Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

TẠI SAO DÂN KHIẾU KIỆN XA LÁNH TRỊNH BÁ PHƯƠNG


Bạn Đường
Sau khi Cấn Thị Thêu bị vào kho, số dân khiếu kiện trong “hiệp hội dân oan” do Cấn Thị Thêu cầm đầu đã “chùn bước”. “Một ngày tù, thiên thu tại ngoại”, nhiều đối tượng khiếu kiện lấy Cấn Thị Thêu làm bài học nhãn tiền để răn mình và đã quyết định từ bỏ hành vi phạm tội như Cấn Thị Thêu đã mắc phải. Ngoài lý do lo sợ bị cơ quan công an truy quét vì có nhiều tiền sự vì hành vi gây rối TTCC, số người từ bỏ mẹ con Trịnh Bá Phương còn có những lý do khác.
Một phần họ đã quá thất vọng vì cách hành xử của Trịnh Bá Phương theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”, cần thì thơn thớt đặt vấn đề, không cần thì trở mặt, tung tin là người của an ninh. Ví dụ, trường hợp của bà Lê Thị Vân – người khiếu kiện ở Đồng Linh - Hải Phòng. Khi bà Vân không nghe theo Trịnh Bá Phương lôi kéo số dân Đồng Linh – Hải Phòng tham gia biểu tình đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu vào ngày 24/6/2016, Trịnh Bá Phương đã rất cay cú và tung tin về việc Lê Thị Vân cầm tiền tài trợ của nhóm Đồng Linh – Hải Phòng nhưng chia chác rất cảm tính, người nhiều, người ít, dẫn đến việc nhóm dân Đồng Linh nghi kỵ và ghen ghét lẫn nhau. Trịnh Bá Phượng cũng đặt vấn đề liệu Lê Thị Vân có phải là “nhân tố” để gây chia rẽ khối “đại đoàn kết dân oan” theo đúng đường lối của “công an”???
Phần khác, họ cũng không muốn đổ mồ hôi, sôi nước mắt làm công cụ để nuôi báo cô Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, toàn thanh niên lồng ngỗng, lười lao động. Nhớ những lúc mưa tầm tã, người khiếu kiện mặc áo mưa, ăn suất cơm 20 nghìn mà Phương và nhóm Đoàn Trương Vĩnh Phước kê thành 30 nghìn mà chỉ có 2 miếng đậu phụ rán với mấy miếng thịt lợn mỏng gió thổi bay, nước mưa chan cơm mà ăn mặt chát. Họ thấy công sức của mình thật rẻ mạt. Trong khi đó, Trịnh Bá Phương tay cầm ipad, tay cầm iphone, nhoanh nhoách chụp ảnh. Hình ảnh bà con khiếu kiện ăn cơm khi đi biểu tình không biết được bao nhiêu tiền, chỉ thấy Trịnh Bá Phương như đổi đời, lột xác, từ quần áo, dày dép, đến trang thiết bị. Những khoản thu nhập kếch xù từ hải ngoại mà Trịnh Bá Phương thu được từ công sức của người dân oan được Trịnh Bá Phương đút túi rất nhanh với những lý do “mỹ miều”: thuê luật sư và mua đồ tiếp tế cho Cấn Thị Thêu. Ai cũng hiểu, nhóm “Luật sư công lý” luôn tài trợ miễn phí, vậy thì Cấn Thị Thêu trong trại giam dùng những đồ gì mà hết hàng trăm triệu. Chẳng qua Trịnh Bá Phương lòe bịp mọi người để “nuốt trọn” số tiền đó mà thôi.
Giờ số dân khiếu kiện Dương Nội cũng giải tán nốt, Trịnh Bá Phương ra “đứng đường” một mình. Giữa đường đông, Trịnh Bá Phương đi bộ, đội mũ bảo hiểm và căng 1 khẩu hiệu. Người đi đường nhìn Phương như nhìn 1 sinh vật lạ từ dưới đất chui lên: từ ngạc nhiên, chuyển sang thương hại, rồi giận dữ vì Phương đã làm ách tắc giao thông của mọi người vì nhiều người đã hiếu kỳ đứng lại nhìn Phương. Hành vi điên rồ của một cá nhân, nếu không làm ảnh hưởng đến ai đã rất kì quái, nhưng nếu ảnh hưởng đến cộng đồng và trật tự xã hội thì thật đáng bị lên án. Mong rằng cơ quan chức năng cần nghiêm khắc xử lý những hành vi sai phạm của những kẻ “ngộ độc chính trị” như Trịnh Bá Phương./.


10 nhận xét:

 1. Hội lợi dụng chuyện này chuyện kia kiếm tiền thì tốt đẹp chi mà xán lại gần. Không phải đầu lại phải tai thì bỏ xừ.

  Trả lờiXóa
 2. xa lánh là chuyện thường, hết cửa làm ăn thì các zân oan đi kiếm mối khác
  thế thôi chứ có gì cao siêu?

  Trả lờiXóa
 3. Toàn đi khiếu kiện những thứ không có căn cứ hoặc bới linh tinh ra để kích động thì gào mãi cũng chán chứ. chưa kể nhiều người người ta tỉnh ra người ta bỏ.

  Trả lờiXóa
 4. Chả tại sao cả, tại người ta thấy được bộ mẹt của nó rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng có coi thường dân, lúc đầu người ta có thể bị nhà Phương Thêu lòe sau người ta biết đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy mẹ con nhà Cấn Thị Thêu không ai muốn gần cũng đúng thôi, nhà này húp nước cả cặn, theo chúng làm gì.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện bình thường như cân đường hộp sữa.

  Trả lờiXóa
 8. Ai biết được những chuyện mẹ con chúng làm đều kinh tởm mà tránh xa, y như tránh hủi!

  Trả lờiXóa
 9. Cấn Thị Thêu bị bắt xử tù không nhỡn tiền ra đấy hay sao mà còn hỏi dân?

  Trả lờiXóa
 10. Ông sao thì ở trên trời, còn tại sao thì phải hỏi mấy ông bà zân oan mới biết

  Trả lờiXóa