Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

THẾ GIỚI NGƯỠNG MỘ THỂ THAO VIỆT NAMGió Lành

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympia lần ni có thành tích bất ngờ và được cả thế giới ngưỡng mộ. Vui quá cả là vui các thím ạ! 
Đoàn Việt Nam lên đường dự Olympic có 50 người cả thảy, 23 vận động viên đi thi, còn lại là 27 nhà quản lý, HLV, chuyên gia, bác sĩ.
Các đoàn bạn phục lăn tinh thần của vận động viên Việt Nam, nói chứ cũng đáng, tinh thần thép luôn. 
Này nhé, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành 1 vàng, 1 bạc đến nghẹt thở nhớ! Mà luyện tập trong điều kiện như nào thì ai còn lạ gì! Các bạn quốc tế chắc vẫn còn nhớ quả anh Vinh đi thi còn chạy đôn đáo mượn súng vì súng vẫn đang ở Việt Nam, kkk. Siêu chưa á? 
Còn thì, nhiều vận động viên đi thi không có huấn luyện viên đi theo đâu, vì rằng là phải nhường cho các nhà quản lý. 
Chẳng hạn như hai tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang (cầu lông) không có HLV đi cùng. Người được giao nhiệm vụ hỗ trợ họ là Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II (Tổng cục TDTT) Nguyễn Trọng Hổ, nguyên là HLV…điền kinh.
Võ sĩ judo Văn Ngọc Tú cũng không có HLV hay bác sĩ riêng. Được biết, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận nhiệm vụ đóng vai HLV bất dắc dĩ của Ngọc Tú. 
Tương tự là trường hợp của bộ đôi Nguyễn Thị Lụa và Vũ Thị Hằng (vật) đã không có chuyên gia người Gruzia – Fridon, đi cùng. Thay vào đó là Trưởng bộ môn vật (Tổng cục TDTT) Nguyễn Thế Long, người thường lo công việc quản lý hành chính.
Kiếm thủ Đỗ Thị Anh của đội tuyển đấu kiếm quốc tế cũng không có chuyên gia người Hàn Quốc Ko Jin đi theo hỗ trợ công tác chuyên môn.
Ở một giải đấu khốc liệt như Olympic, VĐV cần HLV để chỉ bảo về chuyên môn, cần các bác sĩ, cần cả bác sĩ tâm lý; các VĐV khi bước vào thi đấu rất cần những người hiểu mình, làm công tác tốt về tư tưởng cũng như hỗ trợ về chuyên môn, tìm hiểu thông tin về các đối thủ. Khi có thầy ruột, các VĐV chắc chắn sẽ yên tâm hơn, thay vì thi đấu trong áp lực thành tích với người đứng đầu bộ môn, Liên đoàn hay ông Giám đốc trung tâm… 
Đấy là tâm lý chung, còn đối với Việt Nam, điều này lại thành xa xỉ nha! Thi đấu trong tình trạng như vầy nên các bạn quốc tế phục lăn như bi luôn, nhất là khi thấy Việt Nam giành huy chương. 
Sợ chưa? Phục chưa? KKKK, mà seo cười vầy lại ướt mi nhể? 


10 nhận xét:

 1. Thương cho các vận động viên quá!

  Trả lờiXóa
 2. Thế này là có dấu hiệu tham nhũng, các cơ quan chức năng phải điều tra hay thanh tra chứ. Chúng không cần biết đến quốc gia nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Bọn quan chức thể thao nhục thế không biết!

  Trả lờiXóa
 4. Phen này có thằng gặp điều tra!

  Trả lờiXóa
 5. VĐV tập luyện bao nhiêu chỉ trông vào lúc thi đấu mà không có thày bên cạnh thì đúng là chán nhất quả đất.

  Trả lờiXóa
 6. Không còn biết đằng nào nữa, đến ra giải quốc tế mà còn làm thế này bảo sao không phát triển nhanh được.

  Trả lờiXóa
 7. Có nước nào như ta không nhỉ? Bó tay với mấy ông quan chức thể thao, đi thi mà cho người quản lý đông hơn huấn luyện viên...

  Trả lờiXóa
 8. Ngưỡng mộ quá chứ sao, nếu được đầu tư như họ thì có lẽ đã khá hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 9. Vãi các quan chức thể thao!

  Trả lờiXóa
 10. Cho nghỉ việc hết mới khiếp chứ không vẫn vậy.

  Trả lờiXóa