Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

TỔ CHỨC VIỆT TÂN DO HOÀNG CƠ MINH LẬP RA ĐANG CỐ VỚT VÁT SĨ DIỆN


Gió Lành
Sau khi có thông báo của Công ty Việt Tân về việc đã chính thức đăng ký tên Việt Tân – Viet Nam Reform Party với Tiểu bang California (số đăng bạ C3934658) và Sở Thuế Liên bang Hoa Kỳ (EIN81-3675984), tổ chức khủng bố Việt Tân đã lên tiếng.
Hoàng Tứ Duy, người phát ngôn của tổ chức Việt Tân đã ra một bản thông cáo 05 điểm hôm 27 tháng 8 năm 2016. Trong đó, điểm thứ 3 của bản Thông cáo tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng Đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào".
Chưa rõ, họ (tổ chức của Hoàng Tứ Duy) sẽ tận dụng những biện pháp nào, bởi vì, Công ty Việt Tân của ông Nguyễn Thanh Tú, con trai của Cố ký giả Đạm Phong - người đã bị Việt Tân ám sát, đã đăng ký pháp lý đàng hoàng. Bên Hoàng Tứ Duy có cố quẫy cũng chỉ đến vậy thôi, chứ làm được gì hơn?!
Từ xưa đến nay, tổ chức Việt Tân của Hoàng Cơ Minh (bác ruột Hoàng Tứ Duy) hoạt động vật vờ bên lề xã hội Mỹ, làm gì có sự công nhận pháp lý nào? Có thể có một vài hoạt động của Hoàng Cơ Minh được hậu thuẫn ngầm từ phía Mỹ nhưng đó chỉ là đi đêm. Về mặt pháp lý, chưa có một sự công nhận chính thức nào đối với tổ chức này, nhất là nó liên quan đến những hoạt động khủng bố, chống đối lại nhà nước Việt Nam, quốc gia có quan hệ ngoại giao với Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Cho nên, chuyện Hoàng Tứ Duy lên tiếng cũng chỉ là cách thể hiện để vớt vát chút sĩ diện và cố quẫy đạp cho ra vẻ có sự phản bác mà thôi!
Toàn văn bản Thông cáo do Hoàng Tứ Duy đứng tên như sau:
Thông Cáo Báo Chí
VỀ VIỆC MỘT NHÓM ĐĂNG KÝ DANH XƯNG VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG TẠI TIỂU BANG CALIFORNIA

Vào ngày 26/8/2016, một nhóm người do Nguyễn Thanh Tú đại diện đã loan tin về việc đăng ký danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại tiểu bang California. Trước sự việc này, đảng Việt Tân xin thông báo như sau:1. Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là đảng Việt Tân), tức Vietnam Reform Party, là danh xưng chính thức của tổ chức chúng tôi. Đây là một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association, hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới từ năm 2004.2. Đảng Việt Tân được đồng bào trong và ngoài nước, chính giới và truyền thông quốc tế biết đến như một thực thể hoạt động cho mục tiêu đấu tranh cho dân chủ và canh tân đất nước Việt Nam từ nhiều năm nay. Chủ tịch hiện tại của đảng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm.3. Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào. Chúng tôi sẽ thông báo đến quí đồng bào về diễn tiến và kết quả.4. Trước tình trạng đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, và thường xuyên tìm mọi cách đánh phá đảng Việt Tân, mọi hành vi tiếm danh các tổ chức đấu tranh và gây hoang mang trong lực lượng dân chủ, như cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam.5. Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chúng tôi kính kêu gọi mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hãy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu tìm tự do, dân chủ cho đất nước.

15 nhận xét:

 1. Không được công nhận là một tổ chức, đảng phái chính trị nữa, giờ để muốn tồn tại lại phải giả vờ là một công ty, đúng là điều đáng thương cho các tổ chức này. Ai nhận thức nhanh thì tránh xa nó đi thôi

  Trả lờiXóa
 2. Cái tên Việt Tân mà xóa sổ đi thì đúng là một niềm vui của quốc gia. Ngày xưa bọn này chuyên lôi kéo kích động, thực hiện những dã tâm phá hoại dưới sự chỉ đạo của bọn ngoại bang đang có dã tâm với đất nước ta. Giờ ko biết nó sẽ đổi tên gì khác nhưng tạm thời chúng sắp biến thành hư danh. bản chất của VT đang dần được lộ rõ

  Trả lờiXóa
 3. Giờ coi như trắng tay rồi, có cố vớt vát được gì thì họ vớt vát thôi, chứ thự tế là tan rã, chỉ là đang che mắt dự luận để còn lấy lại những vinh dự và bộ mặt bản thân thôi

  Trả lờiXóa
 4. Việc người đàn ông ở Huế nhảy cầu tự tử, bỏ lại vợ và các con do quá túng quẫn, nó khiến chúng ta thực sự đau lòng.

  Ngoài sự đồng cảm của số đông thì một số người cho rằng, người chồng, người cha ấy đã quá dại dột hay thậm chí là vô trách nhiệm khi hành động như vậy. Người chết rồi là xong, nhưng người ở lại phải sống sao khi nỗi đau chất chồng nỗi đau và sự nghèo khó cứ đeo bám họ dai dẳng từ năm này qua tháng nọ đây?

  Tôi đặt mình vào vị trí của người chồng, người cha ấy, và tôi thực sự đồng cảm với cách làm của anh. Cái cách mà anh hy sinh mạng sống để đánh đổi lòng thương cảm của mọi người nhằm giúp vợ con và, cái chết này theo tôi, nó như một cái tát đánh thẳng vào mặt sự thối nát của bộ máy chính quyền này. Một chính quyền nhận tiền thuế từ dân, tiêu xài nó phung phí vào những dự án bỏ hoang, những tượng đài nghìn tỷ, rồi bỏ mặc dân phải tự tự vì quá nghèo khó, phải chọn cái chết khi không có được chiếc áo mới để đến trường.

  Chúng ta đang mụ mị, đang được ru ngủ bằng những cụm từ hoa mỹ rằng, đất nước mình giàu đẹp, văn minh; đang hằng ngày được ăn món bánh vẽ thần thánh rằng, chúng ta sẽ xây dựng một xã hội mà ở đó không có người nghèo kẻ giàu, tất cả đều được sống sung sướng. Kết quả là gì? Chẳng có gì ngoài sự giả dối mà chúng ta đang được nhận ở đây cả.

  Anh sinh viên thất nghiệp ở nước độc tài kia đã dùng mạng sống của mình bằng cách tự thiêu để khơi lên sự bất bình ở người dân, khiến họ đồng lòng đứng dậy để lật đổ nó. Nếu anh cứ sống lay lắt qua ngày, chọn cách bán vé số, phụ hồ, hay chấp nhận nó như là số phận thì liệu nó có đánh động được tiếng nói lương tri từ người dân không?

  Cái chết của anh ấy nó mang lại hiệu quả thiết thực, còn cái chết của người chồng, người ta tội nghiệp này, rồi nó cũng sẽ giống như cái chết của hàng trăm nghìn người mắc ung thư, hay hàng chục nghìn người chết vì TNGT mỗi năm ở nước tôi. Nó sẽ đánh động hay làm thay đổi được lương tri bao nhiêu người, khiến họ phải có trách nhiệm cất tiếng nói cho chính cuộc sống của họ và đồng bào họ đây?
  Ôi, mỗi lần đưa ra câu hỏi này là mỗi lần đau, câu trả lời sẽ dành cho ai nếu tôi, bạn, hay tất cả chúng ta đều xem nó như là một định mệnh nghiệt ngã của số phận!

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 5. Thì cũng có lên tiếng để tỏ ra sĩ diện chút, mặc dù sĩ diện này không được hay ho lắm nhẩy?

  Trả lờiXóa
 6. Ông Nguyễn Thanh Tú chắc đã tham vấn luật sư rồi, lên tiếng cũng chỉ là để cho có gọi là. ai chả hiểu thế

  Trả lờiXóa
 7. Cố gắng khỏa lấp cũng vô ích!
  Chuyện ông bố của ông Tú bị hại chết cả thiên hạ biết hết rồi

  Trả lờiXóa
 8. Trong giai đoạn 1981-1990, Việt Tân đã giết chết 5 nhà báo gốc Việt, đốt phá tòa soạn ngay trên đất Mỹ và đe dọa bất kỳ ai dám thách thức mưu đồ tái khởi động chiến tranh Việt Nam của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Tran Van Be Tu, một cựu thành viên của Việt Tân, trả lời phỏng vấn của nhà báo điều tra Mỹ A.C.Thompson, thừa nhận Việt Tân đã lập ra K-9.K-9 lập danh sách “hành quyết” những nhà báo, gửi thư, gọi điện thoại dọa giết, gửi xác chó đến nhà các nhà báo để đe dọa, đốt cháy xe và văn phòng một tòa soạn báo Việt ngữ ở Mỹ, theo tài liệu FBI.

  Trả lờiXóa
 10. hình như bố của ông Nguyễn Thanh Tú bị giết cùng 4 người khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Vào ngày 24.8.1982, nhà báo Nguyen Dam Phong, chủ nhiệm tờ Tự Do (Freedom), bị bắn chết tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas. Ông từng có những bài viết đả kích Mặt trận (tức Việt Tân sau này).

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Sau khi giết ông Nguyen, VOECRN để lại một danh sách nhà báo bị chúng “tuyên án tử hình” trên thi thể của ông.
   Anh Chicago Phan quên chi tiết này

   Xóa
 11. Có mấy người nữa: ngày 22.11.1989, nhà báo Do Trong Nhan bị bắn chết khi đang ở trong xe hơi ở bang Virginia. Đến ngày 22.9.1990, nhà báo Le Triet và vợ bị bắn chết tại nhà ở bang Virginia.

  Trả lờiXóa
 12. Vớt vát sao được, những chuyện khủng bố là tội ác, ai quên?

  Trả lờiXóa