Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

GIA ĐÌNH TRƯƠNG THỊ QUÝ – “RÂN OAN” THỜI @

Đồng hành cùng “mẹ con nhà Cám” Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Phương – Trịnh Bá Tư, còn có gia đình “Rân oan” Trương Thị Quý – Đoàn Thanh Giang – Đoàn Trương Vĩnh Phước – Đoàn Trương Anh Thư và bầy cháu nhỏ.
          Không được bài bản và mưu mô như mẹ con Cám, nhưng gia đình Đoàn Thanh Giang – Trương Thị Quý lại có những chiêu trò kiếm tiền nhẫn tâm nhưng cũng không kém phần “hiệu quả”. Đó là việc đẩy con và cháu của mình ra thực hiện những hành vi gây rối. Bức ảnh Đoàn Trương Anh Thư – 12 tuổi la hét chửi bới lực lượng chức năng, hay bức ảnh cháu nội của Trương Thị Quý mới 2 tháng tuổi được đưa từ Đồng Nai ra Hà Nội để tham gia biểu tình, gây rối TTCC ngày 8/5/2016 đã bị cộng đồng mạng ném đá vì độ nhẫn tâm, mất hết tính người của vợ chồng Giang – Quý. Chỉ vì kiếm thêm 1 ít tiền, gia đình này đã bấp chấp mọi thủ đoạn.
          Lúc nào cũng vu vạ chính quyền cướp đất phá nhà, nhưng thực chất vụ việc là gì, ít ai biết được. Chúng tôi đã về tận Đồng Nai để gửi đến bạn đọc những thông tin về vụ việc này. Đã nghe phải nghe 2 tai. Hi vọng bài viết sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn bản chất của những “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh” thời @.
          Trương Thị Quý, sinh 1964, hiện trú tại thôn An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai làm nghề buôn bán nhỏ. Chồng của Quý là Đoàn Thanh Giang, sinh năm 1961, làm nghề xe ôm. Hai vợ chồng có 4 mặt con, 2 trai, 2 gái và lang thang vạ vật khiếu kiện tại Hà Nội từ 2003  đến nay.
          Nội dung khiếu kiện của Giang – Quý xoay quanh việc tranh chấp đất đai của mẹ là bà Nguyễn Thị Cỏi với ông Đoàn Văn Sỹ. Trước năm 2000 Bà Cỏi  đã bán và sang tên cho ông Sỹ 8000m2 diện tích đất nông nghiệp. Sau đó ông Sỹ phát hiện ra bà Cỏi đo gian, thiếu 2600m2 và bán số đất đó cho người khác nên đã viết đơn kiện.
          Ngày 3/9/2003 UBND tỉnh sau khi xem xét, thẩm tra việc giải quyết của các cấp đã ra Quyết định 3236/QĐ-CT-UBT buộc bà Cỏi – mẹ Quý phải trả lại cho ông Sỹ toàn bộ diện tích 2600m2 đo thiếu.
          Thanh Tra Chính phủ và VPCP khi thấy gia đình Giang – Quý lăn lê bò toài ăn vạ ở Hà Nội để khiếu kiện đã chỉ đạo và trực tiếp cử các đoàn Thanh tra vào kiểm tra, xác minh và kết luận tại các văn bản 3364/BC-TTCP ngày 18/12/2012 và 3561/VPCP-VI ngày 7/5/2013 đồng ý với kết luận giải quyết 3236/QĐ-CT-UBT của tỉnh Đồng Nai.
UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức đối thoại nhiều lần, vận động bà Lê Thị Cỏi cùng các con cháu chấp hành đúng luật Khiếu nại, Tố cáo. Bà Cỏi đã viết đơn xin hủy bỏ giấy ủy quyền của bà Cỏi cho con gái là Trương Thị Quý để khiếu nại việc tranh chấp đất với ông Đoàn Văn Sỹ.   
Tuy nhiên, gia đình Giang – Quý không những không chấm dứt khiếu kiện, mà còn vận động và đưa cả 2 con gái Đoàn TRương Vĩnh Phước, Đoàn Trương Anh Thư, Đoàn Vĩnh Phúc ra Hà Nội, câu kết với 1 số đối tượng, thường xuyên gây rối TTCC khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân TW. 
Để duy trì cuộc sống tại Hà Nội đắt đỏ, gia đình Giang Quý chủ yếu dựa vào chiêu trò “cào mặt ăn vạ” để lấy tiền tài trợ của số đối tượng phản động bên ngoài với các khẩu hiệu: “Đồng Nai con không có nhà để ở, con muốn được đi học”  “Việt Nam không có nhân quyền”…. Tháng 9/2015 Đoàn Trương Vĩnh Phước và Đoàn Trương Anh Thư đã từng tham gia khóa huấn luyện về “dân chủ, nhân quyền” và truyền thông do tổ chức phản động Việt Tân chỉ đạo và tài trợ cho các đối tượng chống đối trong nước thực hiện. Từ đó đến nay, Đoàn Trương Vĩnh Phước và Đoàn Trương Anh Thư rất tích cực tham gia các hoạt động do Việt Tân giật dây, kích động như biểu tình, tuần hành đòi thả tự do cho các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, biểu tình “phản đối cá chết”…

Chắc chắn với 2 lần xử phạt hành chính còn thời hạn, Đoàn Trương Vĩnh Phước sẽ được gặp Cấn Thị Thêu trong một ngày gần đây.

10 nhận xét:

 1. Cái loại đi kiện cáo tranh chấp đất đai với mẹ đẻ thì không ra gì rồi. Mẹ nó nó còn tranh chấp thì...

  Trả lờiXóa
 2. Xem ra hội zân chủ chỉ trọng vật chất, tình cảm gia đình cũng không coi ra gì. Mụ Bùi Hằng cũng đối xử với mẹ đi nhẫn tâm.

  Trả lờiXóa
 3. Thì không ra gì, chạy theo vật chất trước mắt mới nhập bọn dâm chủ. Chuyện vốn thế!

  Trả lờiXóa
 4. Những người vỗ ngực là đấu tranh cho dân củ thực chất đi kiếm miếng ăn bằng việc làm thuê cho bọn ở ngoài. Không có gì gọi là đấu tranh đấu chấp cả.

  Trả lờiXóa
 5. Tuyền phường mất dạy cà trớn mới đi theo hội zân chủ để kiếm ăn.
  Xá gì chúng không làm bậy!

  Trả lờiXóa
 6. Thế mà nghe nó khóc tưởng có gì phức tạp, bất đồng! Mịa, hóa ra tranh đất đai với bà già rồi sinh ra vầy.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là quân bất hiếu, bất trung!

  Trả lờiXóa
 8. Loại mà kiện tụng người thân để tranh giành quyền lợi thì chúng không có tư cách đạo đức gì hết, chúng chỉ đội tiền lên đầu. Từ Cù béo đến thằng này, như nhau cả.

  Trả lờiXóa
 9. Nhắc mới nhớ, Cù Huy hà Vũ cũng kiện ông Cù Huy Cận vì chuyện cái nhà ở Điện Biên Phủ nhỉ! Haizaaaa

  Trả lờiXóa
 10. Lũ không ra gì thường tụ với nhau, tâng bốc nhau!

  Trả lờiXóa