Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

NHÂN CHUYỆN PHẠM ĐOAN TRANG NÓI VỀ QUỐC GIA ĐÁNG SỐNG


Gió lành

Zân chủ Phạm Đoan Trang làm cái thớt trên FB , đại ý chê bai, môi trường sống hiện tại bức bối, nhiều tiêu cực, thanh niên lười nhác, chỉ chơi điện thoại… Trang bảo hay bị theo dõi này kia nọ, không thoải mái…
Chả hiểu nữ zân chủ này học nọ học kia, có hồi hình như sang tận bển học, chả biết học cái gì mà không hiểu được điều đơn giản như đan rổ rằng: Đánh giá cái gì phải dựa vào tiêu chí.
Khách quan mà nói, Việt Nam còn nhiều điều chưa được, phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng, những người dân Việt vẫn tha thiết yêu đất nước này, thích sống ở đây, cho rằng đây là nơi đáng sống.
Tại sao không? Vì việt Nam là Tổ quốc, là quê hương, đất nước của mình. Là nơi mình có chủ quyền, nơi người dân có quyền làm chủ tất cả. Chả thế mà những Việt kiều ở nước ngoài, nhiều người già muốn về lại Việt Nam!
Giữa năm 2014, Liên Hiệp Quốc công bố bảng đánh giá xếp hạng những quốc gia đáng sống và Việt Nam đứng vị trí 124, trong khi danh sách này chỉ có 125 quốc gia. Ðến cuối năm đó, trang tin Business Insider (Mỹ) lại xếp Việt Nam ở vị trí thứ 16 trong tốp 20 nước đáng sống. Chưa hết, Việt Nam còn đứng thứ 16/20 trong bảng xếp hạng những quốc gia tốt nhất dành cho người nước ngoài, do HSBC thực hiện và công bố năm 2015. Cũng trong năm này, Việt Nam đã nhảy lên vị trí 116/188 quốc gia đáng sống nhất, theo Liên hiệp Quốc. Liệu Việt Nam đáng sống đến thế nào?
Xem xét chỉ tiêu của các bảng xếp hạng cho thấy, năm 2014, Liên Hiệp Quốc chấm Việt Nam hạng 124/125 và chỉ đứng trên Lybia, một quốc gia có tình hình bất ổn. Kết quả này dựa theo 7 chỉ tiêu là đóng góp về khoa học công nghệ; đóng góp về văn hóa; đóng góp vào hòa bình và an ninh thế giới; đóng góp bảo vệ trật tự thế giới; đóng góp bảo vệ môi trường và hành tinh; đóng góp vào sự phồn vinh và bình đẳng của thế giới; đóng góp về y tế, sức khỏe.
Trong khi đó, Business Insider lại đánh giá Việt Nam là 1 trong 20 nước đáng sống bởi lý do phong cảnh tươi đẹp, thức ăn ngon và chi phí dịch vụ thấp. Theo trang này, có đến 87% người nước ngoài sống tại Việt Nam cho biết họ yêu thích các món ăn Việt. Còn khảo sát  thường niên Expat Explorer do HSBC thực hiện, đánh giá về mức độ đáng sống của một quốc gia cho người nước ngoài dựa trên chất lượng cuộc sống, cũng xếp hạng Việt Nam khá cao nhờ chi phí sinh hoạt thấp. Vẻ đẹp của Việt Nam cũng luôn được đánh giá cao khi mới đây Ninh Bình đã được Hollywood chọn là nơi để quay ngoại cảnh cho bộ phim Kong: Skull Island.
Túm lại là đáng sống hay không đáng sống là do mục đích của từng người.

Nếu nữ zân chủ Đoan Trang thấy khó thì cũng là do chị í thích được dắt súng dưới bụng, trái ý thì rút ra làm cái đòm; rồi thì tự do theo cách chị í tưởng chị í hiểu… Chứ sang bên thiên đường tự do, ra khu ổ chuột thì chị í có còn thấy thích hem? Hay là chị í thích một ngày đẹp giời đi mua sắm siêu thị được nổ tung cùng nhiều người khác cho có tiếng vang?...  

11 nhận xét:

 1. Ôi dời ơi, con này biết cái lờ, chém lăng nhăng. hồi thị sang bển lấy tiếng là học nhưng là đi tập huấn về các phá phách.

  Trả lờiXóa
 2. Nói thật, nơi đáng sống là nơi gắn bó máu thịt với mình.
  Quê hương, thiêng liêng lắm chứ không phải như Đoan Trang hớp cái lạ.

  Trả lờiXóa
 3. Chuẩn, Việt Nam tuy không hoàn thiện nhưng đó là đất nước, tổ quốc mình, nơi mình đáng sống. Sống để xây dựng đất nước cho đời con đời cháu mình.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Đoan Trang không thích, thấy bức bối thì cho nó sang bển mà ở. Chỉ sợ sang đến đó thì lún cún đi làm nail sống chui lủi xó góc.

  Trả lờiXóa
 5. Vừa rồi có Tường Thụy,bây giờ có Đoan Trang,chê bai quê hương bản quán.Các hắn cho rằng nơi đất tổ,đất đáng sống là ở MỸ ở phương tây.Xin nói thẳng ra rằng,nó chỉ đáng sống khi những kẻ như Đoan Trang, Tường Thụy vân... vân... ngày nào cũng phải có bài sủa về nước cho chủ nó.Nếu không các hắn sẽ ra ngay nơi ổ chuột mà hưởng thụ tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
 6. Đoan Trang đang ngày càng cố gượng gạo tỏ ra uy thế của mình trước đồng bọn. Tất cả những chiêu trò trên của cô gái kém nhan sắc và có cái tên đối lập hoàn toàn với nhân cách mang tên Đoan Trang này cũng chỉ nhằm cố vớt vát chút độ "hot", cố lập "thành tích" để mong có được vài khoản "hỗ trợ" từ hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 7. Moi bài này ra đọc thấy Đaon Trang đúng là từ trước đến giờ vẫn thế, à mà không, ngày càng tệ hai hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ này mới uốn diệu hay sao mà tác đánh chữ tộ?kkkk
   Em Trang này ngày càng xuống nước vì ngày càng nhấn sâu vô bùn.

   Xóa
 8. Đất nước đáng sống là Tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 9. Cho Đoan Trang sang hẳn thiên đường tự zo mà làm móng tay móng chân thuê kiếm sống cho nó phù hợp, thế mới là đáng sống theo nó quan niệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đây người ta lợi dụng thì thế, sang hẳn đó thì sẽ vạ vật như những tấm gương Trần Khải Thanh Thuỷ, hay ông Bùi Tín, gã Điều cày... thôi

   Xóa