Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

TỰ HÀO VIỆT NAM!


Gió LànhLần đầu tiên quốc kỳ và quốc ca Việt Nam được ngân lên trên đấu trường Olympic. Đây lần đầu tiên trong lịch sử, thể thao Việt Nam giành được tấm huy chương vàng ở một kỳ Thế vận hội. Một kỳ tích mà chắc chắn hàng trăm năm sau sẽ không ai có thể quên được.
VĐV Hoàng Xuân Vinh ghi dấu ấn ở Olympic năm nay khi là VĐV đầu tiên lập nên kỷ lục mới. Anh là VĐV bắn súng mang lại vinh quang cho Việt Nam và khiến hàng triệu người Việt trên khắp thế giới tự hào.
Trong niềm hân hoan ấy, không ít người rưng rưng nhớ lại, cách đây không lâu, VTV đăng phóng sự phản ánh tình trạng thiếu thốn của đội tuyển bắn súng quốc gia phải tập luyện chay, … không có đạn, ngay trong một căn phòng. Rất kỳ khôi là VĐV chỉ cầm súng, ngắm bắn xuông, giơ lên, ngắm mục tiêu và… hạ súng xuống!!!
Nhiều báo cũng đăng bài kể lại những kỷ niệm thi đấu của Hoàng Xuân Vinh, trong đó có lần, VĐV này đi thi đấu quốc tế trong tình trạng người đi súng ở lại Việt Nam…
Tất cả những chuyện đó khiến người ta tăng niềm sung sướng, hân hoan lên bội phần vì VĐV đã vượt qua tất cả những khó khăn để đạt đỉnh cao vinh quanh. Nhưng những nhà lãnh đạo liệu có suy nghĩ gì về chuyện đầu tư cho VĐV không?

19 nhận xét:

 1. Sự kiện xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xuất sắc vượt qua xạ thủ chủ nhà đầy nghẹt thở để giành chiến thắng chung cuộc, đưa lại tấm huy chương vàng danh giá cho thể thao Việt Nam tại Olimpic Rio vẫn đang được báo chí phân tích, bình luận. Ai cũng mừng cho anh, cho đoàn thể thao Việt Nam. thật đáng tự hào

  Trả lờiXóa
 2. Dân ta liên tục cập nhật kết quả từng loạt đạn trong nội dung Bắn súng ngắn 50 m của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tự hào!

  Trả lờiXóa
 3. Tự hào lắm Việt Nam ơi!

  Trả lờiXóa
 4. Ôi dồi, xem truyền hình trực tiếp, nín thở mỗi lần Hoàng Xuân Vinh giơ súng lên.
  1 vàng 1 bạc là hoành dồi!

  Trả lờiXóa
 5. Xin được chúc mừng và cảm ơn vì đã cho những người yêu thể thao nước nhà có cơ hội được lần thứ hai chứng kiến vận động viên của chúng ta đăng quang trên bục chiến thắng!

  Trả lờiXóa
 6. Hoan hô đội tuyển bắn súng!
  Chuyển tiền đầu tư của bóng đá sang bắn súng thôi các bác thể thao!

  Trả lờiXóa
 7. Đầu tư phải dài hạn, nước mình tiền ít nên không thể đòi hỏi nhiều. Nhà nghèo cần biết chia sẻ và biết quý trọng thành tích của mọi người. Ai cũng thi hết sức là được rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng Công Vinh là từ khóa hót nhứt mấy hôm nay!

  Trả lờiXóa
 9. Vinh quang dành cho người có bản lĩnh!
  Chúc mừng Hoàng Xuân Vinh! Chúc mừng thể thao Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 10. Chiến thắng nối tiếp chiến tháng! Vinh đã giành thêm huy chương bạc! Ahihi!

  Trả lờiXóa
 11. Quốc ca Việt Nam vang lên là tự hào, là sởn hết gai ốc!
  Yêu quá Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 12. Vượt qua tất cả những khó khăn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành được tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại một kỳ Olimpic. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào của không chỉ đại tá Vinh mà còn là của hàng triệu người hâm mộ thể thao nước nhà.

  Trả lờiXóa
 13. Trong lần đầu tiên giành quyền vào chung kết, Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua tất cả để đi lên vị trí cao nhất. Từ sức ép của khán giả chủ nhà, đến các đối thủ hàng đầu thế giới - trong đó có đương kim số một thế giới ở nội dung này là Felipe Almeida Wu và nhà vô địch Olympic 2008 Pang Wei. Chiến thắng này là xứng đáng sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của xạ thủ quân đội này.

  Trả lờiXóa
 14. Lần đầu tiên quốc kỳ và quốc ca Việt Nam được ngân lên trên đấu trường Olympic. Đây lần đầu tiên trong lịch sử, thể thao Việt Nam giành được tấm huy chương vàng ở một kỳ Thế vận hội. Đúng là không thể diễn tả được cảm xúc của người hâm mộ nước nhà sau khi đại tá Vinh đem lại vinh quang cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Với "tiền sử" thi đấu không tốt ở những loạt súng cuối cùng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã khiến không ít người hâm mộ Việt Nam lo lắng trước khi vượt qua xạ thủ của nước chủ nhà để giành lấy tấm huy chương vàng danh giá. Đây là tấm huy chương vàng lịch sử của dân tộc. Mong rằng sẽ còn nhiều niềm vui sẽ đến với đoàn thể thao Việt Nam trong những ngày thi đấu còn lại.

  Trả lờiXóa
 16. VĐV Hoàng Xuân Vinh ghi dấu ấn ở Olympic năm nay khi là VĐV đầu tiên lập nên kỷ lục mới. Thành công là vậy, chúng ta mới có thể thấy được tinh thần Việt Nam trong đó. Thành công là vậy, chúng ta mới thấy được nỗ lực vượt lên khó khăn của những vận động viên ưu tú nước nhà, đó là khó khăn về trang thiết bị, về điều kiện ăn uống, luyện tập.

  Trả lờiXóa
 17. Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh không chỉ đem lại niềm vui, niềm tự hào vô bờ bến của người hâm mộ nước nhà mà đó còn là lời khẳng định cho tinh thần đoàn kết dân tộc, tinh thần nỗ lực vượt khó để đạt tới thành công. Anh sẽ là tấm gương sáng để mọi vận động viên cũng như người dân chúng ta noi theo.

  Trả lờiXóa
 18. Hoàng Xuân Vinh đã không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc. Khi được xướng tên lên nhận huy chương, anh đã đủ bình tĩnh để nở miệng cười, đi vòng quanh bắt tay hai đối thủ xếp ngay sau mình. Lần đầu tiên quốc ca Việt Nam được vang lên ở lễ trao huy chương một kỳ Thế vận hội. Đó là nguồn động lực để anh và các vận động viên khác tiếp tục cố gắng luyện tập, thi đấu để đem vinh quang về cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Trước phát bắn cuối cùng của anh, người hâm mộ thế thao nước nhà đã phải thót tim khi anh đánh mất lợi thế của mình trong những đợt bắn cuối. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh của một nhà vô địch, bản lĩnh của một con người Việt Nam, anh đã thực hiện xuất sắc phát bắn cuối cùng để lên ngôi xứng đáng tại olimpic 2016 đang diễn ra tại Brazil.

  Trả lờiXóa