Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

TRUNG QUỐC THẬT VÔ NHÂN ĐẠO


Gió Lành
Tin từ Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, 6 tàu cá Quảng Nam và 259 ngư dân gặp sóng lớn, gió mạnh cấp 6 – 7 tại vị trí cách đảo Bông Bay - thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, hiện đang bị phía Trung Quốc chiếm trái phép - khoảng 40 hải lý muốn cặp đảo trú đã bị từ chối.
Việc Trung Quốc chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trái phép đã bị Việt Nam và cả cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối. Đây là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam một cách trắng trợn, vi phạm luật pháp quốc tế. Việc này đã góp phần khiến quốc tế bức xúc và làm uy tín của Trung Quốc bị xuống cấp thảm hại.
Còn việc không cho các tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi trú vừa qua là việc làm vô nhân đạo, trái với các quy định, các thông lệ quốc tế.
Chẳng lẽ, phía Trung Quốc không thấy xấu hổ với bạn bè quốc tế, với nhân dân Việt Nam về các cách hành xử vô nhân đạo, trái luật pháp quốc tế hay sao? Phía Trung Quốc không biết ngượng khi ngư dân Việt Nam cứu tàu và ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên biển, gần nhất là tháng 3 vừa qua hay sao?
Chiều 15/3 vừa qua, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho Việt Nam đã chỉ đạo cơ quan tìm kiếm cứu nạn VN phát tin, thông báo hàng hải đến các phương tiện hoạt động khu vực xung quanh đảo Bạch Long Vĩ, phối hợp với các phương tiện của Trung Quốc tìm kiếm các ngư dân Trung Quốc đang mất tích trên biển khi bị chìm tàu.
Thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm và cứu nạn hàng hải Trung Quốc, tàu QIONG DANZHOU 11118 có 5 ngư dân đã bị chìm từ ngày 14.3, phía Trung Quốc có điều động 2 tàu NANHAIJIU 118 và ZHONGGUOJUHAIJING 46106 đi cứu nạn.
Cũng theo Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, phía Trung Quốc cho biết một tàu cá VN đã cứu thành công 3 ngư dân trên con tàu bị chìm và đến 13 giờ ngày 15.3, tàu NANHAIJIU 118 đã vớt được một thi thể ngư dân.

Đúng là đã láo toét lại vô nhân đạo! 

12 nhận xét:

 1. Trung quốc thật trơ trẽn và độc ác!

  Trả lờiXóa
 2. Đã hiểu vì sao mà người Trung Quốc đi đâu người ta cũng ghét!

  Trả lờiXóa
 3. Đồ vô nhân đạo, độc ác!
  Lúc ngư dân nó được cứu thì nó cảm ơn, lúc ngư dân ta thì nó xua...
  Mất dạy!

  Trả lờiXóa
 4. Tổ sư nhà chúng nó! Không chửi không chịu nổi!

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là không thể chơi nổi!
  Thằng này không còn tính người nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Các anh cờ vàng luôn lải nhải rằng CSVN là tay sai Tàu cộng, luồn cúi bọn Tàu để giữ đảng , ai cũng thấy rằng đó chỉ là những luận điệu vu vạ tầm thường nhằm phản pháo trả đũa vụng về gỡ gạc cái nhục làm tay sai đế quốc của các anh.

  Lịch sử cho thấy đâu có ai vu oan cho các anh, các anh làm là tay sai, làm lính đánh thuê cho đế quốc là thực tế quá rõ ràng không cần bàn cãi vì chẳng có ai chụp cái mũ lên đầu các anh mà chính các tướng lãnh cao cấp của các anh và ngay cả tổng thống và phó tổng thống các anh đều đã thừa nhận rồi.

  Các anh lãnh lương của ai? Tổng thống các anh tuyên bố xanh dờn rằng Bu bóp hầu bao thì không phải đến 3 năm hay ba tháng mà chỉ cần 3 ngày là ông ta tẩu khỏi đinh Độc lập. Các anh nghĩ sao? Các anh đánh đấm tùy thuộc vào cái hầu bao của Bu thì không gọi là đánh thuê thì gọi là cái gì đây? Bu các anh cũng thừa nhận rồi, ai cũng biết rồi chỉ có các anh bịt tai bịt mắt cố tình lờ đi mà thôi.

  Việc CSVN có làm tay sai cho Tàu hay không thì chẳng bõ công tranh cãi với các anh làm gì, tốt nhất xin mời các anh hãy hỏi BU các anh thì rõ trắng đen ngay. Các anh cứ nhìn Bu các anh đang o bế CSVN như thế nào để các anh mở mắt ra chứ có khó gì đâu. Chỉ riêng việc bắt tay với CSVN để trở thành “quan hệ đối tác toàn diện” thì các anh có dám cho rằng Bu quá ngu bắt tay và hỗ trợ với thằng tay sai Tàu cộng không? Hai mươi tỷ đô la BU trao đổi thương mại với VN và còn tăng lên nữa, làm lợi cho CS đến thế lại là thằng CS tay sai Tàu thì các anh nghĩ sao đây ? Bu ngu hay các anh ngu?

  Trong khi đa số dân Mỹ được hỏi trả lời rằng kẻ thù số 1 của Mỹ không phải là Iran không Phải là Bắc Hàn mà chính là Tàu thì chính phủ Mỹ ăn nói làm sao khi bắt tay thân thiết với thằng tay sai Tàu ? Quả là ngu và liều thật các anh nhỉ !

  Các anh tố cộng cho nó bõ ghét, chửi cho sướng mồm thôi chứ các anh bới gần bốn chục năm rồi cũng chẳng tìm đâu ra được cái lý để thuyết phục người dân tin theo các anh.Thế nhưng nếu người ta bảo chính các anh mới là những kẻ ái mộ Tàu thì sao nhỉ ? Chắc chắn các sẽ nhảy dựng lên mà phản đối rồi. Khoan nói đến chuyện các anh mừng húm hả hê khi Tàu nó đánh VN năm 79 và lập đàn cầu cho nó đánh chiếm Hà Nội vì điều đó chưa cho thấy rõ là các anh khoái Tàu. Trước năm 75 , ở ngay thủ đô các anh , các anh đã giang rộng vòng tay ưu ái cho Tàu nó chiếm gọn 90% xuất nhập cảng, 80% bán buôn và 50% bán lẻ, ưu ái để cho Tàu nó nắm gọn trong tay nền kinh tế, thao túng lũng đoạn hoàn toàn thị trường, làm chủ giá cả, thì rõ là các anh thương nó quá rồi còn gì.

  Cũng chính vì quá ái mộ Tàu nên các anh bị Tàu hóa rất nặng nề thể hiện rõ nhất trong ngôn ngữ các anh dùng mà tôi xin được gọi là ngôn ngữ cờ vàng. Anh cờ vàng nào cũng ra sức chêm vào những bài viết hay những câu nói của mình từ ngũ Hán Việt càng nhiều càng tốt, càng khó hiểu càng tốt, như thế các anh mới cho là có học, là sang, là trí thức, không gọi các anh quá ái mộ Tàu là gì?. Tiếng mẹ đẻ có sẵn các anh không dùng các anh dùng cái tiếng lai căng Tàu phù mà các anh cứ ngoác mồm ra chửi CS các anh tưởng mọi người mù hết rồi sao?

  Trả lờiXóa
 7. Thằng hàng xóm bất nhân, người ta bị nạn trên biển không tạo điều kiện giúp. Quy định quốc tế là phải giúp các tàu bị nạn đúng không các bác?

  Trả lờiXóa
 8. Đối với Trung Quốc, mạng người rất rẻ, có lẽ, vì chúng đông người quá đi nên sinh ra coi rẻ mạng sống. Nhiều chuyện bên ấy cũng man rợ chết đi.

  Trả lờiXóa
 9. Đừng có hy vọng TQ thay đổi, một khi đã can tâm đi ăn cướp của hàng xóm thì tức là không còn tình người, không biết tình nghĩa, chả có hữu nghị hữu nghiếc gì

  Trả lờiXóa
 10. Người ta không thích TQ không phải là không có căn cứ. Vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm các thỏa thuận quốc tế, trà đạp lên tình hữu nghị, cư xử thô bạo... thứ gì cũng không được cả. Ưa làm sao?

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là hành động vô nhân đạo quá thể, đang lúc hoạn nạn mà không giúp đỡ nhau. Không hiểu sao họ lại thiếu nhân tính khi không giúp đỡ. Ăn cướp rồi mà còn lại không biết điều

  Trả lờiXóa