Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

TỄU PHA TRÒ NHẠT NHẼO!


Gió Lành
Trong chữ Nôm, tễu có nghĩa là “tiếng cười”. Chú Tễu là nhân vật quan trọng trong rối nước. Tễu đóng vai trò khuấy động khán giả. Nguyễn Xuân Diện, tiến xĩ Hán Nôm muốn dựa vào tính chất nhân vật Tễu để làm cái lốc mang tên Tễu.
Tưởng thế nào, lốc Tễu là thường đăng những bài viết hết sức nhạt nhẽo, bới móc những biểu hiện xấu xa, tiêu cực để coi đó là hiện tượng phổ biến trong xã hội. Càng ngày, lốc Tễu càng thiếu muối tệ!
Mới nhất, trên lốc Tễu của Xuân Diện đăng bài Tinnóng: Biễu tình tại nhiều nơi ở Sài Gòn và Hà Nội. Bài viết gồm 2 chục tấm hình chụp để minh họa cái tựa đề. Nhưng mỗi tấm hình là một vài nhân vật biểu tình viên đứng xó xỉnh, góc tường, góc phố cầm cái khẩu hiệu, hoặc mặc cái áo phông tạo dáng…


Hình một ẻm áo phông da cam cười te tởn, giơ 2 ngón tay bên đường đạp xe đạp cũng được cho là đang biểu tình là sao ta?  Thối nữa là có đến 3-4 tấm hình là Lã Việt Dũng đang diễn cảnh đi nhặt rác, với dòng chú thích “Mình "diễn" có tí mà cũng gom được cả đống rác, toàn kẹo cao su, tàn thuốc, thìa kem, vỏ giấy nilon”, chả liên quan đếch gì đến biểu tình cả. Cái này người ta thường gọi là râu ông nọ cắm cằm bà kia!
Thế mí biết, tiến xĩ tiến xọt biến chất nó không ra thể thống cống rãnh gì! Nhạt nhẽo, không nội dung gì ăn nhập mà cũng đăng lên, thiên hạ cười thối mũi.


12 nhận xét:

 1. Vài dòng tin bôi bác như vậy mà chú Tếu cũng làm được? Ngạc nhiên chưa?

  Trả lờiXóa
 2. Đứa đạp xe đạp làm điệu chụp hình kia mà minh họa cho biểu tình thì chịu thật.

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết lổng chổng mấy cái ảnh mà cũng làm như có một phong trào biểu tình, vãi lồng!

  Trả lờiXóa
 4. Xuân Diện xem ra không tư duy khoa học, tiến xĩ đã nhập làng dâm chủ thì làm cái gì cũng theo hứng, không cần căn cứ hay thực tiễn khỉ khô gì.

  Trả lờiXóa
 5. Phải nói là Nguyễn Xuân Diện càng ngày càng mù, làm như cái máy không cần biết trò diễn thếch thác, người ta cười chê...

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ hội, điều kiện để phát triển; tuy nhiên, cũng có một số vấn đề gây trở ngại. Một trong số đó là đám rận chủ cuội ăn không, ngồi dồi chuyên chống phá. Có lẽ, sự ảo tưởng sức mạnh và những món hời đã biến những người trình độ cấp 1, cấp hai thành những nhà phản biện xã hội, bất đồng chính kiến, những nhà zân chủ bất đắc dĩ.

  Trả lờiXóa
 7. Vừa qua, cái tên Lê Công Định lại xuất hiện với những lời nịnh bợ có cách dành cho cái gọi là “phong trào dân chủ trong nước”. Hắn nói rằng “phong trào dân chủ trong nước” hiện nay đã khác nhiều, mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Thật lố bịch!!!

  Trả lờiXóa
 8. Lê Công Định đã quá ảo tưởng, ảo tưởng đến nỗi có lẽ chính “đám zân chủ cuội” cũng chẳng thể nghe lọt lỗ tai những lời hắn đã nói; chẳng thể hy vọng “phong trào dân chủ” sẽ có một tương lai tốt đẹp như vậy. Bởi vì trên thực tế, cái mà Lê Công Định gọi là “phong trào dân chủ” ở trong nước đang ngày càng tàn lụi và dần chết yểu. “Phong trào dân chủ” nửa mùa, tập hợp những đám ô hợp đó sẽ chỉ có thể trở về với cát bụi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nực cười ở chỗ, cuộc biểu tình lần này được các “nhà hoạt động dân chủ” đưa tin với tên gọi “mỹ miều” và thoạt nghe quả thực là có ý nghĩa với cộng đồng “hành trình vì môi trường”. Ấy vậy mà, trên tay các nhà rận chủ và những kẻ tay sai của các tổ chức phản động lưu vong hải ngoại lại “giương cao” những khẩu hiệu ngược đời “trả tự do cho Anh Ba Sàm” hay “yêu cầu trả tự do cho Bùi Hằng”. Phụ họa cho tính chất náo nhiệt của cuộc “hành trình vì môi trường” lần này còn có một đội ngũ chuyên làm nhiệm vụ chụp ảnh, quay phim, cho thấy tính “chuyên nghiệp” trong các hoạt động chống phá của đám rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
 10. phần lớn người dân tham gia cuộc tuần hành sáng nay tại Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh không biết được sự “lạc lõng” của những câu khẩu hiệu mà đám rận chủ quốc nội “đưa ra”, càng không biết được lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm với môi trường của mình đang bị chính những kẻ “cầm đầu” cuộc biểu tình lợi dụng để “mưu cầu chuộc lợi”. Người ta cũng có thể nhận thấy một nghịch lý nữa trong cuộc biểu tình hôm nay đó là cái cách mà các nhà rận chủ đưa ra thông điệp.

  Trả lờiXóa
 11. Cũng hiểu cho diện bởi anh là tiến sĩ hán nôm chứ không phải là tiến sĩ khoa học hay xã hội gì đó, những trò lố của Diện lâu nay đều mang bản chất như thế và cũng chỉ một mục đích chúng là treo đầu dê nhưng bán thịt chó mà thôi. Và một điều chắc Diện thấy sướng vì những hành động của người Tây nhặt rác vét mương được dư luận ủng hộ nhưng những hành động như thế này mà Diện thỏ thẻ thì chả ai nhìn và đó chỉ đều làm màu.

  Trả lờiXóa
 12. Bấy lâu nay chúng ta nhìn thấy hình ảnh người Tây có những hành động vì môi trường cung như ý thức để những những con người hành nghề dân chủ cũng học đòi và chụp ảnh khoe khoang. Nhưng chúng đâu biết rằng hành động củ chúng đâu có được người ta nhìn nhận, hành động của chúng đâu có được người ta quan tâm bởi việc làm màu của chúng quá rõ và quá cụ thể khiến cho họ ngán ngẩm.

  Trả lờiXóa