Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

HẠ CÁNH CHƯA PHẢI ĐÃ AN TOÀN


Gió Lành

Câu “hạ cánh an toàn” giờ không còn đúng nữa đâu các bác ợ! Nhà cháu thấy gần đây, có các quan bác sau khi hạ cánh, tiếp đất hẳn hoi rồi, nhưng vưỡn cứ là chưa an toàn.


Mới đây nhất là vụ ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ vừa xong. Lúc ông đương trên ghế có nhiều chuyện người ta chưa đụng đến, bi giờ, cái lọ lại vọ cái chai nên đương bị soi quá.
Mà xem ra, càng ngày Đảng càng quyết liệt đối với những dấu hiệu sai phạm. Chú ý, dấu hiệu là xem xét.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa chỉ đạo tiếp tục kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng ngày 18-7 đã có công văn về ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các công việc cần làm tiếp sau khi có Thông báo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về ông Trịnh Xuân Thanh.
Dư luận đồ chừng phen này ối người run, nhất là cánh cán bộ bên Bộ Công thương. Nói gì thì nói chứ, Bộ trưởng có tự tay làm tất cả đâu nào?!!!
Đấy, cứ bảo là hạ cánh là an toàn đi. Ông Hoàng còn bị dòm vì cái vụ con trai phát triển thần tốc nữa. Nói chung là có biểu hiện của gàu!!!
Thế này các quan bác đừng có mong làm lấy được rồi hy vọng nghỉ hưu, hay hết nhiệm kỳ là an toàn nhé!

14 nhận xét:

 1. Có nhiều người cứ nghĩ là hạ cánh xong là yên ổn rồi, sống rồi đó. Nhưng công tác phòng chống tham nhũng hiện nay ngay cả khi về hưu rồi vẫn quy kết trách nhiệm như thường nhé

  Trả lờiXóa
 2. Không phải cứ chạy nhanh về nghỉ là xong các quan bác nha! Giờ ngồi đó mà lo, nhà em ăn cơm mắm ngay o o!

  Trả lờiXóa
 3. Đảng đã quyết làm sạch đội ngũ, bắt đầu từ trên hỉ? Hay đó, lót dép hóng.

  Trả lờiXóa
 4. Phen này ông Vũ Huy Hoàng ốm to.
  Về chưa bao lâu thì vỡ trận nhể.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà Kẹo Péo nói thế nào, thấy quyết tâm tiu tham nhũng cậy chức quyền lâu nhưng phải nói là khó. Giờ chắc chín rồi nên là làm thôi. Đoán vậy!

  Trả lờiXóa
 6. Đây là thí dụ để những người đương chức trông mà hành xử cho phù hợp kẻo rồi lại hối không kịp.

  Trả lờiXóa
 7. Phải bỏ tư duy hạ cánh là an toàn. Dư luận vẫn ấm ức về chuyện cứ sắp về hưu là quẫy vùng cho đẫy rồi thôi, coi như xong. nên ủng hộ chuyện này để xóa đi tư duy hạ cánh an toàn.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể sẽ có những chuyện động trời, nhưng có thể sau khi làm rõ cũng chưa thể quy kết người ta. Cho nên các bác nên thận trọng khi phát ngôn, chưa chắc đã kết luận được đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể sau đây chưa đủ căn cứ để kết luận nhưng đó cũng là cái để các nhà lãnh đạo rút kinh nghiệm trong khi xử lý công việc.

  Trả lờiXóa
 10. Tổng Bí thư ý kiến vụ này khiến dư luận hài lòng ghê!

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là từ chuyện này soi ra chuyện khác, những bác đương ngồi trên ghế cũng phải dén!

  Trả lờiXóa
 12. Chính xác, không phải về hưu là miễn trừ hoàn toàn trách nhiệm. Trong khi đương chức các ông toàn quyết những vấn đề lâu dài, không có tính thời vụ. Đó cũng là phản ánh cái bất cập của cơ chế hiện nay, niên hạn lãnh đạo, quyết sách lâu dài, rất dễ nảy sinh tiêu cực. Trở lại vấn đề, việc Đảng và Nhà nước chủ trương truy cứu trách nhiệm đối với những cán bộ dù đã hết nhiệm kỳ trước các hành vi sai trái, thiếu trách nhiệm; đã thể hiện quyết tâm đả hổ diệt ruồilàm trong sạch bộ máy lãnh đạo. Hi vọng rằng các cơ quan được giao quyền thực hiện công tâm, trả lại sự công bằng cho xã hội, lấy lại lòng tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. các vị cũng lắm trò lắm đấy người ta có tiềm năng có tài có trí tuệ thì phát triển tất nhiên thế hệ trước phát triển thì thế hệ sau cũng phát triển chứ sao. có khi cũng chỉ do ghen ăn tức ở mà người ta lại có những lời nói độc địa thâm sâu như vậy. cái gì tốt cái gì giỏi thì phải công nhận chứ

  Trả lờiXóa
 14. các vị cũng lắm trò lắm đấy người ta có tiềm năng có tài có trí tuệ thì phát triển tất nhiên thế hệ trước phát triển thì thế hệ sau cũng phát triển chứ sao. có khi cũng chỉ do ghen ăn tức ở mà người ta lại có những lời nói độc địa thâm sâu như vậy. cái gì tốt cái gì giỏi thì phải công nhận chứ

  Trả lờiXóa