Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Bác bỏ thông tin sai lệch của báo chí Trung Quốc về Biển ĐôngTTXVN hôm nay bác bỏ nội dung sai sự thật của báo chí Trung Quốc liên quan vấn đề Biển Đông trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 14/7 bên lề hội nghị thượng đỉnh Á-Âu (ASEM) tại Ulan Bator (Mông Cổ).
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp song phương Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường bên lề hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11. Ảnh: TTXVN
Sau cuộc gặp trên, nhiều cơ quan báo chí chính thức của Trung Quốc, trong đó có Tân Hoa xã, trang mạng chinadaily.com.cn (phiên bản đối ngoại tiếng Anh của tờ Trung Quốc Nhật báo) và tờ Nhân dân Nhật báo tiếng Trung Quốc, đã dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp nói rằng: “Việt Nam tôn trọng lập trường của Trung Quốc về vụ kiện trọng tài Biển Đông”, đồng thời cho biết: “Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy đàm phán song phương về vấn đề biển và quản lý đúng đắn những khác biệt với Trung Quốc nhằm đóng góp cho hòa bình và ổn định khu vực".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định lại lập trường của Việt Nam đối với phán quyết ngày 12/7/2016 của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Hay (Hà Lan) trong vụ Philippines kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.
Trước đó, ngày 12/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã nêu rõ: “Việt Nam hoan nghênh việc Tòa trọng tài đã đưa ra phán quyết cuối cùng ngày 12/7/2016... Việt Nam một lần nữa khẳng định lập trường nhất quán của mình về vụ kiện này như đã được thể hiện đầy đủ trong Tuyên bố ngày 05/12/2014 của Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi Tòa trọng tài. Trên tinh thần đó, Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, bao gồm các tiến trình ngoại giao và pháp lý, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực theo quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, tôn trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương.

Nhân dịp này, Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền đối với nội thủy và lãnh hải, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982, cũng như tất cả các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam liên quan đến các cấu trúc địa lý thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.

13 nhận xét:

 1. Báo chí nhiều khi đăng vội vàng là thế! Không lường hậu quả khi người dân hoang mang, dư luận phức tạp.

  Trả lờiXóa
 2. Phản đối cực lực í chứ lại!
  Bố tổ sư thằng hàng xóm mất dạy!

  Trả lờiXóa
 3. Nếu nó làm can nhiễu thật thì nguy hiểm quá! Xác minh nhanh chóng để người ta hiểu chứ không sợ thật!

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này quá trắng trợn xuyên tạc cả lời lãnh đạo cấp cao!

  Trả lờiXóa
 5. Trả lời rồi, rõ ràng rồi nhé các thím!

  Trả lờiXóa
 6. Bắt xin lỗi, triệu đại sứ đến để phản đối.

  Trả lờiXóa
 7. Tân Hoa xã đưa tin sai sự thật, các nước sẽ đánh giá về uy tín của hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc. Nhục!

  Trả lờiXóa
 8. Mấy thằng khách này mất dạy từ trên xuống dưới, cả nhà nhà nó mất dạy!

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là khốn một lũ! Quan điểm, thái độ của Việt Nam luôn rõ ràng, làm éo gì có chuyện uốn éo như nó!

  Trả lờiXóa
 10. Càng ngày Trung Quốc càng không còn giữ hình ảnh của đất nước, cứ làm bất cứ việc gì miễn là có lợi cho chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Lợi gì, làm thế chỉ tổ cộng đồng quốc tế người ta ỉa vào chơi cùng.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc coi thường cộng đồng quốc tế, trà đạp lên tất cả để vơ biển Đông. Đường lưỡi bò nó làm đấy, ai công nhận đâu nhưng nó cứ thế, không ngại, không ngượng.

  Trả lờiXóa
 13. đm bọn Trung Quốc hãm loz này. Tại sao chúng nó có thể xuyên tạc một cách trơ chẽn thế được nhỉ. Càng ngày chúng nó càng thể hiện bản chất tiểu nhân hèn hạ, lấn từng tý một. Nhưng chúng ta cũng không phải dạng vừa, lập tức đập ngay vào mõm chó của chúng bằng những lời lẽ đanh thép khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam trong giải quyết những bất đồng về chủ quyền trên Biển Đông. Phải thế chứ, không thể để lũ Tàu nó tác oai tác quái được.

  Trả lờiXóa