Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Thông báo của trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương


Bạn Đường
Trước tình hình “phức tạp” tại trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương trong thời gian qua liên quan đến việc một số công dân khiếu kiện các địa phương có hành vi tấn công cán bộ tiếp dân, điển hình như vụ việc ngày 24/5/2016, một số công dân khiếu kiện tỉnh Bến Tre đã có hành vi xô đẩy, tấn công ông Vũ Hồng Điệp – Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương ngay tại trụ sở; dựng lều lán, nấu nướng ăn ngủ ngay tại vỉa hè xung quanh khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân TW gây mất mỹ quan đô thị, để đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở tiếp dân và việc khiếu kiện của công dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, ngày 22/7/2016, Đội bảo vệ tại Trụ sở Ban tiếp công dân có Thông báo về việc thực hiện nội quy, quy định của Trụ sở Ban tiếp công dân TW:
1. Từ ngày 23/7/2016, hết giờ làm việc ai không có nhiệm vụ thì không được vào cơ quan.
2. Trong ngày 22/7/2016 (thứ 6) tất cả các công dân có hành lý, tư trang để trông trụ sở Tiếp công dân Trung ương phải đưa ra khỏi Trụ sở, nếu trường hợp xẩy ra mất mát, Đội bảo vệ tại Trụ sở Tiếp công dân TW không chịu trách nhiệm.
3. Từ ngày 25/7/2016, đến giờ làm việc công dân có đủ điều kiện theo quy định thì được vào Trụ sở, được mang tư trang vào nhà chờ, hết giờ làm việc phải đem ra khỏi Trụ sở. Nếu trường hợp xảy ra mất mát Đội bảo vệ Trụ sở không chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên trước Thông báo của Đội bảo vệ tại Trụ sở tiếp dân TW, một số zận chủ như Phan Cẩm Hường; Mai Xuân Dũng; Nguyễn Đức Giang… (số zận chủ thường xuyên tài trợ tiền, vật chất để kích động công dân khiếu kiện để thực hiện các hoạt động chống đối) hay số “cầm đầu khiếu kiện” như Đoàn Trương Vĩnh Phước (Đồng Nai) đã tuyên truyền cho rằng Trụ sở Tiếp công dân Trung ương “cấm bà con vào Trụ sở”, vi phạm luật khiếu nại tố cáo… nhằm bôi nhọ, gây ảnh hưởng không nhỏ uy tín của cán bộ, cơ quan Nhà nước.
Đáng nói, số công dân khiếu kiện này đều là những công dân khiếu kiện chây ỳ, mặc dù đã được các cấp có thẩm quyền giải quyết hoặc hết thẩm quyền giải quyết nhưng vẫn chây ỳ khiếu kiện nhiều năm tại Hà Nội. Đồng thời, được sự hậu thuẫn về tiền, vật chất từ những zận chủ mang danh các hội, nhóm “hỗ trợ dân oan”, thì các hoạt động khiếu kiện đơn thuần của số công dân này dần dần đã “mang màu sắc chính trị”, thường xuyên tham gia tập trung đông người, tuần hành gây mất ANTT trên địa bàn Thủ đô trong mỗi lần những zận chủ kêu gọi.

Mong rằng những cơ quan chức năng có biện pháp xử lý thích đáng đối với những đối tượng vi phạm, lập lại trật tự kỷ cương trong trụ sở tiếp dân TW, đồng thời không để những kẻ xấu lợi dụng việc khiếu kiện của nhân dân, biến Trụ sở tiếp dân TW thành nơi để tổ chức các hoạt động chống đối.

5 nhận xét:

 1. Không phải cứ lấy danh nghĩa DÂN để làm những chuyện trái khoáy!

  Trả lờiXóa
 2. Trụ sở tiếp công dân đâu phải nơi ăn ở của những người khiếu kiện? Chấn chỉnh lại là đúng.

  Trả lờiXóa
 3. Toàn mấy ông bà hành nghề zân oan mới chây ra đấy chứ người dân bình thường ai bám mãi ở trụ sở cơ quan như vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Mấy ông bà zân oan ăn vạ kia cho nhốt vào một hôm cho biết.
  Xử lý nghiêm chứ để mất hết cả không khí trang trọng của cơ quan nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nhốt là nhốt thế nào? Họ lại chả ngặc ra hơn. Khi nhận thức của người dân lên người ta sẽ phân biệt được hết. Không phải xoắn!

  Trả lờiXóa