Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

CẦN CHIA SẺ VÀ YÊU CẦU LÀM RÕ CHUYỆN HĐGM XỨ YÊN HÒA BỊ TỐ BẮT, TRA TẤN DÃ MAN MỘT PHỤ NỮ


Gió Lành

Cộng đồng đang hết sức phẫn nộ trước thông tin Hội đồng giám mục xứ Yên Hòa bị tố bắt người trái phép và đánh đập dã mãn. Nạn nhân được cho là cô Vỹ (Vy) người xứ Yên Hoà, thuộc Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An.
Chưa rõ vì lý do gì mà cô này bị bắt giữ trái phép và bị tra tấn hành hạ, hiện đang bị sang chấn tâm lý nặng. Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, cô này bị tróc nhiều mảng da trên thân thể và đầu có khả năng đã bị tróc vì cô đội khăn che hết cả. Coi hình rất thương tâm!!!
 


Dù bị bất cứ vi phạm gì của giáo luật đi chăng nữa, không ai có quyền đối xử với cô Vy (Vỹ) một cách man rợ như vậy. Ở đất nước Việt Nam có luật pháp hẳn hoi.
Yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh, điều tra ngay. Bất kỳ ai ra lệnh, tham gia bắt giữ trái phép, hành hạ cô gái này đều phải bị nghiêm trị.
Bà con ai biết thông tin liên quan vụ việc xin chia sẻ, hợp tác với cơ quan chức năng để xử lý vụ này tới nơi tới chốn.


14 nhận xét:

 1. Không biết thông tin này có chính xác không? Nếu đúng thì kinh quá!

  Trả lờiXóa
 2. Sao giáo xứ Yên Hòa không lên tiếng cái xem thế nào?

  Trả lờiXóa
 3. Tra tấn kiểu thời Trung cổ dồi!

  Trả lờiXóa
 4. Dã man thật! Không biết cô này phạm phải tội gì mà bị xử thế này?

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta hiểu rằng, những người theo đạo công giáo luôn kêu gọi yêu thương, bác ái và đoàn kết hiệp thông họ không có hận thù, hiềm khích mà chỉ có yêu thương và sự tha thứ. Nhưng những gì đã hiển diện bộ mặt của họ thật kinh tởm. Họ không có yêu thương, họ không có tha thứ, họ tra tấn một người phụ nữ như vậy đến mức cùng cực và khốn nạ như thế thì chúng ta nền nhìn nhận khác về họ đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 6. Người công giáo hiện nay ở miền Trung có hành động và mang những điều tốt đẹp mà họ vẫn hay rao giảng và truyền bá. Họ hành động chẳng khác gì những kẻ bạo tàn và khủng bố, họ nói họ yêu thương, họ nói chúa giàu lòng yêu thương nhưng lại dùng những hình phạt dã man áp dụng với một phục nữ thì họ thật là khốn nạn và giả tọa với những gì họ thể hiện.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi này đúng là không thể chấp nhận nooir. Dù bị bất cứ vi phạm gì của giáo luật đi chăng nữa, không ai có quyền đối xử với cô Vy (Vỹ) một cách man rợ như vậy. Ở đất nước Việt Nam có luật pháp hẳn hoi. Yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh, điều tra ngay. Bất kỳ ai ra lệnh, tham gia bắt giữ trái phép, hành hạ cô gái này đều phải bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 8. Lần theo địa chỉ của người tung stt này là Thuan Van Bui, thấy trên FB của người này đăng 2 clip với dòng tiêu đề mô tả chuyện giáo dân Cồn Sẻ biểu tình và bị công an đàn áp dã man, nhưng xem kĩ, tuyệt nhiên không thấy có bất cứ mộ hình ảnh hay đoạn video nào cho thấy chuyện công an đánh người biểu tình.

  Trả lờiXóa
 9. Theo thông tin tố cáo, Hội đồng mục vụ giáo xứ Yên Hòa đã cả gan bắt, giam cầm cô Vỹ (Vy) người xứ Yên Hoà, thuộc Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An trong phòng kín, đánh đập tàn ác cô Vỹ, khiến cô nhiều lần ngất xỉu. Toàn thân bầm dập, tóc bị cạo trọc. Được biết, cô Vỹ (Vy) có chồng mới mất, hiện nuôi hai con nhỏ cùng mẹ chồng đã già yếu. Sâu khi bị tra tấn, cô Vỹ (Vy) bị chấn thương nặng, tâm lý hoảng loạn.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu vụ việc này do Hội đồng mục vụ giáo xứ Yên Hòa gây ra thì rõ ràng tổ chức này đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, vi phạm công ước Liên hiệp quốc về quyền con người và chống tra tấn. Đồng thời cũng khiến dư luận đặt câu hỏi liệu đây là Hội đồng giám mục hay là Tổ quỷ chuyên hành xác người vô tội???

  Trả lờiXóa
 11. Dù chưa có chứng cứ rõ ràng, nhưng người đọc có quyền nghi ngờ, đứng đằng sau câu chuyện này có sự dung túng của nhà thờ, của các chủ chăn bất lương. Những giáo dân mù quáng rất có thể lại một lần nữa bị lợi dụng cho những mục đích đen tối.

  Trả lờiXóa
 12. Rộng hơn một chút, nhìn lại những cuộc biểu tình đòi đất do nhà thờ phát động trong thời gian qua đều mang màu sắc tập dượt của những cuộc bạo loạn lật đổ. Đây điều mà đám dân chủ giả cầy trong nước chưa bao giờ làm được, nhưng ngược lại, lũ chủ chăn núp bóng nhà thờ kia lại đang làm hài lòng ông chủ Mỹ cùng các thế lực chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Ad nên xem lại việc sử dụng từ "HĐGM" (Hội đồng giám mục) có chính xác chưa bạn nhé. Cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn hình ảnh thì thấy rõ ràng là cô gái đang bị tra tấn một cách rất dã man và tàn bạo. Nhân vật này không biết là ai những không hiểu lý do vì sao cô ấy lại bị ra như thế. Cần phải làm rõ điều này

  Trả lờiXóa