Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

THƯ GIÃN TÍ ĐÊ!


Cười đau cả bụng, long cả mỡ nhé! Bài này bê trộm từ nhà khác về, dẫn nguồn hẳn hoi, anh em nào muốn nhòm bài gốc thì vô địa chỉ sau:

VÌ SAO EM KHÓC?

Facebooker Song Hà

Chị Lê Bình ạ! Bọn mạng chúng nó đang tổ chức ném đá chị về cái phim gì mà bọn chị cầm míc chạy loăng quăng bên Syria, mặt thì hớt hải như vừa trượt nghìn điểm lô, miệng liên tục lắp bắp "khủng khiếp, khủng khủng khiếp". Có đứa thối mồm còn bảo chị, phóng viên chiến trường mà ăn vận như đi dự lễ tổng kết chiến dịch tiêu diệt ốc bươu vàng thôn Vũ Đại; hở cái là rưng rức khóc, nhìn rất giống chị Lan nghẹn ngào chia tay anh Điệp trong vở cải lương kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang.
Chị kệ mẹ chúng đi chị! Từ lâu khán giả vẫn quen với những bộ phim tài liệu về chiến tranh, mà trong đó rất ít khi thấy bóng dáng người làm phim xuất hiện. Nhưng VTV 24 của chị đã cho mọi người thấy một phong cách mới về một thể loại đã cũ. Các chị trở thành những nhân vật chính của cuộc chiến tranh "khủng khiếp" và "tàn khốc nhất lịch sử loài người" .

Với mũ thời trang, kính mát, áo xanh và quần bò căng đét đèn đẹt, chị đã khéo léo chuyển đến bạn hữu cuốc tế thông điệp đầy nhân bản: cho dù ở bất cứ đâu, phụ nữ Việt Nam luôn biết cách trân trọng cái đẹp, nói như đồng chí tây nào đó "cái đẹp cứu rỗi thế giới".

Nhưng chị Lê Bình ạ! Em là em vẫn tiếc, nếu hôm bên đó chị mặc quả áo dài truyền thống, đội nón lá, tay ỏn ẻn cầm quạt nan phe phẩy nữa thì chuẩn hết bài của nó luôn. Khi đấy đám CNN, BBC, CCTV... chắc hẳn lác con mẹ nó mắt luôn chị nhỉ!
Bọn quần chúng mạng còn hỏi cắc cớ: vì sao chị khóc?
Em là em hiểu chị lắm, lúc đó chị đang bồi hồi nhớ đến câu hát trong bài "Bụi bay vào mắt" của ca sỹ Phạm Quỳnh Anh đúng không chị? "Lặng nhìn anh quay lưng bước đi bụi bay vào mắt chứ em đâu khóc đâu... ồ ộ ô..." Với lại ta cũng nên tranh thủ biểu diễn cảm xúc cho công chúng người ta còn biết chiến tranh nó "khủng khiếp" như nào chứ, ít ra là "khủng khiếp" qua những đoạn video các chị nhặt trên Youtube và qua những giọt nước mắt lúc chị quay mặt khóc hứt hứt ở hiện trường (nói thật là em thấy nó giống ông phán mọc sừng khóc hứt hứt hứt khi dúi tay tờ giấy bạc năm đồng gấp tư cho Xuân tóc đỏ trong đám ma cụ cố Hồng chị ạ). 
Trong khi đất nước chúng ta đang đầy rẫy những điểm nóng, những vấn đề gây "bức xúc" và "nhức nhối", thì chị và cộng sự vẫn anh dũng make up, ăn vận thời trang, sang hẳn Syria làm ký sự chiến tranh. Đó há chẳng phải là một chiến tích lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu trong giới truyền thông cuốc tế sao (mặc dù em cũng nói thật, vừa xem phim của chị, em vừa cười như đang thưởng thức phim hài Sạc lô).
Thôi thì phim về chiến tranh nếu không "khốc liệt" lắm, không phản ánh được bản chất cuộc chiến lắm, thì khán giả nên chuyển hướng sang coi nó là phim hài, hoặc kiểu "du lịch qua màn ảnh nhỏ" cũng được chị nhờ. Tiền làm phim nhà trồng được, lo gì! Miễn sao hình tượng chị phải luôn long lanh và lấp lánh trong lòng công chúng, mọi việc nhỏ nhặt ta bỏ quá vì nghiệp lớn, phải hông chị?
Em đi cắm cơm đây, đứa nào còn lèm bèm chị chửi chết mẹ đi. Như cái lần chị chửi trực tiếp trên sóng Đài TH quốc gia: "Cái bọn điên này!"
Chị nhá!
(Bê về nhưng tự cho thêm 2 cái ẻng để minh họa, pà kon ngắm đặng cười cho đã!!!) 

9 nhận xét:

 1. Đúng là đẹp mặt cho Lê Bình và VTV

  Trả lờiXóa
 2. Chưa biết đúng sai như thế nào, vì đây cũng chỉ là khía cạnh một chiều của một người. Theo quan điểm của tôi, bà Lê Bình mặc dù gặp phải những ý kiến trái chiều nhưng chí ít bà ấy cũng phải đối mặt với hiểm nguy bom đạn, để tham gia sức lực vào sản phẩm cuối cùng là những thước phim quý vị vừa xem. Cho nên, khi quý vị ngồi nhà và không đối mặt với hiểm nguy, chắc chắn có những vị trong thời gian ấy cũng đếu làm gì có ích cho đất nước cả, thì cũng đừng lên tiếng đả kích người ta. Thân.

  Trả lờiXóa
 3. Nghe thư giãn như mà thâm sâu quá nhỉ đúng là bác này viết truyện chêm biếm chắc là đắt khách lắm đây. Nên cũng đọc và suy ngẫm những điều bác nói. Nhưng dù sao một chuyện chính trị thành hài hước cũng hay

  Trả lờiXóa
 4. Từ hổm đến h, chệ Bình nhận toàn gạch hộc, xây được biệt thự biệt phủ rồi nha!

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ chị Lê Bình năm nay giành được giải thưởng diễn viên hót nhất, dở nhất của năm 2016!

  Trả lờiXóa
 6. Chết cười với bài này!
  Sợt thêm trên mạng thấy có mấy bài nữa đó. Buồn lăn!

  Trả lờiXóa
 7. Chắc Lê Bình có người che cho, định lấy tiền chùa đi đánh bóng bản thân để tiến lên đâu đó, không ngờ ngu nó lại lộ ra.

  Trả lờiXóa
 8. lạ nhỉ họ vất vả đi làm việc thì có bắt trước những nước tiên tiến 1 chút có sao đâu. mà mỗi sự việc có người thích người k thích góp ý chút là được lại muốn dìm chết người ta à? bây giờ cứ liên quan đến VTV là bới vết tìm sâu. trước thì ném đá ban thể thao dữ dội đặc biệt Biên Cương trong khi Long Vũ còn khen BC hết lời. mọi người tự hãy làm tốt công việc của mình đi hãy chê công việc của người khác.

  Trả lờiXóa
 9. lạ nhỉ họ vất vả đi làm việc thì có bắt trước những nước tiên tiến 1 chút có sao đâu. mà mỗi sự việc có người thích người k thích góp ý chút là được lại muốn dìm chết người ta à? bây giờ cứ liên quan đến VTV là bới vết tìm sâu. trước thì ném đá ban thể thao dữ dội đặc biệt Biên Cương trong khi Long Vũ còn khen BC hết lời. mọi người tự hãy làm tốt công việc của mình đi hãy chê công việc của người khác.

  Trả lờiXóa