Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

NÓNG QUÁ! PHÓNG VIÊN BỊ ĐÁNH KHI ĐANG TÌM HIỂU KHU VỰC XẢ THẢI TỪ FORMOSA Ở PHÚ THỌ!


Gió lành

Dư luận vẫn còn đang nóng về những tin tức liên quan chuyện xả thải từ Formosa thì lại sôi sùng sục lên vì thông tin có nhóm phóng viên bị đánh khi đang tìm hiểu vụ việc, làm rõ quy trình vận chuyển, xử lý hơn 145 tấn chất thải của Formosa Hà Tĩnh tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ).
Theo PV Khánh Hoà của Báo Lao Động - là một trong 3 phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường, thì khi nhóm PV này đang tìm hiểu thực tế từ phản ánh của người dân về ảnh hưởng của nhà máy xử lý rác thải Phú Hà - đơn vị đã nhận xử lý 142 tấn rác thải của nhà máy Formosa, thì bị một nhóm 5 người tự xưng là bảo vệ của nhà máy quây đánh.
Nhóm 5 người này lúc thì xưng là bảo vệ nhà máy, lúc lại nói là “người dân”. Ban đầu họ quát tháo, đòi bắt giữ nhóm phóng viên buộc các phóng viên vào nhà máy. Khi nhóm phóng viên đề nghị quay lại xe lấy giấy tờ để vào nhà máy làm việc thì nhóm bảo vệ ngăn cản không cho phóng viên đi rồi giằng co.

Nhóm bảo vệ xuất hiện lớn tiếng chửi bới phóng viên
Sau một hồi chửi mắng, nhóm người này lao tới tát quay phim của Đài Truyền hình VTC 14, đánh biên tập viên Đài này, giật điện thoại, chân máy quay và đánh phóng viên Báo Lao Động.
Sau 15 phút giằng co, nhóm phóng viên mới chạy được tới xe ôtô và chạy về UBND xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh. Nhóm bảo vệ chạy đuổi theo và nhóm phóng viên cố thủ trong xe tại trụ sở UBND xã đồng thời báo các cho cơ quan chức năng.
Ơ cái cmcn chứ, môi trường chung nếu bị ô nhiễm thì chúng nó thoát hay sao mà bảo vệ cho bọn xả thải bửn?
Phóng viên đúng là nghề nguy hiểm quá ta! Có thể bị oánh bất cứ lúc nào sao? Để có thông tin sốt dẻo, để đưa ra ánh sáng những vụ việc bị giấu kín, phóng viên phải lăn lộn, có khi rơi cả máu… Nguy hiểm quá ta!
Từ Luật Báo chí năm 1989, đến Luật báo chí sửa đổi bổ sung năm 1999 đều đã quy định bảo vệ nhà báo. Luật Báo chí sửa đổi năm 1999 quy định: “Không ai được đe doạ, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo hoặc phá huỷ, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo trong hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật” (Điều 15, Luật Báo chí 1999).
Lên tiếng bảo vệ phóng viên tác nghiệp đúng pháp luật đê pà con ơi!

12 nhận xét:

 1. Phóng viên đến tìm những chuyện chúng đang cố giấu nên cú đó. Tìm tiếp sẽ có kết quả. Cố lên, tìm sự thật vấn đề đi!

  Trả lờiXóa
 2. Giữa ban ngày ban mặt mà dám hành hung phóng viên là gớm đấy.
  Có thể hội này lường trước là sẽ bị sờ đến.

  Trả lờiXóa
 3. Thì chắc nghĩ đến chuyện lộ bem thì mất cửa kiếm cơm nên khùng hết cả lên, không giữ được bình tĩnh chứ sao nữa. Chính quyền đâu?

  Trả lờiXóa
 4. Nếu đi điều tra thu thập thông tin mà báo chính quyền công an bảo vệ thì có còn bí mật mà thu dược không? Nhỡ rò rỉ ra nó tẩu tán hết thì sao? Hỏi ngu vãi!

  Trả lờiXóa
 5. Lúc xảy ra người ta báo công an thì như nào? Đó là cái quan tâm. Vụ việc đến đâu rồi, các bác cãi nhau, bắt bẻ nhau phỏng ích gì?

  Trả lờiXóa
 6. tại sao bảo vệ lại có những hành động như vậy. Rõ ràng là làm như thế thì phóng viên và dư luận càng cảm thấy tỏ mò và khó hiểu, báo chí sẽ vào cuộc để giải đáp những thắc mắc đó

  Trả lờiXóa
 7. Bọn này manh động thật, nó xả thải ô nhiễm ra đấy rồi người chịu thiệt nhất chính là người dân ở khu vực chôn chất thải. Thế mà mấy thằng này còn dám hành hung phóng viên lúc đang thu thập thông tin. Lực lượng chức năng cần vào cuộc điều tra xem những người hành hung phóng viên này gấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có tật nên mới thuê người canh gác mọi cách để che giấu sự thật. Lũ ngu bảo vệ xông ra đánh người lại thành ra tố cáo bọn chủ một cách gián tiếp.

   Xóa
 8. Phóng viên có chức năng tìm hiểu và đưa thông tin đến người đọc, người nghe, vậy tại sao thực hiện một công việc như vậy lại bị đánh. Quá bức xúc trước thái độ và hành động của bảo vệ, những người đó không biết đã được nhận bao nhiêu tiền để ngăn cản quá trình tìm hiểu sự thật của phóng viên, đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên chân chính làm việc và xử lý những kẻ cố ý làm sai để răn đe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết có thu thập được chứng cứ để xử lý bọn bảo vệ không mà đến giờ này chưa thấy thông tin gì mới thêm về vụ này. Hóng quá.

   Xóa
 9. Phải làm điểm, khởi tố mấy vụ về hành hung phóng viên thì mới răn đe chứ cứ để lâu lâu lại có 1 vụ chán ngán.

  Trả lờiXóa
 10. Xử nghiêm đi, chắc phải được lệnh bảo vệ nó mới hung hãn chứ không bố bảo nó cũng không dám gây sự với phóng viên.

  Trả lờiXóa