Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

NO-U LẠI ĐÁNH TRỐNG HÔ HÀO XUÔNG


 Sau quãng thời gian dài khá dài im hơi lặng tiếng trong việc đứng ra tổ chức kêu gọi biểu tình, thì ngày 13/7/2016, nhân sự kiện Tòa án Trọng tài quốc tế đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philipin với Trung Quốc liên quan đến tranh chấp chủ quyền biển Đông (ngày 12/7/2016), nhóm No-U đã đăng “Thông báo biểu tình về việc ủng hộ phán quyết Tòa án quốc tế bác bỏ yêu sách về đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông và phản đối nhà nước bá quyền Trung Cộng” vào 8h30 17/7/2016 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.
Nhóm No-U thực chất là nhóm được hình thành từ phong trào biểu tình chống Trung Quốc từ cuối năm 2011, là nhóm tập hợp những thành phần chống đối mượn danh những “người yêu nước” để kêu gọi tập trung đông người biểu tình gây rối, âm mưu tập dượt cho việc thực hiện những “cách mạng màu” đã từng diễn ra ở một số nước trên thế giới. Khi mới thành lập thì nhóm có khoảng 60 thành viên, tuy nhiên với bản chất đều là những tên “lưu manh giả danh tri thức”, tham gia đấu tranh dân chủ nhưng thực chất chỉ là hội ăn để ăn chơi đàn đúm, trai gái bừa bãi dẫn đến cắn xé chia rẽ lẫn nhau… nên số lượng thành viên cũng nhanh chóng giảm sút. Đến nay thành số lượng cũng chỉ trên dưới 20 người, mà “cầm đầu” có thể kể đến những cái tên như Nguyễn Lân Thắng; Lã Việt Dũng; Nguyễn Chí Tuyến; Vũ Quốc Ngữ; Nguyễn Thế Trung, Hoàng Tiến Cường; Nguyễn Lê Hoàng…
Quay lại với “Thông báo biểu tình ngày 17/7/2016” của nhóm No-U. Ngay sau khi ra lời kêu gọi, Thông báo trên nhanh chóng được các zận chủ chia sẻ, truyền thông rộng rãi và cũng được “hưởng ứng trên mạng” từ những anh hùng bàn phím khá rầm rộ. Tuy nhiên, trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược với những gì diễn ra trước đó. Sáng ngày 17/7/2016 hưởng ứng lời kêu gọi trên, cũng chỉ có vài zận chủ lạc lõng tham gia như vợ chồng Nguyễn Thúy Hạnh – Huỳnh Ngọc Chênh; Trương Văn Dũng; Hoàng Thị Hà hay như tên culi Trương Dũng… Đáng chú ý, mặc dù là nhóm “chủ trì” trong việc tổ chức, kêu gọi biểu tình nhưng No-U trên thực tế lại không có một bóng dáng No-U nào xuất hiện. Những nhân vật “đình đám” như Lã Dũng, Lân Thắng, Lê Dũng, Chí Tuyến, Lê Hoàng… cũng chỉ sắm vai làm anh hùng bàn phím, trốn quanh đâu đó để hô hào, chụp ảnh, hay viết bài chém gió… mặc cho những người hưởng ứng tham gia theo lời kêu gọi của mình bị chính quyền xử lý.
Với cung cách hô hào xuông như vậy có lẽ những zận chủ cũng phát ớn với mấy tay No-U này, và nếu có tiếp tục “kêu gọi biểu tình” thì chắc cũng chẳng có mống nào thèm tham gia nữa.

13 nhận xét:

 1. Lại vẫn kiểu xúi bẩy linh tinh, đem con bỏ chợ, không biết khi nào mấy ông bà zân chủ mới thôi trò này?!!

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này đểu thật, hô hào rồi bỏ lửng để cho dân tình thò mặt ra thì bị lực lượng chức năng xử lý. cái này gọi là lừa đảo được chứ không phải đơn giản.

  Trả lờiXóa
 3. Tởm, nó nhử con người ta đến để nó rình chụp ảnh kiếm tiền, mặc kệ người ta với những người thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết còn bao nhiêu lâu nữa thì người dân tự ném đá vào mẹt lũ zân chủ vì bị chúng lừa quá nhiều? Chắc càng ngày thì chuyện đó càng dễ mau xảy ra thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn nhơn này chỉ lừa được ít lâu nữa thôi vì người ta chỉ dại 1 lần cùng lắm 3 lần chứ không lẽ bị lừa suốt?

  Trả lờiXóa
 6. Quăng quả lời kêu gọi, lĩnh tiền lần 1. Quăng quả ảnh chụp "phong trào" lĩnh tiền lần 2. Quăng quả ý kiến người tham gia (hihi, chính là nạn nhân bị lừa mà không biết) lại lĩnh tiền lần 3.

  Trả lờiXóa
 7. Kiếm tiền bằng cách lừa người khác thật bẩn thỉu!!!

  Trả lờiXóa
 8. Ôi dào, ngu thì bị nó lừa chứ tỉnh táo ra ai bị?

  Trả lờiXóa
 9. Ngu với không thì ai biết được hơn ai? Đúng là là bọn bị lừa là bọn tham, muốn có tiền cách dễ dàng.

  Trả lờiXóa
 10. Thế mà ông ráo sư Khắc Mai còn binh bọn N0-U cơ đấy. Thế mói biết chúng là lừa đảo chuyên nghiệp.

  Trả lờiXóa
 11. Tại sao NoU, Việt Tân luôn thất bại trong các cuộc kêu gọi biểu tình, dù với bất cứ cái cớ hợp lý đến thế nào đi chăng nữa. Rất đơn giản, NoU, Việt Tân không có quần chúng ủng hộ, không có nhân dân thì chúng không thể làm được việc gì nên hồn cả. Ở đây, bài học lấy dân làm gốc lại một lần nữa được thể hiện. Những cuộc kêu gọi biểu tình của NoU, kể cả ngoại xâm Việt Tân, luôn luôn phục vụ lợi ích của chính bọn chúng, chứ chúng không hề đau nỗi đau mất môi trường đánh bắt cá, chúng không xót nỗi xót xa chủ quyền biển đảo bị xâm phạm. Nên chúng thất bại là đúng thôi, không có gì phải bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn nhận lại các cuộc biểu tình từ trước đến nay của No-U và các hội nhóm “dân chủ tự xưng” khác thì câu trả lời sẽ là không. Ngay từ khi biểu tình vì cây xanh ở Hà Nội đến việc “cứu cánh” cá chết ở các tỉnh miền Trung vừa qua, hầu hết các vụ biểu tình xảy ra chỉ làm rối ren thêm tình hình, gây mất đoàn kết trong chính người biểu tình với nhau, thậm chí là có xảy ra xô xát gây thương vong. Hơn thế nữa, đằng sau các cuộc biểu tình luôn luôn có một bàn tay “thao túng” để gây kích động phá hoại, đối đầu với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn nhận lại các cuộc biểu tình từ trước đến nay của No-U và các hội nhóm “dân chủ tự xưng” khác thì câu trả lời sẽ là không. Ngay từ khi biểu tình vì cây xanh ở Hà Nội đến việc “cứu cánh” cá chết ở các tỉnh miền Trung vừa qua, hầu hết các vụ biểu tình xảy ra chỉ làm rối ren thêm tình hình, gây mất đoàn kết trong chính người biểu tình với nhau, thậm chí là có xảy ra xô xát gây thương vong. Hơn thế nữa, đằng sau các cuộc biểu tình luôn luôn có một bàn tay “thao túng” để gây kích động phá hoại, đối đầu với chính quyền.

  Trả lờiXóa