Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

THỦ TƯỚNG XIN LỖI NHÂN DÂN VIỆC ĐOÀN XE ĐI VÀO PHỐ CỔ HỘI AN


Gió Lành

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.
Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh cán bộ, công chức trong bộ máy hành chính các cấp phải gần dân, tôn trọng và nỗ lực phục vụ nhân dân, thấm nhuần 3 xin là "xin chào, xin hỏi, xin cảm ơn".
Đề cập chuyện đoàn xe công tháp tùng Thủ tướng chạy trong phố đi bộ ở Hội An (Quảng Nam) khi ông dự hội nghị ngành du lịch ngày 8/8, người đứng đầu Chính phủ nói: "Thủ tướng đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau, Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến, cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm".
Chỉ một câu bày tỏ thành ý xin lỗi của Thủ tướng khiến cho dư luận thư thái, nhẹ nhàng bao nhiêu! Rõ ràng Chính phủ mới đã có thay đổi trong cách làm việc, cách tiếp cận và giải quyết vấn đề.

Nhiều ý kiến bạn đọc hoan nghênh Thủ tướng đã thẳng thắn nhận lỗi. Việc Thủ tướng xin lỗi là sự thẳng thắn, sự khiêm tốn và cao hơn cả là sự tôn trọng nhân dân. Đây là dấu ấn quan trọng về văn hóa lãnh đạo. 


10 nhận xét:

 1. Hy vọng nhiều vào Chính phủ nhiệm kỳ mới!

  Trả lờiXóa
 2. Thẳng thắn nhận như vậy khiến cho người dân thấy được tôn trọng, thấy các lãnh đạo bình đẳng trước các quy định (mặc dù trong TH này thực ra cũng không sai).

  Trả lờiXóa
 3. Lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ xin lỗi người dân để nhận trách nhiệm về cấp dưới. Có lẽ thời mới bắt đầu rồi!

  Trả lờiXóa
 4. Hay! Khen cái cũng được các thím nhể?

  Trả lờiXóa
 5. Thủ tướng nói rất nhẹ nhàng và dân tình cũng thấy nhẹ nhõm, việc chi mà phải lân tránh, phải không? Thẳng thắn, minh bạch là cần và giải quyết mọi việc đơn giản.

  Trả lờiXóa
 6. Thủ tướng làm vậy sẽ là tấm gương cho các cán bộ cấp dưới, cần lập lại văn hóa cán bộ.

  Trả lờiXóa
 7. Hoan hô, ông Nguyễn Xuân Phúc có nhiều việc làm được dân ủng hộ và khen ngợi. Nếu duy trì tốc độ này thì nhiệm kỳ này ổng cũng ghi dấu ấn lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Thủ tướng coi bộ ngon ha!
  Ổng làm thế cấp dưới không dám làm trái.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc chắn cấp trên nghiêm cấp dưới sẽ không dám làm bậy làm liều.

  Trả lờiXóa
 10. Thủ tướng không ngồi xe đi vào phố cổ nhưng ông thấy trách nhiệm của mình nên xin lỗi. Đó là người tiếp thu ý kiến một cách trân trọng. Người như thế xứng đáng được gọi là minh chủ.

  Trả lờiXóa