Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

KHÔNG HIỂU CÓ GÌ ẨN SAU KHÔNG?


Gió Lành

Gần đây có những chuyện này kia nọ liên quan đến một vài linh mục, đại loại, hành xử không đúng với phấn sự người tư hành, lợi dụng khoác áo linh mục để kích động, xúi bẩy giáo dân… Hôm nay, lại đọc thấy phát hiện linh mục giả ở Sài Gòn, phải ra xin lỗi trước mọi người.
Chẹp, thấy sao phức tạp quá đi! Nhà thờ đã bị lợi dụng nhiều quá! Bà con giáo dân biết tin vào đâu?
Chả lẽ, làm linh mục có đặc quyền đặc lợi hay là có gì đó nên có kẻ muốn lợi dụng để kiếm chác?
Haizaa, không biết tìm câu trả lời ở đâu nữa. Thường những người đi tu ở chùa hay nhà thờ là những người tìm sự cứu rỗi nơi đấng siêu linh. Mọi người tôn trọng sự lựa chọn của họ, tôn trọng tín ngưỡng mà họ theo…
Nhưng bi giờ xảy ra những chuyện lợi dụng, giả mạo này thì mới thấy cứ sao sao.
Thông tin trên các trang công giáo, giáo xứ thông báo rằng:
Sau khi ‘dâng lễ’ hôm Thứ 7 và CN vừa qua linh mục giả này bị phát hiện. Linh mục giả này tự xưng tên là Đỉnh, chịu chức linh mục ở Roma hiện đang coi một họ lẻ của giáo xứ Sa Châu ở giáo phận Bùi Chu.
Được biết linh mục giả này đã nhiều lần đến xin dâng lễ tại đây và nhiều nơi khác trong nhiều năm nay.
Cha chánh xứ Martino cho biết: Sau khi ‘dâng lễ’ hôm Thứ 7 và CN vừa qua linh mục giả này bị phát hiện. Linh mục giả này tự xưng tên là Đỉnh, chịu chức linh mục ở Roma hiện đang coi một họ lẻ của giáo xứ Sa Châu ở giáo phận Bùi Chu.
Ngày 2.8.2016 cha xứ Martino đã bắt linh mục giả này phải xin lỗi trước cộng đoàn giáo xứ.
Thấy lạ là sao “…linh mục giả này đã nhiều lần đến xin dâng lễ tại đây và nhiều nơi khác trong nhiều năm nay” mà lại các Cha không ý kiến gì, bi giờ mới lại xử lý? Liệu có điều gì ẩn ở đàng sau không?
Không hiểu nổi!

11 nhận xét:

 1. Chuyện như đùa! Bấy lâu nay ông này vẫn giả làm linh mục sao không bị phát hiện? Mà lại còn biết ông này giả lâu rồi, sao không làm sớm?

  Trả lờiXóa
 2. Bức xúc quá! Phải xử lý người linh mục giả này nghiêm khắc hơn vì tội làm ảnh hưởng đến lòng tin của mọi người.

  Trả lờiXóa
 3. Thế này là thế nào?
  Trước giờ tưởng người theo đạo đa phần là thật thà, chính vì thế khi bị kẻ xấu kích động rất dễ nghe theo.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể tin nổi, ông này đã đi lừa mấy năm trời mới bị phát hiện ra!

  Trả lờiXóa
 5. Đó cũng chính là những điều mà nhiều người cũng không hiểu nổi khi hành vi của người này đã được tiến hành một cách thường xuyên nhưng mãi đến hôm nay mới bị phát hiện. Và suy cho cùng thì chính những người giả mạo hay những con quỷ đội lốt chiên chăn đang dẫn độ những người có đức tin đến với những lầm lạc và sai trái. Và thực tiễn đang cho thấy những người công giáo đang khác xa với những gì họ nói.

  Trả lờiXóa
 6. Là giả tạo hay là hêt giá trị lợi dụng bị vạch trần và mang lại uy tín cho những người chủ chăn lầm lạc. Tôi thì không quan tâm lắm đến vấn đề này vì nó chẳng liên quan đến tôi nhưng những gì người công giáo hiện tại mang lại và thực hiện thì tôi đang thấy ghét và kinh tởm cái giáo hội này khi hành động của họ chả mang tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 7. Haiza, đúng là cái gì cũng có thể giả!!
  Hơi bất ngờ một chút!

  Trả lờiXóa
 8. Ồi, có linh mục như Nguyễn Thái Hợp đấy, thật hẳn hoi nhưng ra gì? Toàn hoạt động chính trị núp áo thày tu.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng vậy, có những linh mục chân tu nhưng cũng có người không phải vậy. Cho nên chuyện thật giả ở đây có 2 nghĩa, đen và nghĩa bóng.

  Trả lờiXóa
 10. Không biết chuyện này có gì bên trong không? Dễ có lắm!

  Trả lờiXóa
 11. Chắc có chuyện, chắc biết giả nhưng chưa đưa ra vì sao đó. Giờ lại lôi ra, chắc có lý do mà người thường không rõ được

  Trả lờiXóa