Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

TÍNH BẠO DẠN CỦA ĐOAN TRANG


Gió Lành
Bình luận về sự cố ở sân bay quốc tế tân Sơn Nhất và Nội Bài, nữ zân chủ Đoan Trang bảo, công an Việt Nam “bạo dạn xó bếp”. Ý rằng, đây không phải là lần đầu tiên hacker Trung Quốc tấn công Việt Nam. Hồi tháng 6/2011, chiến tranh mạng đã diễn ra giữa hacker hai bên, mà chủ yếu là Tàu đánh Việt: Hàng trăm website của Việt Nam bị hacker Trung Quốc xâm nhập, đánh phá, kể cả trang web của Trung tâm biên phiên dịch thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam. Từ bấy đến nay, và cả trước đấy, không biết tin tặc Trung Quốc đã tấn công Việt Nam bao nhiêu lần và gây bao nhiêu thiệt hại, tổn thất rồi…. 
Ô thế mới biết nhận thức của Đoan Trang đúng là vẫn không thoát khỏi cách nhìn của đàn bà, tủn mủn, lè tè.
Chuyện hack đánh sập hệ thống mạng nơi này, nơi kia vẫn xảy ra ở ngay các quốc gia được gọi lag cường quốc, như Anh, như Mỹ chẳng hạn.
Cuộc chiến trên mạng lúc nào cũng diễn ra, âm thầm, lặng lẽ và nó đòi hỏi sự đầu tư, phát triển khoa học công nghệ. Thẳng thắn mà nói, cái này ở Việt Nam còn hạn chế, không thể lạc quan tếu, đấu tranh bằng niềm tin.
Nhưng, cách nhìn nhận, cách đánh giá giễu cợt của Đoan Trang không phải từ phía trong nhà. Nó là cách nhìn của kẻ bên ngoài, đứng tách ra khỏi ngôi nhà chung mang tên Việt Nam.

Phải nói là Đoan Trang bạo dạn tách ra khỏi cội nguồn nơi cô ta sinh ra, bạo dạn chối bỏ trách nhiệm đối với quê hương. Cái bạo dạn ấy của Đoan Trang chỉ khiến người ta coi thường, khinh ghét. Thứ bạo dạn theo quan niệm của Đoan Trang kiểu như vậy.  

16 nhận xét:

 1. Đối với Đoan Trang không gọi là bạo dạn mà phải gọi là trơ tráo.

  Trả lờiXóa
 2. Xời, Đoan Trang thì thô bỏ mẹ! Có cái gì gọi là e ấp với từ tốn, lúc nào cũng xồn xột như điên như cuồng chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Trang phán như đúng rồi, đến các nước công nghệ phát triển hơn ta bao nhiêu mà còn phải đau đầu với nạn hack. Toàn bới bèo ra bọ!

  Trả lờiXóa
 4. Chém gió! Công an Việt Nam không giỏi nhưng người ta thực thi theo các quy định và làm hết sức cả thể. Đối phó với tin tặc không phải cứ chém, cứ phán như cô!

  Trả lờiXóa
 5. mấy năm trước hack Tàu nó xâm nhập cả vào mạng của Mỹ làm ung thủ các nhà quản trị mạng. Con Trang này chỉ nói mồm, biết đét gì.

  Trả lờiXóa
 6. Đaon Trang bày trò này trò khác cũng không làm cho hình ảnh cô ta nhớn lên trong mắt của các nhà hải ngoại. Vẫn thế không thay đổi gì trong quyền lợi lương bổng của Trang.

  Trả lờiXóa
 7. Không bạo làm sao bươn ra ngoài kiếm tiền? Thường phụ nữ Việt hay an phận ở trong nước chứ mấy ai vượt ra ngoài kiếm?

  Trả lờiXóa
 8. ra ngoài lao động chân chính thì có nhiều nhưng lao ra móc nối làm kiểu Trang mới ít.

  Trả lờiXóa
 9. Chính xoác!
  Làm như kiểu Đoan Trang thì gọi là bán nước kiếm tiền, không mấy ai làm cả, có đạo đức không làm.

  Trả lờiXóa
 10. Nặc nô!
  Mấy người như thế!

  Trả lờiXóa
 11. Gọi là bạo dạn không đúng, phải là trâng tráo và trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 12. Đầu tiên cũng chỉ là phóng viên bình thường xong mới lăn ra ngoài kiếm và bị tâng lên rồi húng lên thành thế. Vòng quay của đồng tiền và tính tự cao tự đại

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ cần huyễn hoặc về tài của bản thân, cái này mấy mụ đờn bà dễ mắc lém.

  Trả lờiXóa
 14. Đoan Trang thực ra có sâu sắc gì lắm đâu!

  Trả lờiXóa
 15. Thị này hơi bị ảo tưởng về tài năng và sắc đẹp đó!

  Trả lờiXóa
 16. Hô hô, sắc đẹp kinh người!

  Trả lờiXóa