời điểm khó khăn nhất thì chúng nó đẩy vào vòng tù tội oan sai. Ngày 25/4/2014, khi tôi đang đứng quay phim ghi hình cuộc đàn áp của công an và chính quyền đối với dân oan Dương Nội bị cướp đất thì tôi bị công an bắt giữ. Khi bắt tôi, công an đã đánh tôi gây thương tích, nhét giẻ vào mồm tôi làm tôi bị ngất. Khi tỉnh dậy, tôi đã thấy mình đang ở đồn công an quận Hà Đông. Từ đó đến nay, sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Tôi thấy việc chúng nó bắt giam tôi và nhiều bà con Dương Nội nhằm mục đích cướp đất, đó thực sự là một tội ác. Chỉ vì những món lợi nhuận khổng lồ từ việc thu hồi đất mà chúng nó đã bất chấp luật pháp bất chấp tình yêu thương đồng loại để thực hiện những việc làm mà trời không dung, đất không tha. Biết bao cánh đồng lúa đang xanh tốt của nông dân Dương Nội đã bị chìm dưới bánh xích của máy xúc, máy ủi. Biết bao nhiêu ngôi mộ bị ủi phá, xương cốt trắng đồng. Biết bao nhiêu người dân Dương Nội đã bị công an đàn áp đánh đập dã man. Biết bao người nông dân không chuyển đổi được nghề nghiệp, bị đẩy vào cảnh cùng quân, thất nghiệp, đói nghèo, sống không có đất mà làm, chết không có đất mà chôn. Biết bao nhiêu người dân vô tội bị đẩy vào vòng lao lý. Đó là tội ác tày trời của bọn quan tham đã gây ra cho dân oan Dương Nội trong suốt gần 10 năm qua.

  Có một điều mà chúng nó tính không ra. Chúng không thể lường trước được, đó chính là kẻ gieo gió ắt sẽ phải gặt bão. Chúng nó càng gây ra nhiều tội ác, chúng nó càng đàn áp, chúng nó càng triệt đường sống của chúng ta bao nhiêu thì chính chúng nó đã thúc đẩy lòng căm thì và ngọn lửa đấu tranh để người dân vùng lên chống lại chúng nó bấy nhiêu. Bằng chứng là kể từ khi tôi và nhiều người dân Dương Nội bị bắt giữ cho đến nay, phong trào đấu tranh giữ đất đòi quyền sống của nông dân Dương Nội không hề giảm sút mà ngày càng quyết liệt hơn.

  Còn đối với tôi, tuy rằng chúng nó giam giữ tôi trong suốt 15 tháng qua nhưng chúng nó cũng chỉ có thể giam giữ được thể xác của tôi còn tinh thần và ý chí đấu tranh của tôi chúng nó không thể nào giam cầm được. Hàng ngày, hàng giờ, ngọn lửa đấu tranh trong tôi vẫn vượt qua song sắt nhà tù để hướng về phong trào đấu tranh của bà con ở bên ngoài.

  Kể từ khi tôi bị bắt cho đến nay gia đình tôi cùng toàn thể bà con vừa đấu tranh giữ đất, vừa đấu tranh đòi trả tự do cho tôi và những người dân Dương Nội, vừa chăm sóc cuộc sống của tôi ở trong tù. Những chuyến đi thăm, những món quà, những tình cảm thấm đẫm tình yêu đã quấn chặt lấy tôi trong suốt thời gian tôi ở tù. Đó chính là nguồn động viên to lớn, là động lực để tôi vượt qua những khó khăn khắc nghiệt ở nhà tù. Ngày hôm nay tôi được trở về với gia đình và bà con, xin cảm ơn gia đình, cảm ơn tất cả bà con

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kính thưa toàn thể bà con,

   Với khát vọng được sống, được làm giàu, phát triển trên chính mảnh đất của quê hương, bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội chúng tôi có một quyết tâm rất lớn đã dồn hết tâm trí sức lực để bảo vệ mảnh đất cha ông để con cháu được muôn đời no ấm. Để bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được sự quyết tâm và vững vàng như ngày hôm nay là chúng tôi được sự giúp đỡ của các nhân sĩ trí thức và tất cả bà con dân oan trên khắp mọi niền Tổ quốc, của những người có lương tri trong và ngoài nước đã hướng về Dương Nội chúng tôi trong lúc chúng tôi gặp khó khăn nhất để chia sẻ, để giúp đỡ kể cả tinh thần lẫn vật chất, tiếp sức cho dân Dương Nội chúng tôi đấu tranh giữ đất đến cùng.

   Trong hội đoàn tụ hôm nay, thay mặt bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội, tôi xin chân thành cảm ơn các nhân sĩ trí thức, xin cảm ơn tất cả bà con dân oan trên khắp mọi miền Tổ quốc và xin cảm ơn những người có lương tri trong và ngoài nước đã dành cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội sự quan tâm to lớn, giúp cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được niềm tin, tương lai tươi sáng và một thắng lợi đang đến gần để chúng tôi vững vàng hơn trong sóng gió trong suốt thời gian vừa qua.

   Tôi xin được tri ân và cảm tạ những tấm lòng vàng của tất cả các quý vị cùng toàn thể bà con.

   Rất mong bà con xa gần hãy quan tâm hơn nữa đến bà con Dương Nội chúng tôi trong thời sắp tới và mong rằng tất cả dân oan trên toàn đất nước Việt Nam hãy quy tụ về một mối, hãy nối vòng tay lớn để chúng ta có đủ sức mạnh tiêu diệt hết bọn quan tham vô lại, tiêu diệt hết bọn kẻ cướp có tổ chức để nhân dân ta không còn phải chịu cảnh bất công oan trái, không còn phải chịu cảnh thất nghiệp đói nghèo.

   Cuối cùng, tôi xin chúc gia đình và toàn thể bà con mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho cuộc đấu tranh đòi quyền sống, đòi công bằng xã hội của chúng ta sớm được thành công và thắng lợi

   Tác giả và gia đình tặng hoa chị Cấn Thị Thêu

   26/7/2015
   NGUYỄN TƯỜNG THỤY

   Xóa
 22. Nguyên Thạch •

  Với nông dân Cấn Thị Thêu thì 20 tháng tù chỉ là giấc mơ qua nhưng với đảng CSVN là một cơn ác mộng vì tác hại của việc bỏ tù chị, bởi hình ảnh của một nữ nông dân kiêu hùng sẽ được khắc sâu trong lòng dân Hà Nội và cả nước. Và điều đó đã tiềm ẩn khối đợt sóng ngầm, một ngày sẽ cuốn trôi bè lũ BÁN NƯỚC cho Tàu cộng.

  Trả lờiXóa
 23. luumanhcongtu •

  Nô Cộng Ba Đình: "Chống quyền lợi sinh sát dân tộc VN, chống quyền lợi làm giàu bất chính, chống Chuột đang gặm nhấm đất đai biển cả, chống Côn An tham nhũng, chống cưỡng chiếm đất đai, chống ăn đồ độc hại từ Chuột... là Phản Động. Chấp 1 triệu luật sư VN+Quốc tế luôn, bọn tui giết là giết. Quyền lợi Đảng Nô Cộng trên hết!"

  Trả lờiXóa
 24. trong nguyen •

  Người dân chỉ nói lên sự Cướp Cạn của ĐCSVN thì bị bõ tù không thương tiếc trong khi Tàu khựa đang tuông hàng độc hại diệt chủng dân tộc Việt thì vẫn phây phây tự do đi lại trên đất nước Việt Nam, cho thấy thằng con hoang ĐCSVN chỉ phục vụ quyền lợi cha Tàu Cướp Biển. Luật của đám công cụ gọi là toà án được lập ra để xữ tội đám thứ dân Việt mà thội, vậy mà dân Việt chúng ta vẫn cho rằng sự bỏ tù chị Thêu không liên quan gì đến ta thì bảo làm sao không mất nước vào tay và bị diệt chủng bởi Tàu cộng với sự đồng lõa của thằng con hoang Cướp Cạn ở Ba Đình.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Thúy Hạnh •

  Giờ thì rõ rồi nhé, có còn ai ảo tưởng rằng Nguyễn Phú Trọng là người cải cách, rằng việc bắt bớ đàn áp những người yêu nước, những blogger là do "phủ chúa", kẻ thù của Nguyễn Phú Trọng?
  Mức án 5 năm tù giam cho anh Basam Nguyễn Hữu Vinh, và y án sơ thẩm đã chỉ rõ điều này. Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu của ông ta đang thách thức nhân dân, thách thức dư luận quốc tế, chà đạp lên quyền lợi của nhân dân chỉ để duy trì chế độ hòng giữ ghế.

  ĐẢ ĐẢO PHIÊN TOÀ SAI TRÁI, BẤT CÔNG!!!
  ĐẢ ĐẢO NGUYỄN PHÚ TRỌNG!!!

  Trả lờiXóa
 26. Nhà Báo Huy Đức •

  Những nỗ lực của Anh Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh) và cộng sự là vì quyền tự do ngôn luận của người dân Việt Nam chứ không phải vì tự do cho riêng anh. Nên cho dù 5 năm với Anh Ba Sàm và 3 năm với chị Nguyễn Minh Thúy tuy là rất dài với một đời người, các anh chị đã không vì mình mà thỏa hiệp. Tuy nhiên, một dân tộc không thể nào có được tự do bằng cách trông đợi vào sự hy sinh của một vài người. Chúng ta kính trọng, biết ơn anh Nguyễn Hữu Vinh, chị Minh Thúy nhưng nếu chúng ta để họ đơn độc thì đất nước không bao giờ có thể "thoát vòng nô lệ" (slogan của trang Ba Sàm).

  Trả lờiXóa
 27. Ngày ngày gia đìh tao còn đc êm ấm, con tao còn được đến trườg, xã hội còn hòa bình thì tao vẫn tin tưởg chế độ... mấy cái đứa chỉ cmt theo kiểu sủa bầy thì hãy tỉh lại đi

  Trả lờiXóa
 28. Ngày ngày gia đìh tao còn đc êm ấm, con tao còn được đến trườg, xã hội còn hòa bình thì tao vẫn tin tưởg chế độ... mấy cái đứa chỉ cmt theo kiểu sủa bầy thì hãy tỉh lại đi

  Trả lờiXóa
 29. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thêu vẫn không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, hi vọng lần này mức phạt dành cho Thêu sẽ đủ sức để cho Thêu có một cái nhìn khác đi, hoặc ít nhất sẽ trả lại một phần bình an cho nhân dân trong những ngày vắng Thêu

  Trả lờiXóa
 30. Tôi thấy 20 tháng tù giam đối với mụ này hình như còn hơi nhẹ thì phải. Mấy thằng ủng hộ mụ này chắc cũng cùng 1 loại thôi. Tốt nhất hãy lấy đây là tấm gương mà sửa đổi. Đừng vì vài đồng tiền mà tự hủy đi cuộc sống của mình. Có thể mụ bây giờ rất sướng vì có nhiều người ủng hộ nhưng hãy tin tôi đi, nếu không có tiền thì chả ai rảnh mà kêu gào cho mụ ta đâu. Hoan hô cách xử lý của Nhà nước. Nhân nhượng mà còn không biết điều thì phải xử " nhờn chó, chó liếm mặt" ! Đến ngay cả cách ăn ở còn bị hàng xóm lên án thì phải răn dạy lại, chứ lớn mà không biết suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi nghĩ một kẻ điêu ngoa, ngông cuồng như Cấn Thi Thêu cho dù bản án có bao nhiêu thì bà ta vẫn không thể ngộ ra tội lỗi của mình đâu. "kẻ đã từng vào tù ra tội '' độ nhờn đạt đến cực điểm thì nó chẳng còn thiết gì nữa. Dù thế nào cũng không thể nương tay với loại mặt dày môi cong này được. Phải có bàn tay pháp luật để cho ả ta biết thế nào là quyền uy của công lý.

  Trả lờiXóa
 32. Cuối cùng thì Cấn Thị Thêu lại trở về đối mặt với pháp luật, với bao nhiêu thành tích chống phá, phá hoại như vậy mà cái lưỡi không xương của mụ vẫn không biết chừa. Với những người như Cấn Thị Thêu cần phải xử phạt thật nặng và có biện pháp giáo dục. Chứ để những người như vậy gây rối làm mất trật tự nơi công sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người. Đến ngay cả bà con làng xóm còn ghét thì lấy đâu ra ai thích, chỉ có hội phản động, hội chí phèo mới a dua theo thôi. Phải có hình phạt nặng thì mụ mới chừa được

  Trả lờiXóa
 33. Đất nước nào cũng không cấm quyền tự do dân chủ nhưng rõ ràng cái gì cũng có giới hạn của nó và phải tuân theo pháp luật. Bà Cấn Thị Thêu không những có thái độ hành vi chống lại lực lượng chức năng gây rối trật tự công cộng mà còn dùng lời lẽ bêu xấu chính quyền nhà nước.Vì vây phạm luật thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật đó là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm của mình, không có gì oan ức ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 34. Mặc dù hình phạt và tội danh là hoàn toàn xứng đáng đối với Cân Thị Thêu nhưng ngay lập tức, một loạt những bài viết theo hướng bênh vực cho con người này được đăng trên các trang báo lá cải. Thậm chí những trang có lịch sử xuyên tạc, chống phá Việt Nam còn cho đăng tải những bài viết theo hướng cực đoan, vu cáo chính quyền đã “áp đặt” trong bản án đối với Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 35. Bà Cấn Thị Thêu là một người giàu thành tích trong các hoạt động gây rối. Là người từng bị bắt vì đấu tranh giữ đất trong vụ ‘dân oan Dương Nội’, lại bị công an bắt tháng 6/2016 do ‘gây rối trật tự công cộng’ ở Hà Nội. Trước đó, bản thân bị cáo đã có 1 tiền án 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” và 4 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

  Trả lờiXóa
 36. 20 tháng tù giam với mụ này là còn quá ít. Đã từng bị ngồi tù 1 lần cũng vì tội gây rối trật tự công cộng, nhưng ngay sau khi ra tù, ả ta lại tiếp tục có những hành vi gây rối, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Thiết nghĩ chính quyền cần có những biện pháp cụ thể hơn để ngăn chặn tình trạnh này.

  Trả lờiXóa
 37. Trùm dân oan Cấn Thị Thêu đều là những kẻ thường xuyên tham sự các phiên tòa để bào chữa cho những kẻ chống phá đất nước lâu nay như LS Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Hà Huy Sơn. Giữa chúng có sự móc nối về lợi ích, do đó mà bất cứ hành động nào của đám luật sư kia đều được dân oan ủng hộ và ca tụng.

  Trả lờiXóa
 38. Bản án 20 tháng tù đối với ả này xem ra còn khá nhẹ. Những gì ả ta đã làm xứng đáng với một bản án nặng hơn. Bởi người lầm lỗi biết sai biết sửa thì còn có thể tha thứ, nhưng ả ta đã từng một lần bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng, và lần này cũng không phải ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 39. Đối với những đối tượng như Cấn Thị Thêu thì cần phải mạnh tay xử lý. Bởi không chỉ có lần này, ả ta cũng đã từng bị cơ quan công an bắt giữ và kết án 15 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng. Điều đó cho thấy ả ta không hề có dấu hiệu hối cải.

  Trả lờiXóa
 40. Ngày 20/09/2016, tại Tòa án nhân dân quận Đống Đa – địa chỉ: 157B phố Chùa Láng – phường Láng Thượng – quận Đống Đa – Hà Nội đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với “trùm dân oan” Cấn Thị Thêu về hành vii gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Kết quả Cấn Thị Thêu bị tuyên phạt 20 tháng tù giam. Bản án trên là còn khá nhẹ so với hành vi phạm tội của ả dân oan này.

  Trả lờiXóa