Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

CHÍ PHÈO THỜI NAY


Gió Lành
Đài Chân trời mới đăng tin Đóng cổng trụ sởTiếp Dân, còn nói dân oan bị “thần kinh”  kèm cái video clip mấy bà phụ nữ đôi co với cán bộ tại cổng trụ sở Tiếp công dân ở Ngô Thời Nhậm, Hà Đông, Hà Nội. Kích chuột vào mới có thể hiểu đúng bản chất sự việc, mới thấy các bà zân oan đúng là Chí Phèo thời nay.
Đoạn clip ngắn chỉ thấy các chị các bà nhao nhao nói theo đúng kiểu lý luận ngoài chợ, chả cần căn cứ căn keo. Cái chị nhân vật chính cứ cố gân cổ bảo rằng, đã kiện cáo 4 năm nay rồi mà chưa được giải quyết… Cán bộ bảo, đã giải quyết, ý kiến thêm gì… Thì chị này mới bảo, giải quyết là phải được, chứ người đi khiếu kiện chưa được cái gì thì sao gọi là giải quyết… Đại loại đôi co như thế mới thực sự bó tay! Thì ai đi khiếu kiện mà chẳng mong mình được, nhưng nó phải dựa trên căn cứ pháp luật, chứ không phải kiện cho kỳ phải giải quyết cho dân được thì mới là giải quyết.
Anh cán bộ đang giải thích điều kiện vào nộp đơn từ… đến đoạn giải thích thế nào là người có đủ năng lực hành vi, có nhắc đến từ “thần kinh” cái là mấy chị vơ ngay vào là anh ta nói mình, gào lên ngay… Y như kiểu rạch mặt ăn vạ của Chí Phèo trong tác phẩm của cụ Văn Cao.
Thật là thương các cán bộ làm việc ở trụ sở Tiếp dân, họ phải chịu đựng những cảnh như thế và hết sức căng thẳng. Nhiều người còn mang cả đồ đạc đến ở chây ì trong trụ sở tiếp dân…
Cũng có những trường hợp do cơ sở, địa phương giải quyết khiếu nại chưa đúng, chưa có ứng xử hợp lý… nhưng không có nghĩa là kéo nhau lên cơ quan trụ sở tiếp dân theo kiểu ăn vạ như vầy. 
Hãy làm cho đúng trình tự và quy định của pháp luật bà con ạ!  


11 nhận xét:

 1. Có những người đến trụ sở tiếp dân để gây rối nhiều hơn là để khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 2. Có những điều không thể giải quyết theo ý người dân vì khi người ta lấn chiếm đất công rồi lại đòi phải được công nhận hoặc là người ta đòi những điều vô lý khác.

  Trả lờiXóa
 3. Xem đoạn clip là biết ngay bài ăn vạ quen thuộc của các chị zân oan.

  Trả lờiXóa
 4. Vài ba người nhưng họ diễn thường xuyên ở các địa chỉ tiếp công dân.

  Trả lờiXóa
 5. Nghề ăn vạ của mấy mụ đờn bà!

  Trả lờiXóa
 6. Những người đàn bà này được thuê để đi khiếu kiện kinh niên, có những bà đã có chứng cớ về việc đó. Nhưng họ đều bị lợi dụng từ việc bất đồng của gia đình họ.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là nghề zân oan, chuyên lăn đùng ngã ngửa!

  Trả lờiXóa
 8. Gọi là các chị Chí thời nay, kkk

  Trả lờiXóa
 9. Ăn vạ một cách trắng trợn, sao không có cách gì xử lý?

  Trả lờiXóa
 10. Không có gì lạ!
  Vấn thủ đoạn cũ, vẫn kiểu cũ!

  Trả lờiXóa
 11. NGhề nghiệp va vấp với dân đã rất khó rồi, lại gặp "dân Chí phèo" nữa thì quả thực rất khổ. Không sung sướng gì khi làm công an phường, làm cán bộ tiếp dân đâu các bác ạ. Gặp người hiểu biết thì không sao, gặp mấy anh mấy chị củ chuối thì cứ xác định là chết yếu hàng tỷ nơ ron thần kinh. Bơi vì mấy anh chị củ chuối còn có mấy thằng báo đài nước ngoài yểm trợ (thực chất là lợi dụng), chúng quá đông và hung hãn -_-

  Trả lờiXóa