Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

PHONG TRÀO GỬI TÂM THƯ ĐÃ BẮT ĐẦU


Gió Lành

Mùa tuyển sinh trước, Bộ Công an đã giải quyết mấy trường hợp lý lịch có vấn đề nhưng được xét tuyển vào học tại các trường thuộc lực lượng công an. Việc này đã khuyến khích các ông bố bà mẹ có “sai lầm” trong quá khứ viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Công an nếu con cái được điểm cao mong muốn vào công an. Ai chả có quyền hy vọng và ước mơ, phỏng các thím?
Y như rằng, năm nay, ông bố thí sinh Nguyễn Như Quỳnh, đạt 30,5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Tô Lâm để mong cho con gái được xét. Ông này trình bày là trước đây do không biết, chỉ mua bán và tàng chữ có 1 khẩu súng CKC thôi các mợ ạ! Thư cũng thống văn thiết lắm!
Gió Lành không có ác mó gì, mà cũng chả quen biết cháu Quỳnh nhưng quy định khi xét tuyển vào lực lượng công an là có căn cứ của nó. Nếu đặt ra qui định rồi lại phá vỡ thì nên sửa lại quy định để phù hợp thực tế.
Điều nữa là, thiết nghĩ, công an cần có đòi hỏi cao, chặt chẽ về lai lịch nhân thân, về tiêu chuẩn, điều kiện chính trị. Nếu coi nhẹ chuyện này hậu quả sẽ rất khó lường. Đó là nói chung, chứ không phải riêng với cháu Quỳnh này.
Giải quyết thêm những trường hợp kiểu này e rằng sẽ có nhiều người luyện viết tâm thư và có khi, có cả người viết tâm thư thuê với những lời lẽ thống thiết. Và công an không còn là lực lượng như hiện tại, sẽ trở thành một trong những ngành nghề bình thường, không phải là lực lượng vũ trang

Các thím thấy thế nào, có đúng không?  


18 nhận xét:

 1. Có lẽ trong hoạt động tuyên truyền chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Nhà nước Việt Nam, không một thủ đoạn bỉ ổi nào là các tổ chức, cá nhân thù địch lại không dùng tới nơi. Cái gọi là “Bức tâm thư của một một số người đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội ngày nay, và đương nhiên không nằm ngoài những chủ đề nổi loạn của rận.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là văn vẻ kiểu quỵ lụy này chỉ có lũ ba que mới nghĩ ra thôi, giống y hêt khi xưa thằng Mỹ và Ngụy nó chẳng rải truyền đơn rồi chế thơ của các cụ bộ đội nhà mình để chơi đòn tâm lí chiến còn gì tiếc là không làm gì được cả :v chúng nó không có chính nghĩa và người dân cũng không ngu nên có làm nữa thì cũng lòi cái bộ mặt xấu xa của chúng nó ra thôi

  Trả lờiXóa
 3. Cứ bức thư nào ghi danh kiểu đấy, viết kiểu tôi là thế nọ, tôi là thế kia mà được coi của chính tác giả nêu trong bức thi thì tôi có thể viết một nghìn bức thư. Bức thư đầu tiên tôi muốn viết và sẽ đăng tải lên là bức tâm của một thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân. Trong thư tôi sẽ viết nhiều điều, kể nhiều điều về những cái mà tôi đã làm để lừa dối mọi người.

  Trả lờiXóa
 4. Các đổi tượng lại bày trò đây mà. Chẳng có ai dỗi hơi đi viết bức tâm thư kiểu này ngoài các đối tượng chống đối, tay sai của bọn Việt Tân mà thôi. Thủ đoạn này cũng không phải là mới đã được các đối tượng sử dụng nhiều trong thời gian trước đó.Có lẽ đây là một chiêu mới trong hoạt động biểu tình hay chăng?

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một màn kịch được dựng lên một cách có chủ ý, và chủ ý như thế nào thì cứ đọc vào nội dung được viết ra là chúng ta biết được, và nó có chủ ý rõ ràng, hiền nhiên đó không phải chủ ý tốt rồi, hết tâm thư gửi mẹ, gửi công an, lại đến tâm thư gửi bộ trưởng, chủ tịch quốc hội, luật đề ra thì cứ thi hành thôi, tâm thư gì thì cũng chẳng có ích gì

  Trả lờiXóa
 6. Tâm thư với chả tâm thiết, phạm tội buôn bán tàng trữ vũ khi thì oan uổng gì mà khóc. Người thường thấy khẩu súng giật mình, đằng đây...

  Trả lờiXóa
 7. Đúng thế, dám mau súng để trong nhà thì không phải người dân lành, chống chế thế nào cũng thế, ai tin?

  Trả lờiXóa
 8. Thằng cha này giải thích là mua súng để bảo vệ hoa màu, đéo ai nghe được.
  Chấp nhận xem xét là sẽ loạn.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu cứ phạm tội dồi tâm thư khóc thì vứt mẹ quy định đi.

  Trả lờiXóa
 10. cái này gọi là đời cha ăn mặn đời con khát nước được không các mợ?

  Trả lờiXóa
 11. Gọi là gì cũng thế, công an có quy định tuyển sinh chặt chẽ thì cần thực hiện cho đúng, không thể cứ giải quyết vì tâm thư tạo thành những tiền lệ không hay.

  Trả lờiXóa
 12. Hóng xem cách giải quyết của lãnh đạo công an thế nào.

  Trả lờiXóa
 13. Chủ yếu là nằm ở mấy ông tham mưu có chuẩn không chứ tham nhiều mưu ít sẽ gây hậu quả sau này.

  Trả lờiXóa
 14. Cái từ tâm thư đã bị người ta lạm dụng nhiều trong thời gian gần đây.

  Trả lờiXóa
 15. Hờ hờ, mua bán súng, cất súng quân sự trong nhà mà bảo dại khờ, non kém... Bố thằng điên, ai tin mày?

  Trả lờiXóa
 16. Công an là ngành đặc thù, là lực lượng nòng cốt bảo vệ nhân dân, bảo vệ Đảng tuyệt đối trung thành, do vậy mà yêu cầu những người trong hàng ngũ đó cần phải thật trong sạch và có kỉ luật. Chắc các em cũng sẽ hiểu đi thi ai cũng mong có kết quả tốt và cũng mong mình được đứng trong hàng ngũ của Công an được cống hiến được phục vụ cho Tổ quốc nhưng quy định là quy định không thể làm trái. Sẽ trở thành tiền lệ không tốt nếu như Bộ Công an giải quyết những bức tâm thư kia. Yêu nghề thì cũng phải hiểu nghề.

  Trả lờiXóa
 17. Đã có tình yêu đã muốn phục vụ Tổ quốc thì không chỉ làm Công an mới có thể mà bất cứ ai bất cứ người nào ở vị trí nào cũng có thể trở thành công dân tốt đóng góp cho nước nhà, xây dựng đất nước đó mới là điều đáng quý của một người mang trong mình dòng máu của Đất Việt, tự hào với truyền thống anh hùng vẻ vang của dân tộc. Các cụ có câu nghành (nghề) chọn mình chứ không phải mình chọn nghề cũng vì thế mà bản thân thiết nghĩ Công an đâu phải lựa chọn duy nhất… cũng đừng để chuyện riêng tư của bản thân để trở thành những ảnh hưởng xấu tới ngành tới tình yêu vốn trong sáng ấy bằng những gì không nên có.

  Trả lờiXóa
 18. Truyền thông đã tạo điều kiện cho phong trào tâm thư của cá sĩ tử xuất hiện. Khởi nguồn là mùa thi 2015 và đến 2016 nó trở thành hot vì một mùa tâm thư gửi bộ trưởng lại bắt đầu

  Trả lờiXóa