Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

BỘ TRƯỞNG TRƯƠNG MINH TUẤN QUÁ ĐƯỢC

Gió Lành

Người ta bẩu, khen người lớn là hỗn, cơ mà nhà cháu cứ khen một câu dân dã như thế mới đã! Từ khi ông này quản lý báo chí cái là dân tình bớt ăn rau cải hơn, tức nhiên là vẫn còn vì vặt hết cũng cần thời gian. Đó là dân, còn cánh nhà báo cũng đỡ chướng mắt với những bọn “lều báo” hơn.
Nóng hổi nhất là hôm nay, Bộ trưởng Tuấn đã ký quyết định số 1187/QĐ-BTTTT về việc Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn - Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam. 
Tại Biên bản làm việc ngày 30/6/2016, ông Lê Trường Sơn xác nhận: Dùng chức danh Tổng biên tập để cấp giấy giới thiệu; cấp thẻ phóng viên có kích cỡ, màu sắc giống thẻ nhà báo và có sử dụng hình quốc huy cho cộng tác viên không đúng pháp luật. 


Ông Lê Trường Sơn đã cấp thẻ phóng viên có kích cỡ, màu sắc giống thẻ nhà báo, sử dụng cả hình quốc huy cho CTV không đúng quy định. 

Vì vậy theo đề nghị của Cục Báo chí, Bộ trưởng Tuấn đã ký quyết định nêu trên thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu ITT 01366, thời hạn 2016 - 2020 của ông Lê Trường Sơn được cấp tại Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam, do vi phạm quy định về hoạt động nghiệp vụ báo chí theo tiết c, điểm 9.1 khoản 9 Mục II Thông tư số 07/2007/TT-BVHTT ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa Thông tin.
Quyết định cũng yêu cầu Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Báo chí) trước ngày 20/7/2016.
Chẳng ai thích thú chuyện thu hồi thẻ nhà báo, dù gì thì cũng thấy nặng nề, nhưng lắm khi tức mắt với đám suốt ngày vỗ ngực dương dương là nhà báo. Họ làm như nhà báo là bất khả xâm phạm, nhà báo mà giây vào thì chỉ có toi… Lắm thằng cứ như bố người ta, sai lè lè ra vẫn khệnh!
Mấy vụ xử lý liên tiếp của Bộ 4T đều khiến làng báo hoan hỉ, ủng hộ ghê. Bởi vì, những người làm báo chân chính cũng muốn làm trong sạch đội ngũ lắm.
Mấy bố già gật gù bẩu: Ông Bộ trưởng này được. Hé hé, còn mình thấy quá được chứ lị!


12 nhận xét:

 1. nhà báo giờ đi đâu cũng thấy giắt dao bên hông, ôm theo bom, mang trong túi lựu đạn nhằm đe dọa người dân

  Trả lờiXóa
 2. Đúng như tác giả bài viết đã nói thì tôi cũng nhìn nhận rằng từ khi ông này quản lý báo chí cái là dân tình bớt ăn rau cải hơn. Lương tâm nghề báo đã và đang đặt ra quá nhiều vấn đề khi đất nước trong những tình cảnh khó khăn, chính những người quản lí có trách nhiệm mới định hướng được hướng đi đúng.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng ai thích thú chuyện thu hồi thẻ nhà báo, dù gì thì cũng thấy nặng nề nhưng với những kẻ dám mượn danh nhà báo để chống đối và thực hiện những hành vi vô cảm và vô đạo đức thì cần được phát hiện và loại bỏ vĩnh viễn. Bởi thông tin cần được truyền đạt sự thật chứ không phải là sai trái và bị bóp méo.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều nhà báo tưởng đâu nó là ông giời con, muốn làm gì cũng được. Phải xử mạnh nữa vào, báo chí phán người ta là nhanh.

  Trả lờiXóa
 5. Theo dân tình đánh giá, ông Tuấn được, xử thẳng tay rất nghiêm.

  Trả lờiXóa
 6. Cái gì cũng thế, nếu trên không nghiêm là dưới làm tới. Từ khi xử lý cái là báo chí lá cải cũng dén nhiều. Được.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng đúng, Bộ trưởng Tuấn pahir nói là mạnh tay xử ba cái bọn lá cải lá cỏ chứ nếu không còn tùm lum nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Khiếp đảm với lũ cầm loại thẻ phóng viên này, quá quân cướp ngày.
  Xử mạnh nữa bộ trưởng ơi!

  Trả lờiXóa
 9. Bộ trưởng của chúng ta rất cử, quyết định của ông cũng vô cùng hợp tình hợp lý và rất cứng rắn. Hợp với lòng dân lắm. Thế mới gọi là Bộ trưởng chứ. Lãnh đạo của chúng ta

  Trả lờiXóa
 10. Thấy dân tình có vẻ khen ông này quyết đoán.

  Trả lờiXóa
 11. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mạnh xử, cương quyết với những sai phạm nên đã đỡ phần nào tình trạng vi phạm. Không biết có cải thiện tiếp được không?!!

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian gần đây có nhiều vụ lùm xùm liên quan đến báo chí, vụ việc Mai Phan Lợi, Lê Trường Sơn, rồi vụ mấy thanh niên xóm mạo danh cộng tác viên của báo này báo kia để "tác nghiệp" kèm theo đòi hỏi này kia nhằm kiếm thêm thu nhập...đã làm hình ảnh về nghề báo bị nhiễu ở một số điểm. Cho nên các quyết định của lãnh đạo Bộ 4T rất được nhân dân ủng hộ, đồng tình.

  Trả lờiXóa