Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

BÁO THANH NIÊN VÀ ĐỖ HÙNG


Gió LànhÒm lên chuyện Báo Thanh niên dám giỡn mặt Bộ 4T, cử Đỗ Hùng, một nhà báo bị rút thẻ Nhà báo đi tác nghiệp tại Pháp. Cá nhân Gió Lành thấy như này:
Không nhất thiết phải có thẻ Nhà báo mới được tác nghiệp. Bộ 4T rút thẻ của Đỗ Hùng vì hắn ta bị kỷ luật miễn nhiệm chức vụ. Hết thời hạn kỷ luật, nếu Báo Thanh niên đề nghị thì Bộ 4T sẽ xem xét chuyện cấp lại thẻ cho Hùng.
Mặt khác, có thể thấy ngay đây này, những phóng viên mới vào nghề, chưa được cấp thẻ nhà báo vẫn tác nghiệp, vẫn có bài đăng đấy thôi?!! Kể cả bài của cộng tác viên, các cơ quan báo chí vẫn sử dụng và phải chịu trách nhiệm về thông tin. 
Việc Báo Thanh niên sử dụng Đỗ Hùng là quyền hạn của Báo. Những sản phẩm báo chí của Hùng có thể được đăng báo, có thể không. Sử dụng thì Báo phải trả nhuận bút và chịu trách nhiệm về những thông tin đăng tải trên báo.

Bộ 4T không can thiệp vào công chuyện riêng tư của các cơ quan báo chí. Vì vậy, đâu có chuyện giỡn mặt với giỡn mũi, Báo Thanh niên tự chịu trách nhiệm na!
Có thể một vài oét muốn đẩy chuyện này ra để dư luận mổ xẻ và rắc tí húng lìu để Bộ trưởng Tuấn ra tay chăng? Không loại trừ khả năng này, Báo Thanh niên nên thận trọng. 

6 nhận xét:

 1. Có tí gato ở đây phải không? Tôi không thích Đỗ Hùng nhưng chuyện công việc bài vở của báo thì để người ta lo. Bể người ta chịu, phải không các thím?

  Trả lờiXóa
 2. Không rõ Hùng và lãnh đạo báo thanh niên có quan hệ như thế nào mà có vẻ tin cậy thế? Bị kỷ luật mà vẫn cử đi nước ngoài làm tin là khác thường đó.

  Trả lờiXóa
 3. Bộ 4T cũng nên lưu tâm trường hợp này.
  Không thể để kệ, đến khi xảy ra chuyện lại đưa nhau ra kiểm thảo.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận thức chính trị của Hùng có vấn đề mà để làm việc ở bên ngoài có bảo đảm không? Liệu có xảy ra chuyện gì mà báo cũng không biết không?

  Trả lờiXóa
 5. Có khi không tới mức đó, báo chí người ta phải lượng chứ, xảy ra cái gì báo chịu nên người ta không thể giao phó cho người không tin cậy được

  Trả lờiXóa
 6. Báo Thanh niên và Đỗ Hùng có gì hay không đợi hồi sau sẽ rõ.
  Còn bộ 4T thì không thể sọc vào chuyện nghề một cách thô bạo. Gọi bộ này là không hợp với tình huống nầy.

  Trả lờiXóa