Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

VIỆC QUẢN CHẾ TRỊNH BÁ PHƯƠNG LÀ CẦN THIẾT


         Bạn Đường
Ngày 26/8/2016, Trịnh Bá Phương “cầm đầu” cùng một số công dân khiếu kiện Dương Nội và những “biểu tình viên” thuê như chị em Đoàn Trương Vĩnh Phước, Đoàn Trương Anh Thư (Đồng Nai), Nguyễn Thị Hướng (Thanh Xuân), và một số khiếu kiện chây ỳ lưu trú trên địa bàn Thủ đô tiếp tục việc tuần hành gây rối TTCC.


         Vẫn diễn những kịch bản cũ, Trịnh Bá Phương cầm đầu cùng những công dân trên tập trung trước cổng Trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương – Số 1 Ngô Thì Nhậm, nhưng đáng chú ý là không phải để khiếu kiện theo đúng quy định mà chỉ đến với mục đích gây rối, hò hét, căng băng rôn khẩu hiệu gây mất an ninh trật tự. Hò hét chán, Trịnh Bá Phương tiếp tục lôi kéo số công dân trên tham gia tuần hành dọc theo tuyến đường Quang Trung – Hà Đông gây ách tắc giao thông, mỹ quan đô thị và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt bình thường của người dân.
         Trước những hành vi trên, Trịnh Bá Phương đã bị cơ quan chức năng bắt về CAP La Khê – Quận Hà Đông và bị xử lý hành chính về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.
         Có vẻ hình phạt đối với Trịnh Bá Phương chưa đủ sức răn đe. Ngay sau khi ra khỏi CAP La Khê, Trịnh Bá Phương được chào đón như “người hùng trở về”, và với giọng điệu kệnh cỡm, ngông cuồng sặc mùi bất mãn của mình Trịnh Bá Phương luôn mồm: “Đả đảo cộng sản cướp đất của dân; Đả đảo chế độ công an trị; Đả đảo nền tư pháp thối nát; Đả đảo công an hèn với giặc ác với dân…”, cùng với sự tung hô của số khiếu kiện thì sự “điên cuồng” kia càng được thêm sự cộng hưởng.
         Không những vậy, chẳng hiểu Trịnh Bá Phương với tài cán gì và Cao ủy LHQ cũng đã giúp được gì mà trong lời cảm ơn đầu tiên của Trịnh Bá Phương là gửi đến “viên chức cao ủy LHQ đã lo lắng cho tôi”; “cảm ơn cộng đồng trong và ngoài nước đã quan tâm, theo dõi và hỗ trợ tinh thần cho tôi”… thật nực cười cho một kẻ hoang tưởng.
Đây không phải là lần đầu, mà nếu quan tâm đến nhân vật này thì có thể thấy Trịnh Bá Phương chỉ là thằng hoang tưởng và có dấu hiệu tâm thần không hề nhẹ. Không ít lần Phương tự cho rằng mình chính là “thủ lĩnh” không thể thay thế của toàn bộ số công dân khiếu kiện Dương Nội, là người giúp hình ảnh của bà con khiếu kiện Dương Nội “thấu” đến tận những tổ chức quốc tế, bên cạnh đó là sự hứa hẹn vào việc nhờ những tổ chức này để có thể giải quyết nội dung khiếu kiện. Đó cũng chính là lý do để Trịnh Bá Phương lừa phỉnh số công dân này tham gia vào các hoạt động chống đối trong nhiều năm.
Nhằm hạn chế sự ngông cuồng, ảo tưởng của Trịnh Bá Phương, thì đến nay Trịnh Bá Phương đã “được” nhận quyết định quản chế tại địa phương trong thời hạn 1 năm. Thiết nghĩ, với đà chống đối và sự ngông cuồng của Phương, thì đây là một việc hoàn toàn cần thiết, đồng thời cũng để tránh một viễn cảnh Phương sẽ nối gót mẹ mình “vào rọ”.


15 nhận xét:

 1. Ngộ thế không quản thì gây mất trật tự xóm làng à?

  Trả lờiXóa
 2. Nhà này được cả 2 mẹ con nhỉ? Không kiếm việc khác làm mà làm kiểu phá bĩnh phá rối, bị xử lý rồi có khi vẫn chưa ngộ ra đâu. Mấy kiểu zâm chủ zâm oan kiểu này không có chi là tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 3. Trịnh Bá Phương thuộc loại ngoan cố, khó cái tạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi...loại này mà quản chế o địa phương thì quá nhẹ. Phải cho gặp mẹ nó trong tù hai mẹ con đều bóc lịch mới được. Con sâu mọt.. loại phản quốc đáng chém.

   Xóa
 4. Thằng điên, Cao ủy LHQ nào lo cho mày, mày vi phạm pháp luật Việt Nam thì mày bị xử lý. Thân mày mày không lo trông vào ai?!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 5. Sống ở đâu phải tuân thủ luật pháp ở đó, đừng có ảo tưởng rằng có thể sống ở trong nước nhưng lại làm theo luật ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Không phải một mình Phương này ảo giác mà nhiều anh chụy em zân chủ sống chung trong cảnh í. Đại để là cứ hoang tưởng mình quan trọng, người Mẽo đang bảo vệ mình từng giây...

  Trả lờiXóa
 7. Cứ hoang hoang tưởng tưởng nên mới bước xuống cống!

  Trả lờiXóa
 8. Hung hăng được mấy hồi?
  Phạm luật lại tôm vào, có tiền án rồi bệnh nặng hơn.
  Chuyện nội bộ ai thò vào can thiệp được?

  Trả lờiXóa
 9. Sống ảo thì tự giết chết bản thân.
  Nói thế ngắn gọn và dễ hỉu.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng, theo tôi là nên quản chế cái thằng thần kinh này lại. Tôi chẳng biết y và bè lũ oan ức clg nhưng mà thấy bọn chúng diễu hoài qua vỉa hè, hô hét làm mất khách của cửa hàng nhà tôi. Tôi ủng hộ quản chế thằng này. Đếu biết nhưng trước hết là bán hàng ngon lành trở lại cái đã. Đấy, làm ăn lương thiện có phải an nhàn ko? Những hôm ngày hè nóng bức, chúng nó hò nhau đổ ra đường cho người ta thương. Ừ, đúng là thương, nhưng mà thương hại cho những tâm hồn toan tính bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 11. bắt bỏ tù thằng tâm thần này là đúng đất nước mọi người đang yên ổn làm ăn mà chúng nó cứ hô hào vơ vẩn . lúc nào cũng bảo vệ hoàng sa trường sa cho lũ chung no ra đo mà bảo vệ co ma chung no chạy hết ra cai vẻ yêu nước kiểu láo toét. ( Lính đảo trường sa tại đảo trường sa)

  Trả lờiXóa
 12. bắt bỏ tù thằng tâm thần này là đúng đất nước mọi người đang yên ổn làm ăn mà chúng nó cứ hô hào vơ vẩn . lúc nào cũng bảo vệ hoàng sa trường sa cho lũ chung no ra đo mà bảo vệ co ma chung no chạy hết ra cai vẻ yêu nước kiểu láo toét. ( Lính đảo trường sa tại đảo trường sa)

  Trả lờiXóa
 13. Mẹ con thằng Trịnh Bá Phương
  Đúng là dòng giống của phường bất nhân
  Ăn vạ thuê để kiếm ngân
  Suốt ngày mồm ngậm đầy phân sủa hoài
  Cần thị Thêu, đĩ lạc loài
  Sinh hai thằng chó quái thai hại đời.
  Ẩn bớt
  TRẢ LỜI

  Trả lờiXóa